รวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้ผมสวยปิดหงอกได้โดยไม่ต้องง้อยาย้อม

เบื่อกันหรือไม่ที่ต้องคอย้อมสีผมเพื่อปิดผมหงอก นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ย้อมสีผมให้สวยเองก็ยาก แต่ถ้าไปร้านตัดผมก็ต้องเสียเงินจำนวนมากอีก ถ้าเป็นสมัยก่อนคงแนะนำให้ทุกคนวิ่งไปย้อมสีผมและแนะนำให้เลิกบ่นเรื่องราคาแน่นอน เพราะอย่างน้อยการย้อมสีผมก็สามารถปิดผมหงอกด้ผลชัวร์ แต่ถ้าเป็นปัจจุบันคงต้องขอดูผมหงอกแต่ละคน และแนะนำให้ไปซื้อมีผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกแต่ละชนิดแทน เพราะทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกมีหลากหลายมาก จึงมั่นใจว่าสามารถตอบสนองความต้องการของแต่ละคนได้ทั่วถึงแน่นอน ส่วนผลิตภัณฑ์มีอะไรกันบ้างนั้น มาดูกันเลย

ย้อมผมปิดหงอก

ใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกแบบฟาวน์เดชั่น

 สมัยก่อนทุกคนคงจะคุ้นชินกันฟาวน์เดชั่นที่เป็นรองพื้นสำหรับทาบนผิวหน้า ซึ่งฟาวน์เดชั่นสำหรับผมนั้น ก็มีวิธีใช้ไม่แตกต่างกันมากนัก คือ ตัวเนื้อครีมจะมีลักษณะแข็ง เวลาใช้ให้ใช้ฟองน้ำสำหรับผมโดยเฉพาะแตะที่ตัวเนื้อครีม แล้วทาบริเวณที่มีผมหงอกก็สามารถปิดผมหงอกแทนการย้อมสีผมได้แล้ว

ใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกแบบแท่ง

 เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปิดผมหงอกเฉพาะจุด ใช้บริเวณผมหงอกที่พึ่งขึ้น หรือบริเวณขมับ เป็นต้น ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีผมหงอกจำนวนมาก

ใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกแบบหวี

วี ลักษณะผลิตภัณฑ์ตรงปลายจะเป็นแปรง และมีน้ำยาอยู่ข้างใน ซึ่งความสะดวกอยู่ที่สามารถควบคุมปริมาณน้ำหนักเวลาทาได้ ทำให้ผมดูสวยเป็นธรรมชาติ อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์แบบแปลงหวียังมีหลายขนาดให้เลือกสรร จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตั้งแต่กลุ่มคนที่ต้องการปิดผมหงอกเฉพาะจุด จนถึงกลุ่มคนที่ต้องการปิดผมหงอกทั้งศีรษะ ซึ่งมีข้อดีตรงที่ไม่ทำร้ายหนังศีรษะ และมีคุณสมบัติปิดผมหงอกเช่นเดียวกันกับการย้อมสีผมหงอก

ใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกแบบมาสคาร่า

ลักษณะภายนอกแทบจะเหมือนกับมาสคาร่าสำหรับขนตา จึงอยากเตือนให้เพื่อนๆพยายามอ่านฉลากหรือสังเกตชื่อผลิตภัณฑ์สักนิดก่อนใช้จะได้ไม่พลาด มีข้อดีตรงที่สามารถล้างออกง่ายด้วยการสระผม แต่มีข้อเสียคือเหมาะสำหรับปกปิดผมหงอกเฉพาะจุด ไม่สามารถปิดผมหงอกได้ดีเท่ากับการย้อมสีผมย้อมผมปิดหงอก

ใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกแบบสเปรย์

 เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปิดหงอกเป็นบริเวณกว้าง หรือครอบคลุมทั่วศีรษะแต่อยากเลี่ยงการปิดผมหงอกด้วยการย้อมสีผม มีข้อดีตรงที่ราคาเอื้อมถึง แต่มีข้อเสียตรงที่อาจจะเลอะตามบริเวณขอบเสื้อหรือคอได้ จึงต้องระมัดระวังระหว่างใช้ให้ดี

ใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกแบบครีมบำรุง

เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในระหว่างอาบน้ำ สามารถใช้ได้ทุกวันที่อาบน้ำ และพอใช้ไปเรื่อยๆน้ำยาก็จะเคลือบและปิดผมหงอก ทำให้ผมหงอกมองเห็นยากขึ้น เป็นวิธีที่ทำเองได้สะดวกต่างกับการปิดผมหงอกด้วยการย้อมสีผมเองอย่างสิ้นเชิง

ใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกด้วยการสวมวิก

เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากจะทำอะไรกับผมหงอกมาก แต่ก็ไม่อยากสูญเสียความมั่นใจเวลาออกงาน การใส่วิกก็เป็นวิธีที่ไม่เลว นอกจากนั้นยังมีทรงหลากหลายสไตล์ ทำให้ไม่น่าเบื่อ ต่างกับการปิดผมหงอกด้วยการย้อมสีผม ที่ย้อมแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายก็สูงย้อมผมปิดหงอก

สรุป เพื่อนๆที่อ่านมาถึงตรงนี้ คงจะเห็นว่าผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอก ปัจจุบันมีหลายหลากชนิดมาก ซึ่งดีมากๆ เพราะแต่ละคนก็มีระดับความต้องการที่จะปิดผมหงอกแตกต่างกัน เพราะการย้อมสีผมไม่ได้เป็นทางออกเดียวในการปิดหงอกหมือนสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่เราแล้ว ดังนั้นเพื่อนๆคนไหนที่มีผมหงอกจำนวนน้อย ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แบบแท่งหรือมาสคาร่าปิดผมหงอกแทนการย้อมสีผม ส่วนคนไหนที่ไม่ถนัดย้อมสีผมด้วยตนเองและอยากประหยัดค่าใช้จ่าย การใช้ครีมบำรุงย้อมสีผมก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลว สุดท้ายใครที่ไม่อยากทำอะไรกับผม การใส่วิกในโอกาสสำคัญก็เป็นทางออกที่ดีเหมือนกัน