Kaosuay
ตั้งแต่ปีใหม่มาผมแห้งกรอบ หงิกเป็นวุ้นเลยยยอ่ะพี่หัวล้านได้หวี คือเอาง่ายๆผมเสียหนักมาก!!

พี่หัวล้านได้หวี
ผมเสียให้บำรุง ..แต่ผมรักคุณให้ทำไง?
กิ๊วๆๆๆๆ 55555~

Kaosuay
เอาดีดีดิคะพี่ นี่จริงจังนะ หนูทุ่มเทนะ พี่อย่าทุ่มทิ้งดิคะ

พี่หัวล้านได้หวี
ไม่เบานะคร๊าบบบเนี่ย ฮ่าๆ มาๆจริงจังกันหน่อยสรุปเราไปทำอะไรมาทำไมผมถึงเสียเช่นนั้นล่ะครับ?
ใช่สาเหตุแบบข้างล่างรึเปล่าครับเนี่ย เช็คด่วนเลย

ผมเสียเป็นวุ้นชวนเสียใจ มาเปลี่ยนกลับให้แข็งแรงสดใสกันเถอะ!

 

ผม เสีย เป็น วุ้น

 

เคยได้ยินคำว่า‘ผมเสียเป็นวุ้น’ กันหรือเปล่า!?

ผมเสียเป็นวุ้น มันเป็นลักษณะของเส้นผมที่ถูกทำลาย ซึ่งมีสภาพเป็นขุยๆ แห้งๆ แข็งๆ เหมือนวุ้นก่อนต้มก่อนโดนน้ำ ที่ถูกแช่จนพองอืด หยุ่นมือ คล้ายกับวุ้นเส้นอืดน้ำ แถมเมื่อยามเส้นผมแห้งตัวก็จะเหมือนกับวุ้นเส้นที่่เคยแช่น้ำแห้งกรัง ไม่มีน้ำหนัก ชีฟูแบบไม่สามารถควบคุมทิศทางได้... ถ้าหากใครลองจินตนาการเส้นผมของตัวเองเสียกลายเป็นวุ้นตามเล่นๆ หลายคนอาจจะรู้สึกสยดสยองจนถึงกับอยากที่จะกรี๊ดออกมาดังๆ กันเลยทีเดียว...

 

ผมเสียเป็นวุ้น เกิดขึ้นจากสาเหตุใดบ้าง?

 

ผมเสียทำไง

 

#1.ผมเสียเป็นวุ้นเกิดจาก : การยืดผม

อย่างที่ทราบกันว่าเมื่อทำการยืดผม มันก็คือการทำร้ายเส้นผมดีๆ นี่เอง เส้นผมโดนทั้งน้ำยาและความร้อน จะไม่ให้มันพังก็เกินไปแล้ว…

ตามร้านเสริมสวยพยายามปรับปรุงเทคนิคและน้ำยาที่ใช้ยืดผม แต่อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดผมเราก็ยังคงเสียเป็นวุ้นจากการยืดผมอยู่ดี

ผมเสียมันเกิดจากการที่เซลล์ผมหมดอายุ ดังนั้นเมื่อตายไปแล้ว มันไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีกนอกจากตัดส่วนที่เสียทิ้งไป แล้วเลี้ยงดูส่วนที่กำลังจะงอกออกมาใหม่ให้ดี

 

ผมเสียทำไง

 

 

#2.ผมเสียเป็นวุ้นเกิดจาก : การฟอกสีผม

การฟอกสีผมนั้นมันเป็นการทำลายเม็ดสีเมลานินของเส้นผม (เม็ดสีเมลานินคือสิ่งที่ทำให้ผมคนเราเกิดเป็นสีเข้มหรือสีดำ) และการฟอกผมนี้มันจะทำให้เส้นผมเกิดการสูญเสียสีอย่างฉับพลัน ทำให้เกิดสภาพผมเสียเป็นวุ้นได้ง่ายมากๆ

 

 

Kaosuay
ยอมรับแต่โดยดีค่ะ เก๊าไปทำสีผมม๊าาาาา

พี่หัวล้านได้หวี
นั่นไง!!! ไปดูวิธีแก้เลยๆ เดี๋ยวไม่ทันแล้วกลายเป็นผมร่วงหมดหัวพอดีนะครับ

ผมเสียเป็นวุ้น ทำไงดี! มารู้จักกับ 4 วิธีแก้ไขกันเถอะ

 

ผม เสีย เป็น วุ้น

 

สำหรับคนที่เกิดปัญหาผมเสียเป็นวุ้นขึ้นกับตัวเองแล้ว ก็อย่าพึ่งจิตตกกังวลมากจนเกินงาม เพราะที่จริงแล้วปัญหาผมเสียเป็นวุ้นยังสามารถทำการแก้ไขให้กลับมามีสุขภาพที่ดีได้เช่นเดิม แต่อาจจำเป็นที่จะต้องใช้เวลา และเคล็ดลับที่ถูกต้องเหมาะสม ดังต่อไปนี้

