อยากบำรุงผมสวยโดนใจก่อนใครด้วยไบโอติน ยี่ห้อไหนดี!?
มาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!!!

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

สำหรับคนที่อยากมีเส้นผมที่สวยงามด้วยการทานอาหารเสริม หนึ่งในทางเลือกที่มีความน่าสนใจมากที่สุดก็คงเห็นจะไม่พ้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่าง “ไบโอติน” ที่นอกจากจะมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและเร่งความเร็วให้รวดเร็วมากขึ้นไบโอติน ยังมีประโยชน์ที่น่าสนใจต่อร่างกายอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนไบโอตินจะมีประโยชน์ที่น่าสนใจแค่ไหน มีวิธีการกินอย่างเหมาะสมตอนใด และยี่ห้อไหนดีบ้างที่โดนใจชาว Pantip สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

ไบโอติน คืออะไรกันนะ!?

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

อันดับแรกมาทำความรู้จักกับเกี่ยวกับไบโอตินกันก่อน “ไบโอติน” ถูกจัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบี ที่สามารถละลายได้ดีในน้ำ โดยมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมากในการช่วยเสริมสร้างให้เส้นผมมีความแข็งแรง มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

ถ้าหากร่างกายขาดไบโอติน ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมงอกจริงหรือเปล่า!?

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

หลายคนสงสัยว่าถ้าหากร่างกายได้รับไบโอตินในปริมาณที่ไม่เหมาะสม หรือที่เรียกันอย่างติดปากว่า “ขาดไบโอติน” จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมงอก ขึ้นจริงหรือเปล่า!? ในประเด็นนี้ต้องขอบอกว่าเป็นความจริง เพราะคนที่ขาดไบโอตินนอกจากจะทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมหงอกมากขึ้น ยังทำให้เกิดปัญหาเล็บเปราะ หักง่าย หรือผิวหนังอักเสบอีกด้วย ดังนั้น ถ้าหากใครไม่อยากเกิดปัญหาเหล่านี้กวนใจ ก็ควรทำการทานไบโอตินเอาไว้ในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำทุกวันจะช่วยป้องกันปัญหาผมร่วง ผมหงอก และอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว

 

ไบโอตินช่วยในเรื่องใดบ้าง และใครบ้างที่ควรทานไบโอติน

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

 

 • ไบโอติน เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมหงอก
 • ไบโอติน เหมาะกับคนที่ทำการดัด ยืด โกรก หรือย้อมทำสีผมเป็นประจำ
 • ไบโอติน เหมาะกับคนที่มีเส้นผมไม่แข็งแรง ขาด หรือหลุดร่วงง่าย
 • ไบโอติน เหมาะกับคนที่มีปัญหาเล็บเปราะบาง ฉีกขาดได้อย่างง่ายดาย
 • ไบโอติน เหมาะกับคนที่มักมีความเสี่ยงกับการขาดไบโอติน อาทิเช่น สตรีที่อยู่ในช่วงให้นมเจ้าตัวเล็ก คนที่กำลังอยู่ในระหว่างการทานยาปฏิชีวะนะติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

 

ควรรับประทานมากเพียงใด/วัน ในการช่วยบำรุงผมร่วง ผมหงอก

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

สำหรับคนที่ต้องการทานไบโอตินเพื่อช่วยในการบำรุง ฟื้นฟูเส้นผม รวมไปถึงอวัยวะต่างๆในร่างกาย สามารถทำได้ด้วยการทานไบโอตินเป็นเวลาติดต่อกันนานประมาณ 3-6 เดือน เพื่อให้ร่างกายทำการปรับสภาพ และฟื้นฟูตัวเองให้กลับมามีสภาพที่เหมาะสมมากที่สุด และหากต้องการทานไบโอตินเพื่อบำรุงร่างกาย เส้นผม ขอแนะนำให้ทำการทานในปริมาณดังต่อไปนี้

 

 • ช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม ควรทานไบโอตินวันละ 2,400 mcg.
 • ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอ ควรทานไบโอตินวันละ 1,200 mcg.
 • ช่วยป้องกันปัญหาเล็บเปราะ บาง ฉีกขาดง่าย ควรทานไบโอตินวันละ 2,400 – 3,600
 • ช่วยป้องกันอาการขาดไบโอติน ควรทานไบโอตินวันละ 600 – 1,200 mcg.

 

ไบโอติน กินตอนไหนให้ผลดีสุด!?

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ช่วงเวลาที่เหมาะสมมากที่สุดในการทานไบโอติน คือ ในตอนเช้าหลังจากที่ตื่นนอน เพราะเป็นเวลาที่ท้องว่างมากที่สุดทำให้เกิดการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วมากกว่าปกติ และดีที่สุด นอกจากนี้ยังไม่ควรทำการทานไบโอตินในช่วงก่อนเข้านอน เนื่องจากไบโอตินเป็นหนึ่งในกลุ่มของวิตามินบี ที่ทำให้ร่างกายเกิดการตื่นตัวจนอาจทำให้นอนไม่หลับขึ้นนั่นเอง

 

ไบโอติน + ซิงค์ ช่วยบำรุงเส้นผมได้จริงหรือ!?

