อยากผมยาว... ต่อผมดีไหม!?

ต่อผมดีไหม

อยากผมยาวต่อผมดีไหม!? ประเด็นคำถามที่แสดงความสงสัยสุดแสนคาใจนี้มักปรากฏตขึ้นมาให้เห็นกันบ่อยครั้งในเว็บบอร์ดความงามด้านเส้นผมโดยเฉพาะ เพราะด้วยเทรนด์ที่สาวๆนิยมผมยาวสลวยสวยเก๋กำลังมาแรง ทำให้คนที่มีผมสั้น หรือจำเป็นต้องตัดผมสั้นส่วนใหญ่ที่อยากกลับมามีผมยาวสลวยเหมือนกับคนอื่นแต่ไม่อาจอดใจรอให้เส้นผมเติบโตยาวเองตามธรรมชาติได้พากันเลือกวิธีการที่ง่ายและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุดนั่นก็คือ “การต่อผม” นั้นเอง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่ปิ๊ง! ไอเดียนี้ แล้วจะตบเท้าพากันเดินเข้าร้านต่อผมกันเลยเสียเมื่อไหร่ เพราะในยุคที่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าถึงข่าวสาร คำแนะนำ และรีวิวได้อย่างรวดเร็ว สิ่งเหล่านี้ก็อาจช่วยขจัดสิ่งที่ชวนข้องใจอย่างต่อผมดีไหมให้เลือนหายไปได้อย่างรวดเร็วได้เช่นกัน แต่ถ้าหากใครไม่อยากค้นหาข้อมูลมากมายมาตอบคำถามในใจต่อผมดีไหม? ของตัวเอง รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะมีข้อมูลครบ ที่พร้อมตอบทุกคำถามคาใจให้กับคุณกันอย่างแน่นอน

 

ต่อผมดีไหม

 

รวมข้อมูลสุดแสนน่าสนใจ ที่จะช่วยตอบคุณว่าต่อผมดีไหม!?

1.ต่อผมดีไหม : เริ่มจากการสำรวจไลฟสไตล์ของตัวเองเสียก่อน

การต่อผมเป็นสิ่งที่สามารถทำได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่สิ่งหนึ่งที่ควรใส่ใจว่าการต่อผมดีไหมกับตัวเองคือรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณ ถ้าหากใครชื่นชอบชีวิตแบบโลดโผน ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเล่นกีฬาจนเหงื่อท่วมตัวตลอดทั้งวัน การต่อผมอาจไม่เหมาะสักเท่าใดนัก เพราะทั้งเหงื่อ น้ำ แสงแดด และสิ่งสกปรกที่ต้องเผชิญขณะทำกิจกรรมอย่างสุดเหวี่ยงเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นศัตรูตัวฉกาจที่ลดทอนอายุของเส้นผมที่ถูกต่อเข้าไปใหม่เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

2.ต่อผมดีไหม : ลองสังเกตพื้นฐานสภาพเส้นผมของตัวเองให้ดี

โดยพื้นฐานแล้ว คนที่อยากทำการต่อผมควรมีพื้นฐานของเส้นผมที่แข็งแรงเส้นผมไม่มัน ไม่แห้งเสีย หรือแตกปลาย เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ผลลัพธ์หลังจากการต่อผมไม่ดีเท่าที่ควร แถมยังทำให้เกิดโอกาสที่เส้นผมที่ถูกต่อจะหลุดร่วงเสื่อมสภาพอย่างง่ายดายมากขึ้นจากปกติเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

