Kaosuay
พี่หัวล้านได้หวีช่วยด้วยค้าาาาาาา.....

พี่หัวล้านได้หวี
มีอะไรหรือชิซูกะจัง!? เอ๊ย.. มีอะไรให้ช่วยครับ?

Kaosuay
หนูมีปัญหาโคนผมหักหนักมากกกก ปล่อยทิ้งเอาไว้ผมจะร่วงจนหมดหัวไหมค่ะ!?

พี่หัวล้านได้หวี
อย่าพึ่งกังวลใจไป ปัญหาโคนเส้นผมหักแก้ไขได้ ขอแค่ใส่ใจ และทำตามคำแนะนำของพี่รับรองเส้นผมดี๊ดีแน่นอน...

 

 

โคนผมหัก สาเหตุและวิธีบำรุงรักษา
ให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง

โคนผมหัก

 

สำหรับคนที่ไม่ค่อยพอใจกับความยาวเส้นผม... ของตัวเองนักจนต้องไปเข้ารับการยืดเส้นผม หลายคนอาจถึงกับต้องร้องกรี๊ด! เมื่อพบปัญหาโคนผมหักโดยไม่ทราบสาเหตุ จนพานทำให้เกิดความกังวลว่าถ้าหากปล่อยเอาไว้แบบนี้จะต้องกลายเป็นคนหัวล้านหรือเปล่า? แต่อย่าพึ่งตีโพยตีพายมากเกินไปนักเพราะที่จริงแล้วปัญหาโคนผมหักสามารถเกิดขึ้นได้จากเหตุผลหลายประการและในขณะเดียกวันก็สามารถบำรุงรักษาให้เส้นผมกลับมาหายดีด้วยตัวเองได้เช่นกัน ถ้าหากใครอยากรู้วิธีรับมือกับปัญหาโคนผมหักล่ะก็ รับรองว่าบทความชิ้นนี้สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

สาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เกิดปัญหาโคนผมหักขึ้น?

โคนผมหัก

 

 

เส้นผมหัก : จากสุขภาพเส้นผมที่ไม่ดี

 

โคนผมหัก

 

เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาโคนผมหักมากที่สุด ถ้าหากสุขภาพเส้นผมไม่ดีแล้วล่ะก็อย่าว่าแต่โคนผมหักเลย รับรองว่าอีกไม่นานปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมอื่นๆก็จะตามมาไม่ว่าจะเป็นปัญหาผมร่วง ผมลีบ หรือแม้แต่เส้นผมแตกปลาย ถ้าหากปัญหาโคนผมหักเกิดขึ้นจากเส้นผมที่อ่อนแอขอแนะนำให้ทำการบำรุงเส้นผมด้วยการใช้ครีมหมักผมแทนการใช้ครีมนวดผม จากนั้นรอให้เส้นผมงอกใหม่ยาวขึ้นจึงค่อยทำการตัดปลายของเส้นผมที่เกิดปัญหาแห้งเสียทิ้งไป พร้อมกับพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมอย่างเด็ดขาด และทุกครั้งหลังจากที่ทำการสระผมขอแนะนำว่าควรใช้น้ำมันบำรุงผมชโลมให้ทั่ว เพื่อเป็นการช่วยทำให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพที่ดีอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

 

เส้นผมหัก : จากการใช้น้ำยาและอุปกรณ์ทำการยืดเส้นผมที่ไม่ได้คุณภาพ

 

โคนผมหัก

 

ข้อนี้เป็นความผิดของช่างทำผมเต็มๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาโคนผมหักจากข้อนี้ คือการใช้เครื่องหนีบเส้นผมไม่ได้องศาที่เหมาะสม และน้ำยาที่ใช้ในการยืดผมไม่ได้คุณภาพ ถ้าหากเกิดปัญหาจากข้อนี้ขอแนะนำว่าให้หยุดทำการยืดเส้นผมไปก่อนอย่างน้อย 2-3 เดือน แล้วหันไปให้ความสำคัญกับการบำรุงให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงอย่างเต็มที่เสียก่อน แต่ถ้าหากใครยังมีใจต้องการอยากที่จะยืดเส้นผมอยู่ขอแนะนำให้ทำการปรึกษาช่างทำผมที่มีประสบการณ์ซึ่งจะช่วยประเมินได้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณควรทำการยืดเส้นผมใหม่ได้อีกครั้ง

 

 

 

เส้นผมหัก : จากสารเคมีในแชมพู

 

โคนผมหัก

 

ในปัจจุบันแชมพูที่ออกมาวางจำหน่ายมีให้เลือกกันมากมายหลายยี่ห้อ หลายสูตร แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมักที่จะมีส่วนผสมของสารเคมี ที่เมื่อใช้เป็นระยะเวลานานก็จะทำให้เกิดปัญหากับเส้นผม และหนังศีรษะจนทำให้เกิดปัญหาโคนเส้นผมหักขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้น การเลือกใช้แชมพูสูตรออแกนิคจากธรรมชาติ จึงเป็นการช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆเลยทีเดียว

 

Kaosuay
พอรู้สาเหตุแล้ว อยากรู้วิธีแก้ไขปัญหาขึ้นมาเลยค่ะ...

