4 วิธีแก้ ที่ทำให้รังแคหายไปแบบปลิดทิ้ง

 

รังแคเกิดจาก

 

ผงขุยๆ ขาวๆ ที่ร่วงหล่นคอยสร้างความน่ารำคาญใจให้คุณอยู่เสมอ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารังแค ถึงตัวจะเล็ก แต่ปัญหาไม่ได้เล็กตาม ความรู้สึกคัน ทำให้เกิดอาการเกาที่หนังศีรษะ ยิ่งคันมากขึ้นก็ยิ่งเกาหนักขึ้น เกิดเป็นอาการแสบที่หนังศีรษะ แถมปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รู้สึกท้อใจ ซึ่งรังแคเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน อาทิ รังแคเกิดจากหนังศีรษะที่แห้ง ทำให้เกิดการผลัดผิวเร็ว เกิดเป็นการลอกของหนังศีรษะที่หลุดลอกออกมาเป็นแผ่นๆ, รังแคเกิดจากระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติ ทำให้ต่อมร่างกาย และต่อมไขมันทำงานผิดปกติ, รังแคเกิดจากเชื้อราบนหนังศีรษะ ซึ่งจะเติบโตได้ดีในศีรษะที่มีความมัน, รังแคเกิดจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งเส้นผมที่มีสารเคมีที่ส่งผลให้หนังศีรษะเกิดการระคายเคือง เช่นมูส สเปรย์ เจล เป็นต้น วิธีแก้รังแค ทำได้ไม่ยากจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 

รังแคเกิดจาก

 

4วิธีเปลี่ยนพฤติกรรมทำให้รังแคหาย

  1. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ด้วยสูตรอ่อนโยน หรือสูตรขจัดรังแค และการหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกับเส้นผม เช่นการยืด ดัด ทำสี
  2. อาบน้ำด้วยอุณภูมิห้อง หลีกเลี่ยงการอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น ขยี้ผมอย่างแผ่วเบา และหลังสระผมควรเช็ดผมให้แห้งทุกครั้ง เพื่อป้องกันการอับชื้น เพราะรังแคเกิดจากเชื้อราบนหนังศีรษะ วิธีนี้จะช่วยลดเชื้อราบนหนังศีรษะได้
  3. หมั่นรักษาความสะอาดของสิ่งของเครื่องใช้รอบตัว อาทิ หมอน ปลอกหมอน หมวกที่ใช้สวมใส่เป็นประจำ เพื่อลดการเกิดเชื้อรา
  4. กำจัดรังแคด้วยวิธีธรรมชาติ วิธีนี้ง่ายและได้ผล แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

 

รังแคเกิดจาก

 

3วิธีขจัดรังแคด้วยธรรมชาติง่ายๆด้วยตัวเอง

วิธีที่1ที่จะทำให้รังแคหายไป

ขจัดรังแคด้วยว่านหางจระเข้ : ส่วนที่เป็นเนื้อวุ้นของว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณช่วยลดอาการอักเสบของต่อมไขมันบนหนังศีรษะ อันเป็นบ่อเกิดของการเกิดรังแค

 

รังแคเกิดจากวิธี ทํา ให้ รังแค หาย

 

วิธีที่2ที่จะทำให้รังแคหายไป

ขจัดรังแคด้วยน้ำมันมะกอก : สรรพคุณของน้ำมันมะกอก จะช่วยทำให้หนังศีรษะเกิดความชุ่มชื้น เพียงหมักทิ้งไว้ และล้างออก ปัญหารังแคก็จะหมดไปโดยปริยาย

รังแคเกิดจาก วิธี ทํา ให้ รังแค หาย

 

วิธีที่3ที่จะทำให้รังแคหายไป

ขจัดรังแคด้วยน้ำมะนาวและน้ำมันมะพร้าว : เพราะสรรพคุณของน้ำมะนาวจะช่วยลดเชื้อราบนหนังศีรษะ ส่วนน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ โดยนำน้ำมะนาวและน้ำมันมะพร้าวผสมเข้าด้วยกันกับน้ำอุ่น จากนั้นชโลมลงหนังศีรษะพร้อมนวดคลึง หมักทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นสระผมได้ตามปกติ ก็จะช่วยแก้ปัญหาการเกิดรังแคได้เช่นกัน

 

วิธี ทํา ให้ รังแค หาย

 

วิธีที่4ที่จะทำให้รังแคหายไป

ขจัดรังแคด้วยน้ำผึ้ง : การเลือกน้ำผึ้งมาขจัดรังแคให้หายไปนั้นควรเลือกน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ100% เพราะจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยขจัดรังแคให้หายไปได้พร้อมทั้งเป็นการบำรุงผมไปในตัวด้วย วิธีการขจัดรังแคให้หายำไปด้วยน้ำผึ้งก็ทำได้งายเสียเหลือเกินเพียงแค่นำน้ำผึ้งมาทาบริเวณที่หนังศีรษะแห้งและทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงจากนั้นล้างออกและสระผมให้สะอาด ควรทำเป็นประจำทุกวัน

 

ขิงเพียว วิธี ทํา ให้ รังแค หาย

 

วิธีที่5 ที่จะทำให้รังแคหายไป

ขจัดรังแคด้วยขิง : ขิงช่วยบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านจนเกิดเป็นสะเก็ดแผ่นๆที่เรียกว่ารังแค วิธีการหมักผมให้รังแคหายไปทำได้แสนง่ายเพียงแค่นำขิงมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วห่อด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นคั้นเอาแค่เพียงน้ำจากตัวขิงเท่านั้น เหยาะน้ำมันหอมระเหยเล็กน้อยจากนั้นหมักผมที่ไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก

หากทุกท่านทำตามขั้นตอนข้างต้น คงหมดคำถามที่ว่ารังแคมาจากไหน รังแคเกิดจากอะไร และมีวิธีทำให้รังแคหมดไปได้อย่างไร  เพราะวิธีเหล่านี้นอกจากจะช่วยขจัดรังแคได้แบบหายขาดแล้ว ยังช่วยให้เส้นผม และหนังศีรษะสุขภาพดีตามไปอีกด้วย

บทความดีๆน่าอ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิคขัดหนังศีรษะ ขจัดปัญหารังแคเยอะแบบทันใจ

รวมเคล็ดลับพิฆาตรังแคในสไตล์ Pantip

รังแคคือปัญหาระดับโลก เตรียมรับมืออย่างไรให้อยู่หมัด