ไขปัญหาคาใจทำไมหนุ่มหัวเถิกควรตัดผมทรงสกินเฮด

เชื่อว่าหนุ่มๆชาวไทยส่วนใหญ่คงจะคุ้นเคยกับชื่อทรงผมสกินเฮด หรือบางคนอาจจะเคยตัดผมทรงนี้กันมาก่อน ซึ่งที่จริงแล้วผมทรงนี้ยังได้รับความนิยมอย่างมากจากคนที่มีปัญหาผมบริเวณหน้าผากบาง หรือที่เรียกกันติดปากว่าหัวเถิกสกินเฮดนั่นเอง ส่วนเหตุผลว่าทำไมหัวเถิกต้องตัดสกินเฮด แล้วเจ้าทรงสกิลเฮดนี้ มันมีดีอะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านกันได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

ผมทรงสกินเฮดมีดีอย่างไร?

นอกจากคนที่มีปัญหาหัวเถิกสกินเฮดแล้ว ผมทรงนี้ยังมีข้อดีที่น่าสนใจหลายประการที่ทำให้หนุ่มๆหลายคนถึงกับหลงรักชนิดที่ว่าเมื่อไหร่ที่ตบเท้าเดินเข้าร้านตัดผมเป็นอันต้องหันไปบอกช่างประจำตัวให้ตัดทรงนี้จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ซึ่งผมทรงสกินเฮด มีความน่าสนใจดังต่อไปนี้

หัวเถิกสกินเฮด

1.ตัดผมทรงสกินเฮดแล้วไม่ร้อนเหมาะกับเมืองไทยแบบสุดๆ

ผมทรงสกินเฮดเมื่อตัดแล้วทำให้หนุ่มๆถึงกับต้องติดอกติดใจกับความโปร่งโล่งสบายศีรษะ เหมาะกับช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวติดอันดับโลกอย่างมากเลยทีเดียว

2.เสริมลุคให้หล่อเท่ สมชายมากยิ่งขึ้น

เป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้หนุ่มหน้าอ่อนหลายคนเลือกที่จะตัดผมทรงนี้ เพราะทำให้ตัวเองดูหล่อเท่แมนมากขึ้น แถมยังดูโฉบเฉี่ยว หล่อเฟี้ยวในสไตล์แบดกายอีกต่างหาก ซึ่งในสมัยก่อนคนที่ตัดผมทรงนี้มักถูกมองว่าเป็นคนเกเรที่ไม่ค่อยยอมทำตามกฎระเบียบของสังคมสักเท่าไหร่ บางคนถึงขนาดมองว่าดูคล้ายกับทรงผมของนักโทษที่พึ่งพ้นโทษออกมาจากคุกเลยทีเดียว แต่หลังจากที่ดาราชายชื่อดังทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศตัดผมทรงนี้กันออกมาแล้วดูดีมาดแมนหลายคนกระแสสังคมก็ดูเหมือนจะยอมรับผมทรงนี้ไปโดยปริยาย

3.เหมาะอย่างมากกับคนที่มีปัญหาผมบางที่บริเวณหน้าผาก

หัวเถิกสกินเฮดจัดว่าเป็นหนึ่งในทรงผมที่เหมาะสมที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยพลางปกปิดปัญหาผมบางผมน้อยในบริเวณหน้าได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดิบเถื่อนสมชายตั้งแต่หัวจรดเท้าได้อีกด้วย จึงน่าแปลกใจว่าทำไมหัวเถิกสกินเฮดจึงได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ชายที่มีปัญหาหัวเถิกทั่วโลก

หัวเถิกสกินเฮด

หัวเถิกสกินเฮด ตัดอย่างไรให้ดูหล่อ?

หลายคนอาจมองว่าการตัดผมทรงนี้ ก็เพียงแค่เดินเข้าไปนั่งในร้านแล้วให้ทางช่างทำการตัดๆไถๆ ก็จะได้ทรงผมสกินเฮดสุดสวยเป็นที่เรียบร้อย แต่ที่จริงแล้วศาสตร์ในการตัดผมทรงนี้ล้ำลึกกว่านั้น และยิ่งต้องใช้ทักษะของช่างมากขึ้นไปอีกเมื่อทำการตัดหัวเถิกสกินเฮด เพราะแม้ว่าการตัดผมทรงสกินเฮดทางร้านจะมีขนาดความยาวมาให้เลือกได้หลายเบอร์ตามระดับการรองหวี หรือรองตัดของบัตตาเลี่ยน ก็ต้องทำการเลือกให้ดีเพื่อให้มีความสั้นยาวที่เหมาะกับรูปทรงของศีรษะมากที่สุด โดยเบอร์ 1 จะมีความสั้นมากที่สุด และรองลงมาเป็นเบอร์ 2 3 และ 4 ตามลำดับ ถ้าหากคุณหนุ่มๆอยากได้ความยาวขนาดไหน แต่กะไม่ถูกก็สามารถนำรูปถ่ายทรงผมของดาราที่ชื่นชอบไปให้ทางร้านดู ช่างตัดผมก็จะสามารถพิจารณาได้แล้วว่าควรใช้รองหวีเบอร์ไหนเพื่อให้ทรงผมหัวเถิกสกินเฮดของคุณออกมาดูดีที่สุด

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าคุณผู้อ่านคงจะทราบกันแล้วว่าทรงผมหัวเถิกสกินเฮดนั้น มีดีกับหนุ่มๆอย่างไร และทำไมจึงได้รับความนิยมมากมายถึงขนาดนั้น ถ้าหากใครอยากตัดผมทรงนี้ก็อย่าลืมศึกษาให้ดีเสียก่อนว่าตอบโจทย์เข้ารับรูปหน้า และรูปทรงศีรษะของตัวเองหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นพอตัดออกมาแล้วไม่หล่อจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะ