7 วิธีรับมือกับปัญหาหัวล้านในวัยหนุ่มสาว

“วัยรุ่น” เป็นช่วงเวลาแห่งความสดใส การท่องเที่ยวและปาร์ตี้เข้าสังคม ดังนั้นรูปลักษณ์ความสวยภายนอกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะปัญหา “หัวล้าน” ก่อนวัยอันควรเป็นสิ่งที่ทุกคนพยายามหลีกเลี่ยงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองมากที่สุด เพราะปัญหาหัวล้านนี้จะพังช่วงเวลาแห่งความสดใสนี้ไปอย่างไม่ใยดีเลยทีเดียว ถ้าหากคุณไม่อยากให้ปัญหาหัวล้านเกิดขึ้นกับตัวเองขอแนะนำให้ทำการหมั่นสังเกตสุขภาพเส้นผมของตัวเอง ถ้าหากมีอะไรที่  ผิดสังเกตจะได้ทำการดูแล ป้องกันและแก้ไขด้วยตัวเองเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อไม่ให้ปัญหาหัวล้านเกิดขึ้นมากวนใจในอนาคตนั่นเอง

หัวล้าน

สัญญาณที่ร่างกายกำลังบอกกว่าปัญหาหัวล้านใกล้มาเยือน

เมื่อทำการส่องกระจกหลายคนอาจเริ่มมองเห็นความผิดปกติของเส้นผมซึ่งเป็นสัญญาณที่นำไปสู่การเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นอย่างชัดเจนโดยสัญญาณหัวล้านดังกล่าวได้แก่

 • ผมบางอย่างเห็นได้ชัด
 • รอยแสกของเส้นผมที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน
 • เส้นผมหลุดร่วงมากขึ้นกว่าเดิม

เมื่อสัญญาณหัวล้านเหล่านี้ชัดเจนมากขึ้นเท่าไหร่ คราวนี้คนใกล้ชิดรอบตัวก็จะเริ่มเข้ามาทักคุณเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากขึ้นเท่านั้น มาถึงตรงนี้อาจทำให้    หลายคนถึงกับเริ่มสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งการรับมือกับปัญหาหัวล้านที่ดีที่สุดคือการพยายามรีบหาทางป้องกันรับมือกับปัญหาเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะถ้าหากชะล่าใจปล่อยทิ้งเอาไว้โดยไม่ทำการรักษาอย่างเหมาะสมเมื่ออายุมากขึ้นไม่เกิน 40 ปี ก็มีโอกาสที่จะกลายมาเป็นคน  หัวล้านโล้นเตียนอย่างเต็มตัวอย่างแน่นอน

ถ้าใครอยากรู้ว่าหัวล้านเกิดขึ้นจากสาเหตุใดบ้างแบบเจาะลึก สามารถ คลิก! อ่านกันได้เลย...

หัวล้าน

หัวล้านตั้งแต่อายุยังน้อยเป็นยังไง?

ปัญหาหัวล้านตั้งแต่อายุยังน้อยเรียกอย่างเป็นทางการว่า “โรคผมร่วง” หรือเรียกกันติดปากว่า “หัวล้านอายุน้อย” เป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนที่มีอายุตั้งแต่ 10-20 ปี ซึ่งวัยรุ่นในปัจจุบันก็มีแนวโน้มในการเกิดปัญหาหัวล้านอายุน้อยมากขึ้นจากปัจจัยหลายประการ ดังนั้นถ้าหากคุณอยากสนุกสนานกับ   ชีวิตวัยรุ่นโดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาผมบาง หัวล้าน ควรหันมาให้ความใส่ใจในการป้องกันดูแลเส้นผมเสียตั้งแต่ตอนนี้จะเป็นหนทางป้องกันปัญหาที่เหมาะสมที่สุด ถ้าหากใครอยากทราบว่าหัวล้านมีทั้งหมดกี่แบบ แต่ละแบบเกิดขึ้นจากสาเหตุใดกันได้บ้าง? >>> คลิก! เพื่อติดตามรายละเอียดกันแบบเจาะลึกกันได้เลย

เหตุใดจึงหัวล้านตั้งแต่อายุยังน้อย?

เส้นผมทุกเส้นมีช่วงอายุที่อยู่บนหนังศีรษะที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปแล้วเส้นผมหนี่งเส้นอาจมีอายุนาน 2-6 ปี ก่อนที่จะหลุดร่วงออกไปตามธรรมชาติ          ซึ่งปัญหาหัวล้านตั้งแต่อายุยังน้อยเกิดจากวัฏจักรของเส้นผมตั้งแต่การงอก หลุดร่วงและงอกใหม่อีกครั้งเกิดความผิดปกติทำให้เกิดการร่วงของเส้นผมรวดเร็วมากขึ้นในปริมาณที่มากกว่าปกติ ซึ่งในบางคนอาจเกิดปัญหาหัวล้านเป็นหย่อมๆขึ้น จนทำให้เกิดความรู้สึกกังวลใจอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าใครสนใจเกี่ยวกับรายละเอียดและการแก้ไขปัญหาหัวล้านอายุยังน้อยกันแบบเจาะลึก สามารถ คลิก! เพื่ออ่านรายละเอียดที่น่าสนใจเพิ่มเติมกันได้เลย

หัวล้าน

หัวล้านเป็นหย่อมๆ

หัวล้านเป็นหย่อมๆ เป็นหนึ่งในปัญหาหัวล้านที่พบได้ค่อนข้างบ่อยที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะจะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆแบบเฉพาะบางจุดบนศีรษะ แถมยังเป็นการร่วงแบบไม่ทันรู้ตัว เมื่อรู้ตัวอีกทีเส้นผมในบริเวณดังกล่าวก็จะบางลงเรื่อยๆ พอรู้สึกตัวอีกทีก็อาจเกิดปัญหาหัวล้านขึ้น แถมปัญหาหัวล้านเป็นหย่อมๆก็ยังปกปิดได้ค่อนข้างยาก จึงยิ่งทำให้คนที่มีปัญหานี้รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม

สาเหตุของหัวล้านเป็นหย่อมๆ

ในทางการแพทย์สาเหตุของหัวล้านเป็นหย่อมๆยังไม่ค่อยแน่ชัดนัก แต่เชื่อกันว่าน่าจะเกิดขึ้นจากการที่ภูมิคุ้มกันของผิวหนังเกิดความแปรปรวนจนทำให้เกิดปัญหาเซลล์อักเสบขึ้นบริเวณของรากเส้นผมส่วนหนึ่งจนกระทั่งทำให้เส้นผมเกิดการหลุดร่วงออกไปจนกระทั่งทำให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้นในที่สุด ปัญหานี้ยังเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมใหม่ไม่สามารถงอกใหม่ออกมาเฉพาะบริเวณดังกล่าวได้อีกด้วย ถ้าใครอยากที่จะแก้ไขปัญหาหัวล้านเป็นหย่อมๆที่เกิดขึ้นบริเวณกระหม่อมก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองไม่ยากด้วยคำแนะนำดังต่อไปนี้ >>> คลิก!

สาเหตุของหัวล้านในวัยรุ่นหรือหัวล้านอายุน้อย

สาเหตุของปัญหาหัวล้านอายุน้อยสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังต่อไปนี้

หัวล้าน

1.หัวล้านอายุน้อยจากกรรมพันธุ์

หัวล้านอายุน้อยจากกรรมพันธุ์เกิดจากปัญหาด้านยีนเด่นที่ได้รับการสืบทอดมาจากพ่อหรือแม่ ซึ่งยีนดังกล่าวนับรวมปัญหาหัวล้านมาด้วยและยิ่งยีนที่ได้รับมามีความเด่นมากเท่าไหร่โอกาสที่จะเกิดปัญหาหัวล้านก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ดังประโยคที่คนทั่วไปมักให้เหตุผลเกี่ยวกับปัญหาหัวล้านของตัวเองว่า“ฉันหัวล้านเพราะปู่กับพ่อหัวล้าน” นั่นเอง

ถ้าใครอยากทราบว่าตนเองกำลังประสบปัญหาหัวล้านจากกรรมพันธุ์อยู่หรือเปล่า? หรืออยากทราบวิธีการตรวจสอบป้องกันและดูแลแก้ไขเชิงลึกสามารถ >>> คลิก! อ่านรายละเอียดที่น่าสนใจเพิ่มเติมกันได้เลย

2.หัวล้านอายุน้อยจากสิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตประจำวัน

ปัญหาหัวล้าน ผมร่วง ผมบางสามารถเกิดขึ้นได้จากสาเหตุด้านสิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตประจำวันอาทิเช่น การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การทานอาหารไม่ครบโภชนาการทั้งห้าหมู่ การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ความเครียดจากเรื่องต่างๆที่ประสบในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงการนำสารเคมีมาใช้กับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการดัด ยืดและย้อมสีผม เป็นต้น สิ่งเหล่านี้รบกวนสุขภาพของหนังศีรษะอย่างมากและยิ่งสะสมปัญหามากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงมากขึ้นเรื่อยๆจนทำให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้นได้อย่างไม่ทันรู้ตัว

หัวล้าน

3.หัวล้านอายุน้อยจากฮอร์โมนเพศชาย

Dihydrotestosterone  (DHT) เป็นฮอร์โมนที่เกิดขึ้นจากฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเทอโรน (TH) ที่ทำปฎิกริยากับเอนไซม์ 5alfa-reductase และเมื่อเข้าไปจับกับเซลล์เดอร์มัล แมฟิลลาจะส่งผลทำให้เกิดการหลั่งของน้ำมันบนหนังศีรษะมากจนเกินไปทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะมันขึ้นจนทำให้สุขภาพเส้นผมผิดปกติ เกิดการหลุดร่วงของเส้นผมมากขึ้น ทำให้ฮอร์โมนตัวนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ “ฮอร์โมนผมร่วง” ที่นำไปสู่การเกิดปัญหาหัวล้านขึ้น ดังนั้นการจัดการกับปัญหาหัวล้านที่ดีที่สุดคือการพยายามปรับปริมาณของฮอร์โมนชนิดนี้ให้กลับมาอยู่ในระดับที่เหมาะสมนั่นเอง

ถึงแม้ว่าผู้ชายจะมีโอกาสเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นได้มากกว่าผู้หญิง แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงด้วยเช่นกัน ส่วนสาเหตุของผู้หญิงหัวล้านจะมีอะไรกันบ้างนั้น >>>>>>> คลิก! ติดตามอ่านกันได้เลย

คนที่เสี่ยงจะเป็นหัวล้านมีใครกันบ้าง?

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่า สิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตประจำวันอย่างไม่เหมาะสมเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านขึ้นได้อย่างไม่ทันรู้ตัว ดังนั้นหากคุณหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้อย่างเหมาะสมรับรองว่าปัญหาหัวล้านกวนใจจะไม่ปรากฏขึ้นมาก่อกวนการใช้ชีวิตของคุณอย่างแน่นอน

1.คนที่พักผ่อนไม่เพียงพอหรือคนที่มีความเครียดสะสมมีโอกาสเกิดปัญหาหัวล้านสูง

เป็นที่ทราบกันดีว่าการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอในแต่ละวันนอกจากจะทำลายสุขภาพและทำให้แรงกายในแต่ละวันถดถอยเป็นอย่างมากยังทำให้เกิดความเครียดสะสมจนทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านได้อย่างมากเลยทีเดียว ในขณะเดียวกันความเครียดดังกล่าวก็ยังสามารถกระตุ้นฮอร์โมน DHT ให้เกิดการหลั่งออกมามากขึ้นทำให้ปัญหาผมร่วงยิ่งหนักหนามากขึ้นไปอีกเท่าตัว ถ้าหากคุณไม่อยากให้ปัญหาหัวล้านเกิดขึ้นกับตัวเองการพยายามลดความเครียดให้น้อยสามารถช่วยป้องกันปัญหาหัวล้านได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

หัวล้าน

2.คนที่รับประทานอาหารไม่ครบห้าหมู่และมีพฤติกรรมทานอาหารขยะเป็นประจำเสี่ยงเกิดหัวล้าน

ร่างกายต้องการสารอาหารที่เพียงพอในการนำไปใช้บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและช่วยให้เกิดการงอกใหม่ของเส้นผมที่ดี รวมไปถึงนำไปใช้สร้างน้ำมันเคลือบหนังศีรษะตามธรรมชาติที่ช่วยปกป้องสุขภาพของหนังศีรษะและรากเส้นผมอีกด้วย ในขณะเดียวกันการทานอาหารที่ได้สารอาหารอย่างไม่เพียงพอหรือได้รับสารอาหารบางอย่างจากอาหารขยะที่มากจนเกินไปเช่น โซเดียมและไขมัน เป็นต้น ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำมันหลั่งออกมาบนหนังศีรษะอย่างผิดธรรมชาติ ทำให้เกิดการอุดตันรูเส้นผมและยังทำให้เกิดปัญหารังแคและปัญหาอื่นๆจนทำให้เกิดปัญหาผมร่วงมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเป็นการป้องกันทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพที่เหมาะสมมากขึ้น เส้นผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายการทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุดในการป้องกันปัญหาหัวล้านไม่ให้เกิดขึ้นเสียตั้งแต่เนิ่นๆ

3.คนที่ไม่รักษาความสะอาดบนหนังศีรษะอาจทำให้เกิดปัญหาหัวล้าน

หากหนังศีรษะไม่ได้รับการหมั่นดูแลรักษาอย่างเหมาะสมจะทำให้เกิดปัญหาไขมันอุดตันรูเส้นผมจนทำให้หนังศีรษะเกิดปัญหาขาดออกซิเจนที่มีหน้าที่สำคัญในการช่วยในการนำสารอาหารที่จำเป็นไหลเวียนตามระบบโลหิตไปเลี้ยงเส้นผมให้มีความแข็งแรงไม่หลุดร่วงอย่างง่ายดาย นอกจากนี้หากรูเส้นผมถูกอุดตันอาจทำให้เกิดปัญหาเชื้อแบคทีเรียขึ้นมาบนหนังศีรษะจนทำให้เกิดอาการติดเชื้อที่นำไปสู่การเกิดปัญหาผมร่วง หัวล้านได้มากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นควรทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างเหมาะสมด้วยการหมั่นสระผมอย่างน้อยวันละหนึ่งครั้งเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ปัญหาผมบาง ผมร่วงและหัวล้านเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง

หัวล้าน

7 วิธีรับมือกับปัญหาหัวล้านในวัย 10-20 ปี หรือ!! หัวล้านอายุน้อย

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านกันไปแล้ว เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงอยากที่จะคิดหาวิธีการรับมือกับปัญหาหัวล้านเพื่อให้เส้นผมยังคงดกดำเงางามตราบนานเท่านานด้วยตัวเองที่บ้าน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปทำการรักษากับสถาบันผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมให้เสียสตางค์หลักแสนให้เปลือง ส่วนวิธีการจัดการกับปัญหาหัวล้านเหล่านั้นจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

1.สังเกตจำนวนเส้นผมเพื่อตรวจสอบว่าตัวเองกำลังมีปัญหาหัวล้านหรือเปล่า

เส้นผมที่หลุดร่วงมากกว่าปกติเป็นสัญญาณแรกที่ส่อเค้าให้เห็นว่าปัญหาหัวล้านกำลังจะมาเยือน ซึ่งปัญหาผมร่วงจนถึงขึ้นหัวล้านนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แม้แต่ในกลุ่มวัยรุ่นที่มีอายุไม่ถึง 20 ปี ก็สามารถเกิดปัญหาผมร่วงจนกระทั่งกลายเป็นปัญหาหัวล้านได้เช่นกัน สำหรับการสังเกตว่าตัวคุณกำลังประสบกับปัญหาผมร่วงหรือเปล่านั้นมีดังต่อไปนี้

หัวล้าน

สังเกตว่าเส้นผมร่วงมากกว่าปกติหรือไม่?

โดยทั่วไปแล้วเส้นผมจะร่วงตามธรรมชาติประมาณวันละ 50-100 เส้น/วัน ถ้าหากมากกว่านั้นจนผิดสังเกตขอแนะนำให้ทำการสังเกตลักษณะของเส้นผมดังต่อไปนี้ประกอบด้วย เพื่อช่วยพิจารณาว่าปัญหาผมร่วงกำลังมาเยือนคุณอยู่หรือเปล่า ดังต่อไปนี้

สังเกตความหนาของเส้นผมที่หลุดร่วงออกมาว่ามีเส้นที่หนาหรือบางเพียงใด?

ถ้าหากเส้นผมที่หลุดร่วงมีเส้นหนาแสดงว่าเป็นเส้นผมที่มีอายุ 2-6 ปี ที่หลุดร่วงตามธรรมชาติ แต่ถ้าหากเส้นผมมีความบางแสดงว่าการหลุดร่วงนั้นเกิดขึ้นจากการขาดสารอาหารที่ไม่เพียงพอไปเลี้ยงรากผมและเส้นผมให้มีความแข็งแรงจนกระทั่งหลุดร่วงอย่างรวดเร็วผิดธรรมชาติ

หัวล้าน

สังเกตความยาวของเส้นผมที่หลุดร่วงว่ามีเส้นที่ยาวหรือสั้นเพียงใด?

ถ้าหากทำการสังเกตแล้วพบว่าเส้นผมมีการหลุดร่วงมากกว่าปกติ นั่นหมายความว่าโอกาสที่จะเกิดปัญหาหัวล้านก็อาจจะพร้อมมาเยือนมากขึ้นตามไปด้วย

2.รักษาปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านด้วยยาปลูกผมหรือ Hair Tonic

การรักษาปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านด้วยการใช้ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic เป็นหนึ่งในวิธีการดูแลเส้นผมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่การใช้น้ำยาปลูกผมหรือ Hair Tonic อาจไม่แสดงผลลัพธ์ที่รวดเร็วให้เห็นอย่างทันทีทันใดเหมือนกับการผ่าตัดปลูกเส้นผม จึงจำเป็นที่จะต้องหมั่นใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันอย่างเหมาะสม แต่คุณก็สามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผมด้วยยาปลูกผมและ Hair Tonic ให้มากขึ้นได้ด้วยการใช้เมื่อสภาพหนังศีรษะอยู่ในสภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ปราศจากปัญหาอื่นๆที่รบกวนอาทิเช่น หนังศีรษะอักเสบ บวมแดง รังแค อาการคัน เป็นต้น นอกจากนี้ การฝืนใช้ยาปลูกผมและผลิตภัณฑ์ Hair Tonic เมื่อสภาพหนังศีรษะเกิดความผิดปกติยังอาจส่งผลตรงกันข้ามกับที่ตั้งใจเอาไว้อีกด้วย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเหล่านี้ก็ยังมีมากมายหลายสูตรจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเส้นผมและหนังศีรษะของคุณให้มากที่สุด เพื่อช่วยในการสร้างผลลัพธ์ในการดูแลเส้นผมที่รวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

หัวล้าน

3.หันมาใส่ใจรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพลดปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้าน

คนทั่วไปโดยเฉพาะในวัยหนุ่มสาวไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการทานอาหารเพื่อสุขภาพสักเท่าใดนัก นอกจากนี้ยังนิยมเลือกทานอาหารสไตล์ฟาสฟู้ดที่เต็มไปด้วยโซเดียมและไขมันสูง ในขณะที่อีกหลายคนก็อยากลดน้ำหนักมากเสียจนจำกัดปริมาณอาหารจนลดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายและเส้นผมให้น้อยลงไปจนกระทั่งไม่เพียงพอต่อความต้องการ ความไม่สมดุลเหล่านี้ส่งผลอย่างมากต่อสุขภาพร่างกายและเส้นผมอย่างมากจนอาจนำไปสู่การเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นในที่สุด ถ้าหากคุณอยากที่จะทำการดูแลเส้นผมของตัวเองให้กลับมามีความสวยงามอีกครั้งควรทำการทานอาหารให้สมดุลครบทั้ง 5 หมู่ โดยเฉพาะวิตามิน กรดอะมิโน และสังกะสี เป็นต้น วิตามินเหล่านี้ช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพของเส้นผมให้ดีขึ้น ไม่เปราะบางขาดหลุดร่วงง่ายอีกด้วย แต่ถ้าหากใครไม่มีเวลาไปตามหาซื้ออาหารมาทานได้ครบทั้ง 5 หมู่ การทานอาหารเสริมเพื่อให้ได้รับวิตามินรวมไปถึงแร่ธาตุที่จำเป็นก็สามารถช่วยเสริมสร้างให้เส้นผมมีความแข็งแรงจนกระทั่งห่างไกลจากปัญหาหัวล้านได้เป็นอย่างดี

4.พักผ่อนให้เพียงพอห่างไกลจากปัญหาหัวล้าน

หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าฮอร์โมนที่มีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มอัตราการงอกของเส้นผมใหม่นั้นมักหลั่งออกมาเป็นจำนวนมากในเวลากลางคืน โดยเฉพาะในช่วง 3 ชั่วโมงหลังจากที่นอนหลับ ดังนั้นคนหนุ่มสาวที่มีอายุระหว่าง 10-20 ปี ควรทำการนอนหลับสนิทอย่างเพียงพออย่างน้อยวันละ 7 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนเหล่านี้ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยสร้างการเติบโตงอกใหม่ของเส้นผมอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ปัญหาหัวล้านมาเยือน สำหรับเคล็ดลับเล็กน้อยที่ช่วยให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนได้สนิทมากยิ่งขึ้น มีดังต่อไปนี้

ปิดสมาร์ทโฟนในขณะที่นอนหลับ

เพื่อป้องกันการถูกรบกวนจากเสียงโทรศัพท์และโซเชียลมีเดียที่จะปลุกให้คุณตื่นมาจากการหลับใหลจนทำให้นอนหลับไม่สนิทตลอดทั้งคืน

หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอช่วยให้นอนหลับสนิทมากขึ้น

การออกกำลังกายเบาๆบางประเภท เช่น จ๊อกกิ้ง เป็นต้น ซึ่งจะช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจแรงมากขึ้น เมื่อร่างกายเกิดความเหนื่อยล้าจากการออกกำลังกายก็จะช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสนิทมากขึ้นตามไปด้วย

หัวล้าน

ผ่อนคลายความเครียดหลับสนิทด้วยน้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยมีคุณสมบัติที่น่ามหัศจรรย์ในการช่วยทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสนิทมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่านอนด้วยการเพิ่มความผ่อนคลายจากกลิ่นหอมๆที่ลอยล่องไปในอากาศ สำหรับคนที่ชอบนอนในห้องที่มืดสนิทปราศจากแสงไฟกวนใจการสวมผ้าปิดตาอีกชั้นหนึ่งในขณะเข้านอนก็สามารถช่วยให้คุณหลับสนิทได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เข้านอนอย่างน้อยสามชั่วโมงหลังอาหารมื้อเย็น

การเข้านอนทันทีหลังจากที่ทานอาหารเย็นเสร็จเป็นหนึ่งในความคิดที่ผิดพลาดที่สุด เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวอาหารจะยังไม่เกิดการย่อยจนทำให้เกิดอาการนอนหลับได้ไม่สนิท ดังนั้นควรเว้นช่วงเวลาเอาไว้อย่างน้อยสามชั่วโมงหลังจากที่ทานอาหารเย็นเสร็จ เพื่อให้ร่างกายได้ทำการจัดการกับอาหารอย่างเหมาะสมซึ่งจะช่วยทำให้คุณสามารถนอนหลับสนิทรวดเดียวตื่นเช้าได้อย่างสดชื่นเต็มตื่นกันเลยทีเดียว

