แก้ปัญหาหัวเถิกสไตล์ Pantip ด้วยการปลูกผม

เส้นผมเป็นหนึ่งในองค์ประกอบด้านความงามภายนอกร่างกายที่ทุกคนให้ความใส่ใจอย่างมาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมขึ้นจะทำให้หลายคนเดือดร้อนใจจนถึงกับทำอะไรไม่ถูกเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับคนที่มีปัญหาหัวเถิกที่อยากจะมีเส้นผมชุดใหม่ขึ้นมาสร้างภาพลักษณ์ภายนอกให้ดูดีมากยิ่งขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุด วันนี้เว็บไซต์หัวล้านได้หวีอยากขอพาทุกท่านไปแอบส่องกับหนึ่งในวิธีที่ชาว Pantip นิยมนำมาใช้ในการรับมือกับปัญหาหัวเถิก ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจฟังดูเป็นวิธีการที่ไม่ค่อยคุ้นหูสักท่าไหร่ที่เรียกว่า “การปลูก” นั่นเอง ซึ่งการปลูกผมนั้นมีให้เลือกหลายหลาแบบ เช่น การปลูกผมเทียม การปลูกผมถาวร เราไปทำความรู้จักกับวิธีการจัดการกับปัญหาหัวเถิกด้วยวิธีการเหล่านี้กันดีกว่า ว่ามันมีดีอย่างไรกันบ้าง?

 

 

หัวเถิก pantip

 

 

การปลูกผมเทียม มีความโดดเด่นน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง?

การปลูกผมเทียม หรือ Biofiber เป็นการนำเอาเส้นผมสังเคราะห์มาทำการฝังลงในหนังศีรษะทำให้สามารถเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้ในทันที อีกทั้งยังมีความเป็นธรรมชาติเมื่อมองด้วยตาเปล่าก็จะเหมือนกับเส้นผมจริงทุกประการ อีกทั้งยังมีขั้นตอนในการปลูกผมที่น้อย ใช้เวลาในการปลูกอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดเหมือนกับการปลูกผมถาวรแบบอื่นๆและยังมีความปลอดภัยที่สูง ที่สำคัญคือไม่ต้องทำการพักฟื้นอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่มันจะถูกนำมาใช้ในการช่วยจัดการกับปัญหาหัวเถิกของ Pantip กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

 

การปลูกผมเทียมมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายหรือเปล่า

เนื่องจากการแก้ปัญหาหัวเถิก Pantip วิธีนี้ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูงทำให้ผลลัพธ์ข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่อนข้างมีน้อยอย่างมาก แต่ก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่เกิดผลกระทบใดเลยขึ้น สำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้นที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนมากที่สุดคือ เส้นผมสังเคราะห์นั้นมีโอกาสที่จะหักบริเวณโคนได้ง่ายและมีโอกาสที่จะหลุดร่วงหลังการปลูกประมาณปีละ 10% ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปก็จำเป็นที่จะต้องปลูกผมเทียมใหม่อีกครั้งเพื่อช่วยในการแก้ปัญหาหัวเถิก ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาว Pantip ดูไม่ค่อยปลื้มสักเท่าใดนัก

 

หัวเถิก pantip

 

ถึงแม้ว่าการจัดการกับปัญหาหัวเถิก Pantip ด้วยการปลูกผมเทียมที่ได้แนะนำไปแล้วนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เรียกได้ว่าสุดโดดเด่นหลายประการ แต่ก็ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยสักเท่าใดนัก ซึ่งกระบวนการปลูกผมเพื่อแก้ปัญหาผมบาง ผมร่วง หัวเถิก ศีรษะล้าน ที่ได้รับความนิยมจากชาว Pantip มากที่สุดก็ยังคงไม่พ้นการปลูกผมถาวรแบบ FUE และ FUT อยู่ดี แต่อย่างไรก็ตามการปลูกผมเทียมก็ยังคงมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับการผ่าตัดปลูกผมถาวรทั้งสองประเภทที่กล่าวมา ซึ่งหลังจากนี้ก็อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วว่าจะเชื่อการแก้ปัญหาหัวเถิก โดยอิงจากคำแนะนำของชาว Pantip กลุ่มใดนั่นเอง...

การปลูกผมถาวร มีความโดดเด่นน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง?

