ใครอยากมีผมสวย ลองวิธีหมักปลูกผม
ด้วยดอกอัญชัน - ว่านหางจระเข้ สูตรเด็ด Pantip ช่วยคุณได้

            

วิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชัน

      เมื่อพูดถึง "ดอกอัญชัน" หลายคนคงนึกถึงดอกไม้สีม่วง ที่ถูกนำมาใช้เป็นสมุนไพรสารพัดประโยชน์ตั้งแต่สมัยโบราณ... 

ด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ นอกจากจะช่วยให้สีของอาหารทั้งคาวหวานสวยขึ้นแล้ว ยังช่วยเรื่องของผมได้เป็นอย่างดี คนสมัยก่อนมักใช้อัญชันมาทาคิ้ว เพราะเชื่อว่าอัญชันมีคุณสมบัติช่วยให้คิ้วหนาดกดำขึ้นได้ เมื่อศึกษาสรรพคุณของอัญชัน ยังพบว่า อัญชันช่วยปลูกผมใหม่ได้อีกด้วย วันนี้จึงมีวิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชัน โดยอิงเคล็ดลับจากสมาชิกชาว Pantip มาฝากกัน

มาดูสุดยอด วิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชัน กันดีกว่า...

Day 1 : สูตรหมัก/ปลูกผมด้วยดอกอัญชัน + น้ำมันมะกอก

มาเริ่มด้วยสูตรหมักผมของชาว Pantipนี้กันเลย นำดอกอัญชัน 10-15 ดอก ล้างน้ำให้สะอาด เตรียมเครื่องปั่นให้พร้อม ใส่ดอกอัญชันลงไป เติมน้ำ 1 ถ้วย ปั่นจนละเอียด นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง แค่นี้ก็ได้น้ำอัญชันสดๆแล้ว ผสมน้ำมันมะกอกลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาชโลมหมักเส้นผมให้ทั่ว นวดวนบริเวณหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 30-40 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดผมให้แห้ง จะช่วยเร่งให้ผมดกดำ หนา และเงางามขึ้น

 

ผมเสียเป็นวุ้น ดอก อัญชัน ปลูก ผม

 

Day 2 : สูตรหมัก/ปลูกผมด้วยดอกอัญชัน + โยเกิร์ต

 

ดอก อัญชัน ปลูก ผม

 

                  เป็นอีกสูตรที่ง่ายมากๆ วิธีการคั้นน้ำดอกอัญชันทำเหมือนสูตร Day 1 เลย จากนั้นนำน้ำดอกอันชัญมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ชโลมเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่ว อย่าลืมนวดบริเวณหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด หมักทิ้งไว้ 30-40 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดผมให้แห้ง สูตรนี้นอกจากจะช่วยปลูกผมแล้ว ยังแก้ปัญหาผมหงอกได้ด้วยนะ

Day 3 : สูตรหมัก/ปลูกผมด้วยดอกอัญชัน + ไข่ไก่

 

หมัก ผม เสีย ดอก อัญชัน ปลูก ผม

ภาพจาก...https://globalspaonline.com/

 

 

                  สูตรเด็ดผมสวยสุขภาพดี นำไข่ไก่ 1 ฟอง ตีให้เข้ากัน ผสมน้ำอัญชันลงไป เมื่อคนให้เข้ากันแล้ว นำมาหมักผมได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แค่นี้ก็ได้สูตรวิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชันแบบง่ายๆแล้ว

 

Day 4 : สูตรหมัก/ปลูกผมด้วยดอกอัญชัน + น้ำมันมะพร้าว

 

ฝัน ว่า ผม หงอก ขึ้น เต็ม หัว ดอก อัญชัน ปลูก ผม

 

สูตรหมักผมจาก Pantip นำน้ำอัญชัน ผสมกับ น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ ชโลมผมให้ทั่ว นวดคลึงบริเวณหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 30 นาที หรือ คลุมผมแล้วหมักทิ้งไว้ 1 คืน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด รับรองสูตรนี้ จะช่วยให้ผมนุ่มลื่น สวย ไม่ชี้ฟู

Day 5 : สูตรหมัก/ปลูกผมด้วยดอกอัญชัน + มะกรูต

 

 

บำรุงผมด้วยโซดาดอก อัญชัน ปลูก ผม

 

 

                  สูตรนี้นอกจากจะช่วยให้ผมดกดำแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องรังแค และลดอาการคันหนังศีรษะได้ด้วย เพียงแค่นำน้ำอัญชัน ผสมน้ำมะกรูด หมักชโลมผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

