ปลูกผมธรรมชาติ เสกผมดกทันใจด้วยพลังออร์แกนิค

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะประสบปัญหาผมหลุดร่วง ผมบางลง ไม่ว่าจะเป็นเพราะสาเหตุจากความเครียดหรือกรรมพันธุ์ เส้นผมปกติของเราจะร่วงประมาณ 50 – 100 เส้นต่อวัน แต่ถ้าวันใดที่ร่วงมากกว่านั้นเราต้องหันมาดูแลรักษาเส้นผมของเราให้ดี ซึ่งเราจะมาทำเสนอวิธีดูแลเส้นผมที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านไม่ต้องไปรักษาที่ไหนเป็นการปลูกผมธรรมชาติที่ปลอดภัยและสะดวกสำหรับทุกๆ คน

ปลูกผมธรรมชาติ

 

ปลูกผมธรรมชาติเสกผมสวยทันใจวิธีแรกคือการใช้กระเทียมและน้ำมันมะพร้าว แน่นอนว่าสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวนั้นครอบจักรวาลและมีประโยชน์มากๆ สำหรับหนังศีรษะและเส้นผมนี่จึงเป็นวิธีปลูกผมธรรมชาติวิธีแรกที่จะแนะนำ

1.หมักผมด้วยกระเทียมและน้ำมันมะพร้าว

เริ่มแรกเตรียมกระเทียมประมาณ 2 ช้อนโต๊ะและนำมาบด กระเทียมมีสรรพคุณในการกระตุ้นเส้นผมให้เกิดใหม่ บำรุงเส้นผมที่มีอยู่แล้วและช่วยกำจัดสารเคมีบนหนังศีรษะสารตกค้างต่างๆ จากผลิตภัณฑ์เส้นผม วิธีทำนั้นนำกระเทียมมาบดและผสมกับน้ำมันมะพร้าว  2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันจากนั้นทำไปตั้งไฟหรืออุ่นด้วยเตาอบนำมาใส่ห่อไว้ในผ้าขาวดิบ เมื่อห่อเสร็จให้นำห่อมาประคบหนังศีรษะที่มีผมบาง ประคบให้ทั่วระหว่างกระทบให้บีบน้ำออกมา ทำไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำกระเทียมจะออกหมด  จากนั้นค่อยๆ นวดเบาๆ บริเวณที่ใส่น้ำยาเพราะการนวดจะช่วยให้น้ำมันซึมเข้าไปหนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ควรนวดประมาณ 10 นาที ปล่อยหมักไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงและทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นและแชมพูตามปกติก็เป็นอันเสร็จ นี่เป็นปลูกผมธรรมชาติแบบนวัตกรรมบ้านๆ ที่เห็นผลมากๆ ตั้งแต่รุ่นแม่

 

ปลูกผมธรรมชาติ

 

2.หมักผมด้วยกะทิและพริกไทยป่น

ส่วนวิธีต่อมาถ้าปลูกผมธรรมชาติไม่ขึ้นเสียที เราก็ต้องหยุดผมร่วงเอา สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือน้ำกะทิและพริกไทยป่น ในน้ำกะทิเพราะกะทิเองก็คือน้ำมันมะพร้าวมีโปรตีนและไขมันที่จำเป็นต่อเส้นผมช่วยป้องกันผมร่วง ควรใช้กะทิที่คั้นสดเองจากมะพร้าว ใช้แค่ 1 ช้อนโต๊ะหลังจากนั้นก็นำพริกไทยบ่น 1 ช้อนชา จะเป็นพริกไทยขาวหรือพริกไทยดำก็ได้เพราะพริกไทยจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ กระตุ้นการงอกของเส้นผมใหม่ เมื่อผสมเสร็จแล้วให้นำไปทาและนวดเบาๆ สิบนาทีที่หนังศีรษะและหมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าและสระผมตามปกติ สูตรนี้ควรทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

ปลูกผมธรรมชาติ

 

สองวิธีนี้ทำง่ายที่สุดและใครทำก็ได้แถมยังเป็นวิธีปลูกผมธรรมชาติ หยุดผมร่วง ทำให้ผมกลับมาดกดำอย่างที่ต้องการโดยไม่ต้องเสียเงินมากให้ลำบากกระเป๋าตังค์แถมยังทำได้เองที่บ้าน สะดวกสุดๆ ไปเลยด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่จุใจกับวิธีการหมักผมที่เราได้แนะนำไปแล้วเราขอแนะนำวิธีสุดท้าย

3.หมักผมด้วยกะทิและมะนาว

วิธีนี้ได้รับความนิยมมากในกระทู้ Pantip เป็นอย่างมากจะเห็นได้ว่ามีหลายกระทู้มาถกเถียงกันเรื่องหมักผมด้วยกะทิและมะนาวเป็นอย่างมาก

