ตอบทุกสิ่งที่คุณควรรู้ ผมแตกปลายเกิดจากอะไร?

เส้นผมทุกเส้นเริ่มเติบโตตั้งแต่เป็นรากผม จึงไม่น่าแปลกใจถ้าหากจะกล่าวว่าปลายผมคือส่วนที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดที่อยู่กับคุณมานานหลายปี และด้วยอายุของเส้นผมที่ร่วงเลยผ่านร้อนผ่านหนาวมานานทำให้หลายครั้งที่ปัญหาผมแตกปลายจะเกิดขึ้นมาให้เห็น ถ้าหากคุณกำลังประสบกับปัญหาผมแตกปลายแต่ไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไรล่ะก็ รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะไขปริศนาให้ทุกคำตอบว่าผมแตกปลายเกิดจากอะไรให้กับคุณได้อย่างหมดจดไร้ความคาใจกันอย่างแน่นอน

ผม แตก ปลาย เกิด จาก อะไร

ผมแตกปลายคืออะไร เกิดจากอะไรกันแน่?

ส่วนปลายเป็นบริเวณที่มีความอ่อนแอมากที่สุดของเส้นผม ยิ่งวันเวลาผ่านไปเส้นผมก็ต้องเผชิญกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นภัยกับสุขภาพของเส้นผมไม่ว่าจะเป็นอากาศร้อน พื้นที่แห้งแล้งหรือเย็นจัด ยังไม่รวมถึงการใช้สารเคมีบวกอุปกรณ์ตกแต่งจัดทรงผมมากมายที่เต็มไปด้วยสารเคมีและสารพัดการรบกวนเส้นผม สิ่งเหล่านี้ไม่บอกหลายคนก็เข้าใจว่าทำให้เกิดปัญหาผมแตกปลายเกิดจากอะไรอย่างไม่ทันรู้ตัว นอกจากนี้เนื่องจากส่วนปลายของเส้นผมเป็นดั่งผู้อาวุโสของเหล่าเส้นผม มันจึงไม่สามารถอยู่กับคุณได้ตลอดไป เมื่อเวลายิ่งผ่านไปนานเท่าไหร่พวกมันก็หลุดร่วงหล่นลงจากศีรษะไปกระทบพื้นตามธรรมชาติภายในระยะเวลาไม่เกิน 6 ปี อย่างแน่นอน

ผม แตก ปลาย เกิด จาก อะไร

สาเหตุของผมแตกปลายเกิดขึ้นได้จากอะไรกันบ้าง?

เส้นผมแตกปลายเกิดจากอะไรได้หลายอย่าง ตั้งแต่ความเสียหายเล็กน้อยของหนังกำพร้าไปจนถึงปัญหาใหญ่อย่างปัญหาหัวล้านจากพันธุกรรม แต่โดยพื้นฐานแล้วมันเกิดขึ้นจากสาเหตุหลักๆ ดังต่อไปนี้

1.สาเหตุของผมแตกปลายเกิดจากความร้อน

ความร้อนจากสิ่งแวดล้อมภายนอกและความร้อนจากเครื่องมือในการจัดแต่งทรงผมเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่รวดเร็วที่สุดในการทำให้เกิดปัญหาเส้นผมแตกปลายขึ้น ถ้าหากคุณปล่อยให้เส้นผมสัมผัสกับความร้อนในระยะเวลานานไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็จะทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่อเส้นผมจนกระทั่งเส้นผมทนไม่ไหวและเกิดการแตกปลายขึ้นมาในที่สุด

ผม แตก ปลาย เกิด จาก อะไร

2.สาเหตุของผมแตกปลายเกิดจากแรงเสียดทาน

ผ้าและวัสดุบางชนิดก่อให้เกิดแรงเสียดทานที่ทำให้หนังกำพร้าเสียหาย ไม่ว่ะจะเป็นผ้าพันคอ หมวกและฮู้ดคลุมหัว สิ่งเหล่านี้ก็เร่งทำให้เกิดผมแตกปลายขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม นอกจากนี้คุณยังมีโอกาสที่จะก่อให้เกิดการเสียดสีกับเส้นผมและหนังกำพร้าได้มากขึ้นโดยไม่รู้ตัว จากผ้าขนหนูที่นำมาใช้เช็ดศีรษะ ผ้าห่มที่เสียดสีกับศีรษะในขณะที่นอนหลับ และในบางครั้งหากเส้นผมยาวก็อาจเกิดการเสียดสีกับเสื้อจนได้รับความเสียหายได้เช่นกัน

3.สาเหตุของผมแตกปลายเกิดจากสุขภาพ

ผมแตกปลายเกิดจากสุขภาพภายในเป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม ปัจจัยอย่างเช่นสมดุลอาหาร น้ำดื่มและสุขภาพโดยรวมของร่างกายสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สร้างผลกระทบออกมาให้เห็นในรูปแบบของเส้นผมแตกปลายได้เช่นกัน เพราะถ้าหากร่างกายของคุณเกิดการขาดน้ำ สารอาหารหรือโปรตีนเส้นผมก็จะเกิดความอ่อนแอมากขึ้นจนทำให้หลุดร่วงมากขึ้น มีปัญหาผมบางและอาจทำให้หัวล้านในที่สุด

ผม แตก ปลาย เกิด จาก อะไร

ถ้าหากคุณกำลังประสบกับปัญหาเส้นผมแตกปลายและทราบกันไปแล้วจากข้อมูลในตอนต้นว่าผมแตกปลายเกิดจากอะไร คราวนี้ก็ถึงคราวที่จะต้องทำการดูแลรักษาผมที่เสียแตกปลายให้กลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง แต่ถ้าหากใครยังคิดไม่ออกว่าควรเริ่มต้นอย่างไรจึงจะขจัดปัญหาผมแตกปลายเกิดจากอะไรออกไปจากชีวิตของตัวเองได้สำเร็จ ขอแนะนำให้ลองอ่านบทความที่เกี่ยวข้องของเว็บไซต์หัวล้านได้หวีด้านล่างนี้ รับรองว่าปัญหาผมแตกปลายเกิดจากอะไรของคุณจะหายวับไปจากชีวิตได้อย่างแน่นอน

รวมเคล็ดลับป้องกันผมแตกปลายอย่างง่ายๆด้วยตัวเอง

ผมแตกปลายทำไงดี วิธีแก้ผมแตกปลายที่คุณเองก็ทำได้

รวบเคล็ดลับสุดฮ็อตขจัดผมแตกปลายสไตล์ Pantip