Day 6 : สูตรหมัก/ปลูกผมด้วยดอกอัญชัน + ว่านหางจระเข้

 

วิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชัน ดอก อัญชัน ปลูก ผม

 

สูตรหมักผมจาก Pantipนี้เอาอยู่เรื่องผมร่วง ปอกเปลือกว่านหางจระเข้ ล้างเอายางออกให้หมด จะได้เป็นวุ้นใสใส และล้างดอกอัญชัญ 10-15 ดอกให้สะอาด นำวุ้นและดอกอัญชันใส่เครื่องปั่น เติมน้ำลงไป ปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมากรองให้เหลือแต่น้ำ แค่นี้ก็ได้สูตรเด็ดมาหมักผมแล้ว หมักทิ้งไว้ 30-40 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด 

 

สีผมปิดหงอกดอก อัญชัน ปลูก ผม

 

Day 7 : หมักผม/ปลูกผมด้วยดอกอัญชัน + เบียร์

                  สูตรนี้เด็ดมาก สวยแบบไม่เมา เพราะเอามาหมักผม เพียงแค่นำน้ำดอกอัญชันผสมกับเบียร์ มาชโลมผม หมักให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 30-40 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ผมจะกลับมาสวยอีกครั้ง ฟื้นฟูผมเสียจากสารเคมี ไม่แห้งแตกปลาย แถมยังช่วยขจัดรังแคอีกด้วย

                  วิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชัน เป็นวิธีการง่ายๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน ปลอดภัย ไร้สารเคมี และยังประหยัดอีกด้วย ทำตามสูตรนี้ รับรองผมจะกลับมาสวย ดกดำ เงางาม และมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

หมักผมให้สวยดกดำ ด้วยว่านหางจระเข้

 

วิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชัน

 

นอกจาการหมักผมด้วยอัญชันที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น สมาชิกเว็บไซต์ Pantip ก็ยังได้นำเสนอเคล็ดลับสุดเด็ด ที่จะช่วยทำให้เส้นผมมีความเงางาม เปล่งประกาย ลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลง และดกดำมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการใช้พืชสมุนไพรที่สามารถหาได้อย่างง่ายดายอย่าง "ว่านหางจระเข้" ที่นำมาผสมกับส่วนประกอบที่ช่วยให้หมักผมสวยมากยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้

 

ชาว Pantip ขอบอกสูตรหมัก/ปลูกผมด้วยว่านหางจระเข้ + ไข่ไก่

เพียงนำส่วนของไก่แดงจำนวนหนึ่งฟอง มาผสมเข้ากับว่านหางจระเข้ที่ทำการปอกเปลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้วในปริมาณเท่ากัน และน้ำมันมะกอกประมาณ 1 ช้อนชา มาผสมเข้าด้วยกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ครีมหมักผมจากธรรมชาติ หลังจากนั้นเพียงแค่ทำการหมักผม ทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำเพียงสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

 

วิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชัน

 

ชาว Pantip ขอบอกสุตรหมักผมด้วยว่านหางจระเข้ + เบรกกิ้งโซดา

นำว่านหางจระเข้ ที่ทำการปอกเปลือกแล้วล้างจนสะอาดกลายเป็นวุ่นใส มาผสมเข้ากับเบรกกิ้งโซดาจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาทำการพอกปลูกผมทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 60 นาที แล้วจึงค่อยทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากที่ทำการพอกใช้ติดต่อกันเป็นเวลาประมาณ 2 เดือน ชาว Pantip ที่เป็นต้นตำรับสูตรนี้ได้การันตีว่า เส้นผมจะมีความนุ่มลื่น มีน้ำหนัก เงาาม ไม่แข็งกระด้าง แถมเส้นผมยังมีกลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย ที่สำคัญคือเส้นผมหลุดร่วงยากขึ้น แถมยังแลดูดกดำเหมือนกับได้รับการปลูกผมจากสถาบันชั้นนำด้านเส้นผมอีกด้วย

 

วิธีปลูกผมด้วยดอกอัญชัน

 

เพียงแค่ทำตามสูตรหมักผมด้วยว่านหางจระเข้ที่ชาว Pantip แนะนำไปแล้วในข้างต้น รับรองว่าจะช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงอย่างง่ายดาย แถมยังช่วยการปลูกผมควบคู่ไปกับการใช้ดอกอัญชันได้เป็นอย่างดีแบบ x2 เลยทีเดียว เมื่อรู้สูตรดีๆจากชาว Pantip แบบนี้กันแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบไปรวบรวมวัตถุดิบหลักอย่างอัญชัน และว่านหางจระเข้ มาทำการหมักปลูกผมกันเลย...