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

หลายคนอาจเคยได้ยินว่าเมื่อทำการทานไบโอติน ควรทำการทานซิงค์ด้วยเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการดูแลบำรุงเส้นผมที่รวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งคำกล่าวนั้นก็ไม่ได้เป็นการพูดแบบลอยๆ เพราะในความเป็นจริงแล้วซิงค์เอง ก็เป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีความสำคัญอย่างมากในงอกใหม่ของเส้นผมเช่นกัน เนื่องจากซิงค์เป็นส่วนสำคัญในการสร้างโปรตีน ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของผม เล็บ และผิวหนังนั่นเอง แต่ก็จำเป็นที่จะต้องทานอย่างสม่ำเสมอ เป็นระยะเวลานานประมาณ 6 เดือน ขึ้นไป ถึงจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

 

ไบโอติน มีผลข้างเคียงหรือเปล่า!?

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

เมื่อทำการทานอาหารเสริมบางอย่างติดต่อกันเป็นจำนวนมาก เป็นระยะเวลานาน แม้แต่อาหารเสริมที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมและร่างกายอย่างไบโอตินเองก็อาจส่งผลข้างเคียงบางอย่างได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามผลข้างเคียงดังกล่าวเป็นสิ่งที่สามารถพบได้ทั่วไป และไม่ได้เป็นอันตรายกับร่างกายร้ายแรง อาทิเช่น

 • ท้องเสีย
 • ผื่นขึ้นเล็กน้อยตามผิวหนัง

อย่างไรก็ตามหากมีอาการแพ้ไบโอติน อาจทำให้เกิดลมพิษ ทำให้หายใจลำบาก และทำให้ริมฝีปาก ใบหน้า ลิ้น หรือคอบวม เป็นต้น หากเกิดอาการแพ้ไบโอตินปรากฏให้เห็นดังกล่าว ขอแนะนำว่าให้หยุดทำการรับประทาน แล้วรีบไปพบแพทย์อย่างรวดเร็วที่สุด

 

เคล็ดลับในการทานไบโอติน เพื่อให้เกิดประโยชน์บำรุงผม แก้ปัญหาผมหงอกดีที่สุด

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ถึงแม้ว่าการทานไบโอตินจะช่วยในการบำรุงดูแลสุขภาพของเส้นผม แก้ไขปัญหาผมหงอกโดยตรง แต่เพื่อเป็นการช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ดีมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำว่าให้ทำการทานไบโอตินเสริม ควบคู่ไปกับการทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงมากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

 

เลือกซื้อไบโอตินอย่างไรให้โดนใจ

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

เลือกซื้อไบโอตินจากส่วนผสม

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอติน ได้ถูกแยกออกเป็นสองประเภทหลักตามส่วนผสม ดังนี้

 • ไบโอตินบริสุทธิ์ เพียงอย่างเดียว บางครั้งถูกเรียกว่า “ไบโอตินเพียว” เหมาะกับคนที่ต้องการเพียงแค่ไบโอตินในการบำรุงร่างกายและเส้นผมแบบเฉพาะเจาะจง
 • ไบโอตินที่ผสมวิตามินบีรวม ที่มีการผสมวิตามินนานาชนิดเข้าไปด้วย ทำให้ร่างกายได้รับวสารอาหาร และวิตามินที่มีความหลากหลายมากขึ้น เหมาะกับคนที่อยากบำรุงร่างกายอย่างง่ายดายในขั้นตอนเดียว

 

 

เลือกซื้อไบโอตินในรูปแบบเม็ดยาที่สะดวกในการทาน

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอติน ในท้องตลาดมักมีการจำหน่ายอยู่ในสองรูปแบบ ดังนี้

 • ไบโอตินแบบแคปซูล เมื่อทำการทานจะค่อยๆย่อยสลายทำให้ไบโอตินที่อยู่ภายในค่อยๆซึมเข้าสู่ร่างกาย แต่มีราคาที่ค่อนข้างแพง
 • ไบโอตินแบบเม็ดยา ที่จะเกิดการละลายน้ำในทันทีเมื่อสัมผัสกับน้ำ ทำให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้ในทันที

 

เลือกซื้อไบโอตินสูตรธรรมชาติ เพื่อความปลอดภัย

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอตินถูกผลิตขึ้นมาจากสองแหล่งหลักคือ “การสังเคราะห์” และ “จากธรรมชาติ” แน่นอนว่าไบโอตินจากธรรมชาติ ย่อมมีความปลอดภัยมากกว่าแบบสังเคราะห์ขึ้นมาอย่างแน่นอน แต่อาจจะมีราคาที่สูงมากกว่าเล็กน้อย แต่เพื่อความปลอดภัยเชื่อว่าหลายคนย่อมยอมจ่ายอย่างแน่นอน

 

 

เลือกซื้อไบโอตินได้ไม่ได้รับการเสริมเติมแต่ง

 

