Kaosuay
พี่หัวล้านได้หวีขา ถ้าอยากสระผมควรสระตอนเช้าหรือตอนเย็นดีค่ะ!?

พี่หัวล้านได้หวี
การสระผมในตอนเช้ากับตอนเย็น มีข้อดีแตกต่างกัน แต่อันไหนดีนั่นต้องขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ด้วยนะ

Kaosuay
ไลฟ์สไตล์เกี่ยวกับช่วงเวลาในการสระผมด้วยเหรือค่ะ!?

พี่หัวล้านได้หวี
เกี่ยวมากเลยล่ะ แค่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้มาก่อนเท่านั้นละ แต่ถ้าอยากรู้เดี๋ยวพี่จะเล่าให้ฟัง!

อยากผมสวย ควรสระผมตอนไหนดีนะ?!

สระผมตอนไหนดี

 

การมีผมที่เงางามสลวยนั้นเป็นความใฝ่ฝันของสาวๆ... แต่ว่าการดูแลเส้นผม การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม หรือควรสระผมอย่างไรให้มีเส้นผมเงางามสวยนั้น วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการสระผมตอนไหนดีให้มีผมสุขภาพที่ดีกัน!

 

 

เพื่อสุขภาพผมที่ดีควรสระผมตอนกลางวันหรือควรสระผมตอนกลางคืน?

สระผมตอนไหนดี

 

สระผมในตอนเช้าดีไหม!?

 

สระผมตอนไหนดี

 

เวลาสระผม ควรสระผมตอนไหนดี ถึงจะถูกต้องและไม่ทำให้ผมแห้งเสียจนเกินไป ในหน้าร้อนตอนที่นอนแล้วมีเหงื่อออก ตื่นเช้ามาอาบน้ำสระผมก็จะถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่น แต่การเจริญเติบโตของเส้นผมนั้นอยู่ในช่วงกลางคืนที่เรากำลังนอนอยู่ ในช่วงเวลานี้ หากเส้นผมหรือหนังศีรษะยังมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ อาจจะทำให้เส้นผมไม่ได้เจริญเติบโตอย่างมีสุขภาพที่ดีได้ อีกทั้ง ในหนึ่งวันที่เส้นผมเราได้รับสิ่งสกปรกมามากมาย แล้วถ้านอนไปทั้งอย่างนั้น ปลอกหมอนของเราก็จะติดสิ่งสกปรกไปด้วย คราวนี้ก็จะเกิดผลเสียต่อผิวหนังไปด้วยเช่นกัน สระผมตอนเช้าอาจจะทำให้รู้สึกสดชื่นแต่ตอนที่สระในตอนเช้าที่เร่งรีบนั้น มีโอกาสที่จะล้างออกไม่สะอาด หากล้างออกไม่สะอาดแล้ว แทนที่ผมจะสวยอาจกลับกลายเป็นผมที่สุขภาพไม่ดีได้

 

 

สระผมในตอนกลางคืนดีไหม!?

 

สระผมตอนไหนดี

 

ส่วนการสระผมในตอนกลางคืน ให้ค่อยๆสระ ล้างออกให้สะอาดหมดจด และควรรีบเป่าให้แห้งก่อนนอน ผมสะอาดในตอนนอนแบบนี้ ไม่ว่าจะอายุเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ก็สามารถดูแลผมให้มีสุขภาพดีแบบนี้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

มีช่วงเวลาที่เหมาะและควรค่าแก่การสระผมตอนกลางคืนไหม?

สระผมตอนไหนดี

 

วันนี้ทางเว็บไซต์หัวล้านได้หวีขอมาบอกเคล็ดดลับช่วงเวลาที่เหมาะสมและควรค่าแก่การสระผมเพื่อกระตุ้นหนังศีรษะและเส้นผมให้เจริญเติมโตมากที่สุดกันดีกว่าเวลานั้นคือ......21:000 หรือ 3 ทุ่ม!!!!นั่นเอง

ทำไมล่ะ ทำไมต้อง 3 ทุ่มถึงควรสระผมกว่าตอนอื่นๆ?

