5 เคล็ดลับ พิชิตโคนผมมันแบบไม่ต้องง้อมือหมอ

โคนผมมันมากจนเกินไปอาจทำให้เกิดความผิดปกติต่างๆขึ้นกับหนังศีรษะโดยไม่ทันรู้ตัว อาทิเช่น อาการคัน ผิวหนังอักเสบ และเชื้อราจนทำให้เกิดปัญหารังแคขึ้น แต่การจัดการกับโคนผมมันไปจนหมดก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะน้ำมันตามธรรมชาติช่วยปกป้องเส้นผมและยังมีความสำคัญต่อสุขภาพหนังศีรษะ ช่วยทำให้เส้นผมมันเงางาม ถ้าหากคุณกำลังมีปัญหาโคนผมมันแล้วต้องการจัดการอย่างเหมาะสมโดยไม่ทำให้ความมันตามธรรมชาติหายไปขอแนะนำให้ลองทำตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้กันเลย

โคนผมมัน

ล้างเส้นผมบ่อยขึ้น

สำหรับคนที่มีปัญหาโคนผมมันมากอาจจำเป็นที่จะต้องใช้แชมพูช่วยในการสระล้างเส้นผมมากขึ้น จากหลายวันครั้งเป็นวันละครั้ง จากการศึกษาของ American Academy of Dermatology แชมพูสามารถช่วยในการขจัดความมันส่วนเกิน รวมไปถึงสารเคมีต่างๆที่หลงเหลืออยู่บนหนังศีรษะให้ออกไปมากขึ้นกว่าเดิม

ใช้แชมพูอย่างถูกต้องเหมาะสม

ถ้าหากคุณมีโคนผมมันจนจำเป็นที่จะต้องสระผมบ่อยๆเป็นประจำทุกวัน ขอแนะนำให้ทำการใช้แชมพูปริมาณเล็กน้อย และเลือกแชมพูที่มีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้แชมพูสระผมซ้ำๆในครั้งเดียว เพราะจะทำให้เกิดการชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติออกไปมากจนเกินไป

เลือกแชมพูสูตรสำหรับคนที่มีปัญหาผมมัน

ถ้าหากคุณมีโคนผมมันมาก การเลือกใช้แชมพูสำหรับคนที่มีผมมันสามารถช่วยล้างเอาไขมันส่วนเกินออกจากเส้นผมได้เป็นอย่างดีมากขึ้น สำหรับคนที่รักการออกกำลังกายที่ต้องสระผมบ่อยๆ การใช้แชมพูสำหรับเด็กที่มีความอ่อนโยนมากที่สุด

โคนผมมัน

ทำความสะอาดแปรงหวีผมอยู่เสมอ

หลายคนอาจคิดว่าการทำความสะอาดเส้นผมก็เพียงพอแล้ว แต่ที่จริงหลายคนอาจมองข้ามไปว่าหวีที่ใช้เป็นประจำทุกวันเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกเอาไว้เป็นอยู่เป็นจำนวนมาก และเมื่อหยิบมาหวีเส้นผมหลังจากที่ทำความสะอาดแล้วก็จะทำให้เส้นผมสกปรกและมันมากขึ้นในทันที ดังนั้น ควรทำความสะอาดหวีด้วยแชมพูหรือสบู่อ่อนๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ก่อนนำไปใช้ในการหวีเส้นผม

ทำความสะอาดโคนผมมันด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ เป็นวิธีขจัดปัญหาโคนผมมันได้อย่างยอดเยี่ยม มันช่วยขจัดปัญหาไขมันส่วนเกินและยังช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรก เคมีส่วนเกินบนหนังศีรษะ อีกทั้งยังช่วยในการปกป้องเส้นผม ทำให้ผมนุ่มสลวยมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ถ้าหากคุณมีปัญหาโคนผมมันแล้วกำลังมองหาวิธีง่ายๆที่สามารถช่วยจัดการกับปัญหาอย่างได้ผลล่ะก็ ลองทำตามขั้นตอนง่ายๆในข้างต้น รับรองว่าจะช่วยพิชิตปัญหาโคนผมมันได้อย่างแน่นอน