ถ้าหากคุณพบว่าตัวเองยังไม่ได้ปฏิบัติตามหลักการนอนอย่างถูกต้องเพื่อช่วยทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนที่จำเป็นในการมีเส้นผมที่แข็งแรง และป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม ผมบางและหัวล้านอย่างมีประสิทธิภาพ ก็ขอให้ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองให้มีความเหมาะสม นอกจากจะช่วยให้เส้นผแข็งแรงแล้ว รับรองว่าจะช่วยให้ร่างกายของคุณมีความสมบูรณ์สดชื่นกระปรี้กระเปร่ามีพลังล้นเหลือในการทำกิจกรรมตลอดทั้งวันได้อย่างแน่นอน

5.หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำลดปัญหาหัวล้าน

การออกกำลังกายเบาๆอย่างเช่นการวิ่งจ๊อกกิ้ง และกิจกรรมต่างๆที่ช่วยในการยืดกล้ามเนื้อสามารถช่วยทำให้อุณหภูมิในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น อัตราไหลเวียนของโลหิตเพิ่มขึ้นทำให้มีการลำเลียงออกซิเจนส่งไปบำรุงหนังศีรษะได้มากขึ้นตามไปด้วยซึ่งช่วยทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยลดความเครียดที่สะสมอยู่ในร่างกายให้น้อยลงได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้นอนหลับสนิทมากขึ้นส่งผลต่อฮอร์โมนที่ช่วยในการงอกใหม่ของเส้นผมในตอนกลางคืนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ขอเพียงแค่คุณหมั่นออกกำลังกายอย่างเหมาะสมเพียงเท่านี้ก็จะช่วยป้องกันปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หัวล้าน

6.สระผมให้สะอาดเสมอช่วยป้องกันปัญหาหัวล้าน

ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมในปัจจุบันส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยสารเคมีและน้ำมัน จนก่อให้เกิดปัญหาน้ำมันส่วนเกินขึ้นบนหนังศีรษะจนส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเส้นผม และทำให้เส้นผมหลุดร่วงมากขึ้นอย่างผิดธรรมชาติ เพื่อให้การทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะมีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมขอแนะนำให้ทำการแปรงเส้นผมเพื่อไม่ให้เกิดการพันกันระหว่างการสระจากนั้นทำการล้างเส้นผมด้วยน้ำอุ่นให้เปียกแล้วค่อยทำการขยี้แชมพูบนฝ่ามือให้เกิดฟองก่อนชโลมลงไปบนเส้นผมพร้อมกับใช้นิ้วนวดเส้นผมเบาๆเพื่อทำการขจัดไขมันบนหนังศีรษะออกให้มากที่สุดแล้วจึงค่อยทำการล้างเส้นผมให้สะอาด ปิดท้ายด้วยการใช้ครีมนวดผมหรือทรีเมนท์บำรุงผมจากนั้นจึงล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะลดการสะสมตัวของเชื้อแบคทีเรียบนเส้นผม และลดการอุดตันรูเส้นผมจากไขมันส่วนเกินที่ทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะอักเสบจนทำให้ผมหลุดร่วงมากขึ้นจนเร่งให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้นในที่สุดนั่นเอง

7.ถ้าไม่อยากหัวล้านต้องหาวิธีผ่อนคลายความเครียด

หลายคนอาจมองว่าปัญหาหัวล้านกรรมพันธุ์เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่ถ้าหากมัวแต่จมอยู่กับความเครียดมากจนไม่เป็นอันทำอะไรก็จะยิ่งส่งผลร้ายต่อเส้นผมมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นคุณควรให้เวลากับตัวเองบ้างในการออกไปทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวกับคนรู้ใจเพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มตื่นที่นอกจากจะดีกับการรักษาปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านแล้ว ก็ยังช่วยเสริมสร้างให้สุขภาพมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย

เห็นไหมล่ะว่าเพียงแค่ทำตาม 7 วิธีในการรับมือกับปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านที่ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้นทั้งการดูแลสุขภาพ ใช้ชีวิตอย่างเหมาะสมที่ควรเป็น พักผ่อนอย่างเพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและใช้ชีวิตให้สนุกห่างไกลจากความเครียดเพียงเท่านี้รับรองว่าปัญหาหัวล้านก็จะไม่หลับมากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอนถ้าใครอยากทำการจัดการกับหัวล้านอย่างได้ผลที่ดีมากยิ่งขึ้นลอง คลิก! อ่านที่บทความชิ้นนี้กันได้เลย

หัวล้าน

หัวล้านตั้งแต่อายุยังน้อยช่างน่าเศร้า

คนหนุ่มสาวทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานมากมายในปัจจุบันกำลังเผชิญหน้ากับความทุกข์ที่เกิดขึ้นจากปัญหาหัวล้านอายุน้อย เพราะปัญหาหัวล้านนี้ส่งผลอย่างมากต่อบุคลิกภาพภายนอกที่รวมไปถึงบ่อนทำลายความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างมาก ทั้งความกังวลว่าคนอื่นจะมองตัวเองอย่างไร? ดูแล้วตลกไหม? หรือแม้แต่ตัดผมทรงนี้แล้วจะดูแปลกๆหรือเปล่า? จนทำให้คนที่มีปัญหาหัวล้านอายุน้อยเกิดความเครียดสะสมอยู่ในตัวเองอย่างมากและยิ่งความเครียดเหล่านั้นมากขึ้นเท่าไหร่ โอกาสที่จะส่งผลให้เกิดปัญหาเส้นผมร่วง ผมบางและหัวล้านก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

การป้องกันปัญหาหัวล้านเป็นสิ่งที่สามารถเริ่มต้นทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยการหันมาให้ความใส่ใจกับสุขภาพร่างกายและหมั่นทำให้จิตใจเต็มไปด้วยความสดใสปราศจากความเครียดเพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาหัวล้านให้น้อยลง ในขณะเดียวกันก็สามารถทำการบำรุงเส้นผมให้กลับมาแลดูเงางามดกดำมากขึ้นอีกครั้งด้วยการนำผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ปลูกผมหรือ Hair Tonic ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยให้เส้นผมงอกใหม่ได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้น แต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Hair Tonic นั้นก็จำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจในการเลือกใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการดูแลรักษาที่เหมาะสมที่สุด ดังต่อไปนี้

วิธีเลือกน้ำยาบำรุงเส้นผมหรือ Hair Tonic ที่คนหัวล้านอายุน้อยห้ามพลาด!

