ปลูกผมกราฟละ 40 บาท ถูกหรือแพง คุ้มหรือเปล่ามาดูกัน

การปลูกผม เป็นหนึ่งในทางออกสุดท้ายของคนที่มีปัญหาผมบางหรือหัวล้านที่จะช่วยเส้นผมกลับมาดำเงางามได้อีกครั้ง ซึ่งในปัจจุบันสถาบันเสริมความงามมากมายก็ได้เสนอบริการปลูกผมดังกล่าวโดยมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่าแล้วการปลูกผมกราฟละ 40 บาท นั้นถือว่าแพงหรือเปล่า? ถ้าหากคุณมีคำถามนี้อยู่ภายในใจลองอ่านบทความชิ้นนี้เพื่อทำความเข้าใจกันดีกว่าว่ามันคุ้มค่าสมราคาจริงหรือเปล่า?

หน่วยกราฟที่ใช้ในการปลูกผมคำนวณอย่างไร?

กราฟ (Graft) เป็นหน่วยวัดของกอผมที่แพทย์นำมาใช้ในการปลูกผม ซึ่งใน 1 กราฟ ประกอบด้วยเส้นผม 1-4 เส้น ขึ้นอยู่กับธรรมชาติของเส้นผมของแต่ละคน แต่โดยทั่วไปแล้วใน 1 กราฟจะมีเส้นผมอยู่ประมาณ 2 เส้น ซึ่งทางสถาบันปลูกผมมักจะคำนวณราคาการปลูกผมเป็นกาฟ แต่มีบางแห่งที่คิดเป็นเส้น ดังนั้นทุกครั้งที่ใช้บริการสถาบันปลูกผมควรสอบถามให้แน่ชัดก่อนว่ามีการคำนวณราคาเช่นไร เพื่อป้องกันความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของทั้งสองฝ่าย

ปลูกผมกราฟละ 40

ปลูกผมกราฟละ 40 บาท แพงหรือเปล่า?

โดยพื้นฐานแล้วราคาของการปลูกผมจะอยู่ที่กราฟละ 30-60 บาท ดังนั้น การปลูกผมกราฟละ 40 บาท จึงถือว่าอยู่ในช่วงกลางๆไม่ถูกหรือแพง ถ้าหากสถาบันปลูกเส้นผมที่กำลังให้ความสนใจอยู่เสนอราคาในการปลูกผมกราฟละ 40 บาท ถือว่าไม่แพง ถ้าหากคุณถูกใจในชื่อเสียงของคณะแพทย์ในราคาดังกล่าวก็สามารถตัดสินใจเข้ารับการปลูกผมได้โดยไม่ต้องกังวล

ปลูกผมกราฟละ 40

ปกติแล้วต้องปลูกผมจำนวนกี่กาฟ?

การปลูกผมทั้งแบบ FUT และ FUE แพทย์จะทำการวาดแนวพื้นที่ที่เหมาะสมในการปลูกเส้นผมอย่างเหมาะสมของผู้ที่เข้ารับการปลูกผม หลังจากนั้นก็จะทำการวัดขนาด และวางแผนการปลูกผม โดยคำนวณความหนาแน่นของเส้นผมตามตำแหน่งจากขนาดของพื้นที่ อย่างไรก็ตามเนื่องจากรูปแบบหนังศีรษะของคนเราไม่เหมือนกันการประเมินพื้นที่ในการปลูกผมจึงไม่เหมือนกันตามไปด้วย รวมไปถึงอุปกรณ์ทางแพทย์ เทคนิคทางการแพทย์ และน้ำยาพิเศษที่ใช้ในการเก็บรักษารากผม น้ำยากระตุ้นเส้นผม เมื่อนำสิ่งเหล่านี้มาประเมินรวมกันก็จะได้เป็นจำนวนของกาฟที่ใช้ในการปลูก แล้วมาคำนวณกับราคาปลูกผมกราฟละ 40 บาท อีกครั้ง เช่น หากทำการปลูกผมจำนวน 1,000 กาฟ แล้วนำไปคำนวณกับการปลูกผมกราฟละ 40 บาท ราคาที่ต้องจ่ายไปคือ 40,000 บาท นั่นเอง

ปลูกผมกราฟละ 40

ถ้าหากคุณอยากที่จะทำการปลูกผมกราฟละ 40 บาท แล้วคิดว่าแพงให้ลองจินตนาการเกี่ยวกับเส้นผมของตัวเองที่กลับมาดกดำและความมั่นใจที่เต็มเปี่ยม เพียงเท่านี้เชื่อว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ไม่ยากแล้ว…