ผมร่วงในผู้ชายป้องกันเองได้ ไม่ต้องง้อ pantip!

 

ผมร่วงในผู้ชาย

 

คุณอาจจะมีความกังวลใจในเรื่องปัญหาผมร่วง เมื่อคุณลองตั้งกระทู้ ผมร่วงในผู้ชาย” ใน pantip คุณอาจจะไม่ได้คำตอบที่ถูกใจ เพราะมีแต่โฆษณา หรือปักรอเพียงเท่านั้น วันนี้เราจะเป็นผู้ช่วยให้คุณเอง ให้คุณได้ดูแลผมของคุณเองได้โดยไม่ต้องง้อ pantip เพื่อช่วยลดปัญหาผมร่วงในผู้ชาย 

 

 

มาดูสาเหตุผมร่วงในผู้ชายที่คุณไม่ต้องไปตั้งกระทู้pantipถาม

 

ผมบางแบบพันธุกรรมในเพศชาย (androgenetic alopecia หรือ AGA) 

วงจรของผมเส้นหนึ่งจะอยู่ที่ 2-6 ปี โดยเมื่อครบวงจรเส้นผมจะเริ่มเสื่อมลงภายใน 2 อาทิตย์ และหยุดเจริญเติบโตภายใน 3 – 4 เดือนและจากนั้นก็จะหลุดร่วงตามธรรมชาติ จากนั้นก็จะมีผมเส้นใหม่ขึ้นมาแทน

ถ้าหากคุณมีพันธุกรรมผมบาง ฮอร์โมนเพศชายของคุณจะได้รับผลกระทบตรงนี้ทำให้วงจรเส้นผมสั้นลงกว่าคนทั่วไป เมื่อเป็นดังนั้นก็จะทำให้เกิดอาการผมร่วงในผู้ชาย

 

ผมร่วงวันละกี่เส้นผมร่วงในผู้ชาย

 

การใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ได้คุณภาพ

การที่ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ หรือการไดเอต อดอาหารมากจนเกินไป เป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง เนื่องจากหากได้รับสารอาหารไม่เพียงพอจะทำให้หนังศีรษะไม่แข็งแรงนั่นเอง

นอกจากนี้ความเครียด, การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ, การใช้ชีวิตประจำวันที่ผิดแปลกไปจากเดิมก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารไม่เพียงพออีกด้วย

 

ผมแตกปลายใช้อะไรดี ผมร่วงในผู้ชาย

 

การบำรุงเส้นผมไม่ถูกต้อง

การสระผมมากเกินไปเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพราะหากสระผมบ่อยครั้ง จะเป็นการทำให้ไขมันในรูขุมขนหนังศีรษะหลุดลอกออกไป และทำให้เกราะป้องกันหนังศีรษะบางลง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หนังศีรษะโดนทำร้ายได้ง่ายขึ้น

หลังจากที่สระผมหนังศีรษะจะมีความชื้นสูง ส่งผมให้อาจจะเกิดเชื้อราได้ง่าย ดังนั้นหลังสระผมอย่าลืมเป่าผมให้แห้งด้วยล่ะ

 

ผมร่วงในผู้ชาย ผมร่วงในผู้ชาย

 

ความเครียด

ความเครียดส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานผิดปกติ จึงทำให้สารอาหารห่อเลี้ยงไปไม่ถึงเส้นผมและหนังศีรษะ จึงเป็นสาเหตุที่ทีให้ผมร่วงได้

 

ปลูกผมราคา ผมร่วงในผู้ชาย

 

โรคทางหนังศีรษะ

โรคที่มีโอกาสทำให้คุณผมร่วง คือ ต่อมไขมันอักเสบ (Seborrheic Dermatitis) ที่พบมากบริเวณหนังศีรษะและใบหน้า

 

ผมเสียจากการยืด ผมร่วงในผู้ชาย

 

การโดนทำร้ายจากรังสียูวี

ถ้าหากหนังศีรษะโดนรังสียูวีมากเกินไปก็จะแห้ง ซึ่งส่งผลให้ผมร่วงเร็วขึ้น ถ้าให้ดีเราขอแนะนำให้คุณลองสวมหมวก หรือใช้สเปรย์ปกป้องเส้นผมจะดีกว่า