การเลือกน้ำยาปลูกผมหรือ Hair Tonic เป็นสิ่งที่หลายคนมองว่ามันเป็นเรื่องที่แสนวุ่นวาย แต่หารู้ไม่ว่าการเดินเข้าไปที่ร้านขายยา คลินิกหรือสถาบันเกี่ยวกับเส้นผมเพื่อขอคำปรึกษาเพียงเท่านี้ก็จะได้รับยาปลูกผมอย่างเหมาะสม แต่ที่จริงแล้วการเลือกยาปลูกผมหรือ Hair Tonic นั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกที่เหมาะกับสภาพของเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเอง โดยมีขั้นตอนในการเลือกนำมาใช้อย่างง่ายๆ ดังต่อไปนี้

หัวล้าน

1.เลือกยาปลูกผมที่เหมาะกับสาเหตุและอาการหัวล้านของคุณ

การเลือกยาปลูกผมหรือ Hair Tonic จำเป็นอย่างมากที่จะต้องพิจารณาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นว่ามีประสิทธิภาพที่เหมาะสมในการช่วยปลูกเส้นผมหรือไม่ ดังต่อไปนี้

 • ช่วยเพิ่มอัตราการไหลเวียนโลหิตหรือไม่?
 • ช่วยลดการเกิดฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้เกิดปัญหาหัวล้านหรือไม่?
 • ช่วยทำความสะอาดและลดปัญหาการสะสมตัวของเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะหรือไม่

สาเหตุสำคัญที่จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจกับการเลือกยาปลูกผมหรือ Hair Tonic เป็นเพราะในปัจจุบัน ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic มีออกมาวางจำหน่ายให้เลือกสรรกันมากมายหลายสูตรทำให้คุณสมบัติในดูแลเส้นผมเองก็มีความแตกต่างกันตามส่วนผสมไปด้วย ดังนั้น ถ้าหากคุณอยากที่จะทำการดูแลปัญหาเส้นผม และช่วยให้ตัวเองห่างไกลจากปัญหาหัวล้านได้อย่างเหมาะสมที่สุดก็ต้องให้ความใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic ที่เหมาะกับสภาพปัญหาของตัวเองให้มากที่สุดด้วยนั่นเอง ในกรณีของคนที่หัวล้านอายุน้อย มักเกิดขึ้นจากฮอร์โมนเพศชายดังนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของสารที่ช่วยยับยั้งฮอร์โมนเพศชายจึงเป็นสิ่งที่ช่วยตอบโจทย์สยบทุกปัญหาหัวล้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

2.เลือกยาปลูกผมที่เหมาะกับกำลังซื้อและได้ผลที่คุ้มค่า

ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic จำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นระยะเวลานานกว่าที่จะสามารถเห็นผลลัพธ์ในการช่วยแก้ไขปัญหาหัวล้าน ผมร่วงและผมบางให้ดีมากขึ้นเพราะฉะนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic ที่มีปริมาณที่เหมาะสมในราคาที่สามารถจับต้องได้เพื่อให้คุณสามารถทำการซื้อผลิตภัณฑ์ซ้ำได้อีก ซึ่งจะส่งผลต่อการนำมาใช้ได้อย่างต่อเนื่องจนกระทั่งทำให้เกิดผลลัพธ์ในการแก้ไขปัญหาหัวล้านได้อย่างเหมาะสมที่สุด แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าหากทำการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาที่ถูกจนเกินไปก็อาจได้รับยาปลูกผมหรือ Hair Tonic ที่ไม่มีประสิทธิภาพที่เพียงพอในการดูแลเส้นผม ทำให้การใส่ใจในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์เหล่านี้ เป็นสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจอย่างมากก่อนทำการตัดสินใจซื้อด้วย

หัวล้าน

3.เลือกยาปลูกผมที่มีความน่าเชื่อถือและทำการศึกษาถึงผลข้างเคียงอย่างละเอียด

การเลือกซื้อยาปลูกผมหรือ Hair Tonic ควรทำการศึกษาให้แน่ใจก่อนว่าจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นกับเส้นผมและหนังศีรษะ ด้วยการหมั่นตรวจสอบฉลากข้างขวดว่าผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic ในมือของคุณว่ามีส่วนประกอบจากสารธรรมชาติ หรือมีการใช้นวัตกรรมที่ส่งผลข้างเคียงน้อยเหรือเปล่า? นอกจากนี้ยังควรทำการรีวิวผลการใช้งานรวมไปถึงความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic เหล่านั้นจากผู้ใช้จริงในอินเทอร์เน็ต เพราะข้อมูลเหล่านั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะช่วยการันตีความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic ชิ้นนั้น

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic แล้ว คุณยังสามารถที่จะเอาชนะปัญหาหัวล้านได้ด้วยตัวเองเพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่านดังต่อไปนี้เท่านั้น! >>> คลิก!

หากลังเลที่จะใช้น้ำยาปลูกผมหรือ Hair Tonic ลองเปลี่ยนแชมพูสระผมดูก่อนไหม!