เส้นผมของคนเราจะเข้าสู่ช่วงพักผ่อนหรือสร้างการเจริญเติบโตตอน 4 ทุ่ม - ตี2 
ดังนั้นช่วงเวลานี้หนังศีรษะหรือเส้นผมไม่ควรถูกกระตุ้นแต่ควรได้รับการพักผ่อนอย่างเช่นการนอนหลับ ทำร่างกายให้ผ่อนคลาย
และเนื่องจากการสระผมในตอนเช้ามันเร่งรีบจนเกินไป คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่าการสระผมเวลาไหนจะดีที่สุดไปไม่ได้นอกจากเวลา 3 ทุ่ม
เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณควรกลับบ้านอาบน้ำและเตรียมพักผ่อนนอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมง
สายปาร์ตี้ สายตื๊ดทั้งหลายที่อยากผมสวยผมดกผมงามก็ลองลด ละ เลิก ปาร์ตี้ดูเสียและหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพอาบน้ำสระผมในเวลาประมาณ 3 ทุ่ม และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอกันนะ
นี่เลยสาวๆหรือหนุ่มๆคนไหนขี้เกียจสระผมเองล่ะก็ลองไปใช้บริการซาลอนใกล้บ้านที่มีให้บริการการสระผมแบบผ่อนคลาย นวดไปสระผมไปแบบชิวๆเป็นการรีแล็กซ์ผ่อนคลายความเครียดไปในตัว อีกทั้งที่ Sleep Salon เค้ายังเปิดให้บริการถึงดึกดื่นด้วยนะ รีบไปจองคิวสระผมให้ตรงเวลาเป๊ะปัง 3 ทุ่มที่เราได้แนะนำกันไว้ดีกว่า รับรองผมสวยปังแถมยังหน้าเด็กขึ้นด้วยเพราะได้ผ่อนคลายความเครียดไปในตัว
จองคิวร้านตัดผมและสระเซ็ตทรงผมมือโปร  gowabi.com
 gowabi.com

สำหรับคนที่ต้องการตัดผม รวมไปถึงการสระเซ็ตจากช่างตัดผมมือโปรก็สามารถทำการจองคิวกับร้านจัดแต่งทรงผมชั้นนำที่มากด้วยประสบการณ์ ที่ gowabi.com ที่ได้ทำการรวบรวมเว็บไซต์ที่ได้รวบรวมร้านจัดแต่งทรงผมชั้นนำมากมายกับบริการที่หลากหลาย อาทิเช่น บริการทรีทเม้นต์เส้นผม บริการตัดผม บริการสระผม บริการแต่งผมชาย บริการทำสีผม บริการดัดผม Hair spa บริการโกนหนวดชาย บริการยืดผม บริการทำผม บริการบำรุงเส้นผมสำหรับผู้หญิง แพคเกจสำหรับการทำผม และบริการบำรุงเส้นผมสำหรับผู้ชาย เป็นต้น

กังวลเรื่องกลิ่น ไม่ว่าจะตอนเช้าหรือตอนกลางคืนก็ควรสระจริงหรอ?

สระผมตอนไหนดี

 

   คุณอาจคิดว่า ในช่วงหน้าร้อนที่มีเหงื่อออกง่าย ไม่ว่าจะสระผมตอนไหนก็ดีไม่มีปัญหาอะไรหรอก แต่ความสกปรกบนเส้นผม 80%สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำอุ่น หากเส้นผมมีการจัดแต่งทรงผม เวลาสระผม 1 ครั้ง ควรใช้แชมพู 2ครั้ง ทั้งหมดเป็นเรื่องที่ควรทำแต่หากสระผมเช้าเย็นวันละ 2 ครั้ง ถือว่ามากเกินไป จะทำให้หนังศีรษะหลุดลอกได้ง่าย อีกทั้งต่อมไขมันบนหนังศีรษะจะหลั่งสารออกมามากเกินไปอีกด้วย สำหรับคนที่กังวลเรื่องกลิ่น สามารถแก้ปัญหาได้โดยการให้ความสนใจกับการดูแลรูขุมขนมากกว่า

 

 

ให้ความสำคัญกับการเป่าผม ช่วยให้ผมอยู่ทรงตั้งแต่เช้าจริงหรือ!?