การปลูกผมถาวรคือการนำเอาเส้นผมจริง เส้นผมของเราเองจริงๆมาใช้ในการปลูกผมสำหรับหนังศีรษะเราเองซึ่งการปลูกผมถาวรนั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

1.การปลูกผมถาวรแบบ FUE

การปลูกผมถาวรแบบFUE เป็นเทคโนโลยีที่กำลังนิยมมากในขณะนี้เนื่องจากมีความเจ็บปวดน้อยและให้ความแม่นยำในการปลูกผมได้ดี

วิธีการปลูกผมแบบ FUE คือ การนำเครื่องมือคล้ายปากกาเจาะรากผมพร้อมเซล์ลบริเวณท้ายทอย(บริเวณที่รากผมแข็งแรงที่สุด)นำรากผมที่ได้มาปลูกผมถาวรบริเวณที่ต้องการเรียกได้ว่าเป็นการปลูกผมถาวรแบบเส้นต่อเส้นนั่นเอง

ดร หัวล้าน

2.การปลูกผมถาวระแบบ FUT

การปลูกผมแบบถาวระด้วยวิธีFUTในสมัยนี้ชาวPantipว่ากันว่าไม่ค่อยนิยมสักเท่าไหร่เพราเนื่องจาแผลจะค่อนข้างใหญ่กว่าการปลูกผมแบบ FUE

วิธีการปลูกผมแบบFUT นั้นเป็นการผ่าตัดนำเอาหนังศีรษะบริเวณท้ายทองทั้งแผงออกมา เพื่อให้ได้กอผมที่แข็งแรงเนื่องจากบริเวณท้ายทอยของมนุษย์เป็นบริเวณที่มีรากผมและเส้นผมแข็งแรงที่สุด หลังจากได้แผ่นหนังศีรษะพร้อมรากผมแล้ว แพทย์จะทำการตัดแบ่งหนังศีรษะออกเป็นกอๆผ่านกล้องจุลทรรศหรือภาษาการปลูกผมจะเรียกว่า "กราฟ" หลังจากนำจะนำกอผมแต่ละกราฟไปทำการปลูกผมถาวรในบริเวณที่ต้องการ ในส่วนของหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยจะถูกทำการเย็บแผลและใช้เวลาในการรักษาระยะหนึ่งกว่าจะหายเป็นปกติ

ในกรณีการปลูกผมแบบ FUT เหมาะกับคนที่มีปัญหาหัวล้าน หัวเถิกในบริเวณกว้างมาๆและต้องการเส้นผมจำนวนมากเพื่อมาทำการปลูกผมถาวร

การปลูกผมถาวรทำได้ที่คลินิกไหนบ้าง?

การปลูกถาวรสามารถทำได้ตามโรงพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามชั้นนำทั่วไป แต่ละสถานพยาบาลก็จะมีวิธีการและทีมแพทย์ผู้ช่วยชาญที่แตกต่างกันไป รวมถึงราคาในการปลูกผมด้วย หากต้องการเลือกสถานพยาบาลที่ถูกใจก็ลองคลิกลิงค์ด้านบนดูเพราะทางเว็บไซต์หัวล้านได้หวีได้รวบรวมคลินิกปลูกผมถาวรชั้นนำพร้อมรีวิวมาไว้ให้แล้วโดยที่ไม่ต้องเสียเวลานั่งเปรียบเทียบกระทู้รีวิวจาก Pantip ทีละอัน

 

 

การปลูกผมถาวรเริ่มต้นที่ราคาเท่าไหร่

ปลูกผมถาวรเริ่มต้นที่รากฟละ :23 บาท

รีวิวปลูกผมถาวรจากชาว Pantip

เมื่อเสิร์ชหาการรีวิวปลูกผมถาวรกระทู้Pantipที่เด้งขึ้นมากระทู้แรกๆเลย คือกระทู้กจากสมาชิกPantip หมายเลข 1474789 สมาชิกท่านนี้ได้มารีวิวความเปลี่ยนแปลงหลังจากการปลูกผม ทำเอาชาวPantipว๊าวววไปตามๆกัน แต่สมาชิกท่านนี้ไม่ได้แจ้งว่าไปทำการปลูกผมถาวรจากที่ใดและราคาเท่าไหร่ทำเอาอยากรู้กันสุดๆไปเลย ว่าแล้วเราก็ไปดูความเปลี่ยนแปลงจากการปลูกผมถาวรของสมาชิกPantip ท่านนี้กันดีกว่า

 

ภาพก่อนปลูกผมถาวร
ภาพตัดผมเตรียมพร้อมการปลูกผมถาวร
ภาพหลังจากปลูกผมถาวรเสร็จทันที
ภาพหลังปลูกผมถาวรวันที่ 2
ภาพหลังปลูกผมถาวรวันที่ 5
ภาพหลังปลูกผมถาวรวันที่ 6
ภาพหลังปลูกผมถาวรวันที่ 7
ภาพหลังปลูกผมถาวรครึ่งเดือน
ภาพหลังปลูกผมถาวร1 เดือนครึ่ง
ภาพหลังปลูกผมถาวร 2 เดือน
ภาพหลังปลูกผมถาวร 3 เดือน ครึ่ง
ภาพหลังปลูกผมถาวร 1 ปี
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเว็บไซตฺ์ Pantip และสมาชิก Pantip หมายเลข1474789