ฝันว่ากำลังถอนผมหงอกตัวเองหมายความว่าอย่างไร

คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าสิ่งที่เห็นในความฝัน สามารถทำนายอนาคตหรือเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ แต่จะเชื่อหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล แน่นอนหากเรื่องราวในฝันเป็นเรื่องดี ไม่ว่าใครก็อยากให้มันเกิดขึ้นจริง แต่ถ้าจู่ๆวันหนึ่งฝันว่า มีผมหงอกขึ้นบนศีรษะล่ะ ไม่ว่าใครก็คงกลัวว่าจะเป็นจริง แต่รู้หรือไม่ว่าฝันที่เกี่ยวกับการถอนผมหงอกตัวเองก็มีความหมายหลากหลาย มีทั้งดีและไม่ดี เพราะอย่างนั้นอย่าพึ่งตีตนไปก่อนไข้แล้วมาดูความหมายต่างๆกันเถอะ

ทำนายความฝัน"ถอนผมหงอก"ต่างๆฉบับตำราดูดวงของญี่ปุ่น

หากฝันตามเหตุการณ์ต่างๆตามด้านล่างนี้ มันจะเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดี หรือเป็นเรื่องที่ต้องแก้ไข ทำอะไรสักอย่าง

ฝัน ถอน ผม หงอก ตัว เอง
1.ฝันว่าเจอผมหงอก ถอนผมหงอก หรือถอนแม้แต่ผมสีดำของตัวเอง

 • หากฝันว่ากำลังถอนผมหงอกของตัวเองอยู่ จะหมายความว่า ตัวเรายังไม่อยากยอมรับความจริงเรื่องความชราของตัวเอง และถึงแม้จะสนุกกับการใช้ชีวิตอิสระ แต่ในใจก็ยังคงหวาดกลัวเรื่องการใช้ชีวิตแบบนี้
 • หากฝันว่าตัวเองไม่ได้แค่ถอนผมหงอก แต่ถอนผมสีดำของตัวเองด้วยแล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นฝันร้าย ซึ่งมักเกิดกับคนที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น สูบบุหรี่ หรือดื่มสังสรรค์มากเกินไป เป็นต้น มีความหมายแฝงว่าควรจำต้องใส่ใจกับร่างกายและควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมากกว่านี้

คำแนะนำ

ในช่วงที่ฝันเห็นผมหงอกของตัวเองไม่ควรเริ่มกิจการหรืองานใหม่ ควรพักไว้ก่อนเพราะอาจจะเจอกับอุปสรรคที่คาดไม่ถึงจนทำให้ต้องเสียทรัพย์ ควรหลีกเลี่ยงการไปงานศพหรือกลับบ้านดึกดื่นเพราะอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ในช่วงนี้

2.ฝันว่าไม่ได้ถอนผมหงอกของตัวเอง แต่ตัดผมหงอกด้วยตัวเอง

 • มีนัยยะว่าต้องการตัดความรู้สึกอะไรบางอย่าง เพื่อต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องโชคลาภ ซึ่งมีความหมายแตกต่างกับฝันว่าถอนผมหงอกตัวเอง
 • การตัดผมหงอกออกไป เหมือนกับการตัดความรู้สึกที่เลวร้ายออกไป ทำให้รู้สึกดีขึ้น และเป็นเหมือนหลักฐานของความโชคดี แต่ในอีกความหมายหนึ่งก็หมายความว่า เพราะไปได้ไม่ดีเลยต้องตัดออกไป เพราะเป็นเรื่องโชคร้าย

คำแนะนำ

ในช่วงนี้ควรระวังคำพูดคำจาของตัวเองให้ดี คิดและไตร่ตรองให้ดีก่อนพูดอะไรออกไป หากช่วงนี้ได้พบเจอกับคนใหม่ๆจงอย่าให้ใจและเชื่อใจพวกเขาเต็มร้อย เพราะให้ระวังไว้ว่าในช่วงที่คุณฝันเห็นว่าตัดผมหงอกตัวเองนั้นแปลว่าคุณกำลังจะมีดวงได้เจอคนที่ไม่ค่อยหวังดีกับคุณนัก

3.ฝันว่าย้อมสีผมหงอก

แม้ว่าส่วนใหญ่พอฝันเห็นผมหงอกปุ๊บ ก็มักจะฝันต่อว่าตัวเองกำลังถอนหรือตัดผมหงอกอยู่ แต่บางครั้งก็ฝันว่ากำลังย้อมสีผมหงอกตัวเองอยู่แทน ซึ่งการฝันว่าย้อมสีผมหงอกมีความหมายต่างๆ ดังนี้

 • ต้องการซ่อนความรู้สึกที่แท้จริง
 • ยอมรับตัวตนของตัวเองไม่ได้ ก็เลยย้อมสีผมหงอก มีนัยยะว่าเป็นคนที่ไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมาแม้จะอยู่ต่อหน้าเพื่อนหรือครอบครัว

