ผมแห้งแตกปลาย แต่ไม่อยากตัดผมทิ้งทำไงดี

เมื่อคุณเกิดคำถาม “ผมแห้งแตกปลายทําไงดี?” ขึ้นภายในใจ และลองกดสืบค้นในเว็บไซต์กูเกิ้ล คำแนะนำแรกๆที่จะปรากฏขึ้นมาให้เห็นก่อนใครคือการ “ตัดมันทิ้งเสีย!!!” สำหรับคนที่ใจแข็งพอก็คงจะทำตามคำแนะนำนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น แต่สำหรับคนจิตอ่อนที่ไม่อยากจัดการตัดเส้นผมแสนรักทิ้ง ข่าวดี! บทความชิ้นนี้ได้รวบรวมเคล็ดลับในการทำให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพที่ดีมากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องตัดผมที่แห้งแตกปลาย ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้

ไข่แดง

ฟังไม่ผิดหรอก.. เจ้าไข่ไก่ธรรมดาๆที่ไม่ว่าจะเดินในตลาดสด ไปร้านขายของชำ หรือเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าก็สามารถพบได้อย่างดาษดื่น เป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ช่วยให้คำถามผมแห้งแตกปลายทําไงดีของคุณหายลับไปอย่างรวดเร็วราวกับดีดนิ้ว แถมวิธีนี้ยังได้รับความนิยมแบบสุดๆ ด้วยคุณสมบัติของไข่แดงที่มีโปรตีนอยู่เป็นจำนวนมากที่จะช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ลดและป้องกันการแตกปลายของเส้นผมให้น้อยลง นอกจากนี้ ไข่ยังเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ตามธรรมชาติ เป็นครีมนวดผมชั้นดี และยังช่วยทำให้เส้นผมมีความเงางาม มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เพียงนำไข่แดงมาผสมเข้ากับน้ำมันมะกอกสองช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งเล็กน้อย แล้วหมักทิ้งไว้ให้ทั่วเส้นผมประมาณ 30-45 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดอีกครั้งด้วยน้ำอุ่น

ผมแห้งแตกปลาย

เบียร์

หลายคนอาจไม่เคยได้ยินสูตรนี้มาก่อน แต่เชื่อเถอะว่าเบียร์นอกจากนำมาดื่มแล้ว ส่วนประกอบที่สำคัญภายในอย่างน้ำตาลโปรตีน ยังช่วยบำรุงรูขุมขนที่เกิดความเสียหายให้กลับมามีสุขภาพที่ดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มปริมาณของเส้นผม ควบคุมปริมาณเส้นผมที่แตกปลาย นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้เป็นครีมนวดที่มีประสิทธิภาพได้อีกด้วย ถ้าหากคุณอยากลองใช้เบียร์ในการจัดการกับปัญหาผมแตกปลายอย่าเผลอใช้เบียร์ที่กำลังมีฟองฟอด เพราะฟองเบียร์อาจทำให้เส้นผมเสียหายมากขึ้น ส่วนวิธีนำมาใช้ก็ไม่ยาก เพียงทำการสระผมด้วยเบียร์ ทิ้งเอาไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยทำการล้างออกด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง

ผมแห้งแตกปลาย

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง เป็นวัตถุดิบที่น่าอัศจรรย์จากธรรมชาติที่นอกจากความหวานแล้ว ยังมีสรรพคุณในการช่วยรักษาโรคภัย ดูแลสุขภาพ และเสริมความงามได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้มันยังช่วยจัดการกับปัญหาผมแห้งแตกปลายทําไงดีได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยคุณสมบัติของ Humectant ที่ช่วยในการป้องกันผมแตกปลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ เสริมความแข็งแรงของรูขุมขน และยังช่วยป้องกันหนังศีรษะรวมไปถึงเส้นผมให้มีความแข็งแรงจากคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย เพียงนำน้ำผึ้งผสมเข้ากับน้ำมันมะกอก แล้วชโลมให้ทั่วเส้นผมทิ้งเอาไว้ 20-25 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ปัญหา ผมแห้งแตกปลายทําไงดี ของคุณก็จะหมดไปอย่างแน่นอน

เห็นไหมล่ะว่าปัญหาผมแห้งแตกปลายทําไงดีไม่ยาก ขอแค่เพียงรู้วิธีการรับมือจัดการกับมันอย่างได้ผล…