วิธีจัดการกับปัญหา‘‘ไรผมไม่สวย‘‘

 

ไร ผม ไม่ สวย

สาวๆหลายๆคนอาจกำลังมีปัญหากับไรผมที่ขึ้นมากวนใจ มองแล้วดูไม่สวยรกรุงรังซึ่งมันดันเป็นจุดที่ถ้าเราไม่ส่องกระจกก็อาจมองไม่เห็น แต่กลับกันคนอื่นสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย และเพื่อให้ดูดีสวยใสสมวัยสาวๆบางคนจึงจำเป็นต้องกำจัดไรผมที่ไม่สวยออกอยู่เสมอ อีกทั้งในการกำจัดไรผมที่ไม่สวยออกไปแต่ละครั้งก็จำเป็นที่จะต้องเสียทั้งเงินและเวลา อาจมีบางคนใช้ ใบมีดโกน เพื่อกำจัดไรผมหรือไรขนเหล่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นสิ่งที่ควรทำหรือไม่แล้ววิธีไหนล่ะที่สามารถกำจัดไรผมที่ไม่สวยได้ดีที่สุด แต่ก่อนที่จะกำจัดมันออกเรามาดูถึงข้อดีของเจ้าไรผมที่ขึ้นมากวนใจกันสักหน่อยดีกว่า

ข้อดีของไรผมที่อาจจะไม่สวยแต่ดันขึ้นบนใบหน้า

ถึงแม้ว่าสาว ๆหลายคนจะไม่ค่อยชอบเจ้าไรขนหรือไรผมที่ขึ้นอยู่ตามใบหน้าสักเท่าไหร่หนัก แต่นั้นก็เป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นซึ่งมักมีเหตุผลของมันเสมอ ข้อดีของไรขนหรือไรผมบนใบหน้านั้น แบ่งได้เป็น 3 ข้อใหญ่ๆดังต่อไปนี้

1.ไรผมที่ถึงแม้จะไม่สวยแต่มีส่วนช่วยในการปรับอุณหภูมิของร่างกาย

2.ไรผมที่ถึงแม้จะไม่สวยแต่ช่วยป้องกันผิวจากฝุ่นละอองที่ลอยอยู่ในอากาศ

3.ไรผมที่ถึงแม้จะไม่สวยแต่ช่วยปกป้องผิวจากเชื้อไวรัสต่าง ๆ

ในทุก ๆ สองเดือนจะมีไรขนหรือไรผมผลัดมาใหม่ทุกครั้ง การผลัดขนเหล่านี้ช่วยลดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนได้ จริงอยู่ว่าประโยชน์ของไรผมนั้นมีมากมาย แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีความสวยงามนั้นได้พัฒนาไปไกลแล้ว เราสามารถใช้รองพื้นปกป้องผิวหน้าของเราจากฝุ่นละอองแทนไรขนเหล่านี้ได้ ดังนั้นเพื่อให้ใบหน้าดูสวยงามเกลี้ยงเกลามากขึ้น การกำจัดไรผมที่ไม่สวยเหล่านี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

ไร ผม ไม่ สวย

วิธีกำจัดไรผมหรือไรขนบนใบหน้า

สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่า การมีไรผมหรือไรขนบนใบหน้านั้น ดูไม่สวยงาม หรือถ้าขนบนใบหน้านั้นเข้มแล้วละก็ อาจจะทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นหนวดกันเลยทีเดียว เพื่อให้มีใบหน้าสวยใส น่ามอง การกำจัดไรผมหรือไรขนบนใบหน้าจึงเป็นสิ่งจำเป็น วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการกำจัดเส้นขนบนใบหน้าจะมานำเสนอแก่สาว ๆ ที่กำลังกลุ้มใจต่อปัญหานี้อยู่

1.กำจัดไรผมที่ไม่สวยโดยการแว็กซ์

คุณสามารถที่จะซื้อผลิตภัณฑ์แว็กซ์ขนบนใบหน้ามากำจัดไรผมที่ไม่สวยได้เองที่บ้าน หรือในสาว ๆ บางคนที่อาจมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยากก็สามารถที่จะไปใช้บริการ ร้านเสริมสวยใกล้บ้านได้เช่นกัน

2.กำจัดไรผมที่ไม่สวยโดยการใช้มีดโกน

ไม่ควรใช้ใบมีดโกนที่มีลักษณะเป็นรูปตัว T แต่ควรใช้ใบมีดโกนที่มีลักษณะเป็นรูปตัว I ในการกำจัดขนเพราะใบมีดรูปตัว T นั้นออกแบบมาให้ใช้กับ การกำจัดขนในพื้นที่กว้างๆ เช่น แขน หรือ ขา แต่ถ้าเป็นไรขนหรือไรผมที่ไม่สวยบนใบหน้าละก็ ควรใช้แบบรูปตัว I จะดีกว่า โดยวิธีการโกนไรผมที่ไม่สวยออกนั้น ควรโกนขนในทิศตรงกันข้ามของแนวเส้นขน ก่อนโกน คุณควรใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหมาด ๆ มานาบบนใบหน้าสักห้าวินาทีเพื่อให้เส้นขนอ่อนนุ่มขึ้น

ไร ผม ไม่ สวยข้อควรระวังในการกำจัดไรผมที่ไม่สวยบนใบหน้า

-ไม่ควรกำจัดไรผมที่ไม่สวยระหว่างมีสิว หรือเป็นประจำเดือน

-ควรเลือกช่วงเวลาในการกำจัดไรผม ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมคือตอนกลางคืน เพราะในช่วงเวลากลางวันคุณจำเป็นต้องพบเจอแสงแดด ทางที่ดีหลังกำจัดไรผมคุณควรหลีกเลี่ยงไม่ออกไปสัมผัสกับแสงแดดจะดีกว่า

-หลังจากกำจัดไรผมที่ใบหน้า หลีกเลี่ยงการนวดหน้า หรือ ทำทรีทเม้นท์หน้าภายใน  3 วัน

-ไม่ควรกำจัดไรผมที่ไม่สวยออกในขณะ ที่ยังแต่งหน้าอยู่

-ไม่ควรกำจัดไรผมขณะใบหน้าเกิดอาการแห้งกร้าน

ไร ผม ไม่ สวย

-ไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าหรือสบู่ร่วมกับการกำจัดไรผม

-หลังจากกำจัดขนแล้ว ควรทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของคุณ

-สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายการใช้ใบมีดโกนไรผมที่ไม่สวยออกอาจทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการอักเสบได้

 

เห็นมั้ยล่ะสาว ๆ การกำจัดไรผมบนใบหน้านั้น ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแต่เราต้องระวัง ไม่ควรทำอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า เอาล่ะ สาว ๆ คนไหนได้อ่านบทความนี้แล้ว ก็คงจะรู้ถึงวิธีการกำจัดไรผมไม่สวยที่ขึ้นมาบดบังความงามของใบหน้าสาว ๆ อย่างปลอดภัยแล้วล่ะสิ