รวมเคล็ดลับพิฆาตรังแคในสไตล์ Pantip

 

รังแค เป็นหนึ่งในปัญหาหนังศีรษะแสนคัน ที่ยิ่งเกาก็ยิ่งหลุดร่วงออกมามากขึ้นเรื่อยๆจนน่าใจหาย ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีปัญหารังแคกวนใจ และกำลังมองหาวิธีการกำจัดรังแคแบบเจ๋งๆอยู่ล่ะก็ ในวันนี้เว็บไซต์หัวล้านได้หวี ได้ทำการรวบรวมสูตรลับขจัดรังแค pantip สไตล์มาฝากให้ลองทำตามกัน เชื่อเถอะว่า หากทำตามเป็นประจำตามคำแนะนำอย่างเหมาะสม รับรองว่าปัญหารังแคจะไม่กลับมากวนใจคุณอย่างแน่นอน

 

รังแคเกิดจากอะไร?

ว่าแต่รังแคมันเกิดมาจากอะไรกัน?มีใครรู้บ้างชาวเน็ตหลายๆคนคงกำลังสงสัยกันอยู่อย่างแน่นอนเพราะหากลองค้นหาสาเหตุใรอินเทอร์เน็ตดูแล้วหลายๆหน้าเว็บแสดงขึ้นมาเป็นหน้ากระทู้Pantipที่มีคนเข้ามาตั้งคำถามเกี่ยวกับรังแคกันเต็มไปหมด

 

กระทู้Pantipที่1

รังแคอย่างนี้ เกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ

กระทู้Pantipที่2

รังแคอย่างนี้ สาเหตุของการเกิด"รังแค"

กระทู้Pantipที่3

สาเหตุของการเป็นรังแค มาจากไรฝุ่นได้หรอครับ
รังแค เกิดจากหลายๆปัจจัยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เช่น รังแคที่เกิดจากเชื้อราเนื่องจากการรักษาสุขอนามัยไม่ดีพอ
ความผิดปกติทางร่างกายหรือฮอร์โมน ต่อมไขมันต่างๆทำงานผิดปกติ และอีกหนึ่งปัจจัยหลักเลยก็คือพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เคยตัวแบบผิดๆในแต่ละวันเช่น การดื่มแอลกอฮอล์ ความเครียด และการรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่

รังแค pantip

 

4 สูตรขจัดรังแค pantip ที่น่าสนใจมีอะไรกันบ้าง

 

#1ขจัดรังแคด้วยมะกรูด

หมักผมด้วยน้ำมะกรูด

เริ่มต้นวิธีการขจัดรังแค pantip ด้วยการนำน้ำที่ได้รับการคั้นออกมาจากผลมะกรูดสดมาใช้ในการหมักผม ทิ้งเอาไว้ประมาณสัก 30 นาที จากนั้นค่อยทำการสระล้างออกให้สะอาดตามปกติ สำหรับคนที่ทำตามสูตรนี้ในช่วงแรกๆอาจจะให้ความรู้สึกแสบสักหน่อย แต่รับรองว่าในเวลาไม่นานปัญหารังแคจะกลายเป็นเพียงอดีตอย่างแน่นอน

#2ขจัดรังแคด้วยเบกกิ้งโซดา

หมักผมด้วยเบรกกิ้งโซดา

สูตรขจัดรังแค pantip ที่น่าสนใจด้วยการใช้ส่วนผสมที่สามารถหาได้ง่ายในราคาแสนประหยัด เพียงแค่ผสมเบรกกิ้งโซดาเข้ากับน้ำเปล่าแล้วทำการผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วทำการล้างออก แต่หากใครยังใจไม่แข็งพอที่จะทำการจัดการกับรังแคด้วยเบรกกิ้งโซดาเพียวๆ ก็สามารถเริ่มจากการนำเบรกกิ้งโซดามาผสมเข้ากับแชมพูที่คุณใช้สระผมเป็นประจำได้เช่นกัน

#3ขจัดรังแคด้วยมะพร้าวสกัดเย็น

หมักผมด้วยน้ำมะพร้าวสกัดเย็น

อีกหนึ่งสูตรในการจัดการกับปัญหารังแคอย่างได้ผลจากสมาชิก pantip เพียงนำน้ำมะพร้าวสกัดเย็นมาทำการหมักผมก่อนสระประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณบอกลากับปัญหารังแคได้เป็นอย่างดี

