อยากหล่อเท่ในสไตล์หนุ่มผมยาว ผู้ชายต่อได้หรือเปล่า?

 

T
พี่หัวล้านได้หวีครับ คือถ้าพี่ดูจากรูปโปรไฟล์ผมแล้วพี่คงเห็นว่าผมบนหัวผมเนี่ยมันสั้นเหลือเกิน....
เข้าประเด็นเลยแล้วกันคือผมอยากต่อผมอ่ะพี่ เห็นแฟนไปต่อมา แต่แบบไอ้เราก็เป็นผู้ชายอะเนอะ

แหน่ะๆ กำลังสงสัยอยู่ใช่ไหมล่ะว่าผู้ชายต่อผมได้ไหม...ถามมาพี่หัวล้านได้หวีก็จัดให้ครับ

ต่อผมผู้ชาย

 

 

 

ผู้ชายต่อผมได้ไหม ทำแล้วหล่อหรือเปล่า?

 

 

 

เส้นผมนอกจากจะมีความสำคัญอย่างมากกับผู้หญิงแล้ว ในปัจจุบันผู้ชายเองก็ให้ความใส่ใจกับความยาวของเส้นผมไม่ต่างกัน เพราะถ้าหากผมเส้นผมสั้นมากจนเกินไปก็จะทำให้ดูไม่หล่อเท่เป๊ะในสไตล์เกาหลีนิยมที่กำลังบูม ทำให้ผู้ชายหลายคนที่ต้องการมีผมยาวอย่างรวดเร็วอยากที่จะทำการต่อผมให้ยาวมากขึ้น แต่ติดปัญหาที่ว่าโดยทั่วไปแล้วคนที่ทำการต่อผมมักเป็นผู้หญิง ทำให้ผู้ชายหลายคนเองเกิดความสงสัยว่าแล้วผู้ชายต่อผมได้หรือเปล่า?

 

T
แล้วคือผมมันสั้นมากจะต่อได้หรอครับพี่

พี่หัวล้านได้หวี
ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้หรอกครับ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่าสั้นมากเท่าไหน

ผู้ชายผมสั้นมากต่อผมได้หรือเปล่า?

 

ผู้ชายต่อผมได้ไหม

 

 

ในกรณีที่ผมสั้นมาก อย่างเช่นทรงผมของผู้ชายที่หลายคนถึงขนาดไถด้านข้างออกไปราบเรียบจนเหลือเพียงแค่ตอผมปรากฏให้เห็น ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการต่อผมแนะนำว่าไม่ควรอย่างยิ่งเพราะจะทำให้การต่อไม่สวย เพราะโดยทั่วไปแล้วการต่อผมจะทำการต่อแบบเป็นจุก ซ้อนกันขึ้นไปหลายชั้นเพื่อให้การต่อผมดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ถ้าหากเส้นผมไม่ยาวออกมาอย่างเหมาะสมก็จะทำให้เห็นกระจุกผมที่ไม่สวยงามอย่างมาก แต่ต้องอาศัยการต่อผมแบบละเอียดแบบเส้นต่อเส้นซึ่งต้องใช้ทั้งเวลาและทุนทรัพย์อย่างมากเลยทีเดียว

 

T
งั้นผมคงต้องรอให้ผมมันงอกยาวออกมาอีกสักหน่อย...

ใช่แล้วๆ งั้นเราไปดูพวกรีวิวกันก่อนดีกหกว่าไหม? จะได้เลือกทรงก่อนด้วยอะไรด้วย

ผู้ชายต่อผมแบบไหนดีที่สุด?

สำหรับผู้ชายนั้น การต่อผมอาจจำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจในการเลือกความยาวและวิธีการต่อสักหน่อย เนื่องจากโดยพื้นฐานแล้วผู้ชายมักจะมีเส้นผมที่สั้นกว่าผู้หญิงเป็นอย่างมาก ทำให้การต่อผมผู้ชายต้องใช้กระบวนการที่พิเศษมากกว่า ซึ่งโดยทั่วไปร้านต่อผมจะทำการต่อผมให้ในกรณีที่เส้นผมสั้นสุดประมาณ 8 นิ้ว ตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

 

วิกผมสั้นซอย

 

 

การต่อผมผู้ชายไม่ควรยาวมากจนเกินไป
สำหรับความยาวของเส้นผมในการต่อผมผู้ชายนั้น ไม่ควรยาวมาก ควรแค่ประมาณยาวอย่างมากระดับประบ่าบริเวณหลังคอเท่านั้น แต่ถ้าหากผมยาวอยู่แล้วประมาณติ่งหูก็สามารถต่อให้ยาวลงมาได้อีกเล็กน้อย แต่ไม่ควรยาวมากเกิน 12 นิ้ว

 

การต่อผมผู้ชายไม่ควรยาวมากจนเกินไการต่อผมผู้ชายควรใช้การต่อผมอย่างละเอียด
อย่างที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นว่า พื้นฐานเส้นผมของผู้ชายนั้นเป็นแบบสั้นมาก ทำให้การต่อผมที่เหมาะที่สุดคือการต่อผมแบบละเอียด หรือการต่อผมแบบเส้นต่อเส้นนั่นเอง แต่การต่อผมในลักษณะดังกล่าวต้องใช้เวลานานและมีราคาที่สูง ดังนั้น ถ้าหากผู้ชายคนไหนอยากทำการต่อผมควบคู่ไปกับการประหยัดคอร์สขอแนะนำให้อดใจอีกสักนิด ปล่อยผมให้ยาวตามธรรมชาติอีกสักหน่อยแล้วค่อยมาเลือกวิธีการต่อผมที่ถูกกว่าจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