การใช้ยาปลูกผมหรือ Hair Tonic ในการช่วยดูแลหนังศีรษะและเส้นผมเพื่อช่วยในการป้องกันปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้าน แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดก็ตาม แต่ก่อนที่จะไปถึงขั้นนั้นคุณก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาเส้นผมของตัวเองได้ด้วยการเปลี่ยนแชมพูเก่า แล้วหันมาใช้แชมพูใหม่ที่ช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมที่มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกแชมพูเพื่อปรับสภาพหนังศีรษะ

แชมพูนอกจากจะช่วยชะล้างความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะให้ลดน้อยลงแล้ว ยังช่วยปกป้องรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมอีกด้วย ดังนั้นหากคุณเลือกแชมพูที่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะของตัวเองก็สามารถที่จะช่วยสยบจบทุกปัญหาด้านเส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามก่อนทำการเลือกแชมพูใหม่สักชิ้น ควรทำการตรวจสอบว่าแชมพูที่อยู่ในมือนั้นมีส่วนประกอบของสารต่างๆ ที่อาจส่งผลทั้งด้านบวกและด้านลบที่แตกต่างกันที่คุณจำเป็นจะต้องให้ความใส่อย่างงเหมาะสม ดังต่อไปนี้

หัวล้าน

1.แชมพูที่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์

แชมพูที่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ ส่งผลเสียอย่างมากต่อหนังศีรษะที่มีความบอบบาง ส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบางและศีรษะล้านขึ้น ความจริงนี้เองที่ทำให้การโฆษณาเกี่ยวกับแชมพูมักจะพยายามหลีกเลี่ยงการสื่อความความหมายไปในเชิงบอกว่าผลิตภัณฑ์ของตนเองนั้นมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถตรวจสอบด้วยตัวเองได้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์หรือไม่ผ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์ ถ้าหากพบว่ามีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ขอแนะนำให้พยายามหลีกเลี่ยงไม่นำมาใช้กับเส้นผม เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะยิ่งทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้อย่างไม่ทันรู้ตัว สำหรับรายชื่อทางวิทยาศาสตร์ของแอลกอฮอล์ที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในแชมพูมักมีดังต่อไปนี้

 • Sodium Lauryl Sulfate
 • Potassium Lauryl Sulfate
 • Sodium Sulfonate
 • Polyoxyethylene Alkylether Sulfate
 • Ammonium Lauryl Sulfateหัวล้าน

2.แชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน

กรดอะมิโนเป็นหนึ่งในส่วนผสมของแชมพูที่ควรเลือกใช้เป็นอย่างมาก เนื่องจากกรดอะมิโนมีคุณสมบัติสุดพิเศษในการช่วยปรับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาผมอ่อนแอขาดหลุดร่วงได้ง่ายให้น้อยลงได้อีกด้วย สำหรับชื่อทางวิทยาศาสตร์ของกรดอะมิโนในแชมพูที่ควรเลือกนำมาใช้ ได้แก่

 • Cocoyl Glutamic Acid
 • Potassium Cocoyl
 • Glycinate Glycine laurate
 • Sarcosine

ก่อนจะรับมือกับปัญหาหัวล้านมาเช็กดูว่าสภาพหนังศีรษะเป็นเช่นไร!

ก่อนที่จะทำการรับมือดูแลแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านด้วยตัวเอง สิ่งแรกที่คุณควรให้ความใส่ใจมากที่สุดคือการเข้าใจสภาพหนังศีรษะของตัวเองเสียก่อนว่ามีความผิดปกติใดหรือไม่? เนื่องจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมบางประเภทเช่นยาปลูกผม หรือ Hair Tonic นั้น ไม่ควรนำมาใช้กับหนังศีรษะที่มีสภาพผิดปกติอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นน้อยแล้วในทางตรงกันข้ามก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะอื่นๆตามมาอีกด้วย ดังนั้น มาพิจารณากันดีกว่าว่าสภาพหนังศีรษะของคุณมีลักษณะความผิดปกติผ่านการสังเกตอย่างง่ายๆดังต่อไปนี้

หัวล้าน

วิธีสังเกตสภาพหนังศีรษะว่ามีปัญหาหรือไม่

1.ใช้นิ้วขยับหนังศีรษะ

เริ่มจากการลองวางนิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือลงบนหนังศีรษะแล้วลองทำการขยับหนังศีรษะดู หากขยับไม่ได้หรือขยับแล้วรู้สึกเจ็บนั่นหมายความว่าสภาพหนังศีรษะของคุณกำลังมีปัญหาบางประการอยู่อย่างแน่นอน

2.ใช้นิ้วกดที่หนังศีรษะ

ใช้มือทั้งสองข้างทำการนวดไปที่หนังศีรษะ ถ้าหากหนังศีรษะมีสุขภาพที่ดีก็จะเกิดความรู้สึกสบาย แต่ถ้าหากกำลังมีปัญหาที่หนังศีรษะก็จะทำให้เกิดรู้สึกเจ็บขึ้นมา

3.ใช้นิ้วมือกดเพื่อสำรวจหาจุดบวม

ลองใช้นิ้วมือกดลงที่กลางหน้าผากจากนั้นปล่อยทิ้งเอาไว้ 3 นาที แล้วยังมีรอยบุ๋มหลงเหลืออยู่บนหน้าผากแสดงว่าหนังศีรษะกำลังเกิดการบวมซึ่งเกิดขึ้นได้จากการไหลเวียนโลหิตที่ไม่ดี

ถ้าหากลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้ แล้วพบว่าตนเองกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะควรมองหาว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุใดแล้วทำการแก้ไขรักษาอย่างเหมาะสม เมื่อหายดีแล้วจึงค่อยทำการเลือกใช้ยาปลูกผม หรือ Hair Tonic เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผมแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านที่ดีตรงจุดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

หัวล้าน

เคล็ดลับปกปิดหัวล้านด้วยทรงผมและวิกผมสุดเท่

          การรักษาหัวล้านจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก ดังนั้นในขั้นแรกการพลางปัญหาหัวล้านเอาไว้ด้วยเทคนิคหลอกตาอย่างแยบยลดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับเทคนิคที่ช่วยพลางปัญหาศีรษะล้านเอาไว้อีกทั้งยังช่วยเสริมความเท่ให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้นมีอยู่สองทางเลือกที่สุดแสนน่าสนใจดังต่อไปนี้