สระผมตอนไหนดี

 

การจะจัดแต่งทรงผมนั้น ควรสระผมตอนไหนดี? การสระผมตอนเช้าอาจทำให้ผมจัดทรงง่ายกว่า แต่หากสระตอนกลางคืนแล้วเป่าผมอย่างดี วันรุ่งขึ้นก็จะสามารถจัดทรงให้ดีได้ด้วยเช่นกัน หลังสระผมแล้วปล่อยให้แห้งเองนั้น อาจทำให้ผมเสียหรือผมที่ทำสีมา อาจซีดลงได้ ดังนั้นควรใส่เซรั่มบำรุงผมแล้วเป่าให้แห้งโดยทันที โดยการใช้ไดร์เป่าตั้งแต่หนังศีรษะลงมา พอแห้งแล้วให้เปลี่ยนเป็นลมเย็น ผมยุ่งตอนตื่นนอนก็จะเกิดขึ้นได้ยาก และจะทำให้ผมยาวตรงสวยเป็นธรรมชาติในแบบที่คุณต้องการ

 

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
ลองมาฟังความเห็นชาว Pantip กันบ้างดีกว่าว่าเขาชอบสระผมตอนไหนกันบ้าง!?

Kaosuay
ดีเลยค่ะ หนูจะได้รู้ว่าคนอื่นๆ เขาสระผมกันตอนไหนกันบ้าง!?

สระผมตอนไหนดี ชาว Pantip มีคำตอบ!

สระผมตอนไหนดี

 

คราวนี้ลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip กันดีกว่าว่ามีความเห็นและเทคนิคที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง เพื่อช่วยให้การสระผมช่วยเสริมสเน่ห์ให้กับเส้นผมให้มีความสวยงาม สดชื่น มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม...

 

สมาชิก Pantip : 730468

ควรสระตอนเช้าครับ ถ้าสระกลางคืนผมไม่แห้งสนิททำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ

 

สมาชิก Pantip : 723027

สระตอนเย็นครับ...
ตอนเช้าไม่ค่อยมีเวลา...
แต่เห็นผู้หญิงส่วนมาก...สระตอนเย็นครับ
เพราะใช้เวลาเซ็ตผมนานนนนนมาก....
แชมพูแล้วแต่สภาพหนังศรีษะครับ...

 

สมาชิก Pantip : ไม่สวย...ขอเล่นตัว

สระตอนเช้าค่ะ

เพราะเป็นคนที่นอนตื่นมาหัวกระเจิงมากเพราะผมสั้น มาเซทผมแห้งๆตอนเช้าลำบากมาก

เลยมาสระตอนเช้าเซทง่ายกว่า

 

สมาชิก Pantip : สิ่งสำคัญ คือ ใจ

เราสระเช้า   และสระทุกวันค่ะ     ไม่สระกลางคืนเพราะเราเป็ฯคนนอนหัวค่ำ  อาบน้ำแล้วนั่งไม่นานก็นอน  ผมแห้งไม่ทันแน่    อีกอย่าง คือ เราขี้เกียจเป่าผม  ดังนั้น  สระเช้า (ตีสาม-ตีสี่) พอหกโมงเช้า  ผมก็แห้งแล้ว  ๕๕๕ ไม่ตอ้งเป่าต้องดรายเลย  

ส่วนแชมพู  ที่บ้านเราแม่เราใช้แชมพูซ้ำๆไม่ได้เพราะจะแพ้ทันที  เราเลยมีแชมพูเยอะมากหลายยี่ห้อ  วางไว้ใช้พร้อมๆกันนั่นแหล่ะ  คือ  สระเปลี่ยนไปเรื่อยๆทุกวันค่ะ

 

สมาชิก Pantip : june_ju

ไม่แนะนำให้สระทุกวัน
แต่ถ้าจะสระ สระตอนเช้า
แต่ถ้าตอนเย็นมั่นใจว่านอนแล้วผมแห้งสนิทเสระตอนเย็นก็ได้ค่ะ
เพราะถ้าก่อนนอนผมยังเปียกอยู่จะไม่ดีได้

 

สมาชิก Pantip : ก้านชบา

สระตอนเช้าอีกหนึ่งเสียงค่ะ เราเคยสระกลางคืนเพราะกลัวตอนเช้าไปไหนไม่ทัน อุตส่าห์ดรายอย่างดี เช้ามาหมดกัน Facepalm แบนเรียบไม่เหลือทรงเลย จัดทรงใหม่ก็ไม่ไป สงสัยนอนดิ้นไปหน่อย ตั้งแต่นั้นสระเช้าตลอดเลยค่ะ

