ปลูกผมด้วยขิง สูตรลับที่อยากแชร์

ปลูกผมด้วยขิง

อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายๆ คนคงจะประสบปัญหาผมร่วง ผมน้อย ศีรษะล้าน เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากจะเป็นซึ่งมันช่างกวนใจเสียเหลือเกิน แต่ก็ไม่ใช่เพียงเพราะอุณหภูมิอย่างเดียวที่ทำให้ผมหลุดร่วงได้ มันอาจจะเกิดขึ้นเพราะกรรมพันธุ์ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีสารเคมีบ่อยเกินไป การขาดสารอาหารที่ผมต้องการบางชนิด การหวีผมหรือสระผมบ่อยๆ ก็ทำให้เกิดปัญหานี้เช่นกัน ดังนั้นเราเลยมีสูตรลับอย่างเปิดเผย สไตล์ไทยๆ มาแบ่งปันซึ่งก็คือสูตรปลูกผมด้วยขิง อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเสียเท่าไหร่ เพราะปกติแล้วสมุนไพรที่มักคู่จะอยู่กับการดูแลเส้นผมตามความเข้าใจของคนไทยก็คือมะกรูดและประคำดีควายหรือดอกอัญชัน แต่จริงๆแล้ว ขิงเองก็มีประโยชน์ใช่ย่อย การปลูกผมด้วยขิงทำได้จริงและทำได้ง่ายแถมยังราคาไม่แพงด้วย

ก็เพราะขิงมีสรรพคุณดีๆ มากมายอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินซี เบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก โปรตีน กากใยอาหาร ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่มีส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ทำให้มีออกซิเจนไหลเวียนไปเลี้ยงรากผมได้ดี ป้องกันผมหลุดร่วงง่าย ทำให้เส้นผมเงางามและมีน้ำหนัก เพราะงั้นการปลูกผมด้วยขิงจึงเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจเพราะขิงเป็นสมุนไพรที่หาซื้อได้ทั่วไปและสูตรปลูกผมด้วยขิงก็ทำง่ายมากๆ เช่นกัน

ขิงและน้ำมันงา สูตรลับคุณยายบอกมา

ปลูกผมด้วยขิง
เราทราบดีขึ้นประโยชน์ของขิงแล้ว ส่วนน้ำมันงาเองก็ไม่ได้น้อยหน้าเลยเพราะน้ำมันงา เป็นน้ำมันที่บริสุทธิ์ไม่มีสารเคมีเจือปนใดๆ จึงมีประโยชน์มากมาย ทั้ง โปรตีน ไธโอนีน ทริพโทแฟ็น แคลเซี่ยม โปรแตสเซี่ยม ฟอสฟอรัส วิตามินบี และเหล็ก คนโบราณจึงนิยมใช้น้ำมันงาในการรักษาตัวเองมานานหลายพันปี ทั้งในประเทศอินเดียและจีน ไม่ว่าจะเป็น ต้านแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส ลดการอักเสบ ในโรคเรื้อรัง เช่น ตับอักเสบ เบาหวาน ปวดศีรษะเรื้อรัง และที่สำคัญเมื่อนำมาใส่ศีรษะจะทำให้หนังศีรษะไม่แห้งได้ด้วย และเมื่อนำทั้งสองสิ่งนี้มารวมกันก็จะได้สุดยอดคุณประโยชน์ในการป้องกันรักษาผมร่วงผมบาง กระตุ้นผมขึ้นใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับวิธีทำก็ไม่ยากเพียงแค่เตรียมน้ำมันงา 1 ถ้วยและขิงบดละเอียด 1 ถ้วย คนให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมทั่วเส้นผมหลังจากสระผมเสร็จหมาดๆ และนวดให้ทั่วศีรษะ เน้นที่หนังและโคนผมมากๆ ทิ้งไว้เพียง 2 นาทีก็สามารถล้างออกและสระผมได้ สูตรปลูกผมด้วยขิงสูตรนี้ เป็นสูตรเร่งเส้นผมให้เกิดใหม่ ให้งอกใหม่โดยตรงและช่วยรักษาอาการคันหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ถ้าทำติดต่อเป็นเวลา 2 เดือนขึ้นไปก็จะช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นด้วย ทำแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งก็พอ

อีกสูตรหนึ่งก็คือการใช้ขิงทุบ เพียงแค่ใช้ขิงแก่ 1 แง่งมาทุบให้แตกแล้วอุ่นในไมโครเวฟ เราก็จะได้น้ำมันขิงออกมา นำน้ำมันนั้นทาทั่วหนังศีรษะและโคนผมหมักไว้ 30 นาที ทำเพียงอาทิตย์ละหนึ่งครั้งแล้วจึงล้างออก