Kaosuay
พี่หัวล้านได้หวีค่ะ... พอดีหนูไปยืดผมมาแล้วโคนผมช็อต  แถมหักอีกควรทำอย่างไรดีค่ะ?

พี่หัวล้านได้หวี
แล้วผมแห้งเสีย ชี้ฟูด้วยหรือเปล่า?

Kaosuay
ใช่ค่ะพี่ ถ้าผมเสียขนาดนี้ ผมต้องโกนหัวไหมค้าาา T_T

พี่หัวล้านได้หวี
ไม่ต้องถึงขั้นโกนหัวหรอก ถ้ารู้จักวิธีดูแลอย่างเหมาะสม ผมก็กลับมาสวยได้นะ เดี๋ยวพี่แนะนำวิธีเจ๋งๆให้เอง!

รวมเคล็ดลับรักษาปัญหา โคนผมช็อตจนช็อก

 

โคนผมช็อต

 

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าโคนผมช็อตหรือ ผมช็อต นั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร!? 

 

ผมช็อต.. เป็นอาการที่หากนึกภาพตามจะเหมือนในการ์ตูนที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ เวลาตัวการ์ตูนเอานิ้วเข้าไปแย่ปลั๊กไฟแล้วถูกไฟดูด หัวมันจะหยิกหยอยเป็นฝอยขัดหม้อ พองๆ ฟูๆ น้องๆ แอฟโร่และนั่นแหละ! ประเทศไทยคนธรรมดาเดินสยามอย่างเรา ไม่ได้อินดี้ บริษัทก็ยังต้องเข้า พบลูกค้าก็ยังต้องไป พรีเซ้นท์งานให้ลูกค้าของบริษัทก็ยังต้องทำ เราคงไม่ปรารถนาที่จะมีผมแอฟโฟร่หรอกใช่ไหมจงใจทำก็เรื่องหนึ่ง แต่ถ้าหากว่ามันเกิดขึ้นจากความไม่ตั้งใจของเราล่ะไม่ว่าใครก็ตามคงจะเครียดและกังวลกับมันอยู่ไม่น้อย ว่าแต่จะแก้ไขโคนผมช็อตอย่างไรดีเดี๋ยวเราไปดูกัน

 

 

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาโคนผมช็อต

โคนผมช็อต

 

สาเหตุอันดับหนึ่งที่มักทำให้เกิดโคนผมช็อตมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นการยืดผม ซึ่งการยืดผมนั้นจะใช้น้ำยาที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพของร้าน อีกทั้งสภาพเส้นผมของแต่ละคนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการที่ช่างจะตัดสินใจเลือกประเภทน้ำยาในการยืดผมอีกด้วย ซึ่งหลังจากการยืดผมหลายๆคนมักเกิดปัญหาโคนผมช็อตนั้นอาจมีสาเหตุมาจากการใช้น้ำยายืดผมที่ไม่ตรงกับสภาพเส้นผม เช่น บางคนมีลักษณะผมเส้นเล็ก แต่ช่างทำผมกลับเลือกใช้น้ำยายืดผมที่เหมาะกับลักษณะผมเส้นใหญ่หรือน้ำยาที่ใช้ยืดผมนั้นมีส่วนผสมบางอย่างที่มันไม่เหมาะกับเส้นผมของเรา หรือว่ามีฤทธิ์ที่แรงเกินไป ไปบวกกับการที่โดนความร้อนระดับผิวไหม้ได้แบบนั้นเข้าไปอีก ยิ่งทำให้กรอบอร่อยไปใหญ่เลย

 

 

รวมวิธีแก้ไขปัญหาโคนผมช็อตที่น่าสนใจจากชาว Pantip

โคนผมช็อต

 

ในเว็บไต์ Pantip เองก็ได้มีการพูดถึงปัญหาโคนผมช็อตกันกันอย่างมากมายเลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันก็ได้มีการแบ่งปันวิธีการดูแล แก้ไขปัญหาโคนผมช็อตที่น่าสนใจหลายข้อ สำหรับวิธีการแก้ปัญหาโคนผมช็อต ที่น่าสนใจของชาว Pantip นั้นมีดังต่อไปนี้เลย...

