3 ไอเท็มแก้ปัญหาหัวเถิกทำไงดี

หัวเถิก

กลายเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆไปแล้ว กับคำถามที่ว่า "หัวเถิกทำไงดี" เพราะปัญหาผมร่วง ผมบาง ไม่ใช่แค่ส่งผลต่อบุคลิกภาพ แต่ยังส่งผลต่อสภาพจิตใจด้วย หลายคนโดนเพื่อนล้อเพื่อนแซวว่า หัวเถิก หัวเหม่ง หัวสะท้อนแสง จนขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตไปเลย แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ วันนี้เรามีวิธีการที่ง่ายแสนง่ายสไตล์เกาหลีมาบอกต่อกับ 3 ไอเท็มสุดเจ๋ง แก้ปัญหาหัวเถิกทำไงดี

หัวเถิก

  1. The Face Shop Quick Hair Puff

            คุชชั่นผม ไขปัญหาหัวเถิกทำไงดีได้อยู่หมัดจริงๆ คือไอเท็มสุดเจ๋งที่รอคอยมานานแสนนาน เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด และใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น! หลายคนเรียกมาก คุชชั่นปิดเถิก น้องคนนี้คือคุชชั่นสีฝุ่น ขนาดพกพาสะดวก เพียงแค่หมุนฝาออก ใช้พัฟฟ์แตะๆบริเวณไรผมที่ต้องการปกปิดความเหม่ง สาวเกาหลียังแอบกระซิบบอกว่า น้องคนนี้ติดทน ไม่เยิ้มไม่ย้อยระหว่างวัน เหงื่อไหลแค่ไหนก็เอาอยู่ ไม่โป๊ะแน่นอน แถมยังล้างออกง่ายด้วยแชมพู น้องมี 2 เฉดสีให้เลือก

เบอร์ 01 Natural Brown สำหรับผมโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ

เบอร์ 02 Dark Brown สำหรับผมโทนสีน้ำตาลเข้ม หรือ ดำ

พิกัด : The Face Shop

ราคา : 13,000 won (ประมาณ 900 - 1,000 บาท)

  1. 3CE Hair Line Shadow

           หัวเถิก

มาในรูปแบบตลับพาเลท มีถึง 3 เฉดสีในตลับเดียว มาพร้อมแปรงปัดขนาดกะทัดรัด การใช้งานคล้ายการเฉดดิ้ง คือการแรเงาบริเวณไรผม หรือบริเวณที่มีปัญหาผมบางให้มิติมากขึ้น แก้ปัญหาหัวเถิกทำไงดีได้ง่ายสุดๆ ยังเอามาใช้เป็นคอนทัวร์บริเวณหน้าผากให้แคบลงและช่วยให้กรามดูเล็กลงได้อีกด้วย หรือจะใช้ไฮไลท์ดั้งให้โด่งเหมือนสาวเกาหลี เพิ่มความสวยมั่นใจได้อีกหลายระดับเลย มี 2 เฉดสีให้เลิกเช่นเดียวกัน

เบอร์ 01 Natural Ash สำหรับผมโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ หรือ น้ำตาลเข้ม

เบอร์ 02 Copper Brown สำหรับผมโทนสีน้ำตาลอ่อน

พิกัด : Stylenanda

ราคา : 28,000 won (ประมาณ 400 บาท)

  1. Innisfree Real Hair Makeup Jelly Concealer

       หัวเถิก

  มาพร้อมถึง 5 เฉดสีให้เลือกกันเลย ลักษณะจะคล้ายกับตลับคุชชั่นที่มีพัฟฟ์มาให้ด้วย เนื้อสัมผัสจะอ่อนนุ่มเหมือนเจลลี่ มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวไปในตัว เพียวแค่ใช้พัฟฟ์ตบๆไล่บริเวณไรผมที่บาง หรือถ้าสาวๆมีแปรงก็สามารถใช้แปรงแทนพัฟฟ์ได้เช่นกัน จะช่วยให้เก็บขอบไรผม รวมถึงเก็บขอบใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวสวยได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังใช้พัฟฟ์แตะบริเวณหนังศีรษะ ช่องว่างระหว่างผมที่มีปัญหาผมบางได้อีกด้วย ส่วนใครผมสีอะไร ต้องใช้โทนสีไหนนั้น เลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสีผมตัวเองได้เลย

เบอร์ 01 Black

เบอร์ 02 Espresso Brown

เบอร์ 03 Urban Brown

เบอร์ 04 Rose Brown

เบอร์ 05 Honey Brown

พิกัด : Innisfree

ราคา : 12,000 won (ประมาณ 470 บาท)

หัวเถิก

นี่ก็เป็นเคล็ด(ไม่)ลับของสาวๆแดนกิมจิ ที่จะช่วยแก้ปัญหาหัวเถิกทำไงดีได้ แต่ก็ได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น สำหรับคนที่มีปัญหาหัวเถิก ผมบาง ผมร่วง ควรหาผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม หรือ ปรึกษาแพทย์โดยตรง หวังว่าเคล็ดลับนี้จะช่วยไขข้อข้องใจปัญหาหัวเถิกทำไงดีของสาวๆได้ ลองเอาไปปรับใช้กันดู รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อย่างแน่นอน