2in1 วิธีแก้ผมแตกปลายด้วยสมุนไพรแถมใช้แก้ฝ้าได้ด้วย

ภาพจาก netdoctor.com

ปัญหาผมแตกปลายเป็นปัญหาท๊อปๆ ของสาวๆ หนุ่มๆ ที่เข้าออกซาลอนหรือร้านทำผมเป็นประจำ วันนี้เราจึงมีสูตร 2in1วิธีแก้ผมแตกปลายด้วยสมุนไพรที่สามารถทำเองง่ายๆ ด้วยส่วนผสมที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาดและที่สำคัญวิธีแก้ผมแตกปลายด้วยสมุนไพรวิธีนี้ยังสามารถนำไปใช้กับผิวหน้าได้ด้วย เรียกว่าทำทีเดียวใช้ได้สองอย่าง มีประโยชน์และสะดวกมากๆ เลย บอกเลยว่าวิธีแก้ผมแตกปลายด้วยสมุนไพรด้วยวิธีนี้สาวใต้เค้านิยมทำกัน จึงได้มีผมนุ่มสลวยมีน้ำหนักและใบหน้าคมเข้มเต่งตึงชุ่มชื่นและดูแลฝ้าได้ด้วย

สำหรับส่วนผมและอุปกรณ์วิธีแก้ผมแตกปลายด้วยสมุนไพรก็มีไม่กี่อย่าง อย่างแรกเลยคือภาชนะจะเป็นชามหรือถ้วยที่ใช้ทานอาหารปกติก็ได้เพราะส่วนผสมทั้งหมดเป็นสมุนไพรธรรมชาติปลอดสารพิษร้อยเปอร์เซ็นต์เวลาล้างภาชนะจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะมีสารเคมีตกค้าง และที่สำคัญขาดไม่ได้เลยก็คือช้อนหรือส้อม เอาไว้คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ส่วนผสมนั้นประกอบไปด้วยน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก เบบี้ออย น้ำผึ้งและไข่ไก่ซึ่งก็เป็นส่วนผสมท๊อปฟอร์มในการดูแลเส้นผมทั้งหมด น้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันที่จำเป็นต่อรากผม ช่วยทำให้หนังศีรษะไม่แห้งจนเกิดไป ดูแลเส้นผมที่เพิ่งงอกใหม่ให้แข็งแรง รักษาสมดุลให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ส่วนน้ำมันมะกอกก็คือตัวแม่ของเรื่องผม มะกอกมีกรดช่วยทำให้ดูแลหนังศีรษะให้สะอาดปราศจากเชื้อโรคและช่วยชำระล้างสารเคมีที่ตกค้างอันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดผมที่ปลาย และสำหรับใครที่หาน้ำมันมะพร้าวกับน้ำมันมะกอกไม่ได้ก็สามารถใช้เบบี้ออยแทนได้เช่นกันเพราะเบบี้ออยเองก็มีสรรพคุณทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้น เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนของสมุนไพร ไข่ไก่และน้ำผึ้งมีโปรตีนที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม และกรดอะมิโนเหล่านี้จะเข้าไปซ่อมแซมเส้นผมที่เปราะแห้งแตกปลายให้กลับมาชุ่มชื้นมีน้ำหนักดกดำและเงางามดั่งเดิม

วิธี แก้ ผม แตก ปลาย ด้วย สมุนไพร

ภาพจาก netdoctor.com

สัดส่วนในการผสม ไข่แดง 1 ฟอง (ไม่เอาไข่ขาว) หากมีปัญหาแตกปลายเยอะหรือผมหนาสามารถเพิ่มเป็น 2 ฟองได้ น้ำมันอะไรก็ได้ที่กล่าวมาครึ่งช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นำทุกอย่างมาผสมให้เท่ากัน จริงๆ แล้วไม่มีอัตราส่วนตายตัวสามารถเพิ่มลดได้ตามปริมาณที่ต้องการ จะได้ส่วนผสมเป็นน้ำสีเหลืองนวลสวยงาม วิธีหมักคือต้องทำความสะอาดผมให้สะอาดก่อน จากนั้นใช้ชโลมส่วนผสมให้ทั่วหนังศีรษะโดยไล่ตั่งแต่โคนผมไปยังปลายผม ทำให้ทั่วๆ จนกระทั่งเส้นผมทุกเส้นชโลมไปด้วยน้ำสมุนไพรของเรา เมื่อเสร็จเราก็ขยำนวดให้ทั่วสัก5 นาที และหมักทิ้งไว้ด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำ10-15 นาที เพื่อให้วิตามินซึมเข้าผิวและไม่ระเหยแห้งจนเกินไป จากนั้นก็สามารถไปสระผมได้ตามปกติสูตรนี้สามารถทำได้บ่อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์  เส้นผมของเราจะค่อยๆ ดีขึ้นจะเห็นชัดเจนได้ตั้งแต่อาทิตย์แรก ส่วนที่เหลือยังสามารถนำไปพอกหน้าได้ จะเพิ่มความตึงให้กับผิวและช่วยลดเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ทานวดให้ทั่วไปหน้าจากโกยผิวด้านล่างขึ้นด้านบน จากนั้นก็สามารถล้างหน้าออกได้ตามปกติ