 

สมาชิก Pantip : เด็กอยากสวย

น้ำมันมะกอกดีกว่าน้ำมันมะพร้าวค่ะ

 

สมาชิก Pantip : 1124491

คือเราก็เป็น คนหนึ่งที่เป็นแบบนี้เมื่อก่อนนะค่ะ ผมเราเป็นผมเส้นใหญ่ แล้วหยิก เวลาเราไปยืด ถ้าตัวเราเอง การที่ผมหักโคน และช๊อต อาจเป็นเพราะการยืดผมที่ใช้น้ำยายืดไม่ตรงกับสภาพเส้นผม หรือแรงเกินเราเคยยืดมาครั้งนึง ช๊อตทั้งหัวเลย แต่ที่ีร้านเขาแก้ให้เรา ก็เป็นปกติแต่ผมจะเสียมาก เพราะโดนความร้อนเยอะแห้งกรอบ หักง่ายมากค่ะ แต่ตอนนี้เรามาลองใช้ทรีตเม้นของโดปนะค่ะสำหรับผมเสียมาก แล้วดีขึ้น ผมแข็งแรงขึ้นมา จากที่ไม่เคยเงาก็เงานะค่ะ แล้วก้อไม่หัก แทบจะไม่มีแตกปลายเลย เมื่อก่อนผมยาวช้ามาก ปีนึง ผมก็ยังอยู่เท่าเดิม แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ ก่อนจะเจอทรีตเม้นของโดปลองใช้มาหลายี่ห้อมาก อันไหนดีก็ลองซื้อมาใช้ นะค่ะแต่ก็ไม่ดีขึ้น ทางออก ก็ลองกลับไปหาร้าน ที่ทำยืดมานะค่ะ ให้เขาช่วยแนะนำน่อย ว่าเกิดจากอะไร และก็ลองหาทรีตเม้นมา ใช้แทนครีมนวดเลยค่ะ สระผมเสร็จหมักทรีตเม้น บ่อยๆ ครั้ง อาจจะดีขึ้นก็ได้นะค่ะ

 

สมาชิก Pantip : 1124274

เราตัดทิ้งค่ะ  ผมที่เสียเลี้ยงมาไว้เป็นปีๆ บำรุงรักษาอย่างดีก็ไม่ได้ดีขึ้นเลยนะ

จนสุดท้ายตัดสินใจตัดผม บำรุงแล้วดีขึ้นมาหน่อย ที่สำคัญผมยาวไวมากค่ะ

 

สมาชิก Pantip : 112731

ไม่แนะนำให้หนีบผมนะคะ เพราะผมยิ่งโดนความร้อนยิ่งอ่อนแอ
ถักเปียหรือมัดไปดีกว่าค่ะ
หรือถ้าต้องหนีบจริงๆ ก็ฉีดสเปรย์กันความร้อนก่อนนิดหนึ่งนะคะ
เราใช้ที่หมักผมของYVES อยู่ค่ะ หมักก่อนสระ ใช้ดีมากกกกกกกก กำลังลดราคาด้วยนะคะ
(ผมเราใช้สูตรธรรมชาติต่างๆในเน็ตแล้วไม่เกิดผลอ่ะ T^T)

 

 

สมาชิก Pantip : 1126097

สำหรับเรานะเคยผมเสียอยู่ครั้งนึงค่ะ เพราะยืดนี่ล่ะ
ผมเหมือนฝอยข้าวโพดเลยล่ะ บำรุงไปๆก็ไม่ดีขึ้นเลย
สุดท้ายจัดการตัดค่ะแล้วบำรุงใหม่ทั้งหมด
ปัจจุบันผมก็ดีขึ้นมากนะค่ะแต่ยังไม่ได้ยืดเพราะกลัวว่าผมจะเสียเหมือนเดิม

 

 

สมาชิก Pantip :3276599

ลองใช้น้ำมันมะกอก ดีสุดๆ

 

อ่านกระทู้ต้นฉบับ คลิก!

 

...

ดูเหมือนว่าชาว Pantip ก็มีปัญหาเดียวกับหนูเยอะเหมือนกันนะนี่!
Kaosuay

พี่หัวล้านได้หวี
ปัญหาโคนผมช็อตเกิดขึ้นได้กับคนที่ผมค่อนข้างอ่อนแอน่ะนะ แต่เกิดขึ้นได้ ก็มีวิธีแก้ไขรักษาได้เหมือนกัน..

 

สรุปวิธีการแก้ไขปัญหาโคนผมช็อต ที่น่าสนใจจากชาว Pantip

โคนผมช็อต

 

คราวนี้ลองมาฟังสรุปข้อมูลกันดีกว่าว่าชาว Pantip มีวิธีการแก้ไขปัญหาโคนผมช็อตที่น่าสนใจอย่างไรกั้นบ้าง!?

 

 

 

แก้ปัญหาโคนผมช็อตด้วย น้ำมันมะกอก

 

โคนผมช็อต

 

น้ำมันมะกอก เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหาแก้ปัญหาโคนผมช็อตที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยน้ำมัน และสารบำรุงเส้นผมที่น่าสนใจจากธรรมชาติมากมาย เมื่อนำน้ำมันมะกอกมาทำการหมักเส้นผมเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้เส้นผมก็จะได้รับการบำรุงให้กลับมามีสุขภาพที่ดีได้อีกครั้งแล้ว...

