ไขปริศนาหลังปลูกผมอยู่ได้นานกี่ปี บทความนี้มีคำตอบ

ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี

เมื่อทำการปลูกผมด้วยราคาที่แสนแพงไม่ว่าใครก็คงคาดหวังว่าตัวเองจะได้มีเส้นผมที่หนาดกดำสวยไปตลอดชีวิต ในขณะเดียวกันก็มีบางคนที่เกิดความสงสัยว่าปลูกผมอยู่ได้กี่ปีกันแน่? เพราะเชื่อว่าการปลูกผมอย่างถาวรนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีจริงในโลกนั่นเอง ถ้าหากใครกำลังกังวลใจว่าที่จริงแล้วปลูกผมอยู่ได้กี่ปีสามารถอยู่ได้นานกี่ปี บทความนี้พร้อมมีคำตอบให้กับคุณกัน

การปลูกผมถาวรทำได้จริงหรือ?

ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี

อันดับแรกต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการปลูกผมเสียก่อนว่า การผ่าตัดปลูกผมที่ได้รับความนิยมอย่าง FUE และ FUT นั้น เป็นกระบวนการปลูกผมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก และได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมจริงเนื่องจากเป็นการผ่าตัดเพื่อปลูกถ่ายเส้นผมจริง ดังนั้นเมื่อทำการผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้วโดยพื้นฐานผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็จะเห็นถึงความหนาดกดำของเส้นผมขึ้นหลังจากที่เข้ารับการรักษาไปประมาณ 1 – 12 เดือน แต่หลายคนที่เข้ารับการรักษาที่มีราคาค่อนข้างสูงนี้ (การปลูกผมในลักษณะเหล่านี้มักมีค่ารักษาอยู่ที่ประมาณกราฟละ 30-60 บาท) แล้วผลลัพธ์ที่ได้ไม่ค่อยดีนักโดยเส้นผมยังคงหลุดร่วงทำให้เกิดปัญหาศีรษะล้านเช่นเดิม ก็มักที่จะพาลคิดไปเองว่าการรักษาไม่ได้ผล จนเหมารามไปว่าที่จริงแล้วการรักษาในลักษณะนี้เป็นเพียงการพยายามยื้อการหลุดร่วงเส้นผมเอาไว้เท่านั้น ไม่ได้เป็นการปลูกผมถาวรที่อยู่กับเราตลอดชีวิต จนกระทั่งเกิดคำถามขึ้นมาว่าปลูกผมอยู่ได้กี่ปี? นั่นเอง

ทำไมหลังปลูกผมเส้นผมถึงยังคงหลุดร่วงหรือมีปัญหาศีรษะล้านเช่นเดิม?

ต้องเข้าใจก่อนว่าการปลูกผมคือการนำเส้นผมที่แข็งแรงไปปลูกในบริเวณที่เกิดปัญหาผมร่วง ถ้าหากยกตัวอย่างง่ายๆ ก็เหมือนกับการย้ายต้นไม่ที่แข็งแรงไปปลูกในบริเวณพื้นที่ที่ดินมีสภาพไม่ค่อยดีนัก ถ้าหากพื้นดินในบริเวณนั้นขาดการบำรุงอย่างต่อเนื่องด้วยความเหมาะสม ต่อให้ต้นไม้ที่ย้ายไปนั้นแข็งแรงสักเพียงใดก็มีโอกาสที่จะเหี่ยวเฉาร่วงโรยไปเช่นเดิม การปลูกผมเองก็เช่นกัน จึงไม่น่าแปลกที่จะเกิดปัญหาปลูกผมอยู่ได้กี่ปีขึ้น เพราะคนทั่วไปคิดว่าพอปลูกผมเสร็จตัวเองก็ไม่ต้องทำอะไรปล่อยไว้เฉยๆ เส้นผมก็จะหนาดำสวยด้วยตัวเองนั่นเอง

ปลูกผมอยู่ได้กี่ปี

ดังนั้น ถ้าหาคุณไม่อยากให้เกิดคำถามชวนข้องใจว่าปลูกผมอยู่ได้กี่ปีขึ้นกับตัวเอง หลังจากทำการปลูกผมแล้ว ก็ควรที่จะทำการบำรุงรักษาเส้นผมของตัวเองด้วยความใส่ใจและเหมาะสม เพื่อที่จะทำให้การปลูกผมกลายเป็นเส้นผมที่แข็งแรงดกดำอย่างถาวร โดยไม่ต้องไปเสียวเวลาและเสียสตางค์ในการจัดการกับปัญหาศีรษะล้านอีกหลายต่อหลายครั้งนั่นเอง