เซลซั่น Selsun ยาสระผมขจัดรังแคชื่อดัง

รังแค เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วง โดยปกติแล้ว หนังศีรษะของเราจะผลัดเซลล์ผิวทุกๆ 28 วันซึ่งกระบวนการนี้เราไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่ถ้าหนังศีรษะมีความแห้งมากผิดปกติ จะทำให้การผลัดเปลี่ยนเซลล์เร็วกว่ากำหนด และมีปริมาณมากผิดปกติจนสามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า เป็นสะเก็ดสีขาวบนหนังศีรษะ หรือที่เราเรียกกันว่า รังแค หากเกิดขึ้นเป็นระยะเวลานาน จะทำให้เกิดรูขุมขนบนหนังศีรษะอุดตัน เป็นเหตุให้น้ำมันจากต่อมไขมันที่บริเวณรากผมไม่สามารถระบายออกมาได้ จึงยิ่งทำให้หนังศีรษะแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และเกิดผมร่วงผมบางในที่สุด

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ วันนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์แชมพูเซลซั่นที่ช่วยขจัดรังแค ลดผมร่วงผมบางสำหรับผู้ที่กำลังจะประสบปัญหาผมร่วงผมบางกวนใจกัน!

 

แชมพู เซล ซั่ น ผม ร่วง

ภาพจาก : smiledeliveryonline.com

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ยาสระผมแชมพูเซลซั่น selsun

   แชมพูเซลซั่นมีคุณสมบัติช่วยป้องกันการเกิดผมร่วงขจัดรังแค บรรเทาอาการคันบนหนังศีรษะ และรักษาโรคเกลื้อน

   แชมพูเซลซั่นมีซีลีเนียมซัลไฟด์ 2.5% 1 มิลลิกรัม เป็นส่วนผสมซึ่งใช้รักษาโรคติดต่อทางหนังศีรษะ รังแค เป็นต้น และช่วยบรรเทาอาการคัน การอักเสบ และรอยแดงบนหนังศีรษะ

ซีลีเนียม ซัลไฟด์เป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพนี้ได้รับการยอมรับจาก FDA สหรัฐอเมริกา ในปี 2009 ผู้ผลิตเดียวกับ Mentholatum

 

แชมพู เซล ซั่ น ผม ร่วง

ภาพจาก : i.ytimg.com

 

กลิ่นและสีสระผมแชมพูเซลซั่น selsun

สีและกลิ่นคล้ายคาลาไมลด์ มีสีเนื้อนวลข้น

วิธีใช้ยาสระผมแชมพูเซลซั่น selsun

ใช้แทนแชมพูสระผมหรือใช้ผสมแชมพูที่ใช้อยู่เป็นประจำ ขยี้ให้เกิดฟอง ทิ้งไว้ประมาณ 2 - 3 นาทีแล้วล้างออก ในช่วง 3 สัปดาห์แรกให้ใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง และเมื่อรังแคลดลง ผมไม่หลุดร่วงผิดปกติแล้ว ให้ลดลงเหลือสัปดาห์ละครั้ง

จากผู้ใช้หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแชมพูเซลซั่นใช้ดี ช่วยให้รังแคลดลง หายจากอาการคันศีรษะ ปัญหาผมร่วงก็ลดลงอย่างดีเยี่ยมเช่นกัน เนื้อแชมพูมีลักษณะเหลวๆ คล้ายน้ำเปล่า สีเนื้อ เพียงใช้ไปแค่ครั้งเดียวรังแคก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ในส่วนของข้อเสียนั้นคือ ล้างออกยาก มีกลิ่นเหม็นสารเคมีและฉุน ทำให้ผมแห้ง แข็งกระด้างและพันกันง่าย เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้เป็นแชมพูยาไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนหรือสารบำรุงใดๆ จึงต้องใช้ควบคู่ไปกับครีมนวดผม มาส์กผม หรือเซรั่มบำรุงผมด้วย

 

แชมพู เซล ซั่ น ผม ร่วง

ภาพจาก...https://keyassets-p2.timeincuk.net/

 

ข้อควรระวังในการใช้ยาสระผมแชมพูเซลซั่น selsun

1.หากมีอาการแพ้หลังใช้ผลิตภัณฑ์ ให้หยุดใช้ทันที

2.หากต้องใช้ร่วมกับยาที่ใช้อยู่เป็นประจำ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

3.ระวังพยายามอย่าให้ผลิตภัณฑ์เข้าตาหรือจมูก

ยาสระผมแชมพูเซลซั่น selsun สามารถหาซื้อได้ที่ไหนนอกจากร้านขายยา

แชมพูเซลซั่นเป็นแชมพูยาใช้รักษารังแคและอาการผมร่วงเป็นหลัก สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป หากมีผลข้างเคียงจากการใช้ยา อาการหนักผิดปกติ เช่น หนังศีรษะมันผิดปกติหรือแห้งผิดปกติ ผมร่วงไม่หยุด สีผมเปลี่ยน คันหนังศีรษะ มีอาการบวม ควรรีบไปพบแพทย์ทันที ทั้งนี้ควรหมั่นดูแลสุขภาพผมและหนังศีรษะให้ดีควบคู่กันไปดัวย

ขนาดและราคา ยาสระผมแชมพูเซลซั่น selsun 
"ขนาด"ยาสระผมแชมพูเซลซั่น"ราคา"ยาสระผมแชมพูเซลซั่น
แชมพูเซลซั่นขนาด 30 ml199 บาท
แชมพูเซลซั่นขนาด 60 ml250 บาท
แชมพูเซลซั่นขนาด 120 ml299 บาท