วิธีขจัดรังแคถาวรด้วยน้ำยาบ้วนปาก
ได้ผลชัวร์หรือแค่มั่วนิ่ม
?

วิธีขจัดรังแคถาวรด้วยน้ำยาบ้วนปาก?

เพียงแค่ฟังชื่อบทความก็อาจทำให้หลายคนถึงกับต้องขมวดคิ้วด้วยความสงสัยว่าเจ้าวิธีนี้ถ้าหากทำตามแล้ว มันจะได้ผลจริงหรือเปล่า เพราะมีบรรดาเหล่ากูรูหลายคนได้แนะนำ วิธีขจัดรังแคด้วยน้ำยาบ้วนปากนี้กันอย่างมากมายเลยทีเดียว วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าวิธีขจัดรังแคด้วยน้ำยาบ้วนปากที่ว่านี้ มันทำตามแล้วได้ผลชัวร์ หรือแค่มั่วนิ่มกันแน่?

 

ขจัดรังแคถาวร

 

วิธีขจัดรังแคถาวรด้วยน้ำยาบ้วนปาก ได้ผลจริงหรือ?

คนทั่วไปเชื่อกันว่าแอลกอฮอล์ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญภายในน้ำยาบ้วนปากนั้น มีคุณสมบัติที่คล้ายกับสารฆ่าเชื้อที่มีฤทธิ์ในการขจัดเชื้อราที่มีชื่อว่า “มาลัสซีเชีย โกลโบชา” ที่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารังแคขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้ง ลดอัตราการเจริญเติบโตของยีสต์ให้น้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย อย่างไรก็ตามปัจจุบัน ก็ยังไม่มีหน่วยงานด้านการแพทย์ใดทำการรับรองว่าวิธีขจัดรังแคด้วยน้ำยาบ้วนปากนี้ทำแล้วได้ผลจริง

วิธีขจัดรังแคด้วยน้ำยาบ้วนปาก ขจัดรังแคถาวร

 

วิธีการนำน้ำยาบ้วนปากมาใช้ในการจัดการกับปัญหารังแคถาวร

สำหรับวิธีขจัดรังแคด้วยน้ำยาบ้วนปากนั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่ทำการเตรียมวัตถุดิบสามอย่างให้พร้อม ได้แก่ น้ำยาบ้วนปาก น้ำเปล่า และขวดสเปรย์เปล่าๆ จากนั้นทำการผสมน้ำเปล่าเข้ากับน้ำยาบ้วนปากในอัตราหนึ่งต่อหนึ่งในขวดสเปรย์เขย่าให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วทำการฉีดพ่นให้ทั่วศีรษะหลังจากที่เส้นผมยังเปียกอยู่หลังจากที่ทำการสระและนวดผมแล้ว จากนั้นให้ทิ้งเอาไว้สักพักแล้วจึงค่อยทำการล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า

 

ผมร่วงเป็นวง ขจัดรังแคถาวร

 

แอลกอฮอล์ช่วยในการขจัดรังแคถาวรได้จริงหรือ?

คนทั่วไปทราบกันดีว่าแอลกอฮอล์มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อที่ผิวหนัง ซึ่งอาจนำมาใช้ได้กับผิวหนังเกือบทั้งร่างกาย แต่ไม่ใช่กับหนังศีรษะที่มีความบอบบางสูง ซึ่งแอลกอฮอล์จะทำการดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะอ่อนแอลง สามารถเกิดอาการระคายเคืองได้มากขึ้นอย่างมาก ทำให้แอลกอฮอล์กลายมาเป็นหนึ่งในสารที่ห้ามนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของแชมพู น้ำยาสระผมในทั่วโลก

 

วิธีขจัดรังแคด้วยน้ำยาบ้วนปาก ขจัดรังแคถาวร

 

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับวิธีขจัดรังแคด้วยน้ำยาบ้วนปากกันไปแล้ว ถ้าหาใครอยากลองทำตามวิธีขจัดรังแคด้วยน้ำยาบ้วนปากดังกล่าว ก็สามารถทดลองทำตามดูได้ เพราะมีบรรดาเหล่ากูรูหลายคนเหมือนกันที่ทดสอบแล้วว่าได้ผลลัพธ์ในการขจัดรังแคออกไปจากชีวิตได้เป็นอย่างดีทีเดียว แต่ถ้าหากใครยังลังเลไม่แน่ใจ และมีปัญหาหนังศีรษะบอบบางมากกว่าปกติ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม สูตรสำหรับคนที่มีปัญหาหนังศีรษะบอบบางโดยเฉพาะอาจจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้มากกว่า