สำหรับคนที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากเป็นพิเศษ ขอแนะนำให้ทำการเลือกซื้อไบโอตินสูตรธรรมชาติที่ปราศจากการเสริมเติมแต่งส่วนผสม หรือถ้าจะให้ดีมากที่สุดคือ ปราศจากการเสริมเติมแต่งจะเป็นสิ่งที่ดีมากที่สุด เพราะยิ่งมีการผสมส่วนประกอบมากก็จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น อาการแพ้ เป็นต้น ได้อย่างง่ายดายมากขึ้นนั่นเอง

 

 

 

10 ยี่ห้อไหนดีที่ปัง! โดนใจที่ชาว Pantip [[รีวิวถึงมากที่สุด]] ในปี 2019

 

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

1.Blackmor Biotin H+

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอติน ที่มีส่วนผสมจากวิตามินซี  วิตามินอี ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมด้วยสารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติที่น่าสนใจอาทิเช่น มิลเลท ฮอสเทล และชาขาว เป็นต้น

 

 

ราคา699 บาท
ปริมาณไบโอติน150 mcg.
บรรจุ60 เม็ด
ลักษณะของเม็ดเม็ดยา
ทานวันละ1 เม็ด / วัน

 

[[รีวิว]] Blackmor Biotin จากชาว Pantip

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

Blackmore biotin กินติดต่อกันได้นานแค่ไหนคะ

กิน blackmore biotin ต่อเนื่องมา2กระปุกแล้ว รู้สึกผมหนาขึ้นมาหน่อยแต่อยากรู้ว่า กินนานๆมีผลเสียมั้ยคะ กินต่อเนื่องได้นานเท่าไหร่คะ

ความคิดเห็นที่ 1

เราว่าน่าจะกินได้ตลอดไปนะคะ  เพราะมันเป็นวิตามินที่ไม่สะสมนี่นา    คือจะหยุดก็ได้หรือไม่หยุดกินก็ได้    เราอ่ะกินติดต่อกันประมาน 6 เดือนค่ะ  บางทีก็หยุดเดือนนึง แล้วก็เริ่มกลับมากินใหม่อีก 6 เดือน สลับๆไปแบบนี้เรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 2

ของแบลคมอลล์ กินมาเกือบปีแล้ว ผมมันดีขึ้นนะ มันหนาขึ้น เพราะเมื่อก่อนทำผมบ่อยๆ ใช้ความร้อนและน้ำยาที่มีสารเคมีเป็นส่วนผสม จะทำให้เส้นผมเกิดการแห้งเสีย ชี้ฟูและแตกปลายได้ง่าย ยังทำให้รากผมอ่อนแอลงและทำร้ายหนังศีรษะอีกด้วย ตอนผมเสียอยู่ลำบากมาก ต้องรอให้ผมแห้งเอง เป่าผมก็ไม่ได้

 

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Blackmor Biotin

 

จุดเด่น

 • Blackmor Biotin สามารถกินติดต่อกันได้เป็นระยะเวลานาน โดยไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย
 • Blackmor Biotin ช่วยทำให้ผมหนาขึ้น

 

2.Regenez Mega

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ผลิตภัณฑ์ไบโอติน สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง แห้ง แข็งและชี้ฟู รวมไปถึงผมเสียจากที่ถูกจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน สารเคมี การดัด ไดร์ ม้วนผม และคนที่มีปัญหาเล็บ แตกเปราะหลักง่าย

 

 

ราคา355 บาท
ปริมาณไบโอติน1,000 mcg.
บรรจุ30 เม็ด
ลักษณะของเม็ดแคปซูล
ทานวันละ1-2 แคปซูล  / วัน

 

[[รีวิว]] Regenez Mega จากชาว Pantip

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

Biotin ยี่ห้อไหนดีคะ

Biotinยี่ห้อไหนดีคะะ พอดีผมร่วงเยอะเว่อร์ ผมยาวช้าด้วย สนใจจะกินไบโอติน ยี่ห้อไหนเวิร์คสุดคะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1

แนะนำMegaค่ะ  ผมร่วงน้อยลงผมยาวเร็วขึ้นด้วย  แต่ต้องใช้ไปสัก20กว่าวันนะคะ ถึงจะเห็นผล

ความคิดเห็นที่ 2

ไม่ได้ค่าโฆษณานะ แต่กิน รีจีเนซ เมก้า อยู่ เทียบราคาแล้วคุ้มสุด มีไบโอติน มีซิงค์ ซิลิกา ครบเลย ลองหารีวิวอ่านดู เคยเจออยู่

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Regenez Mega

 

จุดเด่น

 • Regenez Mega มีความคุ้มค่าสมราคา
 • Regenez Mega ช่วยทำให้ผมร่วงลดน้อยลง
 • Regenez Mega ช่วยทำให้ผมยาวรวดเร็วมากขึ้น

 

จุดด้อย

 • Regenez Mega ต้องทานอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 20 วัน ถึงจะเริ่มเห็นผล

 

 

3.DSP Biotin

 

