รวมเทคนิคขัดหนังศีรษะ ขจัดปัญหารังแคเยอะแบบทันใจ

ไม่ว่าจะลุกเดิน นั่งทำงาน หรือเอนหลังอ่านหนังสือ พอรู้ตัวอีกทีก็มีรังแคเยอะเต็มเสื้อผ้าอยู่ตลอด ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้อาจทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจ เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่รังแคเยอะเหล่านี้จะกลายเป็นเป้าสายตาของคนรอบข้างจนถึงขนาดเข้ามาทักให้รู้สึกอับอาย ถ้าหากใครมีปัญหารังแคเยอะ แล้วอยากที่จะขจัดพวกมันออกไปก่อนที่คนอื่นๆจะสังเกตเห็น ขอแนะนำให้ลองใช้เทคนิคการขัดหนังศีรษะที่กำลังจะกล่าวถึงผ่านบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

เทคนิคการขัดหนังศีรษะขจัดปัญหารังแคเยอะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

การขัดหนังศีรษะเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่น่าสนใจในการช่วยแก้ไขปัญหารังแคเยอะ อย่างไรก็ตามก่อนที่จะทำการขัดหนังศีรษะต้องมาทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่า มันเป็นการรบกวนหนังศีรษะแบบหนึ่ง ดังนั้น หากคุณทำผิดวิธีแทนที่จะช่วยจัดการกับปัญหารังแคเยอะมันอาจส่งผลตรงกันข้าม กลายเป็นการเพิ่มปริมาณปัญหาของรังแคให้มากขึ้นกว่าเดิม ถ้าหากคุณพร้อมแล้วทีนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าเทคนิคการขัดหนังศีรษะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

 

รังแคเยอะ

 

 

วัตถุดิบและขั้นตอนที่สำคัญในการขัดศีรษะให้กลับมามีสุขภาพที่ดี

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปมากมายที่สามารถนำมาใช้ในการขัดศีรษะได้ในทันที อย่างไรก็ตามส่วนผสมที่ดีที่สุด อ่อนโยนที่สุด และเหมาะกับการขัดศีรษะเพื่อแก้ปัญหารังแคเยอะที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นวัตถุดิบจากธรรมชาติอันได้แก่ เกลือ Epsom น้ำตาลทรายแดง น้ำมันมะกอก โจโจบาร์ หรือน้ำมันมะพร้าว เป็นต้น ส่วนประกอบเหล่านี้เป็นส่วนผสมสำคัญที่จะนำมาสร้างเป็นสครับสูตรธรรมชาติ เมื่อนำส่วนผสมเหล่านี้มารวมเป็นเนื้อเดียวกัน ให้นำมาทำการถูกเบาๆลงบนเส้นผมที่พึ่งสระเสร็จหมาดๆให้ทั่ว จากนั้นค่อยทำการล้างออกให้สะอาดเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพียงเท่านี้ปัญหารังแคเยอะก็จะค่อยๆ ลดน้อยลงเนื่องจากผิวหนังศีรษะได้รับการบำรุงให้มีความชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเอง

 

รังแคเยอะ

 

สุขภาพของหนังศีรษะที่ดี มีความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะ นอกจากจะช่วยขจัดปัญหารังแคเยอะได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังเป็นการช่วยป้องกันเส้นผมไม่ให้หลุดร่วง และเสริมสร้างการงอกใหม่ของเส้นผมได้ดีมากขึ้นอีกด้วย ถ้าหากปราศจากรังแค แถมเส้นผมยังดำสลวยดกดำเงางาม รับรองว่าไม่ว่าใครที่ได้เห็นเส้นผมที่มีสุภาพที่ดีของคุณก็ไม่อาจที่จะละสายตาไปจากคุณได้อย่างแน่นอน เอาล่ะ... เมื่อรู้แบบนี้กันแล้วจะมัวรอช้าอยู่ทำไม รีบไปหาวัตถุดิบในการช่วยแก้ไขปัญหารังแคเยอะมาใช้ เพื่อบำรุงเส้นผมให้สวยแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกันเลยดีกว่า