สมาชิก Pantip : brandsnew_vvs1

สระตอนเช้าค่ะ ทุกวัน ถ้าสระกลางคืนตื่นมาไม่ถึงบ่ายผมก็มัน รู้สึกสกปรกไงก็ไม่รู้ สระตอนเช้าแต่สระครั้งเดียว แชมพูก็พยายามเอาอ่อนๆเข้าไว้

สมาชิก Pantip : Bauhinia

สระตอนกลางคืนมานานตั้งแต่เด็กค่ะ คิดว่าไม่อยากหมักหมมสิ่งสกปรกไว้บนหมอนเวลานอนแล้วหน้าไปถูไถ คิดว่าถูกสุขอนามัย แต่หลังๆ เพิ่งทราบว่าสระผมตอนเช้ากันด้วย ก็เลยสระเช้าบ้างกลางคืนบ้าง แล้วแต่สถานการณ์และความมันของเส้นผมค่ะว่าถ้านอนไปเลยแบบไม่สระจะทนไหวมั้ย 555

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

 

 

สรุปข้อมูลความเห็นจากชาว Pantip : สระผมตอนไหนดี เช้าหรือเย็น!?

สระผมตอนไหนดี

 

จากข้อมูลความเห็นของชาว Pantip พบว่า ชาว Pantip แบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ กลุ่มที่สนับสนุนให้ทำการสระผมในตอนเช้า และสนับสนุนการสระผมในตอนเย็น โดยมีเหตุผลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 

ชาว Pantip ที่สนับสนุนการสระผมในตอนเช้า

 

แนะนำให้ทำการสระผมในตอนเช้า เพราะหากทำการสระผมในตอนกลางคืน แล้วทำการเป่าไดร์ผมไม่แห้งสนิทอาจทำให้เกิดปัญหาเชื้อราบนเส้นผมให้น้อยลง และการสระผมในตอนเช้า สำหรับคนที่มีปัญหาหัวกระเซิง ไม่เป็นทรง นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่มีปัญหาผมมันมากกว่าปกติ

 

 

ชาว Pantip ที่สนับสนุนการสระผมในตอนเย็น

 

แนะนำให้ทำการสระผมในตอนเย็น เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาสระผมในตอนเช้า โดยเฉพาะคุณสาวๆที่จำเป็นต้องใช้เวลาในสระ เซ็ตทรงผมนานมากขึ้น และยังเป็นการช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่ติดค้างอยู่บนเส้นผมให้หมดไป ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มสุขภาพที่ดีให้กับเส้นผมให้มากขึ้นว่าเดิม

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
มาถึงตอนนี้ น่าจะตัดสินใจได้แล้วเนอะ ว่าการสระผมในตอนเช้ากับตอนเย็น แบบไหนเหมาะกับตัวเองที่สุด

Kaosuay
ขอบตุณมากเลยค้าาาาาาา...

บทสรุปส่งท้าย : สระผมตอนไหนดี!? เวลาไหนก็ได้หากใส่ใจเพียงพอ

สระผมตอนไหนดี

 

 สระผมตอนไหนดี?... เราคงเคยได้ยินว่าการสระผมตอนเช้านั้น หลังสระสามารถปล่อยให้แห้งได้โดยธรรมชาติ แต่การสระตอนกลางคืนหากเป่าไม่แห้ง อาจทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ แต่ตามที่ด้านบนได้เขียนไว้คือช่วงเวลากลางคืนคือช่วงที่ผมเจริญเติบโต จะได้รับการบำรุงที่ดีที่สุด หากปล่อยให้ผมสกปรกในเวลานอนคงไม่ดีแน่ อีกทั้งการสระผมตอนเช้าในช่วงเวลาเร่งรีบนั้นก็มีโอกาสที่จะล้างไม่สะอาดเช่นกัน ดังนั้น การใช้เวลาสระผมอย่างผ่อนคลายในตอนกลางคืน สามารถทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ผมจะมีสุขภาพที่ดี และเงางามสวยได้มากกว่านั่นเอง