อยากเลือกน้ำยาย้อมผมผิดหงอก เลือกสีอะไรดี!?

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี

 

เคยเป็นกันบ้างไหม ที่เราจะรู้สึกดีใจมาก หากฝ่ายตรงข้ามเดาอายุเราอ่อนกว่าอายุจริง แต่ถ้าโดนทักว่าหน้าแก่กว่าอายุแล้วล่ะก็ ความมั่นใจในความสวย ความหล่อของเราก็จะลดฮวบทันที ยิ่งโดนทักว่าหน้าแก่เพราะผมหงอกบนหัวเนี่ย ก็ยิ่งอารมณ์เสียสุดๆไปเลยจริงไหม เพราะงั้นวันนี้เรามาย้อมสีผมเพื่อซ่อนผมหงอกเจ้าปัญหานี่กันดีกว่า แต่ไม่ใช่ว่าทุกสีจะเข้ากับคนมีผมหงอกอย่างเราๆ ซะทีเดียว เรามาดูกันว่าน้ำยาย้อมสีผมอะไรดีที่เหมาะกับคนผมหงอกกันดีกว่า

3 ขั้นตอนที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินว่าน้ำยาย้อมสีผมอะไรดีที่เหมาะกับคนผมหงอก

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี

 

ขั้นตอนที่ 1 พิจารณาจากสีย้อมผมยอดนิยมของคนกลุ่มวัยต่างๆ ก่อนจะตัดสินว่าน้ำยาย้อมสีผมอะไรดีที่เหมาะกับคนผมหงอก เรามาดูสีผมที่เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยต่างๆกันก่อนดีกว่า แหม ตอนวัยรุ่นหนุ่มสาว อยากย้อมสีผมอะไรก็ไม่ต้องคิดมากให้วุ่นวาย แต่พออายุเพิ่มขึ้น จะย้อมสีผมแต่ละทีก็ต้องคิดก่อนแล้วว่า อายุเท่านี้ ย้อมผมสีนี้ มันยังเข้ากับเราอยู่หรือเปล่า

จากผลสำรวจคนที่มีผมหงอกก่อนวัยอันควรจนถึงคนที่มีผมหงอกตามวัย ผลปรากฏว่า โทนสีเข้มจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เช่น สีเบจหม่นเทา สีน้ำเงินเข้ม สีเทา สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลชมพู และสีน้ำตาลแกมทอง เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 2 พิจารณาจากสภาพและสีผมเดิมของตนเอง เราต้องเข้าใจก่อนว่า การย้อมสีผมเพื่อให้ได้สีตามที่เราคาดหวังไหวเป๊ะๆ เนี่ย ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสีผมที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผมและสีผมเดิมของแต่ละบุคคลด้วย ความหมายคือ ต่อให้เราเลือกใช้น้ำยาย้อมสีผมหงอกแค่เพียงกล่องเดียว แต่ความสว่างหรือความเข้มของสีที่ได้ก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าสีเส้นผมเดิมนั้นเป็นผมดำหรือผมหงอก ดังนั้นเวลาที่เราตัดสินว่าน้ำยาย้อมสีผมอะไรดีที่เหมาะกับคนผมหงอกเนี่ย ก็ต้องดูสัดส่วนระหว่างผมสีดำกับผมหงอกก่อนเป็นส่วนสำคัญ

หากคนไหนมีสัดส่วนของผมหงอกเยอะ ให้เลือกสีที่เข้มกว่าสีที่คิดไว้หนึ่งสี ขณะเดียวกันหากคนไหนมีสัดส่วนของผมดำเยอะ ให้เลือกสีที่อ่อนกว่าที่คิดไว้หนึ่งสี เพียงแค่เลือกสีที่เหมาะกับสีผมของเราการย้อมผมก็จะออกมาได้ดีดั่งใจหวัง