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ราคา290 บาท
ปริมาณไบโอติน600 mcg.
บรรจุ100 เม็ด
ลักษณะของเม็ดเม็ดยา
ทานวันละ1 เม็ด / วัน

 

[[รีวิว]] DSP Biotin จากชาว Pantip

 

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

Biotin ช่วยทำให้ผมหนาขึ้นไหม

พอดีไปอ่านบทความมาแล้วก็เจอคนโพสเกี่ยวกับพวกนี้หลายคน เราเองก็กำลังประสบปัญหาผมบางจนตรงกลางช่วงศีรษะเริ่มล้านแล้ว เราไม่ได้ผมบางเพราะกรรมพันธ์นะขอย้ำ ! บ้านเรามีแต่ผมหนา เราเองตอนเด็กๆก็เป็นคนผมหนาแต่พอโตขึ้นผมมันก็ร่วงแล้วก็เริ่มบางไปทุกที เลยอยากถามเพื่อนๆว่า การที่กิน biotin, Zine คือเค้ากินกันยังไง เราไม่รู้เรื่องพวกนี้จริงๆ แล้วไปหาซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ยี่ห้ออะไร กินพวกนี้แล้วมันช่วยสร้างเซลล์ทำให้ผมงอกขึ้นมาใหม่ไหม ถ้ากินไประยะยาวจะมีผลข้างเคียงไหม หรือถ้าเลิกกินไปกลางคันจะเป็นไรรึเปล่า คืออยากรู้จริงๆ เพราะตอนนี้เครียดกับผมตัวเองมาก ช่วยแนะนำเราทีนะค้าาาาา

ความคิดเห็นที่ 1

ตอนนี้ทานไบโอติน และซิงค์ ของ DSP ไม่แพงมากได้ผลจริง ผมหนาขึ้นมากมาย หลายยี่ห้อบอกเลยแพง แต่เองจริงแล้วผลก็ไม่แตกต่างจากยี่ห้อนี้นะถูกสุด และดีที่สุดแล้ว แต่ต้องทานคู่กะซิงค์นะ เห็นผลไวมาก

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ DSP Biotin

 

จุดเด่น

 • DSP Biotin ราคาไม่แพง
 • DSP Biotin ให้ผลลัพธ์ในการดูแลเส้นผมที่คุ้มค่าสมราคา

 

จุดด้อย

 • DSP Biotin จำเป็นต้องทานคู่กับซิงค์เพื่อให้เห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็วมากขึ้น

 

4.Nature's bounty hair skin & nails Gummies

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ไบโอตินในรูปแบบของขนมที่ช่วยให้ทานได้อย่างง่ายดาย ช่วยในการรักษาสุขภาพของเส้นผม ป้องกันผมหงอก และรากผมที่อ่อนแอ ช่วยในการบำรุงรากผมให้แข็งแรง เส้นผมขึ้นใหม่ให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่แห้งเสีย นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างสดใส แลดูอ่อนเยาว์ ป้องกันปัญหาเล็บแห้ง เปราะ ด้วยไบโอตินแบบเข้มข้นที่บำรุงเล็บให้เงางาม มีสุขภาพที่ดี ปราศจากเล็บเหลืองกวนใจ

 

 

ราคา790 บาท
ปริมาณไบโอติน2,500 mcg.
บรรจุ- เม็ด
ลักษณะของเม็ดชอฟท์เจล
ทานวันละ3 เม็ด / วัน

 

[[รีวิว]] Nature's bounty hair skin & nails Gummies จากชาว Pantip

 

 

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

 

Nature's Bounty ตัวบำรุงผมกระปุกชมพูใช้ดีมั้ยคะ

Nature's Bounty ตัวบำรุงผมกระปุกชมพูใช้ดีมั้ยคะ

ความคิดเห็นที่ 1

ใช้ดีค่ะ เราใช้ควบคู่ไปกับการกิน Regenez  ของ MEGA ช่วงหนึ่งเรามีปัญหาเส้นผม ผมร่วงบาง ก็สระผมน้อยลงนะคะ แต่เปลี่ยนมาใช้ตัวนี้แหละ แล้วก็กิน REGENEZ ทุกวัน ผมดีขึ้นมากค่ะ ขาดร่วงไม่มี เพราะผมแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม แต่แอบคิดว่าเป็นเพราะ Regenez  มากกว่าแชมพูค่ะ

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Nature's bounty hair skin & nails Gummies

 

จุดเด่น

 • Nature's bounty hair skin & nails Gummies ช่วยลดปัญหาเส้นผมขาดร่วงขณะสระให้น้อยลง
 • Nature's bounty hair skin & nails Gummies ช่วยแก้ปัญหาผมบางให้น้อยลง

 

 

5.Natrol Biotin 10,000 mcg.