1.ทรงผมพลางหัวล้านสุดเท่&เก๋เกินใคร

การเลือกทรงผมที่ดีเหมาะรับกับรูปหน้าเป็นหนึ่งในตัวเลือกชิ้นยอดที่จะช่วยพลางปัญหาหัวล้านเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งทรงผมที่เหมาะกับคนหัวล้านก็มีหลายแบบที่น่าสนใจ ถ้าหากใครอยากที่จะพลิกวิกฤตหัวล้านให้กลายมาเป็นโอกาสก็สามารถเสริมความเท่ให้กับตัวเองได้ผ่านทรงผมสุดเฟี้ยวที่โฉบเฉี่ยวเข้ากับคนหัวล้านแบบสุดๆ ก็สามารถหาทรงผมที่โดนใจได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย >>> คลิก!

ส่วนสาวๆคนไหนที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงเหตุการณ์สำคัญอย่างงานรับปริญญาที่ต้องมีทรงผมสุดสวย เพื่อให้ถ่ายรูปงามๆเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกให้สมกับความพยายามตั้งใจเล่าเรียนมา เราได้ทำการรวบรวมทรงผมสุดเก๋สวยเฉี่ยวไม่เหมือนใครเอามาให้เลือกกันที่นี่เลย >>> คลิก!

2.วิกผมปกปิดหัวล้านสุดเก๋า

การสวมวิกผมอาจเป็นทางเลือกสุดท้ายของคนที่มีปัญหาหัวล้าน แต่มันก็เป็นทางที่สุดแสนสะดวกรวดเร็วอย่างมาก เพียงแค่เลือกทรงผมและความยาวของวิกที่ชอบแล้วนำมาสวมลงไปบนศีรษะเพียงเท่านี้ปัญหาหัวล้านก็จะได้รับการปกปิดเอาไว้จนหมดจดเลยทีเดียว ยิ่งเป็นวิกที่มีคุณภาพสูงมากเท่าไหร่ รับรองว่าไม่มีใครมองออกว่าคุณกำลังสวมวิกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ชายแล้ว การเลือกวิกมาสวมเพื่อปกปิดปัญหาหัวล้านแล้วส่งเสริมให้ดูหล่อดูเท่ก็เหมือนจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเอาการ ดังนั้น ถ้าหากหนุ่มๆคนไหนกำลังกังวลกับปัญหาหัวล้านแล้วอยากที่จะซื้อหาวิกมาใส่ ขอแนะนำให้อ่านที่บทความ >> คลิก! รับรองว่าจะช่วยตอบทุกโจทย์ในการเลือกวิกให้โดนใจคุณอย่างแน่นอน

สรุปวิธีรับมือปัญหาหัวล้านในวัยรุ่นที่แท้จริง

จากข้อมูลที่กล่าวถึงมาแล้วในตอนต้นจะเห็นได้ว่าปัญหาหัวล้านและหัวล้านอายุน้อย เป็นสิ่งที่ไม่ได้น่ากลัวจนถึงขั้นต้องถอดใจ เพราะมันเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้ขอเพียงแค่ปรับการใช้ชีวิตให้สมดุลเป็นปกติและหมั่นดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้อยู่ในสภาพที่ดี เพราะไม่อย่างนั้นแล้วต่อให้คุณทุ่มเทเงินทอง เวลาและขอคำปรึกษาจากแพทย์ชื่อดังมากสักเพียงใด ก็คงไม่สามารถรักษาปัญหาที่เกิดขึ้นให้หายขาดได้หากยังคงใช้ชีวิตพื้นฐานพฤติกรรมเดิมๆที่มีแต่บ่อนทำลายสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ จนสุดท้ายปัญหาหัวล้านก็อาจมาเยือนก่อนวัยอันควรอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้ตัว แต่ถ้าหากปัญหาลุกลามมากขึ้นจนเกินรับมือก็ขอแนะนำให้ไปขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเช่นรักษาผมร่วงศิริราชจะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาหัวล้านได้อย่างรวดเร็วและตรงจุดมากขึ้นกว่าเดิม

หัวล้าน

รักษาผมร่วงที่ศิริราช

การรักษาผมร่วงศิริราชเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกสู่การรักษาปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ตามหากไม่ทำการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้เหมาะสมเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาผมร่วงต่อให้ทำการรักษาผมร่วงศิริราชบ่อยครั้งเพียงใดก็อาจจะไม่ได้ผลที่ยาวนานอย่างที่ควรจะเป็น แต่ก็ควรเข้าขอทำการปรึกษากับแพทย์เสียก่อนในเบื้องต้น เพื่อที่จะได้ทำการประเมินการรักษาที่เหมาะสมกับตัวคุณและการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสมที่สุด

นอกจากนี้ถ้าหากคุณมีคำถามที่เกี่ยวกับปัญหาหัวล้านแต่ยังไม่อยากเดินทางไปขอคำปรึกษากับแพทย์ ขอแนะนำให้ลองอ่านสรุปสารพัดคำถามที่น่าสนใจเกี่ยวกับหัวล้านจากสมาชิกชาว Pantip  >>> คลิก! ที่จะช่วยไขทุกปริศนาคลายความสงสัยเกี่ยวกับปัญหาหัวล้านของคุณได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

หัวล้าน ผมบางและผมร่วง เป็นสิ่งที่คุณสามารถดูแลป้องกันรวมไปถึงแก้ไขได้ด้วยตัวเอง ขอเพียงแค่มีความเข้าใจอย่างถูกต้อง ถ้าหากใครกำลังมองหาวิธีการแก้ไขปัญหาหัวล้านด้วยตัวเองอยู่ล่ะก็ ลองติดตามอ่านบทความแนะนำจากเว็บไซต์หัวล้านได้หวีดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยให้คุณได้มีเส้นผมที่กลับมาดกดำอีกครั้งได้อย่างแน่นอน