แม้แต่พระเอกในการ์ตูนญี่ปุ่นก็หัวล้าน?

ปัจจุบันมีตัวละครจากการ์ตูนและอะนิเมะจากญี่ปุ่นที่มีรูปลักษณ์หัวล้านเยอะมาก เช่น เบจิต้าจากดราก้อนบอลที่มีหัวล้านเป็นรูปตัว M, นามิเฮจากเรื่องซาซาเอะซัง รับบทเป็นคุณพ่อของซาซาเอะซัง เป็นต้น แต่! คุณคงคิดว่าทั้งเบจิต้าและนามิเฮเป็นแค่ตัวประกอบใช่ไหมล่ะ? คนหัวล้านไม่มีทางได้เป็นพระเอกหรอก แต่เมื่อลองค้นหาดูดีๆแล้วจะพบว่ามีพระเอกหัวล้านอีกมากมายได้รับบทเป็นตัวเอกของเรื่อง ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

 

 

  1. พระเอกหัวล้านสุดตลกจากเรื่อง “Tsuide ni Tonchinkan”

 

พระเอก หัวล้าน

ภาพจาก...https://cs1.anime.dmkt-sp.jp/

 

ตัวละครหลัก คือ ไอดะ นุเคะซากุ เป็นอาจารย์หัวหน้าแห่ง “ไคโตทงจินคัง” พวกเหล่าลูกศิษย์เรียกเขากันว่า “นุเคะซากุเซนเซ” ซึ่งบนหัวไม่มีผมแม้แต่เส้นเดียว ไอดะ นุเคะซากุ ดูเหมือนเป็นคนไม่คิดมากกับเรื่องเส้นผม แต่ในความเป็นจริงแล้วค่อนข้างกังวลมากเลยทีเดียว สังเกตได้จากตอนที่ถูกเรียกว่า “หัวล้าน” จะโกรธขึ้นมาทันที ถึงแม้ว่าจะเป็นอาจารย์หัวล้าน แต่ก็เป็นพระเอกหัวล้านที่เป็นที่นิยมมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 

  1. พระเอกหัวล้านสายทะเล้นเรื่อง “Tsurupika Hagemaru”

 

พระเอก หัวล้าน

ภาพจาก...https://images-na.ssl-images-amazon.com

 

   ตัวละครหลักเป็นนักเรียนวัยประถมที่รู้จักกันในนามว่า “ฮาเกะมารุคุง”ฮาเกะมารุมีผมบนศีรษะแค่ 3 เส้น มีบทบาทที่ร่าเริงแจ่มใส จุดเด่นคือมีคิ้วดกหนาและชอบแลบลิ้นออกมา ครอบครัวของฮาเกะตะนั้น มีคุณพ่อซึ่งมีผม 7 เส้นมากกว่าฮาเกะมารุคุง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว พ่อลูกทั้งสองนั้นค่อนข้างกลุ้มใจกับปัญหาหัวล้านอยู่ไม่น้อย ถึงขนาดเคยโกนเครามาแปะบนศีรษะตัวเองมาแล้ว อีกทั้งยังคิดอีกมากมายหลายวิธีที่จะผลิตวิกมาใส่เองอีกด้วย และเวลาเห็นคนที่ผมน้อยกว่าตัวเองแล้ว เคยถึงกับตื้นตันจนน้ำตาไหลมาแล้วด้วย แต่ถึงแม้จะกังวลกับปัญหาหัวล้านอยู่ไม่น้อย สองพ่อลูกก็ยังคงใช้ชีวิตก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างไม่ย่อท้อ

 

  1. พระเอกหัวล้านสุดคูลจากเรื่อง “Hageshiina! Sakurai-kun

 

พระเอก หัวล้าน

ภาพจาก...https://www.suruga-ya.jp/

 

   ตัวละครหลักเป็นนักเรียนมัธยมปลายปีสอง หล่อและมีสไตล์โดดเด่นชื่อ ซากุไรอิ โคยะ แต่กำลังรับมือกับปัญหาหัวล้านตั้งแต่วัยรุ่น ปกติจะปกปิดโดยการสวมหมวกอยู่เป็นประจำ อีกทั้ง พ่อและน้องชายก็มีปัญหาหัวล้านเช่นกัน มีเรื่องเล่าว่า ซากุไรอิคุงไปชอบผู้หญิงคนหนึ่งเข้า และอยากทดสอบว่าผู้หญิงคนนั้นจะเกลียดเขาไหมที่หัวล้าน จึงได้เริ่มจีบและคบกันในที่สุด สำหรับเรื่องนี้เป็นการเอาใจช่วยให้พระเอกหัวล้านที่พยายามกับความรักอย่างหนักจนประสบความสำเร็จในที่สุด

เป็นยังไงกันบ้าง? พอมาลองดูแล้ว ทุกเรื่องล้วนเป็นเรื่องที่โด่งดังมากๆในญี่ปุ่น อีกทั้งตัวละครหลักยังเป็นพระเอกหัวล้านอีกด้วย แถมยังเป็นคาแรคเตอร์ที่ได้รับความรักจากผู้ชมอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ยังมีเรื่อง Tarou to Yukaina Nakamatachi , Hanada Shonen Shi , Hanasaka Tenshi Ten-Ten-kun , Ideju! , One Punch-Man ที่โด่งดังมากอีกเช่นกัน สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาหัวล้าน ผมบาง ผมน้อยอยู่และกำลังน้อยอกน้อยใจกับมัน ลองเปลี่ยนเป็นหันมาดูแลใส่ใจอุปนิสัยภายในให้โดดเด่นและใส่ใจคนรอบข้างเหมือนกับพระเอกหัวล้านในการ์ตูนญี่ปุ่นดู เพียงเท่านี้คุณก็อาจจะกลายเป็นพระเอกหัวล้านในใจใครหลายคนก็ได้นะ