กระทู้Pantip#1

หมักผมด้วยกะทิ ดีจิงไรจิงเห็นผมตั้งแต่ครั้งแรก
เราเป็นผมเส้นเล็กและสระผมทุกวันผมเลยแห้งฟูมาก ตอนแรกว่าจะไปยืดผม พอดีเสริทเจอสูตรยืดผมตรงโดยวิธีธรรมชาติ ลองทำดูสูตรนี้ไม่ได้ยืดผม แต่ทำให้ผมนุ่มมีน้ำหนัก ผมลื่น ใครสนใจลองสูตรอยู่ด้านล่างนะคะ
กะทิ 1 ถ้วย
มะนาว 1 ลูก
น้ำมันมะกอก 2 ชต
แป้งข้าวโพด 3 ชต(แต่เราใส่แค่ 2 กว่าๆ)
นำแป้งข้าวโพดผสมกับมะนาวคนให้เข้ากันอย่าให้เป็นเม็ด 
ผสมกะทิกับน้ำมันมะกอกคนให้เข้ากัน 
แล้วเอาทั้งสองส่วนเทรวมกัน ตั้งไฟกลางกวนไปเรื่อยๆจนข้น เป็นอันเสร็จพิธีกรรมแบ่งผมแล้วเอาครีมมาป้ายให้ทั่วผม (ส่วนที่เหลือเก็บไว้ใช้ต่อได้) หมักประมานครึ่งชม.++ เสร็จแล้วสระตามปกติ จะสัมผัสได้ถึงความนุ่ม ลองกันดูนะจ๊ะ

สูตรหมักผมด้วยกะทิและมะนาวสูตรนี้จาก Pantip จะล้ำไปอีกโดยที่เพิ่มน้ำมันมะกอกและแป้งข้าวโพดเข้าไปเป็นส่วนผสมทำให้ผมนุ่มลุ่มลื่นน่าสัมผัสสุดๆแต่ไม่ได้ช่วยร่วงผมร่วงนะสาวๆ

กระทู้Pantip#2

หมักผมด้วยกะทิ+มะนาว ดีจิงไรจิงเห็นผมตั้งแต่ครั้งแรก
อยากลองหาวิธีหมักผมแบบธรรมชาติดู(ไม่อยากยืดผม) บังเอิญไปเจอสูตรหมักผมด้วยกะทิ+มะนาว อยากถามว่า ใช้แล้วผมตรงและสวยจริงมั้ย

กระทู้Pantip#3

เอากะทิกับมะนาวมาผสมแล้วหมักผมผมจะตรงจริงไหมครับ
?????

กระทู้สุดท้ายจากPantip มาแบบแมนๆคุยกันและผลที่ได้จากการตั้งกระทู้ถามชาว Pantip ก็ปรากฎว่าหลายๆคนบอกว่าผลลัพธ์ก็คือผมจะไม่แห้งชี้ฟูแต่ก็ไม่ถึงกับผมที่หยักศกจะตรงดิ่งเลยก็ไม่ใช่ แต่ผมจะไม่ฟูหรือฟูน้อยลงและเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ลอง

หลังจากได้ฟังความเห็นชาวPantip กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเรามาลองทำตามกันดีกว่า

 

ฝัน ว่า ผม หงอก ขึ้น เต็ม หัว

 

สูตรหมักผมด้วยกะทิและมะนาวมีสิ่งที่ต้องเตรียมดังต่อไปนี้

  • หัวกะทิคั๊นเอง หรือกะทิสำเร็จรูป
  • น้ำมะนาว
  • ผ้าขนหนูสำหรับโพกหมักผม

เมื่อได้อุปกรณ์หมักผมด้วยกะทิครบแล้วก็มาเริ่มกันเลยดีกว่า นำน้ำมะนาวประมาณ 1 ลูก บีบลงไปผสมกับน้ำกะทิ 2 ถ้วยตวงและคนให้เข้ากัน

หลังจากนั้นนำไปแช่ในช่องฟรีซประมาณ 2 ชม. เมื่อนำออกมาเตรียมหมักผมให้ใช้แต่ส่วนที่เป็นครีมกะทิสีขาวหมักผม

ใช้ครีมกะทิหมักผมให้ทั่วและพันด้วยผ้าขนหนูชุปน้ำอุ่นประมาณ 1 ชม. และล้างออกด้วยน้ำอุ่มหรือสระผมตามปกติ

ไม่ว่าจะเป็นสูตรหมักผมด้วยกะทิสูตรไหนก็ตามควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้งเพื่อเส้นผมที่นุ่มลื่นสวย