ยกโคนผมแบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้ทุกวันก่อนออกจากบ้าน

ผมลีบแบนไร้วอลลุ่มเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหลายๆ คนกังวลใจ เพราะนอกจากจะทำให้ดูเป็นคนผมบางแล้ว ยังทำให้ลุคการปล่อยผมให้พลิ้วเด้งรับกับการเดินสับขาอย่างมั่นใจของคุณยังคงไม่เป๊ะได้อย่างที่หวังอีกด้วย มาบอกลาผมลีบติดหนังศีรษะ ด้วยการยกโคนผมแบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้ทุกวันก่อนออกจากบ้าน โดยไม่ต้องพึ่งช่างผมมืออาชีพ

 

ยก โคน ผม

 

 

แชมพูและครีมนวดผม

เป็นขั้นตอนเริ่มต้นที่สำคัญในการยกโคนผม เพียงแค่คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผมลีบแบน อย่างการหลีกเลี่ยงการใช้แชมพูและครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคน (Silicone) ที่มักจะเคลือบจนทำให้ผมคุณดูหนักและลีบแบน แล้วอาจจะได้โคนผมที่ดูมันมาเป็นของแถมอีกต่างหาก

 

อย่าปล่อยให้โคนผมมันเยิ้ม

ถ้าไม่มีเวลาสระผมทุกวัน ดรายแชมพู (Dry Shampoo) เป็นอีกไอเทมที่อยากแนะนำให้คุณสาวๆ ลองหยิบมาใช้เพื่อช่วยยกโคนผม เพียงแค่ฉีดดรายแชมพูที่บริเวณโคนผม แล้วขยี้เบาๆ ให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะ โดยไม่ต้องล้างออก เพียงแค่นี้ความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะของคุณก็จะถูกขจัดออกไป โคนผมกลับมาดูเบาและมีวอลลุ่มอีกครั้ง

 

 

เปลี่ยนทิศทางการแสกผม

ลองสลับไปแสกผมในด้านที่ไม่เคยแสกบ้าง แม้ว่าอาจจะต้องทำให้คุณจัดผมหลายครั้งหน่อยกว่ารอยแสกใหม่จะเข้าที่ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถยกโคนผมได้อย่างรวดเร็ว แถมยังได้เปลี่ยนลุคใหม่ๆ ให้กับใบหน้าได้อีกด้วย

 

 

ยก โคน ผม

 

 

การเป่าผม

เพียงแค่คุณรู้วิธีการเป่าผมที่ถูกต้องสำหรับสาวๆ ที่มีผมลีบแบน การยกโคนผมเพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่มก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หลังจากสระผมและเช็ดผมจนหมาดแล้ว เราก็มาเริ่มขั้นตอนการเป่าผม ด้วยการก้มศีรษะลง ตลบผมลงมาทางด้านหน้าทั้งหมด เป่าด้วยลมร้อนสลับกับลมเย็น ลมร้อนจะช่วยทำให้ผมแห้งไว ส่วนลมเย็นจะช่วยทำให้ผมอยู่ทรงนาน เป่าสลับกันไปมาจนผมแห้งสนิท จากนั้นหวีจัดแต่งทรงผมได้ตามต้องการ คุณจะสังเกตได้ถึงความแตกต่างของโคนผมที่ยกขึ้นมากกว่าการเป่าผมแบบเงยหน้าตามปกติ

 

การใช้ไดร์ยกโคนผม

เป็นวิธีที่เพิ่มระดับความแอดวานซ์ขึ้นมาอีกขั้น แต่ถ้าคุณสาวๆ ได้ลองทำบ่อยๆ ก็จะสามารถไดร์ยกโคนผมได้อย่างคล่องแคล่ว วิธีการนี้นอกจากอุปกรณ์สำคัญอย่างไดร์เป่าผม หรือ Hair Dryer แล้ว หวีแปรงแกนกลมก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องใช้ควบคู่กัน หวีแปรงแกนกลมนี้มีให้เลือกหลากหลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งาน สำหรับการไดร์ยกโคนผมด้วยตัวเอง เราแนะนำให้เลือกหวีแปรงแกนกลมที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 – 1.5 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่มีความพอดีในการยกโคนผมห้ไม่ลีบแบน เริ่มจากการแบ่งช่อผม แล้วสอดแปรงเข้าไปด้านในช่อผมที่แบ่งไว้อย่างชิดโคนผม ดันแปรงขึ้นเล็กน้อย จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าด้วยลมร้อนสัก 30 วินาที ตามด้วยลมเย็นอีก 30 วินาที นําแปรงออกที่เหลือตามที่ต้องการเพียงเท่านี้ก็จะทําให้โคนผมของคุณยกสูงขึ้นและไม่ลีบแบนอีกต่อไป

 

 

ยก โคน ผม