รีวิวยาสระผมโดฟ
 ตัวใหม่จากผู้ใช้จริงในญี่ปุ่น

 

 

   วันนี้เราจะมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีชื่อเสียงแบรนด์จาก Unilever แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ Unilever Thailand แต่เป็น Unilever Japan ซึ่งก็คือ Dove (โดฟ)นั่นเอง! ซึ่งหลายคนที่เคยมาท่องเที่ยวในญี่ปุ่นอาจเคยเห็นบ้างตามร้านขายยาต่างๆ และอาจสงสัยว่าควรซื้อกลับไปลองดีไหมนะ...วันนี้เราได้รวบรวมความคิดเห็นจากเสียงคนญี่ปุ่นผู้ใช้จริงและรีวิวจากช่างทำผมที่เคยใช้ยาสระผมโดฟและทรีตเม้นต์ รวมทั้งข้อดีของผลิตภัณฑ์มาไว้ที่นี่แล้ว

 

 

Botanical Selection Damage Protection Shampoo

 

 

ยา สระ ผม โด ฟ

ภาพจาก...https://cdn.hermo.my/

 

 

  ก่อนอื่นเรามารู้จักผลิตภัณฑ์จาก Dove (โดฟ)ให้มากขึ้นดีกว่า ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Dove (โดฟ)พัฒนาขึ้นจากความเข้าใจความต้องการของผู้หญิงอย่างแท้จริง โดยผ่านการวิจัยโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลเส้นผม ทั้งยังได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ช่วยแก้ปัญหาผมเสียอย่างตรงจุด Botanical Selection Damage Protection Shampooเป็นยาสระผมที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผม อีกทั้งยังใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีสารเคมีรุนแรงทำร้ายเส้นผมได้ ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมที่น่ากลุ้มใจของคุณผู้หญิง เช่น ผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีวอลลุ่ม ไม่มีน้ำหนัก ได้อย่างลงตัว ซึ่งส่วนผสมที่ขาดไม่ได้ในผลิตภัณฑ์นี้ ได้แก่

 

ส่วนผสมของยาสระผมโดฟ

 

・ARGAN OIL


 

・AVOCADO EXTRACT

・CALENDULA EXTRACT

・JOJOBA OIL

・NELUMBIUM SPECIOSUM FLOWER EXTRACT

・RICE BRAN EXTRACT

 

  ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่างทำผมได้นำมาลองใช้ก็คือ Botanical Selection Damage Protection Shampooและ Botanical Selection Damage Protection Conditioner ส่วนผลลัพธ์ที่ได้คือ คุ้มค่าคุ้มราคา ถูกและดี แต่ความรู้สึกหลังใช้นั้นไม่ได้ดีและไม่แย่จนเกินไป ไม่ค่อยรู้สึกถึงส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ และไม่เหมาะที่จะใช้ในระยะยาวเนื่องจากยาสระผมโดฟนี้ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน อาจเป็นสาเหตุทำให้ผมและหนังศีรษะแห้งได้ แต่ในทางกลับกันก็ช่างบอบบางกับหนังศีรษะและเส้นผมเสียเหลือเกิน ส่วนกลิ่นไม่แรงมากหอมอาโวคาโดแบบละมุน จึงสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

 

วิธีใช้ยาสระผมโดฟ

 

ขั้นตอนที่1
ขั้นตอนที่ 2
ขั้นตอนที่ 3
ขั้นตอนที่ 4

 

ขอบคุณภาพรีวิววิธีใช้จากเว็บไซต์

ユニリーバ「Dove(ダヴ) ボタニカルセレクション ダメージプロテクション シャンプー」を美容師が実際に使ったレビュー記事

 

รีวิวความคิดเห็นจากผู้ใช้ยาสระผมโดฟจริงในประเทศญี่ปุ่น

 

ผู้หญิง อายุ 35เนื่องจากเปลี่ยนสีผมบ่อย ทำให้ผมแห้งเสีย แตกปลาย ผมหลุดร่วงก็เพิ่มมากขึ้น เลยลองซื้อยาสระผมโดฟนี้มาลองใช้ดูค่ะ  พอได้ลองใช้โดฟแล้ว รู้สึกผมนุ่มลื่นขึ้นมาเลย ผมหลุดร่วงก็น้อยลงด้วยค่ะ

ผู้หญิง อายุ 40ถูกดีเลยลองซื้อมาใช้ค่ะ ช่วงที่ใช้ก็มีแต่คนทักว่า “วันนี้ผมตรงสวยจังเลยนะ” “เปลี่ยนสไตล์หรอ” บ้างก็ถูกชมเรื่องกลิ่นผมบ้าง แต่เพราะมีผมเสียเลยเปลี่ยนไปใช้ซีรี่ส์ที่มีสารบำรุงเส้นผมเพิ่มเติมด้วย

ผู้หญิง อายุ 28 - แพ็คเกจน่ารักดี เลยซื้อมาลองใช้ดูค่ะ ในส่วนของยาสระผมนั้น ล้างออกง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ส่วนทรีตเม้นต์นั้น ล้างออกง่าย ทำให้ผมนุ่มลื่นทันทีหลังสระ

ผู้เขียน อายุ 25- ผู้เขียนเองก็เคยได้ลองซื้อยาสระผมโดฟตัวนี้มาใช้เหมือนกัน เนื่องจากแพคเกจเขียนว่าเป็นโบทานิคอลแชมพู ดูปลอดภัยต่อเส้นผมและหนังศีรษะมากๆ สัมผัสแรกที่ได้คือกลิ่นละมุนมาก หอมอ่อนๆ ชอบกลิ่นอาโวคาโดที่สุดเลย แต่เสียดายกลิ่นไม่ค่อยติดทนนาน หลังใช้ไม่ได้รู้สึกว่าผมลื่นตรงขนาดขนาดนั้นเพราะตัวผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนนั่นเอง ผมอาจจะไม่ลื่นสวยอย่างที่คิดแต่ไม่มีสารตกค้างบนหนังศีรษะแน่นอน!

 

ยา สระ ผม โด ฟ

ภาพจาก...http://img-cdn.jg.jugem.jp/

 

 

   ยาสระผมโดฟผลลัพธ์จากผู้ใช้จริงและช่างทำผมที่ได้ลองใช้แล้ว อาจได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่ดีแตกต่างกันไปตามสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของแต่ละคน ดังนั้น ควรศึกษารายละเอียดของยาสระผมและทรีตเม้นต์ให้ดีก่อนใช้จริง เพื่อความปลอดภัยต่อหนังศีรษะและเส้นผมของคุณนั่นเอง

 

↓อยากมีผมสวยตามแบบฉบับเว็บไซต์หัวล้านได้หวี คลิกอ่านบทความอื่นๆต่อได้เลย!

★ยาสระผมอัญชันมีดีอย่างไร รู้ลึกรู้จริงละเอียดยิบกว่า pantip

★ยาสระผมไม่มีซิลิโคนดีต่อเส้นผมจริงหรอ?

★อะไรนะ!! สระผมด้วยน้ำเปล่าได้ด้วยหรือ