 

รังแค pantip

 

#4ขจัดรังแคด้วยการดูแลสุขอนามัย

หมั่นเป่าผมให้แห้งหลังสระผม

หลายคนอาจชอบการสระผมเป็นประจำทุกวันเพราะเชื่อว่าสามารถช่วยในการขจัดแคได้ อย่างไรก็ตามการดูแลเส้นผมหลังสระอย่างไม่ถูกวิธีก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารังแคมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่เส้นผมหนา ถ้าหากสระแล้วปล่อยให้เส้นผมเปียก อับชื้น ไม่เป่าให้แห้งแล้วเข้านอนเลย ก็จะทำให้หนังศีรษะเสี่ยงกับการเป็นเชื้อราได้ง่าย จนกระทั่งนำไปสู่การเกิดปัญหารังแคขึ้นในที่สุด ดังนั้น การหมั่นเป่าผมให้แห้งหลังสระผมให้เป็นนิสัยช่วยป้องกันรังแคได้เป็นอย่างดี

นอกจากสูตรขจัดรังแค pantip ที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น ยังควรให้ความระมัดระวังอย่าเผลอไปทำการรบกวนหนังศีรษะด้วยการแกะหรือเกาอย่างเด็ดขาด เพราะถ้าหากไม่ยับยั้งชั่งใจก็จะทำให้ปัญหารังแคลุกลามมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนอยากที่จะหายขาดจากปัญหานี้ คงไม่มีใครอยากให้ปัญหาสะสมตัวมากขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าคุณผู้อ่านชอบสูตรไหน หรือสูตรไหนโดนใจก็สามารถนำไปใช้กันได้เลย...

 

20 แชมพูขจัดรังแคที่ชาว Pantip อยากบอกต่อ

 

หากใครได้ลองทำตามวิธีขจัดรังแคโดยการใช้สมุนไพรหรือของใกล้ตัวในบ้านด้วยตัวเองแล้ว แต่ปัญหารังแคก็ยังไม่ดีขึ้นถ้าอย่างนั้นมาลองใช้แชมพูสระผมที่ช่วยขจัดรังแคกันดูบ้างดีกว่า ว่าแต่แชมพูขจัดรังแคมีตัวไหนน่าสนใจกันบ้างนะ?วันนี้เว็บไซต์หัวล้านได้หวีได้รวบรวมแชมพูขจัดรังแคที่ชาวPantipมักพูดถึงมารวมไว้ที่นี่แล้ว

4แชมพูสมุนไพรขจัดรังแค

1KENG PURE HERBAL SHAMPOO แชมพูขิงเพียว

 

รังแค เกิด จาก pantip

ภาพจาก Facebook ขิงเพียว

 

แชมพูขิงเพียวเป็นแบรนด์ไทยที่มีชื่อเสียงค่อนข้างมากเพราะผลิตภัณฑ์ทำมาจากสมุนไพรที่เรารู้จักกันดีนั่นคือ"ขิง" ซึ่งสรรพคุณของขิงนั้นมีมากมาย ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะและพระเอกของเรื่องนี้เลยคือชิงช่วยขจัดรังแค! ตัวเนื้อแชมพูจะมีสีใส กลิ่นนี่ไม่ต้องพูดถึงขิงล้วนๆ ขิงมาเต็มๆใครที่ไม่ชอบขิงล่ะก็ยากหน่อยที่จะทนสระผมด้วยแชมพูขิงเพียวตัวนี้ ราคาตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปก็จะประมาณ 129 บาท

2KOKLIANG แชมพูสมุนไพรก๊กเลี้ยงขจัดรังแค

 

รังแค pantip

 

 

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่มีราคาย่อมเยาว์จนอยากจะลองก็ไม่เสียหาย เพราะเงินในกระเป๋าจะไม่ปลิวออกไปมากนักเพราะสนราคาอยู่ที่ประมาณ45-60 บาท ส่วนผสมของแชมพูขจัดรังแคตัวนี้ว่ากันว่ามีส่วนผสมของสมุนไพรจีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการขจัดรังแคและบำรุงผมให้นุ่มลื่น ซึ่งบางคนใน Pantip ลองใช้แล้วบอกว่ามันดีจริงและลดอาการคันด้วย! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะ 

