หัวล้านเลี่ยน เตียนโป๊งเหน่ง ภาษาอังกฤษใช้ศัพท์แบบไหนมาดูกัน

 

หลายๆคนชอบนักกับการล้อเลียนคนที่มีปัญหาหัวล้านด้วยสารพัดคำเปรียบเปรยแสบๆคันๆไม่ว่าจะเป็น หัวล้านโป๊งเหน่ง หัวใส หรือพระอาทิตย์ดวงที่สอง เป็นต้น แน่นอนว่าถ้าหากทำการสื่อความหมายกับคนไทยด้วยกันอาจไม่ใช่เรื่องยากนัก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่จำเป็นต้องสื่อสารกับชาวต่างชาติ หลายคนอาจเกิดคำถามขึ้นมาภายในใจว่าหัวล้าน ภาษาอังกฤษควรใช้คำศัพท์อย่างไร และควรมีรูปประโยคอย่างไรฝรั่งถึงจะเข้าใจ?

 

ผมร่วงวันละกี่เส้น หัวล้านภาษาอังกฤษ

 

 

คำศัพท์และรูปประโยคในการสื่อความหมายถึงหัวล้าน ภาษาอังกฤษใช้อย่างไร?

 

คำว่าหัวล้าน ภาษาอังกฤษ ไม่ได้ใช้คำทับศัพท์ตรงตัวแบบเป๊ะๆ! ว่า “Million head” อย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่หัวล้าน ภาษาอังกฤษนิยมใช้คำว่า “Glabrous” เป็นคำคุณศัพท์ หรือคำว่า “Bald” เป็น Adjective  ที่มีความหมายแบบตรงตัวถึงคนที่มีเส้นผมน้อยจนถึงขั้นไม่มีเลย แต่ถ้าหากเป็นคำวลีที่มักใช้กันบ่อยๆ หัวล้าน ภาษาอังกฤษมักจะใช้ในรูปประโยคว่า “Lose one’s hair” เสียมากกว่า

 

 

 

หัวล้าน ภาษาอังกฤษ

 

คนหัวล้านใจน้อย ภาษาอังกฤษใช้รูปประโยคอย่างไร?

 

 

คนที่มีปัญหาล้านโดยส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาการขาดความมั่นใจในตัวเองเนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราศจากเส้นผม ความแตกต่างจากคนอื่นนี้เองที่ทำให้คนหัวล้านหลายคนมีบุคลิกภาพที่เงียบขรึมและเก็บตัว ซึ่งหัวล้าน ภาษาอังกฤษที่สื่อความหมายให้เห็นถึงปัญหาของคนหัวล้านดังกล่าว มักจะใช้รูปประโยคดังต่อไปนี้

“A bald man is always sensitive”

“A bald man is always touchy”

รูปประโยคทั้งสอบแบบนี้ล้วนแล้วแต่มีความหมายว่า “หัวล้านใจน้อย” นั่นเอง

อย่างไรก็ตามคนหัวล้านบางคนก็มีอารมณ์ขันมากพอที่จะทำให้ประเด็นหัวล้านที่เคยเป็นเรื่องซีเรียสให้กลายเป็นเรื่องตลกขบขันแทนเช่น “ผมไม่ได้เป็นคนหัวล้าน แค่เป็นคนที่คิ้วต่ำเท่านั้น” ในขณะที่อีกหลายคนบอกว่าคนหัวล้านเป็นที่มีโหงวเฮ้งดีตามความเชื่อของชาวจีน หรือที่เรียกกันติดปากว่าเป็นหัวล้านรับทรัพย์นั้นเอง อย่างไรก็ตามการระบุว่าคนอื่นเป็นคนหัวล้านนั้นจำเป็นที่จะต้องพิจารณาอย่างเหมาะสมด้วย เพราะคนหัวล้าน หัวเถิก หน้าผากกว้างและคิ้วต่ำนั้น ล้วนแล้วแต่มีลักษณะทางกายภาพที่แตกต่างกัน แถมบางคนที่ดูเหมือนหัวล้านแต่ที่จริงแล้วเป็นการตัดผมทรงสกินเฮดหรือจงใจโกนเส้นผมออกเอง เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมหรือหนังศีรษะเองก็มีอยู่หลายคนเช่นกัน ถ้าหากเผลอเรียกคนอื่นว่าหัวล้านไปแบบสุ่มสี่สุ่มห้าเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือ

 

หัวล้าน ภาษาอังกฤษ

 

เว็บไซต์หัวล้านได้หวี เกี่ยวข้องอะไรกับหัวล้าน ภาษาอังกฤษ?

เว็บไซต์หัวล้านได้หวี ถึงแม้จะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับหัวล้าน ภาษาอังกฤษ แต่เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความต้องการในการช่วยหาทางแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาแพทย์หรือสถาบันเสริมความงามให้เปลืองเงินในกระเป๋าสตางค์ ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเส้นผมบาง ผมร่วงและหัวล้าน ที่กำลังมองหาเคล็ดลับดีๆในการจัดการกับปัญหากวนใจเหล่านี้ให้หายไปโดยพลัน! ลองคลิก! มาอ่านบทความคุณภาพที่เต็มไปด้วยสาระมากมายที่บรรจงคัดสรรมาเพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาของคุณที่เว็บไซต์ “หัวล้านได้หวี” กันได้เลย