สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต

ปัญหาผมแตกปลายคงเป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆ ทุกคน เพราะการที่เรามีเส้นผมที่แตกปลายนั้นแปลว่าเส้นผมของเราได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ทำให้เส้นผมนั้นไม่แข็งแรง หลุดเปราะออกมาเป็นริ้ว ทำให้ผมดูลีบแบนไม่มีน้ำหนัก แน่นอนว่าสาวๆ ที่รักเส้นผมยิ่งชีพนั้นคงจะลองสูตรหมักผมแตกปลายมาหลายวิธีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสูตรหมักผมแตกปลายโดยใช้ไข่ไก่ สูตรหมักผมแตกปลายด้วยน้ำมันมะกอกหรือสูตรหมักผมแตกปลายด้วยน้ำมันมะพร้าว แต่ลองกี่สูตรก็ยังไม่ได้ผลเสียที วันนี้เราขอนำเสนอสูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต ที่สามารถทำให้เส้นผมที่เคยแห้งแตกปลาย ชี้ฟูจัดทรงยาก รักษาผมเสียมาก ให้กลับมานุ่ม สลวย เงางาม มีน้ำหนัก จนไม่อยากเชื่อว่าเคยมีผมเสียแตกปลายมาก่อน และสำหรับใครที่ผมสุขภาพดีอยู่แล้ว แต่ก็อยากบำรุงเส้นผม ก็สามารถใช้สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ตได้เช่นกันการหมักผมเป็นวิธีดูแลผมและเป็นครีมบำรุงผมจากธรรมชาติ ที่วิตามิน และสารอาหารที่อยู่ในวัตถุดิบที่นำมาผสมกัน เข้าไปซ่อมแซมเส้นผมส่วนที่เสียหาย

 

สูตรหมักผมแตกปลาย

 

โยเกิร์ตเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะอุดมไปด้วยวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นต่อเส้นผม โยเกิร์ตช่วยขจัดแรง ควบคุมบรรเทาผมร่วง ช่วยปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุล

สูตรที่ 1 :สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต+ไข่

สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ตสูตรแรกคือการหมักผมด้วยโยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะและไข่ 1 ฟอง ถ้าเคยหมักด้วยไข่แล้วยังไม่หายแตกปลายเสียทีก็ลองเพิ่มโยเกิร์ตเข้าไปด้วย วิธีทำก็ง่ายๆ เพียงแค่นำส่วนผมทั้งสองมาผสมรวมกันให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นหมักทิ้งไว้ 30 นาทีและสระผมออกด้วยแชมพูโดยการใช้น้ำเย็นสระ สามารถใช้สูตรนี้ได้สัปดาห์ละสองครั้ง การใช้สองอย่างนี้เป็นวิธีการที่ง่ายและสะดวก

สูตรที่ 2 : สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ด+กล้วย

สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ตสูตรต่อมาคือการใช้กล้วยเป็นส่วนผสมหลัก โดยใช้กล้วยสุกครึ่งหวี น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาและโยเกิร์ต นำกล้วยสุกมาบดให้ละเอียดผสมรวบกับส่วนผสมอื่นๆ ในอัตราส่วนที่เตรียมไว้ เมื่อผสมกันได้ที่จนเนื้อเนียนละเอียด จากนั้นให้นำมาหมักผมและคลุมหมวกคลุมผมทิ้งไว้ 30 นาทีหลังจากนั้นล้างออกและสระผมด้วยแชมพู กล้วยและโยเกิร์ตทำให้เส้นผมนุ่มลื่นและชุ่มชื่นทำให้เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วงง่ายเพราะเป็นการบำรุงรากผมให้แข็งแรงเช่นกัน

สูตรหมักผมแตกปลาย

ภาพตาก Diet Detective

สูตรที่ 3 :สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต + ว่านหางจระเข้

สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ตสูตรสุดท้ายที่อยากแนะนำคือโยเกริต์และว่านหางจระเข้ ใช้วุ้นว่านหางขระเข้สามช้อนชาส่วนประกอบอื่นๆ คือน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอกและโยเกิร์ตตอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างให้เข้ากันโดยการปั่นให้ละเอียดจากนั้นก็นำมาหมักผมได้เลย หมักไว้ 30 นาที ว่านหางจระเข้มีกรดอะมิโนและโปรตีนสูงเป็นสารต้านจุลชีพทำให้เส้นผมนุ่มสลวยไม่พันกันและป้องกันหนังศีรษะจากเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุแก่โรคผิวหนังได้

 

BAWANGสูตรหมักผมแตกปลาย

 

สูตรที่ 4 :สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต + น้ำมันละหุ่ง

สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ตและน้ำมันละหุ่งทำได้ง่ายนิดเดียวคือ นำทั้งสองอย่างผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที สูตรนี้จะทำให้ผมของคุณที่เคยแห้งเสียและแตกปลายกลับมามีชีวิตอีกครั้งยังไม่พอผมของคุณจะเงางามสวยอีกด้วย หลังจากหมักผมครบ 30 นาทีแล้วให้ทำความสะอาดผมด้วยน้ำอุ่น

สูตรที่ 5 :สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต + นมสดและข้าวโอ๊ต

เตรียมนมจืดประมาณหนึ่งแก้วนำมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ หลังจากนั้นผสมเข้าโอ้ตที่บดละเอียดลงไปสามช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันหลังจากนั้นนำมาหมักผมเป็นเวลา 20 นาที หมักให้ทั่วทั้งโคนผมและปลายผมหลังจากนั้นล้างออกตามปกติ

 

ผม หงอก ย้อม สี อะไร ดี สูตรหมักผมแตกปลาย

 

สูตรที่ 6 :สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต + อะโวคาโด้

อะโวคาโด้นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังดีต่อเส้นผมด้วยหากนำมาหมักผสมโยเกิร์ตจะช่วยทำให้ลดผมแตกปลายได้!ด้วยวิธีง่ายๆคือ นำอะโวคาโด้มาผ่าครึ่ง หลังจากนั้นนำผลอะโวคาโด้เพียงครึ่งลูกมาบดผสมกับกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติจากนั้นหมักผมให้ทั่วโดยทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดเส้นผมของคุณก็จะมีสุขภาพดีขึ้นและผมแตกปลายจะลดลงได้

 

ผมร่วงกินอะไร สูตรหมักผมแตกปลาย

 

สรุปการหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต

ใครที่มีปัญหาผมแตกปลายเมื่อได้ลองทำตามทั้ง 6 สูตรหมักผมแตกปลายด้วยโยเกิร์ต แล้วล่ะก็รับรองเลยว่าจะติดใจเพราะผมที่แห้งเสียแตกปลายจะกลับมาเงางามสวยดั่งใจได้ถ้าทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง หรือใครที่อยากลองหมักผมด้วยสุตรอื่นๆก็สามารถติดตามบทความอื่นๆจากเว็บไซต์หัวล้านได้หวีกันได้เลยนะ

 

สูตรหมักผมแตกปลายด้วยใข่ไก่

 

สูตรที่ 1 :สูตรหมักผมแตกปลายด้วยไข่แดง+น้ำผึ้ง+น้ำส้มสายชู

ผมที่แตกปลายมักเกิดจากการซอยผมหรือสไลด์ผมแต่หากลองได้ลองสูตรหมักผมแตกปลายสูตรนี้แล้วล่ะก็รับรองผมที่แตกปลายจะกลับมามีสุขภาดีอีกครั้ง ส่วนผสมในการหมักผมแตกปลายประกอบด้วย ใข่ไก่ 2 ฟอง ,น้ำผึ้ง 4ช้อนโต๊ะ,น้ำส้มสายชู 8ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นหมักผมทิ้งไว้เป็นเวลา 60-120 นาที ทุกส่วนผสมล้วนหาได้ง่ายๆจากห้องครัวในบ้านถือเป็นการดีท็อกซ์บำรุงผมแตกปลายที่ราคาประหยัดสุดๆ

 

 

สูตรที่ 2 :สูตรหมักผมแตกปลายด้วยไข่แดง+น้ำผึ้ง+น้ำมันมะกอก

สูตรหมักผมแตกปลายด้วยใข่ไก่สูตรนี้จะคล้ายๆสูตรแรกนิดหน่อยเปลี่ยนแค่ส่วนผสมบางส่วนเท่านั้น นั่นคือเปลี่ยนจากน้ำส้มสายชูเป็นน้ำมันมะกอก และสัดส่วนการผสมเปลี่ยนไปดังนี้ ใขไก่ 2ฟองเหมือนเดิม แต่น้ำผึ้งจะใส่น้อยลงกว่าสูตรแรกคือจะเหลือแค่ 3ช้อนโต๊ะและน้ำมันมะกอกในสัดส่วน 7ช้อนโต๊ะ สูตรหมักผมแตกปลายสูตรนี้ต้องหมักไว้นานถึง 1ชั่วโมงและใช้ผ้าคลุมศีรษะเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี หลังจากนั้นชำระล้างเส้นผมตามปกติเพียงเท่านี้ผมจะนุ่มลื่นไม่แตกปลายหยาบกร้านอีกต่อไป