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ไบโอติน ที่ได้รับการรับรองคุณภาพการผลิตจากสถาบัน NPA GMP แห่งชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรง มีสุขภาพที่ดี และช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลงกว่าเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันปัญหาเล็บแห้งเปราะ และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีความสดใส เปล่งปลั่งอยู่เสมอ

 

ราคา1,400 บาท
ปริมาณไบโอติน10,000 mcg.
บรรจุ100 เม็ด
ลักษณะของเม็ดเม็ดยา
ทานวันละ1 เม็ด / วัน

 

[[รีวิว]] Nartrol Biotin 10,000 mcg. จากชาว Pantip

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

ใครเคย ทาน Biotin 10000 mcg ยี่ห้อ natrol บ้างคะ

เรามีปัญหาผมร่วงมากอยู่ค่ะตอนนี้  แบบมีรากผมจุดขาวๆ ร่วงมา 4เดือนแล้วค่ะยังไม่หายเลย ผมบางลงมากๆแล้วค่ะ เลยอยากรู้มีเพื่อนๆ คนไหนเคยลองกินตัวนี้บ้างคะ กินแล้วเป็นยังไง ผมหายร่วงรึเปล่า ผมหนาขึ้นไหมคะ ยังไงช่วยแนะนำเราหน่อยนะคะ  ...ขอบคุณเพื่อนๆล่วงหน้ามากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1

เราเคยทานอยู่คะ แต่มันต้องใช้เวลานะคะ ทานคู่กับZincก็ดีคะ ทานไปเรื่อยๆ ช่วยได้อยู่คะ ปล.ตอนนั้นทานไบโอตินของ Nutracal กับZinc ของblackmore คะ

ความคิดเห็นที่ 2

กระปุกเขียว ๆๆ พันกว่าบาทใช่ไหมครับ ผมได้ลองทานไป 1 กระปุกไม่ค่อยมีผลแตกต่างเท่าไหรเลยครับ กระปุกเดียวเลิกเลย มันแพงงงง ตอนนี้ใช้ สเปรย์ โลชั่น ของ Nu hair 5% ก็ดีขึ้นมากเหมือนกันแต่ต้องใจเย็นครับ เพราะเหนผลช้านิดนึง ครับ

ความคิดเห็นที่ 3

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Nartrol Biotin

 

จุดเด่น

 • Nartrol Biotin 10,000 ช่วยลดปัญหาผมบางให้น้อยลง

 

จุดด้อย

 • Nartrol Biotin 10,000 ควรทานคู่กับซิงค์เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วขึ้น
 • Nartrol Biotin 10,000 จำเป็นต้องรอระยะเวลาเพื่อให้เห็นผลลัพธ์
 • Nartrol Biotin 10,000 บางคนให้ความเห็นว่าไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างนัก

 

6.Vistra l-cysteine plus biotin

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

อาหารเสริมเพื่อช่วยในการบำรุงเส้นผม และเล็บ รวมไปถึงผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงให้น้อยลง ทำให้เส้นผมมีความแข็งแรง สุขภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม กระตุ้นการสร้างเซลล์เส้นผมให้มีความรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

ราคา529 บาท
ปริมาณไบโอติน150 mcg.
บรรจุ30เม็ด
ลักษณะของเม็ดเม็ดยา
ทานวันละ1 เม็ด / วัน

 

[[รีวิว]] Vistra l-cysteine plus biotin จาก Blogger: คุณ Bellyly

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

bellyly Mini Review มาอีกแล้วจ้า Vistra L-Cysteine Plus Biotin ลองทานจนหมดขวด 30 เม็ด 30 วัน

bellyly Mini Review มาอีกแล้วจ้า Vistra L-Cysteine Plus Biotin ลองทานจนหมดขวด 30 เม็ด 30 วัน เบลล์ทานหลังอาหารเช้า วันละ 1 เม็ด ในช่วงสัปดาห์แรกแอบรู้สึกว่า หนังศีรษะมันไวขึ้น ผมมีน้ำหนักขึ้น และช่วงที่ทานผ่านไปสองวีครู้สึกว่าผมร่วงน้อยลง ผิวเนียนๆลื่นๆขึ้น แต่ไม่ได้รู้สึกว่าขาวขึ้นนะคะ อันนี้ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า 555 และไม่รู้จะวัดผลยังไง แต่ที่เห็นชัดๆและรู้สึกได้คือ เล็บค่ะ วันที่เริ่มทานเบลล์ตัดเล็บสั้น และระยะที่ทานก็ปล่อยยาวไปเลย เพื่อที่จะรู้ว่า เล็บส่วนที่งอกเพิ่มขึ้นมา มีลักษณะต่างจากเดิมยังไง เดือนนึง เล็บงอกมาประมาณ 3 มม. สังเกตเห็นเลยว่า เล็บที่งอกใหม่เรียบลื่นกว่า ความเป็นคลื่นขรุขระน้อยลง ส่วนความแข็งแรงเบลล์ก็บอกไม่ถูกเหมือนกันค่ะว่า มันต่างไปจากเดิมมั้ย แต่เท่าที่เป็นตอนนี้ก็รู้สึกว่าเล็บไม่ฉีกง่าย หนังที่ขอบเล็บก็ชุ่มชื้นขึ้นกว่าช่วงที่เริ่มทาน โดยรวมก็ถือว่าทานไปเดือนนึง ก็ให้ผลที่รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงค่ะ เชื่อว่า น่าจะเห็นผลที่ชัดเจนกว่าในกลุ่มคนที่มีปัญหากับผมและเล็บค่ะ ใครมีปัญหาจุดนี้ ลองทานดูนะคะ น่าจะช่วยได้ค่ะ