3แชมพูสมุนไพรดอกบัวคู่ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip

ภาพจาก 24catalog

 

หลายคนได้ยินชื่อดอกบัวคู่อาจคิดว่าเอ๊ะ!ยาสีฟันหรือเปล่านะ!? ดอกบัวคู่มียาสระผมด้วยหรอ!!?ไม่ต้องงงกันเลยดอกบัวคู่เขาออกผลิตภัณฑ์ยาสระผมขจัดรังแคออกมาให้ลองกันแล้ว กลิ่นนี่หอมสดชื่นสมุนไพรสมกับเป็นดอกบัวคู่ที่ไม่ต่างกับตอนแปรงฟันด้วยยาสีฟันดอกบัวคู่เลย! เนื้อของแชมพูขจัดรังแคดอกบัวคู่นั้นจะมีสีขาวครีมๆหน่อยชาวPantipว่ากันว่าล้างออกง่ายและสามารถรักษารังแคได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

4Kaff&Co.แชมพูสมุนไพขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip

Kaff&Co.ถือเป็นแบรนด์ไทยน้องใหม่ที่ยังไม่ค่อยถูกพูดถึงในPantipมากเท่าไหร่ แต่ก็มีบางคอมเม้นจากชาวPantipที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้บ้างประปรายซึ่งเมื่อได้ลองศึกษาหาข้อมูลอย่างจริงจังเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถึงกับต้องร้องกรี๊ดอยากลองขึ้นมาเลย เพราะแชมพูKaff&Co.สูตรขจัดรังแคนั้นผลิตมาจากสารสกัดจากเหง้าขิงและน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น ซึ่งการสกัดเย็นช่วยทำให้คุณค่าของสมุนไพรไม่ละลายหายไปเหมือนการผ่านความร้อน อีกทั้งแชมพูขจัดรังแคสมุนไพรตัวนี้การันตีว่า

✖ ไม่มีส่วนผสมของ SLS

✖ไม่มีส่วนผสมของ SLES

✖ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย

✖ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

✖ไม่ผ่านการแต่งสี

และแน่นอนว่าสรรพคุณกรรมวิธีการผลิตของแชมพูขจัดรังแคตัวนี้เวอร์วังอลังการขนาดนี้ราคาก็คงจะไม่บ้านๆแน่นอนเพราะมีราคาขายอยู่ที่ 215-480 บาทขึ้นอยู่กับปริมาณและขนาดของผลิตภัณฑ์ หากใครมีกำลังทรัพย์พอก็ลองซื้อมาทดลองใช้กันดู น่าจะคุ้มค่าคุ้มราคากันอยู่นะ

11ยาสระผมสูตรขจัดรังแค

5CLEAR Herbal Care Anti-Dandruff ขจัดรังแค

 

 รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

ภาพจาก Shopee

เมื่อพูดถึงปัญหารังแคและแชมพูยาสระผมที่ช่วยเรื่องรังแคแล้วล่ะก็คงไม่มีใครไม่รู้จักแชมพูยี่ห้อ CLEAR ที่มีวางขายตามท้องตลาดทั่วไป และด้วยสูตรที่มาเฉพาะในการขจัดรังแคบางทีอาจทำให้หนังศีรษะแห้งผมก็แห้งตามไปด้วย แต่ด้วยสูตร Herbal Care Anti-Dandruff ตัวนี้ชาว Pantip รีวิวไว้ว่าไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งและผมไม่สากพันกัน รังแคก็หายผมก็สวยคุ้มไปอีก

6CLEAR Men Cool Sport Menthol ขจัดรังแค

 

รังแค pantip

ภาพจาก COSME.NET

 

ยังคงต่อด้วย CLEAR เจ้าเดิมเพิ่มเติมคือความเย็นของแชมพูขจัดรังแคสูตรนี้กัน ชื่อก็บอกอยู่ตรงๆว่าสำหรับผู้ชายซึ่งนั่นหมายถึงคนผมสั้นหากผู้หญิงคนไหนสนใจลองล่ะก็ขอบอกไม่ก่อนว่ารังแคหาย รู้สึกเย็นหนังศีรษะตามชื่อเลยแต่ผมที่ยาวสลวยของสาวๆอาจจะแห้งกรอบได้ อาจจะซื้อมาลองใช้สลับกับยาสระผมขจัดรังแคตัวอื่นๆดูก็ได้