พี่หัวล้านได้หวี
วิธีแก้ไขไม่ยากหรอก ถ้าไม่ติดขี้เกียจจนไม่ยอมทำตามนะ!

รวมวิธีบำรุงรักษาปัญหาโคนผมหัก ให้กลับมามีสุขภาพดี การันตีโดยชาว Pantip!

โคนผมหัก

 

สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีการบำรุงเส้นผม โคนผมหักให้กลับมามีสุขภาพที่ดี สวยงาม ดูแลน่าสัมผัสอีกครั้งแต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ลองมาฟังความเห็นจากสมาชิกชาว Pantip ที่เคยประสบปัญหาโคนผมหัก แต่ก็ยังคง ฮึด! สู้! จนทำให้เส้นผมกลับมามีความเงางามสวยงามอีกครั้งได้อย่างน่าชื่นชม ส่วนเคล็ดลับในการบำรุงโคนผมหักของชาว Pantip จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปลองติดตามอ่านกันเลย

 

สมาชิก Pantip : ชีวิตจริง

แปลกว่าสุขภาพผมไม่ดีค่ะ พอไปยืดผมเลยหักหรือน้ำยาที่ใช้ไม่มีคุณภาพค่ะ  ไม่ต้องทำอะไรค่ะรอผมขึ้นใหม่หรือตัดปลายผมทิ้ง ใช้ครีมหมักผมแทนครีมนวดค่ะ. อย่าไปยืดหรือให้ผมโดนความร้อนอีกนะค่ะ แล้วทุกครั้งหลังสระผม ลงน้ำมันของ OP ที่ปกป้องผมจะดีขึ้นค่ะ

สมาชิก Pantip : 

เกิดจากช่างค่ะ ตอนหนีบใช้เครื่องหนีบไม่ได้องศา ทำให้ผมหักโคน ถ้าผมอ่อนแอมากๆ มันจะขาดไปเลย

ถ้าผมไม่แย่มากจริงๆ รอสัก 2-3 เดือนก็น่าจะยืดใหม่ได้ ตอนนี้ก็บำรุงไปก่อน

ถามช่างให้แน่ใจดีกว่าค่ะ ว่ายืดได้อีกเมื่อไหร่ คราวนี้ก็เลือกที่มีประสบการณ์เยอะๆหน่อยนะคะ

 

สมาชิก Pantip : ไปที่ชอบๆเถอะนะ หนูหลัว

จขกท.  หยุดยืดก่อนนะคะ  เว้นช่วงซัก 6-8 เดือน  
ถ้าไปยืดซ้ำ  บางทีมันโดนตรงผมที่หักอ่ะ  ทีนี้ละผมขาดเลย  เพราะผมช่วงที่หักส่วนนั้นมันอ่อนแอ

สมาชิก Pantip : มะนาวเปรี้ยวซ่าส์

ประสบการณ์ตรงค่ะ  ผมทั้งขาดทั้งร่วงหัวล้านเป็นหย่อม ๆ  มันอยู่ที่น้ำยายืดด้วยว่าช่างใช้น้ำยาอะไร  บางทีมันอาจจะไม่ถูกกะเราก็ได้  เลยออกมาแบบนั้น  สิ่งเดียวที่ทำได้ในขณะนี้คือ  ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น  สระผมด้วยแชมพูเด็ก  ของเราตัดสินใจตัดผมสั้นทรงนักเรียนไปเลยแล้วเลี้ยงผมใหม่  อดทนค่ะเดี๋ยวก็กลับสู่สภาพเดิม

สมาชิก Pantip : 2426456

แสดงว่าเป็นคนมีผมแข็งอยู่แล้วรึเปล่าคะ แชมพูเคมีเดี๋ยวนี้ก็มีส่วนนะ อาหารการกิน วิตามินพวกบำรุงผิวผมเล็บอะไรพวกนี้ลองหาดูคะ บางทีแก้ไขด้วยการอบไอน้ำทำซาลอนมันก็ไม่ได้ช่วยมากมายหรอกคะแค่ช่วยให้มันดีขึ้นระยะนึง พอดีที่บ้านเปิดร้านทำผมนี่แหละอิอิ ส่วนตัวนะคะคิดว่าถ้าผมยิ่งยาวมากเท่าไหร่ยิ่งบางลงเรื่อยๆคะ ต้องยอมตัดอะคะแล้วปล่อยให้ผมใหม่งอกออกมาคอยเล็มผมเก่าออก

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

 

 

สรุป : วิธีการบำรุงโคนผมหักที่น่าสนใจจากสมาชิกชาว Pantip

โคนผมหัก

 

บำรุงโคนผมหัก : งดการยืดผม หรือให้เส้นผมโดนความร้อน

 