"แต่พยายามอย่าเลือกสีที่สว่างมากจนเกินไปล่ะ เพราะพอย้อมในส่วนของผมหงอก สีอาจจะออกมาสว่างเกินไปได้"

ความหนาของเส้นผมก็มีผลต่อสีผม คนที่มีผมเส้นบาง เวลาย้อมสีผม สีจะติดง่ายกว่า คนที่มีผมเส้นหนา ดังนั้นคนที่มีผมบางควรเลือกสีผมที่เข้มกว่าที่คิดไว้หนึ่งสี ในขณะที่คนที่มีผมหนาควรเลือกผมที่สว่างกว่าสีที่คิดไว้หนึ่งสีจะดีกว่า

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี

ขั้นตอนที่ 3 พิจารณาจากการเลือกสีล่วงหน้าด้วยการตรวจ Personal color

  • ผมหงอกย้อมสีอะไรดีPersonal color คือ การเลือกสีที่เหมาะกับสีผิวหรือสีตาที่ได้รับมาตั้งแต่เกิด ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ สีฤดูใบไม้ผลิ สีฤดูร้อน สีฤดูใบไม้ร่วง และสีฤดูหนาว  Personal color ช่วยแก้ปัญหาที่ว่าควรเลือกน้ำยาย้อมสีผมอะไรดีที่เหมาะกับคนผมหงอกได้
    • สีที่เหมาะกับกลุ่มคนฤดูใบไม้ผลิ ได้แก่ สีเบจหม่นเทา สีเบจส้ม สีน้ำตาลชมพู  และสีมะกอกโอลีฟ เป็นต้น
    • สีที่เหมาะกับกลุ่มคนฤดูร้อน ได้แก่  สีน้ำเงินหม่นเทา สีบลอนด์หม่นเทา สีดำอ่อน และสีไวโอเล็ต เป็นต้น
    • สีที่เหมาะกับกลุ่มคนฤดูใบไม้ร่วง ได้แก่ สีเบจหม่นเทา สีน้ำตาลมอคค่า  และสีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น
    • สีที่เหมาะกับกลุ่มคนฤดูหนาว ได้แก่ สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำตาลเข้ม และสีเบจหม่นเทาเข้ม เป็นต้น

คนผมหงอกควรเริ่มต้นย้อมผมด้วยสีอะไรดี?

สำหรับคนที่ไม่เคยย้อมสีผมหงอกและยังลังเลอยู่ว่าน้ำยาย้อมสีผมอะไรดีที่เหมาะกับคนผมหงอกเนี่ย แนะนำให้เริ่มใช้น้ำยาย้อมสีผมหงอกที่สว่างก่อน เพราะถึงแม้จะพลาดก็สามารถย้อมใหม่ง่ายกว่าการเริ่มด้วยการย้อมสีเข้ม นั่นเอง

6 สีกลบผมหงอก ให้สวยเนียนดูอ่อนกว่าวัย 

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี

 

อย่าลืมว่าเส้นผมนอกจากในเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังเป็นการบอกอายุได้อีกด้วย ดังนั้น ถ้าหากใครเป็นมือใหม่ในการย้อมสีผม และกำลังมีปัญหา "ผมหงอก" มาเยือนแล้วไม่รู้ว่า "ผมหงอกย้อมสีอะไรดี!?" ให้เหมาะกับตัวเอง ขอแนะนว่าให้เริ่มทำการย้อมผมจากสี ดังต่อไปนี้กันเลย

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี!? : สีดำ แลดูธรรมชาติเจ๋งสุด

ถ้าใครมีปัญหาผมหงอกย้อมสีอะไรดี!? รับองว่าสีดำนี่ละสุดเจ๋ง เพราะนอกจากจะช่วยกลับผมหงอกได้เป็นอย่างดี ยังช่วยทำให้เส้นผมดูมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งกว่าเดิมเท่านั้น และเหมาะกับคนที่ไม่อยากทำสีสันฉูดฉาด หรือย้อมผมสีอื่นบ่อยๆ

