ต่อผมแบบไมโครริง (Micro Ring)

มาทำความรู้จักกับไมโครริงกันก่อน

การต่อผมแบบไมโครริง (Micro Ring) เป็นหนึ่งในรูปแบบของการต่อเส้นผมที่ได้รับความนิยมเข้าขั้นอมตะตลอดกาลของสาวๆ ด้วยการใช้ “ไมโครริง” หรือ “คลิปตัวหนีบขนาดเล็ก” เป็นส่วนเชื่อมระหว่างเส้นผมจริงบนหนังศีรษะเข้ากับเส้นผมที่ถูกต่อเติมเข้ามาใหม่ในภายหลัง ซึ่งการต่อผมแบบไมโครริงนี้ มีความเรียบเนียนกลมกลืนไปกับเส้นผมจริงอย่างมากจนยากที่จะแยกออกว่าส่วนไหนเป็นการต่อผมแบบไมโครริง และส่วนใดเป็นเส้นผมจริงกันแน่? ถ้าหากใครกำลังสนใจเกี่ยวกับการต่อผมแบบไมโครริงอยู่ล่ะก็ รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะมีคำตอบร้อนๆมาพร้อมเสิร์ฟที่จะช่วยคลายทุกความสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน

ต่อผมแบบไมโครริง

ข้อดีของการต่อผมแบบไมโครริง

สำหรับข้อดีของการต่อผมแบบไมโครริงนั้นมีหลายประการ โดยสามารถทำการสรุปข้อมูลที่น่าสนใจออกเป็นหัวข้อย่อย เพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจดังต่อไปนี้

1.การต่อผมแบบไมโครริงมีราคาประหยัด

การต่อผมแบบไมโครริงมีราคาที่เรียกได้ว่าค่อนข้างประหยัดเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับกลับมาหลังจากที่ทำการต่อผม ทำให้การต่อผมแบบไมโครริงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

2.การต่อผมแบบไมโครริงสามารถอบไอน้ำได้

การต่อผมแบบไมโครริงสามารถเข้ารับการอบไอน้ำได้เหมือนกับการต่อผมแบบแฮร์ล็อก

3.การต่อผมแบบไมโครริงถอดออกสะดวก ง่าย ไม่รู้สึกเจ็บ

การต่อผมแบบไมโครริง ถูกออกแบบมาให้สามารถถอดออกได้ง่าย ทำให้ไม่เกิดความรู้สึกเจ็บปวดหลงเหลือเอาไว้กับหนังศีรษะ

ต่อผมแบบไมโครริง

4.การต่อผมแบบไมโครริงเหมาะกับทุกสภาพเส้นผม

การต่อผมแบบไมโครริง เป็นหนึ่งในรูปแบบของการต่อเส้นผมที่มีคุณสมบัติสุดพิเศษที่ไร้ข้อแม้กับทุกสภาพของเส้นผมว่าจะเป็นคนที่มีแห้ง  หรือผมมันก็สามารถทำการต่อผมแบบไมโครริงได้ในทันที

5.การต่อผมแบบไมโครริงไม่ทำให้เกิดปัญหาผมเสีย

การต่อผมแบบไมโครริงมีความอ่อนโยนอย่างมากกับเส้นผมทุกประเภท ความอ่อนโยนนี้เองที่ทำให้ไม่เกิดความเสียหายกับเส้นผม จนนำไปสู่การเกิดปัญหาผมเสียขึ้น

สิ่งที่อาจเกิดขึ้นหลังการต่อผมแบบไมโครริงที่ควรทราบ

เมื่อทราบข้อดีเกี่ยวกับการต่อผมแบบไมโครริงกันแล้ว คราวนี้เรามาดูข้อด้อยที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ก็ไม่ใช่กับทุกค ดังต่อไปนี้

1.การต่อผมแบบไมโครริงอาจทำให้ผมร่วงมากขึ้น

ถึงแม้ว่าการต่อผมแบบไมโครริงจะเหมาะกับทุกสภาพเส้นผม แต่เมื่อทำเป็นเวลานานอาจจะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงมากขึ้นบ้างเนื่องจากเหล็กไมโครริงอาจทึ้งเส้นผมจนทำให้เกิดการหลุดร่วงนั่นเอง ถ้าหากไม่อยากให้เกิดปัญหานี้ขึ้นต้องหมั่นทำการเลื่อนปมที่ผูกเส้นผมเอาไว้ให้รับกับความยาวของผมใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดการดึงรั้งดังกล่าวจนนำไปสู่การเกิดปัญหาผมร่วงขึ้น

ต่อผมแบบไมโครริง

2.การต่อผมแบบไมโครริงอาจพันกันได้หากผมยาวขึ้น

เมื่อทำการต่อผมแบบไมโครริงไปสักพักใหญ่ กระทั่งเส้นผมยาวมากขึ้นตามธรรมชาติมีโอกาสที่เส้นต่อผมแบบไมโครริงที่เลื่อนลงมาตามความยาวเส้นผมมีโอกาสพันกัน

3.การต่อผมแบบไมโครริงอาจทำให้บำรุงเส้นผมอย่างไม่ทั่วถึง

แม้ว่าการต่อผมแบบไมโครริงจะไม่ทำให้เกิดปัญหาผมเสีย แต่ก็มีโอกาสที่จะทำให้การบำรุงเส้นผมไม่เป็นไปอย่างทั่วถึงครอบคลุมทั้งหนังศีรษะ โดยเฉพาะในบริเวณตรงปมเส้นผมที่ได้รับการบำรุงน้อยที่สุด

4.การต่อผมแบบไมโครริงอาจทำให้เกิดความรำคาญบ้าง

การต่อผมแบบไมโครริงและแบบอื่นๆ อาจทำให้เกิดความรำคาญบ้างเนื่องจากจำเป็นที่จะต้องใส่ใจหมั่นดูแลรักษาเส้นผมที่ถูกต่อเติมเข้ามาใหม่ให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ แต่รับรองว่าการต่อผมแบบไมโครริงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่อยากมีเส้นผมที่ยาวอย่างรวดเร็วได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

การต่อผมแบบไมโครริงแพงไหม?

โดยพื้นฐานแล้วราคาของการต่อผมแบบไมโครริงนั้นจะขึ้นอยู่กับจำนวน ความยาวและคุณภาพของเส้นผม ถึงแม้ว่าการต่อผมแบบไมโครริงจะมีราคาที่ค่อนข้างประหยัด แต่โดยทั่วไปแล้วราคาเฉลี่ยในการต่อผมแบบไมโครริงจะอยู่ที่ประมาณ 4500 บาท เลยทีเดียว

การต่อผมแบบไมโครริง เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ แต่ควรสำรวจไลฟ์สไตล์ของตัวเองว่ามีความเหมาะสมกับการต่อผมโดยรวมหรือเปล่า เพราะหลังจากที่ทำการต่อผมแล้วก็จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจดูแลเส้นผมอย่างเหมาะสมด้วย เพราะถ้าหากคุณมีรูปแบบการใช้ชีวิตแบบเอาดอร์ รักกิจกรรมโลดโผนผจญภัย ต้องออกแดด เหงื่อตกอยู่ตลอดเวลา การต่อผมอาจจะเป็นทางเลือกที่ไม่ค่อยเหมาะนักเพราะจะเป็นการลดทอนอายุการใช้งานของเส้นผมที่ถูกต่อเติมเข้ามาใหม่ให้น้อยลงอย่างมากเลยทีเดียว