 

#1.จัดการผมเสียเป็นวุ้นด้วยการตัดส่วนที่เสียทิ้งไป

 

ผมเสียทำไง

 

ส่วนของเส้นผมที่เสียเป็นวุ้นนั้นคือส่วนที่แห้งเสียหมดสภาพไปแล้ว ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับพวกมันคือ การตัดทิ้งเหมือนกับการรับมือกับปัญหาผมแห้งเสียแตกปลายมากๆทั่วไป แล้วจัดการบำรุงเส้นผมใหม่จะเป็นวิธีที่ช่วยในการจัดการปัญหาผมเสียเป็นวุ้นได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด

 

#2.จัดการผมเสียเป็นวุ้นด้วยการทำทรีทเม้นต์

 

ยาสระผมญี่ปุ่น ผมเสียทำไง

 

ควรบำรุงผมด้วยการทำทรีทเม้นต์สัปดาห์ละ 2 ครั้งจะสามารถช่วยกู้ชีพผมเสียเป็นวุ้นให้กลับมามีสุขภาพดีได้ ซึ่งการทำทรีทเม้นต์สามารถทำได้ทั้งที่ร้านหรือจะทำเองที่บ้านก็ทำได้ไม่อยาก เพียงแค่หาทรีทเม้นต์ดีดีสักกระปุกหมักผมเป็นประจำ และเทคนิคง่ายๆในการหมักผมแก้ผมเสียเป็นวุ้นคือการใช้หมวกคลุมผมคลุมขณะหมักผมและหลักจากนั้นให้นำน้ำอุ่นราดบนหมวกคลุมผมอีกทีเพียงเท่านี้ก็เหมือนการได้ไปอบไอน้ำที่ร้านทำผมราคาแพงแล้ว และหากท่านใดยังไม่มีทรีทเม้นต์ในดวงใจวันนี้หัวล้านได้หวีขอแนะนำ

 

REMI Argan Oil & Keratin Treatment
ผมเสียทำไงดี: ใช้ทรีทเม้นท์บำรุงผมสิ
ทรีทเม้นที่บำรุงคุณค่าจากสารสกัดอาร์แกนออยสุดยอดอาหารผมที่ใช้แล้วรับรองว่าผมนุ่มลื่นมีสุขภาพดีจากที่เคยเป็นวุ้นเสียแห้งกรอบปัญหานั้นจะหมดไปหากใช้เจ้าตัวนี้เป็นประจำ ยังไม่หมดเท่านี้ทรีทเม้นต์ตัวนี้มีส่วนผสมของเคราตินซึ่งเป็นสารที่ช่วยซ่อมแซมและเติมเต็มเกล็ดผมที่ถูกทำลาย เรื่องกลิ่นไม่ต้องพูดถึงหอมหวลชวนหลงแน่นอน
ขนาด300ml.
ราคา490 บาท

บำรุงผมเสียจากการทำสีผมให้กลับมาสวยกับแชมพูเรมิ ARGAN OIL OF MOROCCO & KERATIN สูตรใหม่ล่าสุด

ผมเสียทำไง
พอได้ลองใช้ตั้งตาครั้งแรก ก็รู้สึกชอบมากๆ ทั้งเรื่องคุณสมบัติที่แก้ไขปัญหาผมได้ถูกจุดจริง
ผมดูสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้น เป็นอีกวิธีดูแลผมเสีย จากการทำสี
เป็นการทำเคราตินเองง่ายๆ ที่บ้าน แถมช่วยลดผมร่วงได้อีกด้วยค่ะ
อยากให้เพื่อนๆได้ลอง Remi “Argan oil of morocco & keratin”
จริงๆค่ะ

 

 

 

#3. จัดการผมเสียเป็นวุ้นด้วยการหมักน้ำมันมะพร้าว

 

ผม เสีย เป็น วุ้น

 

น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงดูแลเส้นผมที่เสียจนเป็นวุ้นได้อย่างเข้มข้น และช่วยทำให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง ด้วยพลังจากวิตามินและสารอาหารจากธรรมชาติ อาทิเช่น วิตามินอี โปรตีน และสารอาหารอีกหลายชนิดที่เส้นผมต้องการ เพียงแค่นำนำมันมะพร้าวมาโชลมให้ทั่วเส้นผมที่เสียจนกลายเป็นวุ้น นวดเบา แล้วใช้หมวกอาบน้ำคลุมทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วสระผมออกให้สะอาด วันเว้นวันติดต่อกันประมาณ 2 สัปดาห์ เส้นผมที่เคยเสียจนเป็นวุ้น ก็จะค่อยๆฟื้นฟูกลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง

 

#4.จัดการผมเสียเป็นวุ้นด้วยการด้วยน้ำมันมะกอก

 

ผมเสียเป็นวุ้น

 

ส่วนผสมของสูตรนี้ก็ไม่ยาก เพียงนำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้ากับไข่ไก่ 1 ฟอง และเบียร์ อีก 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปชโลมเส้นผมที่แห้งเสียเป็นวุ้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วทำการล้างออกให้สะอาด หลังจากที่ทำการบำรุงสลับกันวันเว้นวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ รับรองว่าเส้นผมที่เคยแห้งเสียเป็นวุ้น ก็จะค่อยๆ เริ่มกลับมาดูสวยงาม มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน...

 

Kaosuay
จากทั้งหมด 4 วิธี ดูเหมือนว่าการทำทรีทเม้นท์จะเป็นอะไรที่น่าสนใจสุดเลยๆ คือเห็นรีวิวแล้วอยากลองบ้างอ่ะค่ะพี่หัวล้านได้หวี

พี่หัวล้านได้หวี
จัดไปครับ ไม่ต้องไปร้านให้เปลืองเงินเพียงแค่สั่งซื้อทรีทเม้นท์ดีดีผ่านออนไลน์แค่นี้ก็น่าจะเวิร์คแล้วนะครับ
แต่ต่อจากนี้ถ้าเส้นผมกลับมามีสุขภาพดีดังเดิมแล้วก็อย่าลืมป้องกันไม่ให้ผมเสียเป็นวุ้นอีกนะครับ

 วิธีป้องกัน ไม่ให้ปัญหาผมเสียเป็นวุ้นมาเยือน!!!

 

ผมเสียเป็นวุ้น

 

ในเมื่อสภาพผมเราเกิดการเสียเป็นวุ้นไปแล้ว ถามว่าสามารถแก้ไขให้กลับมามีสภาพสวยงามเหมือนเดิมได้ไหม

คำตอบคือ ไม่ได้!!! นอกจากคุณจะยอมตัดมันทิ้งไป

แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะแก้ไขผมเสียเป็นวุ้นให้จบได้ภายในครั้งเดียว แต่มันเป็นไปได้ที่จะทำให้มันกลับมาดีขึ้นทีละเล็กทีละน้อย

แต่เอาจริงๆ แล้วก็ยังพอมีทางออกแบบชั่วคราวอยู่ ทางออกที่ว่านั่นก็คือ

‘การใช้ทรีตเม้นต์’

ขอย้ำอีกครั้งว่าผมเสียเป็นวุ้นนั้น มันคือที่สุดของความพังแล้ว ต่อให้ใช้ทรีตเม้นต์ก็ไม่รับประกันว่าสภาพเส้นผมของทุกคนจะกลับคืนมาได้ 100% แต่ในส่วนที่มันยังไม่เสียหายรุนแรงมากนัก เจ้าทรีตเม้น์ก็ยังพอจะช่วยแก้ปัญหาผมเสียเป็นวุ้นได้บ้าง!!!

ขออธิบายเพิ่มเติมสักเล็กน้อยว่า หลังจากที่หนังกำพร้าของผมถูกทำลาย โปรตีนในเส้นผมก็ราวกับว่าถูกชะล้างออกไปเช่นกัน แต่เจ้าสิ่งที่เรียกว่า ‘ทรีตเม้นต์นั้น มันก็เปรียบเหมือนสารอาหารของเส้นผม มันจะช่วยเข้าไปเติมโปรตีนให้กับเส้นผมของคุณ

 

ผมเสียเป็นวุ้น

 

จริงๆ อย่างอาหารที่เราบริโภคอยู่ก็เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างโปรตีนของเส้นผมเหมือนกัน ควรทานโปรตีนให้เพียงพอ ส่วนการใช้ทรีตเม้นต์นั้น ก็คือเป็นการช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับเส้นผมอีกระดับ (เหมือนสูตรเร่งรัด ประมาณนั้น)

 

 

สรุป

อย่างไรก็ตาม ดีที่สุดของทางออกของปัญหาผมเสียเป็นวุ้น คือการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นมาเสียตั้งแต่แรกๆ  จากการหยุดการยืดหรือฟอกสีผม เพื่อสภาพเส้นผมที่ดีของคุณ โดยไม่ต้องไปตามแก้ไขปัญหาผมเสียเป็นวุ้นในภายหลัง ที่จำเป็นที่จะต้องใช้ทั้งเวลา เงินทอง และความอดทนในการรับมือกับปัญหาผมเสียเป็นวุ้นอย่างมากมายกว่าการป้องกันเสียตั้งแต่แรก หลายเท่าเลยทีเดียว...