หมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผมทางเลือกใหม่ในราคาที่ใช่!

 

เลเซอร์กระตุ้นรากผมราคา

ในปัจจุบันคนไทยหลายคนกำลังประสบปัญหา ผมร่วง ผมบาง หรือแม้กระทั่งหัวล้าน ซึ่งอาจเกิดได้จากหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อมหรือวิถีการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน แต่รู้หรือไม่ว่าผู้ที่ประสบปัญหาเหล่านี้มักมีสาเหตุที่แท้จริงแล้วมาจากพันธุกรรม หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า โรคหัวล้านที่เกิดจากพันธุกรรม(AGA)และถ้าพูดถึงวิธีการรักษาให้หายก็มีทั้งการรักษาภายนอกด้วยการทายา รักษาจากภายในด้วยการรับประทานยาตามแพทย์แนะนำซึ่งค่อนข้างใช้เวลากว่าจะเห็นผล ปัจจุบันจึงมีการคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆขึ้นมาเรื่อยๆเพื่อรักษาอาการดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น การผ่าตัดปลูกผม หรือการเลเซอร์กระตุ้นรากผมซึ่งการใช้เครื่องมือต่างๆนี้ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ ส่วนเรื่องของราคานั้นก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละสถานพยาบาลหรือคลินิก แต่ล่าสุดได้มีการพัฒนาการเลเซอร์กระตุ้นรากผมในรูปแบบของ ‘‘หมวก‘‘ซึ่งสามารถทำเองได้ที่บ้าน!หน้าตา คุณสมบัติและราคา จะเป็นอย่างไรนั้น อย่ารอช้าไปดูกันเลย

เลเซอร์กระตุ้นรากผมราคา

ภาพจาก: PRIMA LASER THERAPY

หมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผมคืออะไร

หมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผม คือ การนำนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่เรียกว่า Low Level Laser Therapy หรือ LLLT เจ้าเทคโนโลยีนี้เป็นการใช้เลเซอร์ที่มีความเข้มข้นต่ำนำมากระตุ้นรากผมให้หนังศีรษะทำการสร้างเส้นผมเส้นใหม่ ซึ่งเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศมาสักระยะหนึ่งแล้วและมีการมีการตีพิมพ์งานวิจัยอ้างถึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีนี้กันอย่างแพร่หลาย

วิธีการทำงานของเลเซอร์กำลังต่ำ

เลเซอร์กำลังต่ำนั้นสามารถไปกระตุ้นรากผมของเราได้อย่างไรนั้น คำตอบคือการที่เลเซอร์ฉายแสงลงบนศีรษะ แสงของเลเซอร์จะไปช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณรากผมให้ทำงานได้ดีขึ้น และเมื่อรากผมมีการหล่อเลี้ยงของเลือดที่ดีรากผมจะแข็งแรง ลดปัญหาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ อีกทั้งผมที่งอกขึ้นมาใหม่ก็แข็งแรงไม่แพ้กันด้วย และไม่ต้องห่วงว่าเจ้าแสงเลเซอร์นี้จะสร้างความเจ็บปวด หรือบาดแผลใดๆจนต้องใช้เวลาพักฟื้นเหมือนกับการผ่าตัดปลูกผมที่ราคาทั้งแสนแพง เพราะเนื่องจากเป็นการใช้เลเซอร์ที่มีความเข้มข้นต่ำจึงไม่เกิดการเสียดสีที่รุนแรง ดังนั้นหมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย

วิธีการใช้งานหมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผม

เตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ตามคู่มือจากนั้นสวมหมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผมลงบนศีรษะ และเปิดเครื่องใช้งาน โดยใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีต่อวัน ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 4วันต่อสัปดาห์(สลับวันเว้นวัน) ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา 4-6 เดือน เพื่อให้เลเซอร์สามารถเข้าไปกระตุ้นรากผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจจะเป็นการเพิ่มราคาค่าไฟที่บ้านคุณสักหน่อยเพราะเจ้าหมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผมนี้ใช้กำลังไฟฟ้าแต่ถ้าคุณได้เห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนแล้วล่ะก็บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

เลเซอร์กระตุ้นรากผม ราคา

ทำไมหมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผมราคาแตกต่างกัน

อ่านกันมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนอาจแอบไปเสิร์ชกูเกิ้ลหาดูราคาอยากซื้อมาลองใช้กระตุ้นรากผมตัวเองดูแล้วใช่ไหมล่ะ อาจมีบางคนนั่งขมวดคิ้วอยู่ และกำลังครุ่นคิดว่าทั้งๆที่ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำเหมือนกันแต่ทำไมมันมีหลายราคาเหลือเกิน...หมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผมนั้นจะมีราคาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับจำนวนของเลเซอร์ที่ถูกติดตั้งไว้ที่ตัวหมวกมีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ดังนั้นก็อาจขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วยว่าแต่ละคนมีปัญหาผมร่วง ผมบาง มากน้อยแค่ไหน ถ้ามีปัญหาในบริเวณกว้างก็คงต้องเลือกใช้ตัวที่ราคาแพงหน่อยเพื่อจะได้เลเซอร์กระตุ้นรากผมได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ

ถึงแม้ว่า‘‘ราคา‘‘อาจเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อหมวกเลเซอร์กระตุ้นรากผมสำหรับใครหลายๆคน แต่วัสดุอุปกรณ์และความน่าเชื่อถือของร้านค้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงไม่แพ้กัน ทุกชิ้นส่วนควรทำมาจากวัสดุเกรดเครื่องมือแพทย์และแน่นอนว่าต้องผ่านการวิจัยทางการแพทย์แล้วถึงจะปลอดภัย ระวังหากซื้อของถูกตามท้องตลาดที่ไม่น่าไว้วางใจ ใช้ไปใช้มาเกิดการไหม้ หรือระเบิดขึ้นมา ไม่ใช่แค่ผมที่จะไม่งอกแต่ผมเดิมที่มีอยู่น้อยนิดก็จะหายไปทั่วทั้งศีรษะเลย