 

 

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Vistra l-cysteine plus biotin

 

จุดเด่น

 • Vistra l-cysteine plus biotin ช่วยทำให้ผมร่วงลดน้อยลง
 • Vistra l-cysteine plus biotin ช่วยทำให้ผิวเนียนลื่นมากขึ้น
 • Vistra l-cysteine plus biotin เล็บใหม่มีความลื่นมากขึ้น ความขรุขระลดน้อยลง
 • Vistra l-cysteine plus biotin เล็บแข็งแรงขึ้น ฉีกขาดยากขึ้น
 • Vistra l-cysteine plus biotin เล็บมีความชุ่มชื้นมากขึ้น

 

จุดด้อย

 • Vistra l-cysteine plus biotin หลังทานในช่วงสัปดาห์แรกเส้นผมมันมากขึ้น

 

7.Vistra Regow

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสูตรพิเศษ ที่ได้ทำการรวบรวมสารสกัดและส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ช่วยในการบำรุงดูแลเส้นผมโดยเฉพาะ และวิตามินต่างๆที่มีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น L-Methionine, Manganese Amino Acid Chelate รวมไปถึงวิตามินอี และวิตามินเอ ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของไบโอตินให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยทำให้เส้นแข็งแรง ลดการอักเสบของหนังศีรษะให้น้อยลง และยังช่วยลดผมหงอกอย่างได้ผล

 

 

ราคา460 บาท
ปริมาณไบโอติน150 mcg.
บรรจุ30เม็ด
ลักษณะของเม็ดเม็ดยา
ทานวันละ1 เม็ด / วัน

 

[[รีวิว]] Vistra Regow โดย Blogger จาก Cosmenet.in.th คุณ Adia Braun

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

รีวิววิตามินบำรุงผม Vista Regow ช่วยลดผมร่วง ฟื้นฟูผมเปราะบาง

สวัสดีค่ะ วันนี้เอเดียมารีวิวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Vista Regow วิตามินบำรุงผมที่ช่วยทำให้ผมแข็งแรงด้วยสารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ ไบโอตินและวิตามินแร่ธาตุอื่นๆเพื่อรากผมที่แข็งแรง และช่วยลดอาการผมร่วง ผมหงอก ผมขาดเสียที่เกิดจากการทำสีผม จากอายุ ความเครียดหรือการลดน้ำหนักมาให้ดูกันนะคะ

ก่อนและหลังทาน หลังจากหวีผมหรือลูบๆผมจะรู้สึกว่าผมร่วงน้อยลง เมื่อก่อนเวลาลูบผมเล่นๆ ผมจะร่วงติดมาเยอะจนกังวลเลย พอทานวิตามินบำรุงตัวนี้ เวลาหวีผมแล้วผมไม่ค่อยพันกัน ดึงผมแล้วผมไม่ค่อยร่วงเหมือนแต่ก่อน พอรากผมแข็งแรง ผมไม่ร่วง ทำให้ผมดูหนาขึ้น ตัวนี้จะทำให้ผมที่ขึ้นใหม่แข็งแรงด้วย ช่วงนี้ลูกผมด้านบนค่อนข้างขึ้นเยอะเลย ทำให้ผมด้านบนจะฟูๆเพราะผมที่เกิดขึ้นมาใหม่ แต่เรื่องผมหงอกยังไม่เห็นผล คงต้องลองทานให้หมดขวดดู โดยรวมแล้วประทับใจกับผลลัพธ์ที่ได้ รู้สึกว่าผมร่วงน้อยลง ผมงอกขึ้นมาใหม่เยอะ แฮปปี้สุดๆเลย

 

 

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Vistra Regow

 

จุดเด่น

 • Vistra Regow ช่วยลดผมร่วงให้น้อยลง
 • Vistra Regow ช่วยทำให้ผมแข็งแรงมากขึ้น โดยเฉพาะผมใหม่
 • Vistra Regow ช่วยลดปัญหาเส้นผมพันกัน
 • Vistra Regow ช่วยทำให้เส้นผมหนามากขึ้น

 

 

[[รีวิว]] Vistra Regow โดย Blogger จาก Sistacafe.com คุณ นิลาวัณย์

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

รีวิว Vistra Regow ใครผมร่วง ผมขาด ผมเสีย ฟังทางนี้!