คำแนะนำ

ในช่วงนี้ที่คุณมักฝันเห็นการย้อมผมหงอกตัวเองบอกได้เลยว่ากำลังมีคนคิดร้ายกับคุณอยู่แน่นอนโดยจะมาในรูปแบบตีซี้ตีสนิทเหมือนรู้จักกันมานาน พวกเขาเหล่านั้นพร้อมที่จะพูดจาให้ร้ายแก่คุณเสมอ ดังนั้นทำอะไรให้มีสติและไม่ควรบอกเล่าสิ่งที่ตัวเองคิดทั้งหมดให้คนอื่นรู้ เรื่องบางเรื่องเก็บไว้ในใจบ้างก็ได้

หากฝันตามเหตุการณ์ต่างๆดังต่อไปนี้ มันจะเป็นเรื่องดี

ฝัน ถอน ผม หงอก ตัว เอง

1.ฝันว่าผมหงอกตัวเองเพิ่มขึ้น

แม้ผมหงอกจะมีภาพลักษณ์ไปในทางที่ไม่ค่อยดี แต่รู้หรือไม่หากฝันว่าผมหงอกเพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นฝันดี ซึ่งแตกต่างกับฝันที่ว่าตัวเองกำลังถอนผมหงอกอย่างสิ้นเชิง การฝันว่าผมหงอกตัวเองเพิ่มขึ้น มีความหมายต่างๆ ดังนี้

 • มีความหมายว่าพร้อมในการเรียนรู้ที่จะให้เกียรติตัวเอง
 • มีความหมายว่ามีจิตใจสงบ
 • เป็นช่วงที่หัวใจได้รับความเติมเต็ม

คำแนะนำ

ถึงแม้ว่าการฝันเห็นผมหงอกตัวเองเพิ่มขึ้นอาจทำนายได้ว่าจะมีเรื่องดีดีเกิดขึ้นมากกว่าผลร้ายอย่างการฝันเห็นถอนผมหงอกตัวเอง แต่การใช้ชีวิตก็ควรจะพึงระวังและไม่ประมาทเช่นกัน ช่วงนี้คุณจะเจอมิตรสหายที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ใครที่เคยเกลียดกันทะเลาะกันปางตายก็จะกลับมาเข้าใจกันและสนิทกันดั่งเดิม แต่ในขณะที่ทุกอย่างเหมือนว่ากำลังจะดีก็ควรระวังการถูกเอารัดเอาเปรียบหลอกเอาผลประโยชน์จากคนที่คุณไม่คาดคิดมาก่อนด้วย

2.ฝันว่าผมสีดำของตัวเองจู่ๆก็กลายเป็นผมหงอก

ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงการที่ผมดำกลายเป็นผมหงอก หรือการที่อยู่ๆผมหงอกเพิ่มขึ้นจะไม่ใช่เรื่องดี แต่ถ้าเป็นเรื่องคำทำนายฝันนั้น ถือว่าเป็นฝันดี มีแต่เรื่องดีๆเกิดขึ้น ยิ่งกว่าการฝันว่ากำลังถอนผมหงอกตัวเองอยู่ โดยมีความหมายต่างๆ ดังนี้

 • เป็นหลักฐานว่าจิตใจเราเติบโตขึ้น
 • การซึมซับสิ่งที่ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆและประสบการณ์ ทำให้เราเติบโตขึ้น
 • แสดงให้เห็นถึงผลของการบ่มเพาะประสบการณ์และการเรียนรู้ของตัวเอง

3.ฝันว่าผมหงอกตัวเองขึ้นแล้วก็ร้องไห้

ไม่ว่าใครก็คงคิดว่าเป็นฝันร้ายแน่ๆ เพราะถึงกับร้องไห้ออกมาก็คงไม่ใช่เรื่องดี แต่แท้จริงแล้วการฝันว่าผมหงอกขึ้นแล้วร้องไห้ ถือว่าเป็นฝันดีนะ โดยมีความหมายต่างๆ ดังนี้

 • พอประสบการณ์เพิ่มขึ้น ความคิดก็เติบโตขึ้น ทำให้มุมมองต่างๆกว้างขวางขึ้น
 • มีความคิดเป็นผู้ใหญ่

ฝัน ถอน ผม หงอก ตัว เอง

ทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้คงจะเข้าใจแล้วว่า ความหมายของการฝันถึงผมหงอกก็มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย ขึ้นอยู่กับเรื่องราวในความฝัน เช่น หากฝันว่าตัวเองกำลังถอนผมหงอก คือ ฝันร้าย แต่ถ้าผมหงอกขึ้น เป็นฝันดี เป็นต้น แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามความฝันก็คือความฝัน ดังนั้นใครก็ตามที่กำลังกังวลเรื่องปัญหาผมหงอก แนะนำว่าควรหาทางป้องกันผมหงอกเสียตั้งแต่วันนี้ ซึ่งวิธีก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนอน การเลือกรับประทาน เป็นต้น