ผมแห้งทําไงดี? สูตรเด็ด 7 วิธีที่ช่วยแก้ปัญหาผมแห้ง

เส้นผมก็เหมือนกับผิวหนังที่มักจะเกิดอาการแห้งได้เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวหรือฤดูที่อากาศแห้ง สำหรับผิวเรายังมีครีมทาผิว แต่ถ้าผมแห้งทำไงดีล่ะ? ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น ผมก็จะยิ่งแห้งมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นการหาวิธีรักษาผมแห้งก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลยล่ะ

สำหรับคนที่ผมแห้งอาจจะต้องประสบกับปัญหาผมชี้ฟูที่เกิดจากไฟฟ้าสถิต หรือปัญหาผมหลุดร่วง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นปัญหาไหนก็ล้วนแต่เป็นปัญหาของผมเสียทั้งสิ้น และเพื่อแก้ไขปัญหานั้นวันนี้ “หัวล้านได้หวี” จะมาแนะนำสูตรเด็ดดี ๆ ถึง 7 วิธีด้วยกัน ที่จะช่วยไขข้อข้องใจอย่างผมแห้งทำไงดีให้กับคุณ

7 วิธีแก้ปัญหาผมแห้ง

ผมแห้งทำไง

  1. ตีฟองแชมพูก่อนสระผม

ปกติคุณบีบแชมพูลงบนมือแล้วก็ป้ายลงไปบนหนังศีรษะเลยใช่หรือไม่? เราอยากแนะนำให้คุณลองตีฟองแชมพูดูก่อนที่จะป้ายลงบนหนังศีรษะและเส้นผม เพราะว่าเมื่อแชมพูเป็นฟองแล้ว มันจะซึมซับลงไปบนเส้นผมของคุณได้ดีกว่ายังไงล่ะ

ผมแห้งทำไง

  1. ใช้ผ้าเช็ดผมให้ถูกวิธี

การเช็ดผมนี่แหละที่เป็นคำตอบของข้อข้องใจผมแห้งทำไงดีได้อย่างดีทีเดียว ก่อนที่คุณจะเป่าผมคุณจะต้องใช้ผ้าเช็ดผมก่อนถูกมั้ย? แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการเช็ดผมไม่ถูกวิธีก็ทำให้ผมของคุณแห้งได้เหมือนกัน

การใช้ผ้าเช็ดผมให้ถูกวิธีคือ อย่าเช็ดแรง หรืออย่าขยี้ ให้ใช้ผ้าเช็ดผ้าค่อย ๆ ซับน้ำออก โดยเริ่มจากให้กางผ้าออกแล้วค่อย ๆ กดลงไปบนเส้นผมอย่างเบามือ ให้ซับผมไปเรื่อย  จนแห้งประมาณ 80% ก็เพียงพอแล้ว

  1. อย่าปล่อยให้ผมแห้งเองเด็ดขาด! ดังนั้นต้องทำผมให้แห้ง

ส่วนมากคนที่ไว้ผมสั้นมักจะไม่เป่าผมด้วยไดร์เป่าผม แต่จะใช้วิธีเช็ดผมแล้วปล่อยให้แห้งเอง แต่เกล็ดผมของคนที่ผมแห้งเสียนั้นมันจะเปราะบางกว่าคนที่มีผมสุขภาพดี ดังนั้นหากปล่อยให้แห้งเอง ก็จะสูญเสียน้ำในเส้นผมไป ควรเช็ดอย่างเบามือตามวิธีดังด้านบนจนหมาดและเป่าด้วยไดร์เย็นหรือพัดลมก็ได้

นอกจากนี้ขอห้ามเด็ดขาด! ถ้าคุณจะนอนทั้ง ๆ ที่ผมเปียก มันจะยิ่งเป็นการทำลายเกล็ดผมที่อ่อนแอ หากคุณนอนหลับไปทั้งที่ผมเปียก ผมของคุณก็จะแห้งขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นทำให้ผมแห้งก่อนนอนนะจ๊ะ

  1. ใช้น้ำมันบำรุงผมหรือทรีทเม้นท์ผม

ก่อนจะเป่าผมให้ใช้น้ำมันบำรุงผมหรือทรีทเม้นท์ผมชนิดที่ไม่ต้องล้างออกเสียก่อน ใช้ปริมาณให้พอเหมาะ อย่าใช้มากจนเกินไปล่ะ

ผมแห้งทำไง

  1. ใช้ไดร์เป่าผมให้เป็น

ถ้าคุณใช้ไดร์เป่าผมถูกวิธี ผมของคุณก็จะไม่แห้ง ข้อแรกคือระยะเวลาในการเป่าผม สำหรับคนผมสั้นเป่า 5 นาทีก็เพียงพอแล้ว ส่วนคนผมยาวก็ไม่ควรเกิน 10 นาที ข้อถัดมาคือระยะในการเป่าผม ควรเป่าผมในระยะห่างสัก 20 เซนติเมตร

  1. ใช้ไดร์เป่าผมแบบความร้อนต่ำ

เลือกใช้ไดร์เป่าผมที่มีอุณหภูมิความร้อนอยู่ที่ 60 – 70 องศาก็เพียงพอแล้ว ถ้าสูงกว่านี้จะเป็นการทำลายโปรตีนในเส้นผม ซึ่งจะทำให้ผมยิ่งแห้งกันไปใหญ่

  1. ใช้ลมเย็นเพื่อปิดเกล็ดผม

หลังจากที่ใช้ไดร์ร้อนเป่าผมจนแห้งแล้ว อย่าลืมที่จะใช้ไดร์เป่าผมลมเย็นเพื่อปิดเกล็ดผมด้วยล่ะ

 

แค่ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะตาม 7 ข้อนี้ก็จะช่วยทำให้ผมแห้งของคุณกลับมาดีขึ้น ทีนี้คุณก็คงไม่ต้องกังวลแล้วล่ะว่าผมแห้งทำไงดี

แต่ช้าก่อน!สำหรับใครที่ไม่ได้ประสบแค่ปัญหาผมแห้งแต่รุนแรงถึงขั้นผมแห้งเสียมากเรามีลิงค์บทความแนะนำมาฝาก

หมดกังวลเรื่องผมเสียมาก เพราะเรามีเคล็ดลับง่ายๆ<<<คลิกเลย!

3 สูตรหมักผมสวยจากธรรมชาติ<<<คลิกเลย!