ความรู้สึกหลังทาน

ข้อดี หลังทานสักระยะแล้วรู้สึกได้เลยว่าปัญหาผมร่วงลดน้อยลง จากผมที่แห้งแตกปลายก็ดูมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น ผมเงางาม แห้งแตกปลายน้อยลง ผมแข็งแรง ผมนุ่ม รังแคลดน้อยลง และที่รู้สึกได้เลยคือผมยาวรวดเร็วมากขึ้นด้วย สรุปรวมๆ เลยฟางถือว่าเขาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เกิดมาเพื่อคนที่มีปัญหาเส้นผมโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญคือหาซื้อง่ายเพราะมีขายตามร้านวัตสัน บู๊ทส์ และร้านขายยาทั่วไป

ส่วนในเรื่องของข้อเสีย ตามที่ฟางรู้สึกคือวิตามินมันมีขนาดใหญ่ไปนิด ทำให้กลืนยาก และทานลำบากสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผลิตภัณฑ์จำวกนี้ หรือคนที่ไม่ชอบทานยา

 

 

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Vistra Regow

 

จุดเด่น

 • Vistra Regow ช่วยทำให้ปัญหาผมร่วงลดน้อยลง
 • Vistra Regow ช่วยทำให้ผมแตกปลายมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น ผมนุ่มขึ้น
 • Vistra Regow ช่วยลดปัญหารังแคให้น้อยลง
 • Vistra Regow ช่วยเร่งผมใหม่ให้ยาวเร็วมากขึ้น

 

จุดด้อย

 • Vistra Regow ขนาดของเม็ดยาใหญ่ไปสักหน่อย ทำให้กลืนค่อนข้างยาก

 

8.Haru Biotin Max

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอตินจากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยบำรุงสุขขภาพของเส้นผม ลดปัญหาผมหงอก และช่วยทำให้เล็บมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม

 

ราคา450 บาท
ปริมาณไบโอติน150 mcg.
บรรจุ30 เม็ด
ลักษณะของเม็ดเม็ดยา
ทานวันละ1 เม็ด / วัน (หลังอาหาร)

 

[[รีวิว]] Vistra Regow โดย Blogger จาก Jeban.com คุณ VivienneWonder

 

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

รีวิว : วิตามินบำรุงเส้นผม Haru ดูแลเส้นผมอ่อนแอให้แข็งแรงจากภายใน

สวัสดีค่า เจอกันอีกแล้ว เดือนนี้วี่มีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมาแนะนำกันบ่อยๆ เพราะผมเสียมาก ก็วอแวมากเก็ทมะ เอาล่ะ วันนี้ก็มีวิตามินบำรุงเส้นผมมารีวิวให้ดูกัน ว่าแต่ผลลัพธ์จะเป็นยังไงตามมาจ้า

แล้วเจ้า Haru Biotin Max มีส่วนผสมหลักๆ ก็คือ Biotin 150 มคก. Horsetail Extract 300 มก.Brewer’s Yeast Extract 150 มก.Zinc Gluconate 105 มก.Magnesium Stearate 1.85 มก.

แคปซูนจะเป็นแบบนี้จ้า 1 กระปุก บรรจุ 30 เม็ด มันก็จะเม็ดสีขาวๆ แบบนี้ เวลาทานก็ง่ายมากๆ หลังอาหารมื้อใดก็ได้ 1 เม็ด แต่วี่จะทานหลังอาหารเย็นค่ะ เพราะมันใกล้เวลานอนจะได้ซ่อมแซมผมขณะหลับเลย อิอิ

เห็นผลไวไหม ? หลายคนคงสงสัยเรื่องการบำรุงผม หรืออาหารเสริม มันไม่มีหรอกค่ะ 2 วัน ว้าววววว เห็นผลเลย พวกนี้ต้องใช้เวลา ให้เวลากับมัน เพราะมันไม่ใช่สารเคมีเก็ทปะ ให้เวลากับมัน สักเดือน - เดือนครึ่งก็เริ่มเห็นผลแล้ว

ส่วนนี้ก็คือผมหลังจากที่ทานต่อเนื่องมาจะ 2 กระปุกแล้ว โคนดำไวมาก นี่เพิ่งย้อมผมไปเดือนก่อนเอง ยาวมาเป็นนิ้วเลย ส่วนผมก็ร่วงน้อยมากค่ะ ปลายผมมีความดีงามขึ้นกว่าก่อนเดิมมากๆ

 

 

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Haru Biotin Max

 

จุดเด่น

 • Haru Biotin Max ช่วยทำให้โคนผมดำรวดเร็วมากขึ้น
 • Haru Biotin Max ช่วยทำให้ผมร่วงลดน้อยลงกว่าเดิม

 

9.Nature Balance Biotin

 

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอติน ที่เหมาะอย่างมากกับคนที่มีปัญหาผมร่วง คนที่เส้นผมต้องการได้รับการบำรุงจากการจัดแต่งทรงผมที่บ่อยครั้งมากจนเกินไป ดัด ย้อม ยืด หรือโกรกสีผมเป็นประจำ จนทำให้เกิดปัญหาเส้นผมขาดความแข็งแรง หลุดร่วงง่าย หรือคนที่มีปัญหาเล็บเปราะบาง ฉีกขาดง่าย และมีความเสี่ยงในการขาดไบโอติน

 

 

ราคา490 บาท
ปริมาณไบโอติน600 mcg.
บรรจุ60 เม็ด
ลักษณะของเม็ดเม็ดยา
ทานวันละ1 เม็ด / วัน (หลังอาหาร)