 

วิธีป้องกันผมร่วงในผู้ชายที่คุณไม่ต้องง้อpantip

 

เลือกแชมพูสูตรที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

แชมพูที่แนะนำก็คือ แชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน ซึ่งอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และช่วยในเรื่องการป้องกันผมร่วง

 

ผม ร่วง ผู้ชาย pantip

 

การรับประทานอาหารที่มีสรรพคุณช่วยในด้านการป้องกันผมร่วง 

อาการที่มีโปรตีนสูง มีสรรพคุณช่วยในเรื่องป้องกันผมร่วงได้ดี เช่น เนื้อสัตว์ ปลา  ถั่วเหลือง เป็นต้น นอกจากนี้อาหารที่มีธาตุเหล็กสูงอย่างตับ และอาหารที่มีวิตามิน B อย่างผักใบเขียวก็ช่วยในการทำงานของกรดอะมิโนอีกด้วย

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

 

ผมร่วงในผู้ชาย

 

การออกกำลังกายจะช่วยในการสูบฉีดโลหิต ไม่ว่าจะเป็นเดิน ว่ายน้ำ หรือการยืดเส้นยืดสายง่าย ๆ ก็เป็นการออกกำลังกายที่ดี โดยการออกกำลังกายครั้งหนึ่งควรใช้เวลา 30 นาที -  1 ชั่วโมง หากออกกำลังกายมากเกินไปก็จะส่งผลเสียให้แก่ร่างกายอีกด้วย

ใช้ชีวิตอย่างเหมาะสม

 

ผมร่วงในผู้ชาย

 

การดูแลรักษาสุขภาพของตนเองเป็นเรื่องที่ดีที่สุด เช่น งดสูบบุหรี่ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น ไม่เพียงแต่จะช่วยให้หนังศีรษะได้รับอาหารอย่างเพียงพอแล้ว แต่มันก็จะช่วยทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

การใช้ยาปลูกผม

น้ำยาเร่งผมมีสรรพคุณที่ช่วยปรับสภาพของหนังศีรษะ หากหนังศีรษะมีสุขภาพที่ดีก็จะช่วยป้องกันอาการผมร่วงได้อย่างดีเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีช่วยป้องกันผมร่วงในผู้ชาย แค่คุณลองทำตามที่เราแนะนำ เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องไปตั้งกระทู้ถามใน pantip ให้ปวดหัวแล้ว แต่ก่อนจากกันเราได้รวบรวมข้อมูลจากกระทู้Pantip กระทู้เด็ดกระทู้ดังเรื่องผมร่วงโดยมีการให้คำตอบคาใจจากคุณหมอชื่อดังกันเลยทีเดียวจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

 

กระทู้Pantipถาม-ตอบโดยแพทย์ชื่อดัง"ผมร่วง"

 

รักษาผมร่วง โรงพยาบาลจุฬา

 

ระหว่างขั้นตอนการรักษาอาการผมร่วงในผู้ชาย

คำถามจากชาวPantip : สมาชิกชาว Pantip ท่านนี้เข้ารับการรักษาอาการผมร่วงในผู้ชายกับคุณหมอท่านหนึ่งมา 8 เดือนแล้ว รู้สึก Happy กับการรักษามากๆแต่มีอาการรังแคเยอะมากไม่หายสักทีซึ่งคุณหมอแจ้งว่าเป็นเซ็ปเดิม อยากรักษาให้หายมากๆเพราะตอนนี้ไม่สามารถใส่เสื้อสีดำได้เลย

คำตอบจากคุณหมอนามแฝงhairdoctorในPantip : คุณหมอได้มาให้คำตอบกับชายท่านนี้ว่า โรคหนังศีรษะอักเสบ seborrheic dermatitis หรือ เซ็ปเดิม นั้นมักจะเป็นๆหายๆ ไม่หายขาดมักกำเริบช่วงนอนดึก พักผ่อนน้อย เครียด
ควรได้รับการรักษาโดยการทายาในกลุ่มต้านอักเสบ steroid ในช่วงสั้นๆ

