เคล็ดลับดูแลวิกผมราคาถูก 150 บาท ให้ใช้ได้นานราวหลักพัน

เมื่อตัดสินใจซื้อวิกผมมาแล้วไม่ว่าจะเป็น วิกผมราคาถูก 150 บาท หรือวิกผมราคาแสนแพงเหยียบหลักหมื่น สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือความต้องการที่จะทำการรักษายืดอายุการใช้งานของวิกผมให้ยาวนานมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ โดยเฉพาะกับวิกผมราคาถูก 150 บาท ที่คนทั่วไปมักมองว่าด้วยราคาแบบนี้ ไม่ว่าจะพยายามยังไงก็ใช้ได้ไม่นานแล้วต้องโยนทิ้งอยู่ดี แต่ช้าก่อน... ที่จริงแล้วหากทำการดูแลรักษาวิกผมราคาถูก 150 บาท อย่างถูกต้องเหมาะสมก็สามารถยืดอายุการใช้งานให้ดูเหมือนใหม่ได้อย่างน่าเหลือเชื่อกันเลยทีเดียว ถ้าหากใครมีวิกผมราคาถูก 150 บาทอยู่ในห้องแล้วอยากเริ่มลงมือดูแลบำรุงรักษา ให้ลองทำตามคำแนะนำแสนง่ายจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

ราคาถูก 150 บาท กับวิกผมหลักพันแตกต่างกันอย่างไร?

โดยพื้นฐานแล้วราคาถูก 150 บาท กับวิกผมหลักพัน มีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพวัสดุ ในขณะที่เส้นผมของวิกผมราคาถูก 150 บาท วัสดุที่ใช้อาจเป็นเพียงเส้นใยสังเคราะห์ วิกผมราคาที่แพงกว่าในหลักพันอาจใช้เส้นผมแท้ หรือเส้นไหมจากเกาหลีหรือญี่ปุ่น ที่มีคุณภาพสูง เมื่อสัมผัสแล้วให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายอย่างมากนั่นเอง

วิกผมราคาถูก 150 บาท

ขั้นตอนดูแลวิกผมราคาถูก 150 บาท ให้ใช้ได้ยาวนานด้วยตัวเอง

1.หมั่นทำความสะอาด

การทำความสะอาดวิกผมราคาถูก 150 บาท สามารถช่วยยืดอายุของวิกผมให้ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับขั้นตอนการทำความสะอาดก็ไม่ยาก เพียงแค่ผสมแชมพูเข้ากับน้ำเปล่าแล้วนำวิกผมราคาถูก 150 บาท ไปแช่ในนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 3-5 นาที แล้วนำไปแช่ในน้ำเปล่าผสมครีมนวดผมอีก 3-5 นาที พร้อมกับใช้มือสางผมในน้ำอย่างอ่อนโยน ห้ามทำการใช้มือขยี้ขยำอย่างรุนแรงอย่างเด็ดขาด จากนั้นนำขึ้นมาเช็ดด้วยผ้าขนหนูนุ่มเบาๆแล้วนำไปตากเอาไว้ในที่ที่มีอากาศและสายลมถ่ายเทอย่างสะดวกจนแห้งไปเองตามธรรมชาติ เพียงเท่านี้วิกผมราคาถูก 150 บาทของคุณก็จะสะอาด ปราศจากกลิ่นอับและสวยปิ๊ง! เหมือนพึ่งซื้อมาใหม่เลยทีเดียว

2.ห้ามใช้มือสางเส้นผมของวิกในระหว่างวันอย่างเด็ดขาด

ในระหว่างวันเมื่อสายลมพัดผ่านจนทำให้เส้นผมของวิกผมราคาถูก 150 บาท เกิดการเสียทรงหรือพันกันจนยุ่งไปหมด หลายคนอาจเผลอเคยตัวใช้มือสางเส้นผมโดยอัตโนมัติ การกระทำแบบนั้นนอกจากจะทำให้เส้นผมยิ่งพันกันเป็นก้อนมากขึ้น ยังทำให้เส้นผมของวิกผมราคาถูก 150 บาท สกปรกมากขึ้นจนถึงขนาดอาจต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดายอีกด้วย ดังนั้นควรทำการพกแปรงเหล็กที่ถูกทำขึ้นมาเฉพาะใช้กับวิกผม หรือแฮร์พีซ ติดตัวเอาไว้เสมอเพื่อให้การสางผม ไม่กลายเป็นการทำลายวิกผมโดยไม่ทันรู้ตัว

3.หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีความร้อนสูง

วิกผมราคาถูก 150 บาท โดยพื้นฐานวัสดุที่นำมาใช้เป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความทนทานกับความร้อนในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีความร้อนสูงมาก เพราะอาจทำให้วัสดุที่ทำวิกผมเกิดการเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ความร้อนก็อาจทำให้ภายในวิกผมเกิดความอึดอัด เหงื่อและกลิ่นอับสะสมอยู่ในหนังศีรษะเทียมและเส้นผมที่ยิ่งเป็นการเร่งการเสื่อมสภาพของเส้นผมให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสายลมที่รุนแรง

การสัมผัสกับลมโกรกที่รุนแรงจากสถานที่ต่างๆ หรือขณะนั่งรถยนต์ อาจทำให้เส้นผมเกิดการพันกันมากขึ้นจนทำให้เกิดความเสียหาย ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องไปในสถานที่ที่มีลมรุนแรงขอแนะนำให้ทำการรวบเส้นผมเอาไว้ด้านหน้าแล้วให้หนังยางรัดเอาไว้ด้วยกันเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เส้นผมเกิดการพัน

วิกผมราคาถูก 150 บาท

5.หลีกเลี่ยงการทำสีวิกผม

เมื่อทำการเลือกวิกผมราคาถูก 150 บาท ควรเลือกสีสันที่ถูกใจตัวเองมากที่สุด และไม่ควรทำการเปลี่ยนสีผมของวิกเพิ่มเติมอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้วิกผมเกิดความเสียหายจนไม่สามารถใช้ได้อย่างยาวนานอย่างที่ควรเป็น

เพียงแค่ทำตามขั้นตอนดูแลวิกผมด้วยตัวอย่างง่ายที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น เพียงเท่านี้ก็รับรองว่าจะช่วยยืดอายุการใช้งานของวิกผมราคาถูก 150 บาท ของคุณให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นจนเหมือนกับซื้อวิกผมใหม่ราคานับพันมาใช้เลยทีเดียว แต่ถ้าหากใครอยากที่จะเลือกวิกผมราคาถูก 150 บาท ให้สวยโดนใจเข้ากับเทรนด์ฮิตในปัจจุบัน ขอแนะนำให้ลองอ่านและเลือกตามคำแนะนำของบทความที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้กันได้เลย