 

[[รีวิว]] Nature Balance Biotin โดย Blogger จาก Jeban.com คุณ designer

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

วิธีหยุดผมร่วงอย่างชะงัก ลองดูนะคะ

เรื่่องมีอยู่ว่า ผมร่วงวันละเป็นร้อยเส้นเลยคะ เราเลยจัดการด้วยวิธีต่อไปนี้

 1. กินไบโอติน ยี่ห้อ Nature Balance วันละ 6 เม็ด
 2. กิน Zinc วันละ 1 เม็ด
 3. สระผมด้วย Faless วันเว้นวัน
 4. ชโลมโทนิค (แบบแฉะๆ เลยค่ะ) ของ Faless วันละ 3 เวลา อาทิตย์เดียว ผมหยุดร่วงเลยค่ะ

แล้วก็กินพวกโปรตีนเยอะๆ เช่น เนื้อสัตว์ เราจะกินแต่มื้อเย็นเยอะๆ หน่อยนะคะ มื้ออื่นไม่ต้องเยอะค่ะ เดี๋ยวอ้วน อันนี้เป็นวิธีที่ได้ผมสำหรับเจ้าของกระทู้นะคะ ขอให้คนที่เป็นแบบเราหายเร็วๆค่ะ

 

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ Nature Balance Biotin

 

จุดเด่น

Nature Balance Biotin ช่วยทำให้เส้นผมยาวอย่างรวดเร็วมากขึ้น แต่ควรทานร่วมกับโปรตีนเป็นประจำ ในจำนวนที่ค่อนข้างมากพอสมควร

 

10.NUTRIMASTER SHINE

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

อาหารเสริมบำรุงเส้นผม แก้ปัญหาผมร่วง ลดปัญหาผมหลุดร่วง ช่วยให้รากผมมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม สามารถทานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลว่าจำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย เล็บไม่เปราะแตกหักง่าย และยังช่วยบรรเทาอาการผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ และโรคผิวหนังชนิดที่เกิดจากต่อมไขมันมากเกินไป

 

 

ราคา950 บาท
ปริมาณไบโอติน150mcg.
บรรจุ30 เม็ด
ลักษณะของเม็ดเม็ดเจล
ทานวันละ1 เม็ด / วัน (หลังอาหาร)

 

[[รีวิว]] NUTRIMASTER SHINE จากชาว Pantip

 

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

ใครเคยลองกิน NUTRIMASTER SHINE บ้างคะ ได้ผลเป็นยังไงคะ

คือเราเป็นคนผมร่วงมานานแล้วตอนนี้ผมบางมาก เลยลองหาอาหารเสริมบำรุงผมมากิน ก่อนหน้านี้เรากิน regenez ของ mega we care กินไป3กล่องก็เห็นผลอยู่ คือมีผมใหม่ขึ้นเด่ๆ แต่ผมไม่ร่วงน้อยลงเลย วันนี้ไปวัตสันเห็นตัวใหม่แล้วพนักงานก็แนะนำ nutri master shine ตัวนี้มาด้วยเลยลองดู อยากรู้ว่าคนที่เคยกินตัวนี้ได้ผลเป็นยังไงกันบ้างคะ

กำลังกินอยู่ค่ะ กล่องแรก ผมร่วงน้อยลง มีผมขึ้นใหม่ ผมยาวไวขึ้น ผมนุ่มๆลื่นๆขึ้น แต่ทำไมรู้สึกว่าตัวเองผมไม่หนาขึ้นเลยอ่ะ อาจจะเป็นคนผมเส้นเล็กและน้อยอยู่แล้วค่ะ

 

สรุป : จุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจของ NUTRIMASTER SHINE

 

จุดเด่น

 • NUTRIMASTER SHINE ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ผมใหม่ขึ้นไว นุ่ม ลื่นขึ้น

 

จุดด้อย

 • NUTRIMASTER SHINE ผู้ใช้เห็นว่ายังไม่ค่อยช่วยในการทำให้เส้นผมหนา ดกดำ มากขึ้น

 

 

บทสรุปส่งท้าย : ไบโอติน มีประโยชน์คุ้มค่าน่ามีดีทานหรือเปล่า!?

ไบ โอ ติ น ยี่ห้อ ไหน ดี pantip

 

จากข้อมูลเกี่ยวกับข้อเท็จจริง และการรีวิวไบโอตินจากผู้ทานจริงชาว Pantip ที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่าคงจะช่วยให้คนที่กำลังสนใจในไบโอตินเกิดความกระจ่าง และทราบกันแล้วว่าไบโอตินยี่ห้อไหนดี มีความน่าสนใจอย่างมากที่สุดในปัจจุบัน และขอแนะนำเลยว่าการทานไบโอตินนั้น เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่อยากบำรุงป้องกันไม่ให้เส้นผมหลุดร่วง มีผมสวยแข็งแรง เงางาม มากยิ่งขึ้นจนรับรองว่าคนอื่นจะต้องมองตามด้วยความอิจฉาอย่างแน่นอน...