3.ต่อผมดีไหม : คุณชอบจัดแต่งทรงและนิยมทำสีผมหรือเปล่า

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันวัสดุที่นำมาใช้ในการต่อผมใหม่มักมีคุณภาพดี แถมยังได้รับการการันตีจากร้านค้าว่าสามารถที่จะใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนได้อย่างหลากหลาย แถมยังสามารถทำสีผมได้อีกต่างหาก อันที่จริงแล้วการทำเช่นนั้นเพียงเล็กน้อยก็ไม่ได้ส่งผลกระทบร้ายแรงอะไรกับการต่อผมนัก แต่ถ้าหากทำบ่อยๆ ทำหนักจนเกินพอดี คราวนี้ล่ะปัญหาผมเสียแตกปลาย ผมร่วง ก็จะเกิดขึ้นตามมาเป็นพรวนเลยทีเดียว

4.ต่อผมดีไหม : คุณไปสระผมและไปว่ายน้ำบ่อยหรือเปล่า

การสระผมและการว่ายน้ำบ่อยครั้งจะทำให้เกิดปัญหากาวที่ใช้ในการต่อผมเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วมากขึ้น ดังนั้น ถ้าหากใครไม่อยากให้เกิดปัญหาคาใจต่อผมดีไหมขึ้นกับตัวเอง แต่ยังคงชื่นชอบการสระผม หรือไปว่ายน้ำบ่อยๆ ขอแนะนำให้เลือกการต่อผมที่สามารถถอดออกได้อย่างรวดเร็วอย่างเช่น การต่อผมแบบกิ๊บ เป็นต้น เพื่อที่จะได้สะดวกต่อการทำกิจกรรมได้มากขึ้นกว่าเดิม

 

ต่อผมดีไหม

 

5.ต่อผมดีไหม : คุณเป็นคนขี้รำคาญหรือเปล่า

หลังจากที่ทำการต่อผมแล้ว หลายครั้งอาจทำให้เกิดความรำคาญขึ้นจากวัสดุต่างๆที่ถูกนำมาใช้ในการต่อเส้นผม และหลังจากที่ทำการต่อผมไประยะหนึ่งอาจจำเป็นที่จะต้องไปเติมเส้นผมใหม่ที่ร้านเพิ่มเติมเพื่อให้ยังคงดูสวย ดูดีเหมือนเดิม ยังไม่รวมไปถึงการหมั่นดูแลเส้นผมด้วยวิธีการต่างๆอย่างเหมาะสม ความจุกจิกวุ่นวายเหล่านี้อาจทำให้คนขี้รำคาญหลายคนถึงกับกุมขมับเลยทีเดียว

6.ต่อผมดีไหม : กระเป๋าสตางค์แบกรับค่าใช้จ่ายทั้งก่อนและหลังทำได้หรือเปล่า

การต่อผมจำเป็นที่จะต้องใช้เงินทุนสักก้อน ส่วนจะมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับประเภทของต่อผม วัสดุ ความยาว ความหนาและค่าฝีมือของช่างที่ทำว่ามีชื่อเสียงมากน้อยเพียงใด ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเส้นผมที่ถูกต่อขึ้นมาในภายหลังอีกด้วย ซึ่งสิ่งเล่านี้ล้วนแล้วแต่มีค่าคอร์สที่จำเป็นจะต้องใช้เงินทั้งสิ้น

จากข้อมูลในข้างต้นเชื่อว่าคงทำให้หลายคนมองเห็นภาพรวมแล้วว่าต่อผมดีไหม? เพราะที่จริงแล้วการต่อผมก็จัดว่าเป็นหนึ่งในไอเดียชั้นเลิศที่น่าสนใจในการเสริมลุคความสวยด้วยผมยาวได้อย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันถ้าหากทำการสำรวจแล้วพบว่าตัวเองเข้าข่ายที่ทำการต่อผมมาแล้วอาจไม่ค่อยคุ้มค่าค่า ขัดกับลักษณะนิสัยของตัวเองดั่งที่ได้กล่าวมา การอดใจรออีกสักหน่อยให้เส้นผมงอกยาวไปเองตามธรรมชาติ ก็เป็นหนึ่งในทางออกของปัญหาที่น่าสนใจอย่างมากเช่นกัน