ยาสระผมอัญชันมีดีอย่างไร รู้ลึกรู้จริงละเอียดยิบกว่า pantip

ทุกคนคงจะรู้จักยาสระผมอัญชันกันใช่หรือไม่? แล้วคุณรู้หรือไม่ว่ายาสระผมอัญชันมีสรรพคุณอย่างไร คุณอาจจะเห็นกระทู้รีวิวแชมพูสระผมหรือยาสระผมใน pantip มามากมาย แต่ใน pantip มีน้อยคนที่จะมารีวิวยาสระผมอัญชันซึ่งเป็นสมุนไพรไทยที่ไม่ควรองข้ามไป ซึ่งวันนี้ “หัวล้านได้หวี” จะมาบอกเล่าถึงข้อดีให้คุณฟังเอง

อัญชันเป็นสมุนไพรแบบไหน?

ยา สระ ผม อัญชัน pantip

อัญชันเป็นสมุนไพรที่มีลักษณะพิเศษคือมีสีฟ้า ซึ่งเกิดมาจากสารให้สีชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า แอนโทไซยานิน (anthocyanin) ซึ่งเจ้าแอนโทไซยานินมีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และว่ากันว่าอัญชันก็มีเจ้าสารนี้มากกว่าบลูเบอร์รี่ถึง 4.2 เท่าเลยทีเดียว

โดยดอกอัญชันก็มีสรรพคุณช่วยชะลอความแก่, ป้องกันโรคอ้วน, ช่วยลดและป้องกันผมหงอกและผมร่วง, ช่วยในการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต

ยาสระผมอัญชันแบบไหนดี

ยา สระ ผม อัญชัน pantip

เป็นที่ทราบกันดีว่ายาสระผมอัญชันมีส่วนช่วยทำให้เส้นผมเงาดำ แต่วันนี้เราขอแนะนำให้คุณลองใช้ยาสระผมอัญชันสูตรออร์แกนิคดู  ซึ่งใน pantip ก็มีการรีวิวสินค้าประเภทนี้ให้เห็นอยู่บ้าง เพราะเป็นสินค้าที่เป็นสมุนไพรออร์แกนิคนั้นปลอดภัยต่อเส้นผมและหนังศีรษะของคุณแน่นอน

แต่เนื่องจากยาสระผมอัญชันสูตรออร์แกนิค มักจะไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน เมื่อสระผมไปก็จะรู้สึกว่าผมไม่ลื่น หลายคนจึงมักจะคิดว่ามันใช้ไม่ดี แต่รู้หรือไม่ หากใช้คู่กับครีมนวดก็จะได้ผมที่นุ่มสลวย

>>>>ยาสระผมที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนดีต่อเส้นผมจริงหรอ?คลิกเลย<<<<

สรรพคุณอัญชัน

มีผลช่วยในเรื่องคลายความเหนื่อยล้าทางสายตา

อย่างที่ได้อธิบายไปแล้วว่าอัญชันมี แอนโทไซยานิน สารให้สีตัวนี้นอกจากจะช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ยังช่วยคลายความเหนื่อยล้าทางสายตาอีกด้วย

ยา สระ ผม อัญชัน pantip

มีผลช่วยในเรื่องความงามและชะลอความแก่

ว่ากันว่าแอนโทไซยานินมีส่วนช่วยยับยั้งสาเหตุการเกิดเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นต้นกำเนิดของฝ้า กระ จุดด่างดำ แล้วก็ยังช่วยเสริมสร้างคอลาเจนในชั้นผิวอีกด้วยนะ!

มีส่วนช่วยทำให้ผมสวย

เป็นที่รู้กันดีว่าอัญชันมีสรรพคุณที่ช่วยรักษาเส้นผมให้ดำสลวย ดังนั้นเพียงแค่ใช้ยาสระผมอัญชันและครีมนวดสูตรเดียวกันก็จะช่วยเส้นผมของคุณให้กลับมาสวยขึ้นได้แน่นอน และก็ยังทำให้หนังศีรษะคุณมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย แล้วถ้าคุณสระผมถูกวิธี รวมทั้งนวดศีรษะด้วยก็จะช่วยป้องกันผมหงอกและผมขาดหลุดร่วงได้อย่างดี

ไม่เพียงแค่ยาสระผมอัญชันเท่านั้น เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอัญชันก็มีส่วนช่วยให้คุณดูดีขึ้นจากภายในสู่ภายนอก โดยไม่ต้องพึ่งรีวิว pantip