รีวิวต่อผมผู้ชาย Before & After

รีวิวต่อผมผู้ชายรีวิวนี้นั้นทางเว็บไซต์หัวล้านได้หวีได้มาจากร้าน pretapehairextension ใน Facebook ซึ่งทางร้านได้รีวิวลูกค้าชายท่าหนึ่งที่ได้เข้ามารับบริการต่อผมแบบเทป ซึ่งทางร้านการันตีว่าเป็นกาวนำเข้าจากอเมริกา ไม่แพ้และไม่เกิดอาการไหลเยิ้มแน่นอน ต่อผมแบบเทปแล้วจะเป็นอย่างไรเราไปดูกัน

Beforeต่อผมผู้ชายAfterต่อผมผู้ชาย
 

ต่อผมผู้ชาย

ต่อผมผู้ชาย

ขอขอบคุณภาพรีวิวจากร้าน pretapehairextension

 

T
เหยยย คือได้อยู่นะครับพี่ดูมันเนียนๆไม่โป๊ะอ่ะ

พี่หัวล้านได้หวี
ใช่แล้วครับถ้าเราเลือกวัสดุและร้านที่ดี ผมเราจะออกมาไม่โป๊ะสาวติดตรึมชัวๆ เดี๋ยวพี่ฝากเคล็ดลับการดูแลหลังการต่อผมสำหรับผู้ชายไว้ด้วยเลยแล้วกัน

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพยืนยาวมากขึ้นหลังทำการต่อผมผู้ชาย

โดยพื้นฐานผู้ชายเป็นเพศที่ขาดความละเอียดอ่อนและขาดความใส่ใจในการดูแลสภาพของเส้นผมอย่างเหมาะสม แต่สำหรับใครที่ทำการต่อผมมาแล้วก็จำเป็นที่จะต้องปรับทัศนคติของตัวเองเสียใหม่ ถ้าหากอยากให้เส้นผมที่ทำการต่อใหม่มีสุขภาพที่ดีอยู่กับตัวเองอย่างยาวนาน ขอแนะนำให้ทำการดูแลรักษาอย่างเหมาะสมด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

 

ต่อผมผู้ชาย

 

1.หมั่นเป่าผมหลังสระให้แห้งสนิทด้วยไดร์เย็น

การใช้ไดร์ร้อนในการเป่าผมแม้จะช่วยทำให้เส้นผมแห้งอย่างรวดเร็ว แต่มันก็ไม่เป็นมิตรอย่างมากกับกาวหรือซิลิโคนที่ถูกนำมาใช้เชื่อมต่อผมผู้ชายเช่นกัน ดังนั้น ทุกครั้งหลังจากทำการสระผมควรใช้ไดร์ลมเย็นเป่าให้แห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้หนังศีรษะและเส้นผมเกิดความชื้นจนกระทั่งหลุดร่วงหล่นจากเส้นผมมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

 

2.การเซ็ททรงผมหลังต่อผมผู้ชาย

หนุ่มหลายคนอาจชื่นชอบการเซ็ททรงผมเป็นประจำทุกวัน แต่ก่อนที่จะทำการเซ็ททรงผมตามใจ หรือใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่มีความร้อนสูงขอแนะนำให้ทำการศึกษาให้เข้าใจอย่างถ่องแท้เสียก่อนว่าสิ่งเหล่านั้นจะไม่ส่งผลกระทบกับต่อผมผู้ชายของตัวเอง ถ้าหากส่งผลกระทบล่ะก็ขอแนะนำว่าให้ไปทำการเซ็ททรงผมกับช่างผู้เชี่ยวชาญจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมมากกว่า

 

ที่มาของภาพ : Pinterest.com

 

 

สรุปส่งท้ายเรื่องการต่อผมผู้ชาย

 

รากผมฝ่อ ต่อผมผู้ชาย

 

นอกจากค่าใช้จ่ายในการต่อผมและเส้นผมที่ถูกนำมาต่อที่มีให้เลือกมากมายหลายเกรดถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับวัสดุแล้ว การต่อผมผู้ชายก็อาจมีค่าใช้จ่ายอื่นอีกมากมายตามมา ไม่ว่าจะเป็นค่าทำสีผม ค่าเซ็ทผม ค่าสปาผม ค่าสระ ค่าไดร์ ฯลฯ ดังนั้น ถ้าหากหนุ่มคนใดอยากทำการต่อผมจริงๆ ขอแนะนำให้สำรวจตัวเองเสียก่อนว่าการต่อผมให้ยาวขึ้นนั้นมีความสำคัญ ความคุ้มค่ามากเพียงพอหรือเปล่า ถ้าหากคิดว่าความหล่อที่แลกมาเพียงพอการต่อผมผู้ชายก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ไม่ผิดแต่อย่างใด...