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี!? : สีดำ+น้ำเงินเข้ม ดูมีชีวิตชีวา

สำหรับคนที่อยากย้อมผมให้ดูเปล่งประกายมากขึ้นกว่าเดิม ผมสีดำ+น้ำเงินเข้ม ที่ยามสะท้อนแสงเปล่งประกายสวยงาม ดูมีชีวิตชีวาเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี

 

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี!? : สีน้ำตาลเข้ม สไตล์หญิงเก่ง

สีน้ำตาลช่วยเสริมให้ใบหน้าเข้มแข็ง สไตล์แบบ Boss สาวสุดเจ๋ง อย่างไรก้ตามไม่แนะนำให้ทำเป็นสีน้ำตาลทอง หรือน้ำตาล เพราะเมื่อผสมกับผมหงอกจะกลายเป็นสีทองเป็นหย่อมๆ ไม่สวยนั่นเอง

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี!? : สีน้ำตาลแดง เพิ่มความเปล่งประกายให้กับใบหน้ามากขึ้น

สีน้ำตาลแดง ที่ช่วยทำให้ใบหน้าสว่างเปล่งประกายมากขึ้น แต่ไม่ควรทำสีแดงเข้มมากจนเกินไป เพราะผมหงอกจะมีความเด่นมากกว่าเส้นผมในบริเวณอื่นนั่นเอง

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี

 

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี!? : น้ำตาลหม่น แฟชั่นสุดเก๋

นอกจากจะช่วยย้อมสีปิดผมหงอกได้เป็นอย่างดี ยังช่วยเสริมลุคให้สวยเก๋ ในสไตล์แฟชั่นได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย ถ้าใครอยากเด่นมากขึ้นไปอีกก็สามารถกัดสีผมให้อ่อนเพื่อเสริมความเท่มากยิ่งขึ้นได้อีก

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี!? : สีม่วงเบอร์กันดี เทรนด์ฮิต

เป็นสีผมที่ทำแล้วช่วยให้ดูเปรี้ยว โฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยทำให้ใบหน้ามีความสว่างสดใสมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็เป็นสีย้อมที่ปกปิดผมขาวได้เป็นอย่างดี

 

ผมหงอกย้อมสีอะไรดี

 

สรุป.... ตอนหนุ่มๆสาวๆย้อมสีผมอะไรก็ดูดี ดูเท่ แต่พออายุเพิ่มขึ้น นอกจากปัญหาผมหงอกที่เพิ่มขึ้นแล้ว ความเหมาะสมกับวัยก็เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ สำหรับคนที่ยังกังวลใจว่าจะเลือกน้ำยาย้อมสีผมอะไรดีที่เหมาะกับคนผมหงอก แนะนำให้หาข้อมูลก่อนว่าคนแต่ละวัย นิยมย้อมสีผมอะไรบ้าง แล้วก็เลือกสีผมที่เข้ากับสภาพของผมเราหรือ Personal color พยายามอย่าเลือกสีที่อยู่นอกขอบเขตนี้เป็นอันขาด

แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ทั้งสภาพผมและ Personal color ของตนเอง ก็แนะนำว่าให้เริ่มย้อมผมที่สีสว่างก่อนจะดีกว่า แล้วก็เลี่ยงการใช้น้ำยาย้อมสีผมถาวร เพราะนอกจากจะส่งผลเสียกับหนังศีรษะและเส้นผมแล้ว ยังแก้สียากอีก ควรเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบทรีทเมนท์จะดีกว่าเพราะสามารถแก้สีได้ทันที... มาถึงตอนนี้เชื่อว่าหลายคนคงมีสีย้อมผมในดวงใจ ที่จะช่วยตอบคำถามผมหงอกย้อมสีอะไรดี!? กันแล้วอย่างแน่นอน...