7 Head&Shoulders Cool Menthol ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

Head&Shoulder ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องของการขจัดรังแคไม่น้อยไปกว่า Clear กันเลยทีเดียว เจ้าแชมพูขจัดรังแคตัวนี้ชาว Pantip บอกว่าเห็นผมได้ไวว่องมากๆว่ารังแคลดลงแต่ถ้าใครที่มีภาวะหนังศีรษะมันคงจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่แต่อย่างไรก็ตามใช้แล้วจะรู้สึกเย็นๆ สดชื่น

 

8 Head&Shoulders Supreme ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

ยังคงต่อกับแบรนด์เดิมเพิ่มเติมคือสูตรใหม่ไฉไลกว่าเดิม ด้วยรูปแบบแพ็คเกจที่ดูหรูหราอลังการแล้วยังให้ความรู้สึกเย็นสบายสุดๆ แต่ชาวPantipบอกว่าไม่เหมาะกับหนังศีรษะแห้งนะ ดังนั้นใครที่มีหนังศีรษะแห้งคงต้องลองใช้สูตรบน ส่วนใครหนังศีรษะมันและมีรังแคมากเชิญลองตัวนี้เลยจ้า

9 Rejoice Smoothness Expert ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

มาถึงรีจอยซ์กันบ้างไม่น้อยหน้ากับแบรนด์เพื่อนๆคือทำสูตรขจัดรังแคออกมาเช่นกัน แชมพูขจัดรังแคจากรีจอยซ์ตัวนี้ชาวPantip บอกว่าเมื่อใช้แล้วจะเห็นผลในระยะยาวนั่นหมายความว่า ใช้ปุ๊ปแล้วรังแคไม่หายปั๊ปนั่นเอง! รังแคหายแต่ผมอาจจะไม่นุ่มลื่นเท่าสูตรอื่นๆของแบรนด์เค้านะ

 

10 Feather Nature Clean & Care ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

แชมพูขจัดรังแคจากแฟซั่นตัวนี้ชาว Pantip บอกว่าหายากมากๆทั้งๆที่ขจัดรังแคได้ดีเลิศสุดๆให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นหลังสระผมเฟรชสุดๆไปเลย ถ้าจะให้ผมสวยด้วยรังแคหายด้วยคงต้องใช้ควบคู่กับทรีมเม้นเพื่อให้ผมที่แห้งกร้านจากการโดนชจัดรังแคกลับมานุ่มอีกครั้ง

11 Q`LEAN Fresh & Cool ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

ภาพจาก CLEOTHAILAND

 

แชมพูขจัดรังแคตัวนี้เหมือนเป็นลูกๆของ CLEAR และ HEAD & SHOULDER ก็ว่าได้เพราะหน้าตาและคุณสมบัติก็จะคล้ายๆกัน คือสามารถขจัดรังแคได้และทำให้รู้สึกเย็นสดชื่น

12 QLEAN Soft  & Smooth ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

แชมพูขจัดรังแคสูตรนี้ต่างจากสูตรด้านบนตรงที่หอมกว่า ผมนุ่มลื่นกว่า แต่ปริสิทธิภาพในการขจัดรังแคอาจจะลดน้อยลงไปด้วย ก็ยากหน่อยนะที่จะหาอะไรมาให้ลงตัวจบในขวดเดียวคงต้องเลือกสักทางว่าจะเอาผมนุ่มหรือรังแคหาย

 

13 L'OREAL PARIS EVER FRESH ขจัดรังแค

 

 รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantipจัดรังแค

 