https://pantip.com/topic/34886109
สอบถามเรื่องยารักษาอาการผมร่วงในผู้ชาย
คำถามจากชาวPantip : สมาชิกชาว Pantip ท่านนี้เริ่มรักษาอาการผมร่วงในผู้ชายด้วยการใช้ยาMinoxidil ซึ่งอาการที่ได้คือผมร่วงมากกว่าเดิมหลังจากที่ใช้ได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ จึงอยากทราบว่าอาการผมร่วงเพิ่มมากขึ้นตนเองจะต้องเผชิญอาการนี้ไปนานเท่าไหร่
คำตอบจากคุณหมอนามแฝงhairdoctorในPantip คุณหมอได้มาให้คำตอบกับผู้ชายที่ตั้งกระทู้นี้ว่า หากใช้ยา Minoxidil รักษาอาการผมร่วงในผู้ชาย คุณอาจต้องเผชิญกับอาการผมร่วงมากกว่าเดิมเป็นระยะเวลา2เดือน
คำถามจากชาวPantip :ต้องใช้ยา Minoxidil ต่อเนื่องนานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผัลลัพธ์
คำตอบจากคุณหมอนามแฝงhairdoctorในPantip : 2-3เดือน ก็สามารถเห็นผลได้แต่จะให้เห็นผลชัดเจนเลยคงจะต้องใช้เวลาประมาณ 1 ปี
คำถามจากชาวPantip :ใช้แชมพู Pregaine สระผมได้หรือไม่ หรือคุณหมอมีแชมพูสระผมตัวอื่นแนะนำไหม
คำตอบจากคุณหมอนามแฝงhairdoctorในPantip :การเลือกแชมพูต้องพิจารณาจากอาการอักเสบของหนังศีรษะด้วย หากมีอาการของโรคหนังศีรษะอักเสบควรเปลี่ยนจาก แชมพู Pregaine มาใช้แชมพูขจัดรังแคแทน
คำถามจากชาวPantip : ระหว่างBiotin กับ Zinc ควรทานอะไรจึงจะช่วยลดปัญหาผมร่วงผู้ชาย
คำตอบจากคุณหมอนามแฝงhairdoctorในPantip เริ่มแรกอาจรับประทาน ZINC ก่อนและถ้าไม่เห็นผลก็ควรรับประทานBiotin เพิ่ม
https://pantip.com/topic/34886109
สอบถามเรื่องยาอาการผมบางและค่ารักษาพยาบาลด้วยวิธีการปลูกผม
คำถามจากชาวPantip : สมาชิกชาว Pantip ท่านนี้อายุ 38 ปีมีอาการผมบางตั้งแต่เด็ก-หนุ่ม และเริ่มบางลึก(มีรูปภาพประกอบ)มากขึ้นเรื่อยๆตามวัย จึงอยากทราบวิธีการดูแลเส้นผมให้กลับมาหนาดกดำเหมือนเดิม
ผมร่วงในผู้ชาย
คำตอบจากคุณหมอนามแฝงhairdoctorในPantip คุณหมอได้มาให้คำตอบกับผู้ชายที่ตั้งกระทู้นี้ว่าจากรูปเหมือนว่าผู้ชายท่านนี้จะมีอาการผมบางจากพันธุกรรมและฮอร์โมนระดับ 3A การรักษาควรทำด้วยการรับประทานยาและใช้ยาทา
คำถามจากชาวPantip :อยากทราบระยะเวลาและราคาในการปลูกผมกับทางโรงพยาบาลศิริราช
คำตอบจากคุณหมอนามแฝงhairdoctorในPantip : คุณหมอได้ประเมินจากภาพคาดว่าจะต้องใช้การปลูกผมเป็นจำนวน 2,000 กราฟ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 40บาท/กราฟ(ราคาปี2559)ในส่วนของระยะเวลาและการรอคิวต้องเช็คกับทางโรงพยาบาลด้วยตัวเอง
คำถามจากชาวPantip :ใช้แชมพูหรือเสปรย์ป้องกันผมร่วงที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไปได้ไหม 
คำตอบจากคุณหมอนามแฝงhairdoctorในPantip : ใช้ได้แต่ถ้าจะให้คุณหมอแนะนำควรเป็นยา Minoxidil 5% แบบทาและรับประทานยา finasteride 1mg./วัน
https://pantip.com/topic/34886109