วิธีแก้หนังศีรษะแห้งสไตล์สาวสายฝอ

วิธีแก้หนังศีรษะแห้ง

ภาพจาก sandiegoreader.com

 

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินหรือรับรู้ถึงวิธีแก้หนังศีรษะแห้งแบบไทยๆ มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้มะกรูด ใช้ขิง ใช้ดอกอัญชันซึ่งเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่หาง่ายๆ ในประเทศแล้ว แต่เอ แล้วสาวๆ ต่างประเทศที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งเขาวิธีรักษาแก้ศีรษะแห้งกันด้วยวิธีไหนกันนะ หากใครสงสัยก็ต้องอ่านวิธีแก้หนังศีรษะแห้งแบบสายฝอที่เรารวบรวมมาให้ ณ ตรงนี้แล้ว วิธีแก้หนังศีรษะแห้งที่สาวฝอนิยมกันมากๆ หรือว่าพวกสาวๆ ฝรั่งๆ นิยมทำกันเพราะพวกนางไม่มีสมุนไพรเด็ดๆ แบบบ้านเรา มีอะไรกันบ้างนั้นมาดูกันเลย

หมั่นนวดหนังศรีษะเป็นประจำ

วิธีแรกก็คือการนวดหนังศีรษะเป็นการรักษาหนังศีรษะแห้งที่ง่ายที่สุดเพราะสามารถทำได้เลยและทำได้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะต้องใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวหรือเปล่าก็ไม่จำเป็นเพราะการนวดจะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดภายใต้หนังศีรษะกระตุ้นให้เลือดขึ้นมาหล่อเลี้ยงบริเวณที่ถูกนวดกระตุ้นมากขึ้นจึงเป็นการช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้นมากขึ้นเมื่อมีเลือดขึ้นมาไหลเวียนมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งวิธีนวดก็ง่ายๆ เพียงแค่เอานิ้วชี้กับนิ้วโป้งค่อยๆ คลึงเบาๆ เป็นวงกลมกดไล่ไปตั้งแต่โคนผมจนถึงหน้าผาก นวดไล่ๆ กัน 2-3 รอบก็เป็นอันเสร็จ หรืออย่างที่บอกถ้าใครจะสะดวกจะเพิ่มน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวก็ทำได้เช่นกัน แต่เมื่อนวดเสร็จก็ต้องกลับไปสระผมแล้วล้างออกให้สะอาด

วิธีแก้หนังศีรษะแห้ง

ภากจาพ Beyond Words

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะด้วยกล้วยหอม

วิธีแก้หนังศีรษะแห้งวิธีที่สองคือการหมักด้วยกล้วยหอม กล้วยหอมเป็นผลไม้ที่มีความชุ่มชื้นสูงและหาได้ง่ายทั่วโลก สาวฝอส่วนใหญ่ใช้กล้วยหอมบดผสมกับน้ำมันมะพร้าวอัตราส่วนที่เท่ากัน จากนั้นทำมาทาทิ้งไว้บริเวณที่อักเสบหรือแห้ง ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีก็ล้างออกได้เลย ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ก็จะเห็นผล

โยเกิร์ต+ไข่ ช่วยคุณได้

โยเกิร์ตกับไข่เองก็เป็นวิธีแก้หนังศีรษะแห้งที่สาวฝอนิยมใช้กัน อาจจะฟังดูเหมือนอาหารเช้าแต่ไม่ใช่นะ เพราะสองสิ่งนั้นสามารถช่วยรักษาหนังศีรษะแห้งได้จริงๆ เพราะทั้งโยเกิร์ตและไข่นั้นเต็มไปด้วยโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ซึ่งนอกจากจะช่วยรักษาอาการหนังศีรษะแห้ง โปรตีนยังช่วยให้รากผมแข็งแรงและซ่อมแซมเส้นผมที่มีการเปราะบางให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย วิธีทำก็คือเพียงใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติสูตรไร้น้ำตาลหนึ่งช้อนโต๊ะผสมกับไข่ไก่ที่ตีอย่างละเอียดหนึ่งฟอง นำมาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นก็นำไปทาทิ้งบริเวณที่หนังศีรษะแห้งหรือจะทำมากกว่านี้หมักชโลมทั้งศีรษะเลยก็ได้ ทิ้งไว้เพียงแค่ 10 นาทีจากนั้นก็สามารถสระออกด้วยแชมพูได้เลย

วิธีแก้หนังศีรษะแห้ง

ภาพจาก luxyhair.com

และนี่ก็เป็นวิธีที่สาวฝอเค้าทำกันล่ะ เพื่อนที่อยากมีผมดำนุ่มมีน้ำหนักก็ต้องทำตามกันได้นะ