ต่อกันที่แชมพูขจัดรังแคตัวนี้กันเลยดีกว่า มาแรงพร้อมราคาแรงๆเช่นกันซึ่งแชมพูขจัดรังแคตัวนี้ไม่ได้ถูกพูดถึงแค่ใน Pantip เท่านั้นเหล่าบรรดาเซเลบดาราบล็อกเกอร์ชื่อดังก็กล่าวถึงแชมพูขจัดรังแคตัวนี้ด้วยเช่นกัน นางมีสรรพคุณอันเลิศเลอตรงนี้สามารถช่วยขจัดรังแคได้ดีในขณะที่จะไม่ทำให้สีผมสำหรับคนทีทำสีมาซีดจากหรือเปลี่ยนแปลง ผมนุ่มลื่น แต่ชาวPantipก็ว่ากันว่าไม่ค่อยเห็นผลชัดเจนเรื่องรังแคเสียเท่าไหร่นัก

14YVES ROCHER anti-dandruff  ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

ถ้าพูดถึงอีฟโรเช่ตอนนี้กำลังเป็นกระแสเรื่องแชมพูลดความมันของหนังศีรษะ ขายดิบขายดีจนหมดสต็อกแทบทุกช็อป พอมาเป็นตัวไลน์ขจัดรังแคก็มีดีไม่แพ้กันคือช่วยขจัดรังแคได้ดีมากๆและยังช่วยลดความมันของเส้นผมด้วย

15SMOOTH E purifying shampoo  ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

แชมพูขจัดรังแคตัวนี้ชาวPantipบอกว่าเหมาะกับคนที่ไม่มีรังแคเยอะมหาศาล มีแบบหยุมหยิมเบาเบาใช้ตัวนี้ได้เลยเพราะอ่อนโยนต่อหนังศีรษะสุดๆ และใครที่มีอาการคันมาลองตัวนี้แล้วจะติดใจ

4แชมพูยาขจัดรังแค

17Nizoral shampoo ขจัดรังแค       16

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

สำหรับแชมพูรูปแบบยาขจัดรังแคที่ชาวPantipได้พูดถึงกันนั้นจะขาด Nizoral ไปไม่ได้เนื้อยาสระผมขจัดรังแคตัวนี้จะมีสีแดงใสขจัดรังแคได้ดีจริงหายชัวร์ แต่ผมนี่จะแห้งกรอบแกรบกันสุดๆไปเลย อยากรังแคหายหมดจดก็ลองเจ้ายาสระผมขจัดรังแคตัวนี้ได้แต่ก็ทำใจรอเรื่องผมแห้งไปเลยนะ

17Selsun shampoo ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

ยาสระผมขจัดรังแคตัวนี้ขจัดรังแคได้ดีเยี่ยมสุด ใช้หมดขวดเมื่อไหร่เป็นอันเห็นผลแน่นอน ส่วนในเรื่องของความแห้งกรอบของผมก็แห้งกรอบไม่แพ้กับยาสระผมขจัดรังแคจาก Nizoral เช่นกัน

18Eucerin shampoo ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

ใครกำลังประสบปัญหารังแค หนังศีรษะแห้ง คันคั๊นคันคัน มาโดนยาสระผมขจัดรังแคตัวนี้ดีกว่า ชาวPantipบอกว่านางเวิร์คมาก ทำไมน่ะหรอเพราะรังแคหายและผมไม่แห้งน่ะสิ!ต่างจากสองตัวข้างบนเลย แต่แอบมีข้อเสียนิดหนึ่งตรงที่กลิ่นไม่ค่อยหอมหวนติดทนเสียเท่าไหร่

19Sebamed anti-dandruff shampoo ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

ยาสระผมขจัดรังแคตัวนี้เป็นอีกตัวที่ใช้แล้วรังแคหายแต่ผมไม่แห้ง และในเรื่องของกลิ่นยังมีความละมุนกว่าแชมพูยาขจัดรังแคตัวอื่นๆแต่ก็ไม่ได้หอมหวนชวนลืมขนาดนั้น ชาวPantip บางท่านบอกว่าใช้แล้วรังแคหายแต่ผมร่วง อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพหนังศีรษะของแต่ละคนกันนะ

 

 

20Bergamot Anti Dandruff Shampoo ขจัดรังแค

 

รังแค เกิด จาก pantip ขจัด รังแค pantip รังแค pantip

 

เป็นตัวสุดท้ายกันแล้วสำหรับยาสระผมขจัดรังแค ตัวนี้ให้ผลลัพธ์ดีไม่แพ้กับตัวอื่นๆคือรังแคหายเกลี้ยง เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดหมดจดและที่สำคัญผมไม่แห้ง!