Stem Cell ช่วยปลูกผมได้?

ในปัจจุบันการจัดการกับปัญหาผมน้อย หัวเถิกหรือศีรษะล้านที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดคือการปลูกผมแบบ FUE และ FUT แต่สำหรับในยุคปัจจุบันมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆและนวัตกรรมทางการแพทย์ใหม่ๆขึ้นมาหลายรูปแบบ และหนึ่งในนั้นคือ การ"ปลูกผมด้วยStem Cell"

 

ปลูกผม Stem Cell เป็นอีกหนึ่งวิธีการทางแพทย์ที่คลินิกหรือโรงพยาบาลปลูกผมหลายแห่งอ้างว่าใช้ได้ผลดี

 

เรามาดูกันดีกว่าว่าปลูกผม Stem Cell นั้นมีวิธีการอย่างไรบ้าง

 

ปลูกผม Stem Cell จุฬา

 

การปลูกผม Stem Cell มีความน่าสนใจแตกต่างจากการผ่าตัดปลูกผมอย่างไร?

คลินิกและโรงพยาบาลชื่อดังด้านเส้นผมอ้างว่าการปลูกผมแบบ Stem Cell เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในการแก้ปัญหาเส้นผมน้อย หัวเถิกและศีรษะล้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัด ซึ่งผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งทั้งในเอเชียและตะวันตกก็ให้คำยืนยันว่าการปลูกผม Stem Cell นี้ สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกของเส้นผมได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 2-3 เดือน เท่านั้น โดยเส้นผมจะมีความหนา แข็งแรง ดกดำและดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามการปลูกผม Stem Cell ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นจะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย

อย่างไรก็ตามการศึกษาเกี่ยวกับการปลูกผม Stem Cell ทีได้กล่าวถึงไปแล้วในข้างต้น เป็นพียงข้อมูลจากแพทย์ของต่างประเทศเท่านั้น ในขณะที่สถาบันโรคผิวหนังชื่อดังที่มีชื่อเสียงในฐานะสถาบันปลูกผมชั้นนำของประเทศไทยอย่างจุฬานั้นกลับให้ความเห็นเกี่ยวกับการ ปลูกผมด้วยStem Cellในเรื่องนี้ที่แตกต่างกันออกไปอย่างมาก 

 

ปลูกผม Stem Cell จุฬา

 

ปลูกผม Stem Cell จุฬา ช่วยรักษาปัญหาศีรษะล้านได้จริงหรือ?

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหนังศีรษะของสถาบันเส้นผมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยยืนยันว่าในปัจจุบัน Stem Cell ยังไม่ได้มีการถูกนำมาใช้เหมือนกับคำกล่าวอ้างหรือข่าวลือในอินเทอร์เน็ต เพราะการปลูกผม Stem Cell  ยังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษาวิจัย แต่ยังไม่ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคผมร่วงและผมบางได้ พร้อมกับเตือนประชาชนทั่วไปว่าอย่าเผลอใจให้ถูกหลอก เพราะกระบวนการดังกล่าวเป็นเพียงการโฆษณาที่กล่าวอ้างจนเกินความเป็นจริง เนื่องจากในปัจจุบันปลูกผม Stem Cell จุฬา ยังไม่สามารถทำได้เนื่องจากเซลล์ต้นกำเนิดของเส้นผมทั้งสองชนิดจะสูญเสียความสามารถในการกระตุ้นเส้นผมใหม่เมื่อนำออกมาทำการเพาะพันธุ์เพิ่มจำนวนก่อนนำกลับเข้าไปลูกให้กับเจ้าของอีกครั้ง ซึ่งแพทย์ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าอาจต้องใช้ระยะเวลาอีกพอสมควรก่อนที่จะสามารถนำวิธีนี้มาใช้ในการรักษาได้จริง

 

ปลูกผม Stem Cell จุฬา

 

เทคโนโลยีล่าสุดที่ทางสถาบันเส้นผมจุฬาลงกรณ์ได้นำมาใช้ในการกระบวนการลูกเส้นผมที่ประสบความสำเร็จได้จริงคือ “การรักษาผมร่วงจากพันธุกรรมด้วยแสงเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำ”เพื่อแก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มีผมร่วงจากพันธุ์กรรม ที่คว้ารางวัลจากสถาบันปลูกเส้นผมนานาชาติประจำปี 2017 ที่ทำให้เส้นผมเกิดการสังเคราะห์โปรตีนภายในตัวเองที่ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้น ถ้าหากใครสนใจวิธีการปลูกผม Stem Cell จุฬา เพราะกลัวมีดหมอและให้ความสนใจกับกระบวนการรักษาอื่นๆที่มีประสิทธิภาพล่ะก็การรักษาผมร่วงจากพันธุกรรมด้วยแสงเลเซอร์ความเข้มข้นต่ำของสถาบันจุฬาก็ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

#รีวิวPantip:ปลูกผมด้วยการฉีด Stem Cell เข้ารากผม

อย่างไรก็ตาม มีคลินิกหลายแห่งที่ให้บริการ ปลูกผมด้วย Stem Cell และมีคนไทยหลายคนได้ไปทดลองรับบริการดังกล่าวและนำมาเขียนเล่าถึงประสบการณ์ ปลูกผมด้วย Stem Cell ผ่านทางเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Pantip วันนี้ทางหัวล้านได้หวีจึงขอยกตัวอย่างกระทู้รีวิวจากผู้ใช้บริการจริงท่านหนึ่งมาเล่าสู่กันฟัง

รีวิวดังกล่าวเป็นรีวิวจาก:พนักงานต้อนรับชายท่านหนึ่งที่มีปัญหาผมร่วงจึงทดลองเข้าไปรับการรักษาปลูกผมด้วย Stem Cell

ชายท่านนี้กล่าวว่า ผมจะไม่ร่วงถ้ามาฉีดปลูกผมด้วย Stem Cell
การฉีดปลูกผมด้วย Stem Cell คือการนำเลือดของตัวเองออกมาปั่นด้วยกระบวนการพิเศษเพื่อแยกเกร็ดเลือดต่ำออกมาก
และฉีดเข้าที่รากผม การฉีดStem Cellเข้าที่รากผมนั้นจะช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของรากผมจึงทำให้ผมแข็งแรงและไม่หลุดร่วงง่าย
แต่ต้องทำการปลูกผมด้วย Stem cell 3 ครั้งขึ้นไปจึงจะเห็นผล
หลังจากที่ชายดังกล่าวตั้งกระทู้ไปได้ไม่นานก็มีสมาชิกPantip ท่านอื่นๆเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

ความเห็นPantipที่่#1

นิยมทำกัน แต่ยังไม่ผ่านอย.
มีเคสติดเชื้อเพราะอุปกรณ์ไม่สะอาด
อย่างไรก็ตามการจะรักษาหรือฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกายควรตรวจสอบและศึกษาให้ดีก่อนทุกครั้ง และโปรดใช้วิจราณญานในการรับข่าวสารหรืออ่านรีวิวต่างๆ
เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง