เคล็ดลับขจัดผมเสียมากจากเหล่ากูรู Pantip ภาค 2

 

ผมเสียมากpantip

 

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเกร็ดความรู้เรื่องผมเสียมาก ที่แม้แต่ใน Pantip ยังตอบไม่ได้!!!  ซึ่งเป็นบทความต่อเนื่องมากจาก “ผมหงอกทำให้คันจริงหรือ? สาเหตุและวิธีการดูแลง่ายๆไม่ต้องพึ่ง Pantip” ที่ได้ทำการให้ความรู้เกี่ยวกับผมหงอกกันแบบเจาะลึกกันไปแล้ว มาถึงบทความชิ้นนี้เว็บไซต์หัวล้านได้หวีได้นำเรื่องราวน่ารู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกันเป็นอย่างมากด้านผมเสีย ในชื่อผมเสียมาก หายเร็วหายไว ไม่ต้องพึ่ง

pantip (Part2)” มาฝากเพื่อให้คุณผู้อ่านได้เข้าใจเคล็ดลับอันสุดแสนน่าสนใจที่ช่วยเปลี่ยนผมเสียให้กลายเป็นผมสวยได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

ปัจจัยเสี่ยง 6 ข้อที่ทำให้ผมเสียมาก ที่คุณป้องกันได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่ง Pantip

 

ผมเสียมากpantip

 

ปัญหาผมเสียมากนั้นเพื่อนๆอาจจะไม่รู้กันว่า จริงๆแล้วนั้นเกิดได้มากอย่างมากมายและมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราควรที่จะสังเกตดูกันก่อนว่า สาเหตุที่ทำให้ผมของเรานั้นเสีย จริงๆแล้วเกิดจากสาเหตุอะไร และค่อยหาวิธีหลีกเลี่ยงหรือรักษาให้ถูกวิธี สาเหตุของผมเสียมากที่แม้แต่

pantip ยังไม่สามารถหาคำตอบให้ได้แต่ที่นี้ เราอธิบายให้ครบไม่มีกั๊ก มาเริ่มกันที่สาเหตุการทำให้เกิดผมเสียมาก กันเลย

1.ชาว Pantip กระซิบบอก : สาเหตุผมเสียมากมาจากความร้อน

อย่างที่ทุกๆคนคงรู้กันอยู่แล้วว่า การที่เราเป่าผมด้วยไอร้อนนั้น จะทำให้ผมของเรานั้นเสียได้ เราไม่ควรที่จะใช้ไอร้อนเป่าผมของเรานานเกิดไปหรือใช้อย่างเป็นประจำ และก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องหนีบผมอย่างเป็นประจำ เพราะการใช้เครื่องหนีบผมนั้น ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งเช่นกันที่ทำให้เกิดปัญหาผมเสีย

2. ชาว Pantip กระซิบบอก : สาเหตุผมเสียมากจากคุณภาพของน้ำที่ใช้

เพื่อนๆอาจจะงงกัน ว่าคุณภาพของน้ำคืออะไรกัน เราจะยกตัวอย่างง่ายๆกันที่ น้ำที่อยู่ตามสระน้ำหรือน้ำทะเล ซึ่งน้ำทั้งสองประเภทนี้จะมีความเค็มและคลอรีนที่ค่อนข้างจะสูง ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดปัญหาของผมเสียได้เช่นกัน ส่วนวิธีการแก้ปัญหานั้น หลังจากที่เราสระผมด้วยแชมพูกันเสร็จแล้ว เราควรที่จะให้ครีมนวดผมหรือครีมบำรุงตามทันที เพื่อลดปัญหาผมเสียนั้นเอง

 

ผมเสียมากpantip

 

3. ชาว Pantip กระซิบบอก : สาเหตุผมเสียมากมาจากรับรังสี UV มากจนเกินไป

การที่หนังหัวหรือผมของเรานั้น ได้รับแสง uv ในปริมาณที่มากเกินไปในแต่ละวันนั้น ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งเช่นกันที่ทำให้เกิดปัญหาผมเสีย ดังนั้นพวกเราไม่ควรที่จะเดินท้าแดด ควรที่จะหลบแดดบ้างไม่ใช่แค่ช่วย ลดปัญหาผมเสียอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวของเรานั้นขาวและสวยไปในตัวด้วย ยิงปืนนัดเดียวถึงกับได้นกสองตัวกันเลยทีเดียว

4.ชาว Pantip กระซิบบอก : สาเหตุผมเสียมากมาจากการดูแลรักษาเส้นผมที่ผิดวิธี

เช่นการเป่าผมหลังจากสระผมเสร็จด้วยไอที่มีความร้อนเป็นเวลานาน การใช้หวีแปรงผมโดยปราศจากการล้างหรือเช็ดก่อนนำมาใช้ 

ผ่านกันไปครึ่งทางกันแล้วนะเพื่อนๆ เป็นยังไงกันบ้างกับสาเหตุผมเสียมากที่  แม้แต่patipยังหาคำตอบให้ไม่ได้ ลองดูและหาสาเหตุกันดูว่าเรานั้นตรงกับสาเหตุอันไหนกัน เรามาต่อกันกับสาเหตุที่เหลือกันเลยดีกว่ากับ

 

ผมเสียมากpantip

 

5. ชาว Pantip กระซิบบอก : สาเหตุผมเสียมากจากการย้อมสีผมและการดัดผมเป็นประจำ

สาเหตุข้อนี้คงไม่ต้อง อธิบายกันมากเพราะเพื่อนๆคง รู้กันอยู่แล้วว่าการย้อมสีผมและการดัดผมนั้น เป็นการใช้สารเคมีเพื่อให้ผมเกิดการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นเราควรที่นานๆทำครั้ง เพื่อให้ผมของเรานั้นได้เกิด การพักและปรับสภาพให้เหมาะสมกลับมาเป็นสภาพที่ปกติ

6. ชาว Pantip กระซิบบอก : สาเหตุผมเสียมากที่เกิดจากการตัดผม

หลายคนที่ไว้หน้าม้าหรือผมแตกปลายอาจจะเคยใช้กรรไกรธรรมดาทั่วไปเล็มปลายผมเองอยู่แล้ว แต่รู้ไหมว่าการตัดผมโดยใช้กรรไกรทั่วไปนั้นอาจทำให้ผมเกิดเสียและแตกปลายมากกว่าเดิมก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นหากอยากจะเล็มหรือตัดผม ลงทุนไปตัดที่ร้านโดยใช้กรรไกรตัดผมโดยเฉพาะเถอะ อย่ากลัวกับการทุนเพียงไม่กี่ร้อยบาทเพื่อแลกกับปัญหาผมเสียที่ไม่รู้จบ

โอม... เพี้ยง! ผมเสียจงหายไป มาดูวิธีแก้ไขผมเสียมากจากชาว Pantip กันเถอะ

 

ผมเสียมากpantip

 

หลังจากที่ได้รับทราบกับ 6 สาเหตุ ที่มักก่อให้เกิดปัญหาผมแห้ง ผมเสีย จากปากคำของเหล่าสมาชิก Pantip กันไปแล้ว คราวนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าหากอยากฟื้นฟูเส้นผม ให้กลับมาแลดูสวยสุขภาพดี ปราศจากปัญหาผมเสีย ชาว Pantip เขามีวิธีการดูแลรักษาที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง?

ชาว Pantip แนะนำ : ขจัดผมเสียด้วยสารพัดน้ำมันจากธรรมชาติ

สมาชิกชาว Pantip หลายคนนิยมทำการหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก ทิ้งอาไว้แบบข้ามคืนเพื่อให้เส้นผมได้รับการบำรุงรักษาให้กลับมามีสุขภาพที่ดี ฟื้นฟูปัญหาผมแห้งเสียให้มีความน่าสนใจอย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง

 

ผมเสียมากpantip

 

ชาว Pantip แนะนำ : ขจัดผมเสียด้วยการใช้ทีเมนท์แทนครีมนวด

สมาชิก Pantip แนะนำว่า ถ้าหากอยากจัดการกับปัญหาผมเสีย ควรเลือกใช้ทีเมนท์มาช่วยในการบำรุงเส้นผมแทนการใช้ครีมนวดตามปกติ ถ้าหากใครอยากมีผมสวย ไม่แห้งเสีย ลองสูตรนี้เลยรับรองว่าสุดเจ๋ง! อย่างแน่นอน...

ชาว Pantip แนะนำ : ขจัดผมเสียด้วยการทาน Zinc+Biotin ช่วยได้

เส้นผมต้องการสารอาหารปะเภท Zinc และ Biotin เป็นจำนวนมาก ดังนั้น ถ้าหากใครอยากฟื้นผูผมเสีย และเปลี่ยนเส้นผมให้กลับมาดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง รับรองว่าอาหารเสริมทั้งสองประเภทนี้ช่วยได้อย่างแน่นอน

 

ผมเสียมากpantip

 

ชาว Pantip แนะนำ : ขจัดผมเสียด้วยการหมักผมด้วยเบียร์

หลังจากที่ได้ฟังชื่อหัวข้อ หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่าการหมักผมด้วยเบียร์ สามารถช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง ชุ่มชื้นได้จริงหรือ แต่รับรองว่าสูตรที่ฟังดูสุดแสนพิสดารนี้จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผมเสียของคุณได้อย่างเป็นอย่างดี อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

 

 

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงภายในบทความ  “ผมเสียมาก หายเร็วหายไว ไม่ต้องพึ่ง pantip (Part2)” ที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นจะสามารถช่วยให้คุณผู้อ่านรู้เท่าทันปัญหาผมเสีย เพื่อที่จะสามารถทำการป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นมากวนใจเสียตั้งแต่แรก แต่ถ้าหากใครเกิดขึ้นมาแล้วก็ลองหยิบนำสูตรบำรุงผมเสียจากชาว Pantip ที่ได้แนะนำไปแล้วที่ใช่! สำหรับตัวเอง มาทำการฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาให้คนอื่นอิจฉาอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากใครยังใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงในการเกิดปัญหาเหล่านี้ก็รีบปรับปรุงตัวเองเสียใหม่ตั้งแต่ตอนนี้ ไม่อย่างนั้นหากช้าเกินไปอาจเสียใจทีหลังเดี็ยวจะหาว่าไม่เตือน...