 

แก้ปัญหาโคนผมช็อตด้วยการใช้สเปรย์บำรุงเส้นผม

 

โคนผมช็อต

 

อันนี้อยากให้ลองใช้ดู เพราะมันจะทำให้เส้นผมเราอ่อนนุ่มและลื่นขึ้น มันอาจจะไม่ได้ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมหรือโคนผมช็อตโดยตรงเท่าไรนัก แต่มันจะช่วยลดการพันกันของเส้นผม อย่างเวลาเราหวี ถ้าผมเราลื่นขึ้น มันก็จะช่วยลดแรงดึงหนังศีรษะ หนังศีรษะทำงานได้ดีกว่าเดิม ก็มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูเส้นผมอยู่บ้างเหมือนกัน

 

แก้ปัญหาโคนผมช็อตด้วยการตัดออกที่ช็อตแห้งเสียออก

โคนผมช็อต

 

 

อันนี้ถ้ายังพอทนไหว เมื่อส่วนโคนผมช็อตมันค่อยๆ ยาวออกมา เราก็หมั่นตัดมันออกบ่อยๆ ซะ เป็นวิธีที่ใช้เวลาพอสมควร แต่มันก็ง่ายสำหรับคนขี้เกียจบำรุงผมและต้องรอเวลาจนกว่าโคนผมที่ช็อตจะยาวออกมาในลักษณะที่สามารถตัดได้อย่างไม่น่าเกลียด จากนั้นให้หมั่นทำการบำรุงอย่างเหมาะสมก็จะช่วยทำให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพที่ดีได้อีกครั้งอย่างแน่นอน...

 

 

แก้ปัญหาโคนผมช็อตด้วยการทรีตเม้นต์เส้นผม

 

โคนผมช็อต

 

ทรีตเม้นต์ถือเป็นอาหารบำรุงสำหรับเส้นผม ที่จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมเป็นอย่างดีเลย ในเว็บไซต์หัวล้านได้หวีของเราเองก็มีเขียนบทความเกี่ยวกับการเลือกใช้ทรีตเม้นต์ไว้มากมาย ถ้าหากใครกำลังมองหาทีเม้นต์เส้นผมคุณภาพเยี่ยมอยู่ล่ะก็ สามารถคลิกอ่านจากบทความด้านล่างนี้กันได้เลย...

 

 

แก้ปัญหาโคนผมช็อต ด้วยการงด ละ เลิกใช้ความร้อนรบกวนเส้นผม

 

โคนผมช็อต

 

ความร้อนที่รบกวนเส้นผม โดยเฉพาะการหนีบเส้นผม และการใช้ไดร์เป่าผม!ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไปก่อนในช่วงระยะที่โคนผมช็อตเสียหนักมากอยู่นี้ เช็ดผมเอาบวกกับใช้พัดลมเป่า อาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็แห้งได้เหมือนกัน! แต่ถ้าหากมีความจำเป็นที่จะต้องหนีบผมจริงๆ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาโคนผมช็อตขอแนะนำว่าควรฉีกสเปรย์กันความร้อนที่เส้นผมเสียก่อน เพื่อช่วยป้องกันเส้นผมเอาไว้ในระดับหนึ่ง...

 

บทสรุปส่งท้าย : โคนผมช็อต รักษาให้หายขาดได้ไหม!?

โคนผมช็อต

 

สำหรับคนที่กังวลใจ... กลัวว่าปัญหาโคนผมช็อตจะไม่สามารถทำการรักษาให้กลับมาหายได้นั้นก็ไม่ต้องกลัวไป เพราะเพียงแค่ทำการดูแลเส้นผมด้วยวิธีการแนะนำทั้งจากบทความชิ้นนี้ และจากสมาชิกชาว Pantip อย่างเหมาะสม รับรองว่าปัญหาโคนผมช็อตจะกลายเป็นอดีตแสนนาน ที่เคยโผล่มากวนใจเท่านั้นเอง...

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
เคลียร์หรือเปล่า เรื่องสาเหตุกับวิธีจัดการปัญหาโคนผมช็อต!?

Kaosuay
ชัดเจนแบบสุดๆ ขอบคุณมากเลยค้าาาาา

 

บทความเกี่ยวกับโคนผมที่น่าสนใจ

・สะบัดให้สุดกับทรงผมยืดโคนดัดปลาย

・โคนผมหัก สาเหตุและวิธีรักษาให้กลับมาหายดี

・5 เคล็ดลับ พิชิตโคนผมมันแบบไม่ต้องง้อมือหมอ