เมื่อเกิดปัญหาโคนผมหักขึ้นมา สิ่งแรกที่ควรทำคือหลีกเลี่ยงการไปยืดเส้นผม หรือให้ผมโดนคามร้อนจากการจัดแต่งทรงผม เช่น การหนีบ เป่าไดร์ผม เป็นต้น แล้วหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลบำรุงโคนผมที่หัก ให้กลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง ถ้าหากอยากที่จะทำการยืดผมอีกควรรออีกอย่างน้อย 2-8 เดือน หรืออาจสอบถามในเรื่องของระยะเวลาที่เหมาะสมจากช่างที่มีประสบการณ์ก็ได้เช่นกัน

 

บำรุงโคนผมหัก : สระผมด้วยแชมพูเด็ก

 

เมื่อเกิดปัญหาโคนผมหักขึ้น นั่นเป็นสัญญานที่บอกว่าเส้นผมอยู่ในช่วงที่มีความอ่อนแอ อ่อนไหวสูง ดังนั้น หากต้องการสระผม ขอแนะนำว่าควรเลือกสระด้วยแชมพูเด็ก ที่มีความอ่อนโยนอย่างมากต่อทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่เส้นผมจะขาดหลุดร่วงให้น้อยลงอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

บำรุงโคนผมหัก : ใช้น้ำมันปกป้องเส้นผมทุกครั้งหลังสระผม

 

โคนผมหัก

 

หลังจากที่ทำการสระผมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพที่ดีมากขึ้น ขอแนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันชโลมเส้นผมทุกครั้ง เพียงเท่านี้เส้นผมก็จะกลับมามีความสวยงาม ไม่ขาดหลุดร่วงง่ายได้อย่างแน่นอน

 

 

บำรุงโคนผมหัก : ด้วยการรอเวลาให้ผมขึ้นใหม่

 

เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาโคนผมหักที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมักนำมาใช้ในกรณีที่โคนเส้นผมเกิดการขาดหลุดร่วงมากที่สุด ด้วยการตัดผมให้สั้นมากที่สุดเท่าที่จะสามารถรับได้ จากนั้นค่อยรอเวลาเพื่อให้เส้นผมใหม่ที่มีสุขภาพที่ดีกว่างอกออกมา แต่ในขั้นตอนนี้ก็จำเป็นที่จะต้องบำรุงเส้นผมควบคู่กันไปด้วยนั่นเอง

 

 

บำรุงโคนผมหัก : ด้วยน้ำมันมะกอก

 

โคนผมหัก

 

น้ำมันมะกอก เป็นวัตถุดิบบำรุงเส้นผมจากธรรมชาติที่น่าสนใจ ด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นมิตรอย่างมากกับเส้นผม นอกจากนี้ยังช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้น ลดความมัน เส้นผมเสียลดน้อยลงได้อย่างยอดเยี่ยม เพียงแค่นำน้ำมันมะกอกมาชโลมให้ทั่วเส้นผมเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ครั้งละ 30 นาที โคนผมที่เคยหักแห้งเสียก็จะได้รับการบำรุงให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้งอย่างแน่นอน

 

บำรุงโคนผมหัก : ด้วยการใช้ครีมหมักผมแทนครีมนวด

 

การใช้ครีมหมักผม แทนครีมนวดผมจะเป็นการช่วยเร่งการบำรุงเส้นผมที่เคยแห้งเสีย หรือโคนผมหักได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างมาก และยิ่งเส้นผมได้รับการบำรุงมากเท่าไหร่ เส้นผมก็มีโอกาสที่จะฟื้นกลับมาด้วยความสวยงามเตะตาคนรอบข้างมากขึ้นกว่าเดิมตามไปด้วย

 

 

บำรุงโคนผมหัก : วิตามินและสารอหารบำรุงเส้นผมช่วยได้

 

โคนผมหัก

 

วิตามินหลายชนิดสามารถที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพที่ดีได้อีกครั้ง สำหรับวิตามินบำรุงผมที่อยากแนะนำได้แก่ วิตามิน H วิตามิน A วิตามินบีรวม วิตามิน C วิตามิน E  รวมไปถึงแร่ธาตึสารอาหารเช่น ธาตุเหล็ก สังกะสี และซิลิเนียม เป็นต้น

 

 

บทสรุปส่งท้าย : โคนผมหัก สามารถบำรุงให้กลับมาหายดีได้หรือเปล่า!?

โคนผมหัก

 

ปัญหาโคนผมหักเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเองได้ขอเพียงที่คุณมีความใส่ใจสักนิด แต่ถ้าหากปัญหาโคนผมหักเกิดขึ้นมาแล้วคุณก็สามารถที่จะทำการบำรุงรักษาเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงเช่นเดิมได้ ขอเพียงแค่ทำตามคำแนะนำในข้างต้นอย่างเหมาะสมเป็นประจำ เพียงเท่านี้ปัญหาโคนผมหักก็จะไม่เกิดขึ้นมากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอน

 

พี่หัวล้านได้หวี
บอกแล้วว่าวิธีแก้ไขปัญหาโคนผมหักไม่ยาก แล้วอย่าลืมทำตามล่ะ...

Kaosuay
ขอบคุณเลยค่ะพี่.....