ไขปริศนาปลูกผมกราฟละกี่เส้น ราคาเท่าไหร่ มาดูกัน

การปลูกผม เป็นหนึ่งในทางออกของปัญหาผมร่วง ผมบาง และหัวล้านที่ง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพอย่างมากจึงไม่น่าแปลกใจที่ในปัจจุบันจะมีสถาบันเสริมความงามมากมายที่เปิดให้บริการกันอย่างแพร่หลายโดยให้ราคาของปลูกผมกราฟละหลายสตางค์แตกต่างกันออกไปตามมาตรฐานการให้บริการของตัวเอง ซึ่งในวันนี้ทางเว็บไซต์หัวล้านได้หวีได้ทำการรวบรวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับปลูกผมกราฟละเท่าไหร่? และปลูกแต่ละกราฟจะได้เส้นผมในปริมาณมากน้อยเพียงใด? ได้ครั้งละกี่เส้น? ที่ควรรู้ก่อนเข้ารับการปลูกผม เอาล่ะ.. ถ้าใครพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าปลูกผมกราฟละเท่าไหร่กันบ้างในปัจจุบัน?

ปลูกผมกราฟละ

มารู้กับหน่วยกราฟที่นิยมใช้ในการปลูกเส้นผมกันก่อน

กราฟ หรือ (Graft) เป็นหน่วยวัดปริมาณของเส้นผมที่ถูกนำมาใช้ในการปลูกผมของแพทย์ที่ได้รับความนิยมใช้กันทั่วโลก แต่สำหรับคนธรรมดาเดินดินกินข้าวแกงอย่างเราๆนั้น หน่วยกราฟอาจไม่ค่อยฟังดูคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ แต่ต่อให้เคยได้ยินมาก่อนก็ยากที่จะเข้าใจว่ากราฟนั้นหมายถึงเส้นผมจำนวนเท่าไหร่กันแน่? ที่จริงแล้วจำนวนกราฟที่กล่าวถึงนั้นคือ จำนวนของ “กอผม” ที่ใช้ในการกระบวนการปลูกเส้นผมนั่นเอง ซึ่งใน 1 กราฟ อาจจะมีจำนวนของเส้นผม 1-4 เส้น ขึ้นอยู่กับธรรมชาติเส้นผมของแต่ละคน อย่างไรก็ตามโดยพื้นฐานแล้ว เรามักจะพบเส้นผมประมาณ 2 เส้นต่อ 1 กราฟ

แล้วราคาปลูกผมกราฟละเท่าไหร่กันบ้าง?

ในปัจจุบันราคาในการปลูกผมกราฟละเท่าไหร่นั้นจะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับมาตรฐานด้านราคา วิธีการปลูกเส้นผม ตัวยา และเครื่องมือที่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการทางการแพทย์ในขณะที่ทำการปลูกเส้นผม ทำให้ตอบได้ค่อนข้างยากว่าปลูกผมกราฟละกันแน่ แต่ถ้าหากให้ทำการประเมินโดยอิงราคามาตรฐานที่มีการโฆษณากันอยู่อย่างมากมายในอินเทอร์เน็ต ณ ปัจจุบัน (ปี 2562) พบว่าราคาโดยเฉลี่ยของปลูกผมกราฟละประมาณ 25-80 บาท เลยทีเดียว

ปลูกผมกราฟละ

อย่างไรก็ตามราคาในการปลูกผมกราฟละเหล่านี้ เป็นเพียงราคาที่ถูกประเมินขึ้นมาอย่างคร่าวๆจากสถาบันปลุกผมทั่วไป ถ้าหากคุณสนใจอยากจะทำการปลูกผมจริงๆ ขอแนะนำให้ทำการติดต่อกับแพทย์ของทางสถาบันเหล่านั้น เพื่อที่จะได้ทำการประเมินจำนวนกราฟที่ต้องปลูกรวมเข้ากับราคาจริงเพื่อให้ได้รับทราบต้นทุนที่แท้จริงในการปลูกผมของตัวเองอย่างชัดเจน และลองทำการเปรียบเทียบด้านคุณภาพ ราคา รวมไปถึงมาตรฐานทางการแพทย์ของสถาบันเหล่านั้น ว่ามีความเหมาะสมคุ้มค่ากับการลงทุนในการปลูกผมของคุณหรือไม่ เพื่อให้การปลูกผมของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐานและมีราคาปลูกผมกราฟละที่เหมาะสมไม่แพงจนเกินไปนั่นเอง