หัวล้านได้หวี ศูนย์รวมบทความสาระดีของคนอยากมีผมสวย

 

ถ้าหากใครเคยอ่านหนังสือเรื่องขุนช้าง ขุนแผน เมื่อเอ่ยถึงคำว่า “หัวล้านได้หวี” หลายคนอาจร้อง อ๋อ...!!! พร้อมกับโยงภาพของตัวละครหลักที่เป็นชายวัยกลางคนที่มีลักษณะหัวล้านอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างขุนช้างผลุดขึ้นมาในใจ แต่ที่จริงแล้วหัวล้านได้หวี เป็นสำนวนคำเปรียบเปรยเชิงประชดประชันเล็กน้อย ที่มีความหมายถึง คนที่ได้รับสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์สำหรับตัวเอง เพื่อใช้สอนให้พยายามหลีกเลี่ยงจากความโลภอยากได้อยากมีในสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์กับตัวเอง เนื่องจากมีบางคนที่เกิดความอยากได้สิ่งของต่างๆมาทำการเก็บสะสมเอาไว้ทั้งที่ของเหล่านั้นไม่ได้สร้างประโยชน์ใดๆให้กับตัวเอง ทำให้เกิดภาระอย่างมากในการดูแลรักษาและบางอย่างก็เสื่อมสภาพไปตามวันเวลาที่ผ่านไปโดยไม่ได้ใช้ประโยชน์ทำให้กลายมาเป็นความสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุนั่นเอง เหมือนกับคนหัวล้านที่ต่อให้ได้รับหวีดีๆราคาแพงไม่ว่าสักกี่เล่มก็ย่อมไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการหวีผมของตัวเองได้เพราะมันไม่มีเหลือให้ใช้หวีแล้วนั่นเอง สิ่งที่ทำได้จึงเป็นเพียงแค่การเก็บหวีเหล่านั้นเอาไว้ชื่นชมอย่างหาประโยชน์ไม่ได้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสำนวนสุภาษิตอื่นที่มีความหมายใกล้เคียงกับคำว่าหัวล้านได้หวีอีกหลายบทที่คนไทยรู้จักกันดี เช่น ตาบอดได้แว่น นิ้วด้วนได้แหวน หรือวานรได้แก้ว เป็นต้น    

 

หัวล้านได้หวี

    

เว็บไซต์หัวล้านได้หวี ศูนย์รวมบทความสาระดีของสุขภาพเส้นผม

 

เว็บไซต์หัวล้านได้หวี ถือกำเนิดขึ้นมาจากความต้องการในการรวบรวมบทความที่มีประโยชน์ต่อการบำรุง ดูแลและรักษาเส้นผมให้คนที่มีปัญหาผมบาง หัวล้านได้กลับมามีเส้นผมที่ดำงดงามอันเป็นการเสริมความมั่นใจให้กับคนที่เคยหมดแรงใจท้อแท้กับปัญหา ให้กล้าออกไปเผชิญหน้ากับสังคมภายนอกอีกครั้ง

 

 

เว็บไซต์ หัวล้านได้หวี ได้พยายามส่งต่อหวี (บทความสาระคุณภาพ) เสิร์ฟตรงถึงหน้าจอของคุณแล้ว คราวนี้เป็นหน้าที่ของคุณแล้วที่จะเลือกว่าควรเปิดอ่านทำความเข้าใจ ยอมรับและนำไปปฏิบัติตามเพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาด้านเส้นผมของตัวเองหรือเปล่า?

 

หัวล้านได้หวี

 

ถ้าหากคุณ Say No!

แล้วยอมทนอยู่กับปัญหาเส้นผมของตัวเองต่อไป ต้องขอแสดงความเสียใจที่คุณยังคงเป็นหนึ่งในกลุ่มของคน “หัวล้านได้หวี” อยู่เช่นเดิม

 

 

แต่ถ้าหากคุณ Say Yes!

ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะในอนาคตอันใกล้นี้ รับรองว่าคุณจะได้ชื่นชมกับตัวเองในกระจกหลังจากที่ได้กลับมามีเส้นผมที่ดำเงางามชวนมองมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เอาล่ะถ้าหากใครพร้อมแล้วมัวรอช้าอยู่ใย ไปพบกับเคล็ดลับสาระดีๆมากมายจากเหล่ากูรูด้านเส้นผมโดยเฉพาะจากเว็บไซต์หัวล้านได้หวีกันได้เลย...