จะดีไหมถ้าคุณสระผมเป็นประจำทุกวัน?

 

สระผมทุกวันดีไหม

เชื่อว่าคนผมยาวหลายๆคนต้องเคยดองผมกันบ้างล่ะ ถ้าใครขยันๆมีเวลาหน่อยก็อาจจะสระมันทุกวัน แต่คนอีกไม่น้อยก็ไม่สามารถสระทุกวันได้ ด้วยความที่ผมยาวจะสระผมทีนึงก็ต้องเผื่อเวลาสระผมแถมยังต้องรอเวลาให้ผมแห้งอีก จึงตัดปัญหาโดยการไม่สระมันซะเลย ดีหน่อยอาจจะแค่สองถึงสามวัน แต่มีคนเคยบอกไว้ว่าไม่สระผม10วันก็ไม่เห็นจะเป็นไร!

วันนี้ลองมาดูกันหน่อยละกันว่าคนที่เขาสระผมกันทุกวัน เขามีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้าง แล้วการสระผมทุกวันดีไหม

สระผมทุกวันดีไหม

ความคิดเห็นจากคนสระผมทุกวัน

 

TOP OPINION : ไม่ชอบให้ผมมัน

จากเด็กนักเรียนอายุ18 ปี ยิ่งหน้าร้อนเนี่ยยิ่งต้องสระทุกวัน หลังกลับมาจากโรงเรียนทั้งตัวทั้งผมก็สกปรกและเหนียวเหนอะหนะแล้ว ก็เลยต้องอาบน้ำทันทีที่กลับมาที่บ้าน ไหนๆก็ไหนๆ ก็เลยสระผมมันซะเลยตอนอาบน้ำ

 

TOP OPINION : ถ้าไม่สระ หลับไม่ลง

วันทั้งวัน ออกไปเจอมลพิษต่างๆจากนอกบ้านมา พอกลับมาบ้านก็ไม่ต้องคิดให้เสียเวลาเลยว่า สระผมทุกวันจะดีไหม รีบสระทันทีเลยที่กลับมา จะให้เก็บเอามลพิษมาไว้ในห้องนอน ไว้บนปลอกหมอนหรอ ไม่เอาหรอก

 

TOP OPINION : ความคันและเหงื่อออกง่าย

เป็นคนที่เหงื่อออกง่าย แถมพอเหงื่อออกก็จะรู้สึกคันหนังศีรษะอีกต่างหาก เลยจำเป็นจะต้องสระทุกวัน

 

ใครคิดแบบที่ว่านี้กันบ้าง ลองยกมือกันหน่อย!

แต่จริงๆแล้วการสระผมทุกวันดีจริงไหม หากถามแค่นี้หลายๆคนอาจจะตอบว่า ดี สะอาด แต่รู้หรือไม่ว่าการสระผมทุกวันก็มีข้อเสียเหมือนกันเพราะอาจจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาของการเกิดรังแค และเมื่อหนังศีรษะแห้งมาก หนังศีรษะของเราก็จะผลิตน้ำมันออกมาให้มากกว่าเดิมเพื่อให้น้ำมันออกมาเคลือบหนังศีรษะเลยทำให้หนังศีรษะมันขึ้นอีกก็เป็นได้

คงมีคนที่คิดว่าสระผมทุกวันดีจริงไหมไม่รู้ แต่ถ้าหากไม่ได้สระเนี่ยไม่ได้จริงๆ หนังศีรษะมันแทบจะเอาน้ำมันมาทอดไข่ได้ ก็สามารถสระทุกวันได้แค่หลีกเลี่ยงการสระมากกว่า1ครั้งต่อวันก็พอ

สระผมทุกวันดีไหม

สุดท้ายนี้ก็เข้าอกเข้าใจได้ว่าคนที่สระผมทุกวันอาจจะทนกับความมันของหนังศีรษะไม่ไหว ยิ่งบ้านเราเป็นเมืองร้อน เหงื่อก็ออก ฝุ่นควันก็เยอะอีก เลยอดไม่ได้ที่จะสระผมกันบ่อยๆ แต่การสระผมทุกวันนอกจากจะทำให้ผมเสีย ก่อให้เกิดปัญหาการเกิดรังแค ยังเปลืองยาสระผมด้วย ! ไม่ต้องมานั่งคิดให้เสียเวลาว่าจะสระผมทุกวันดีไหมทางที่ดีหากทนได้ก็สระเว้นวันก็ยังดีนะจ้ะ