ภาษาอังกฤษใกล้ตัว ผมแตกปลายฝรั่งใช้คำว่าอะไรกันนะ?

ผมแตกปลาย” เป็นหนึ่งในปัญหาใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่พออ้าปากอยากจะอธิบายกับเพื่อนชาวต่างประเทศเป็นภาษาอังกฤษก็เป็นอันต้องใบ้กินเพราะคนทั่วไปไม่ค่อยคุ้นเคยกับศัพท์ภาษาอังกฤษของผมแตกปลายกันนัก เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องรู้สึกเขินเมื่อทำเจอกับชาวต่างชาติ ไปดูกันดีกว่าว่าผมแตกปลายภาษาอังกฤษนั้น เขานิยมใช้คำว่าอะไรกันบ้าง?

ผม แตก ปลาย ภาษา อังกฤษ

ผมแตกปลาย ภาษาอังกฤษใช้อย่างไรให้ฝรั่งเข้าใจ?

คำว่าผมแตกปลาย ภาษาอังกฤษที่จริงแล้วการนำไปใช้ก็ไม่ยาก เพราะชาวต่างชาติเองก็มีการใช้คำศัพท์นี้อย่างเป็นทางการว่า “Hair Breakage” และหากเป็นการสนทนาตามปกติก็มักจะใช้คำว่า “Split End” ที่มีความหมายว่าแยก ผ่า แตกออกมาร่วมกับคำว่าจบหรือปลาย จนกระทั่งกลายมาเป็นคำว่า “ผมแตกปลาย” นั่นเอง หรือในบางครั้งหากนึกศัพท์ไม่ออกจริงๆบางคนอาจมีการนำคำศัพท์มาผสมกันเพื่อช่วยอธิบายให้ชาวต่างชาติเข้าใจเกี่ยวกับผมแตกปลาย ภาษาอังกฤษว่า “Break off” เป็นต้น

สำหรับรูปประโยคของผมแตกปลาย ภาษาอังกฤษที่นิยมนำมาใช้เพื่อช่วยอธิบายปัญหาเส้นผมแตกปลายของตัวเองนั้น ยกตัวอย่างเช่น

I have split ends แปลว่า ฉันมีเส้นผมแตกปลาย

I have so many split ends แปลว่า ฉันมีเส้นผมแตกปลายจำนวนมาก

Protect the hair split ends แปลว่า ป้องกันผมแตกปลาย

แต่ถ้าหากคุณเข้าไปในร้านตัดผมในต่างประเทศ และต้องการให้ช่างช่วยทำการเล็มปลายผมแตกปลาย ภาษาอังกฤษให้พูดว่า I would like a trim หรืออยากให้ช่วยเล็มผม หลังจากนั้นให้ทำการบอกช่างอย่างเฉพาะเจาะจงอีกครั้งว่าอยากให้ทำการเล็มในบริเวณที่มีปัญหาผมแตกปลายว่า Please trim my split ends เพียงเท่านี้ช่างตัดผมก็จะเข้าใจพร้อมกับช่วยจัดการเล็มเอาปลายผมที่แตกปลายของคุณออกไปให้อย่างเรียบร้อย

ผม แตก ปลาย ภาษา อังกฤษ

หลายคนอาจคิดว่าการสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติเป็นเรื่องที่ยาก โดยเฉพาะเมื่อใช้คำศัพท์ที่ไม่ค่อยคุ้นเคยเกี่ยวกับเส้นผมอย่างผมแตกปลาย ภาษาอังกฤษดังกล่าว แต่ที่จริงแล้วขอเพียงแค่คุณเข้าใจคำศัพท์ ความหมาย การผสมคำและรูปประโยค เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมแล้วที่จะสนทนาภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติเพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันได้เป็นอย่างดี

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและกำลังมองหาเคล็ดลับดีในการขจัดปัญหากวนใจเหล่านั้นให้หมดไป ขอแนะนำให้ลองแวะมาอ่านเรื่องราวสาระและบทความดีๆที่เกี่ยวกับการดูแลเส้นผมและขจัดทุกปัญหาที่เกี่ยวกับหนังศีรษะเพื่อช่วยให้คุณได้กลับมามีเส้นผมที่มีสุขภาพที่ดี ดกดำ เงางามที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคุณมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ด้วยเคล็ดลับที่สามารถทำได้แม้ไม่เคยทำมาก่อน