รังแคแห้งติดหนังหัวรักษาด้วยตัวเองอย่างไรให้ได้ผล

รังแคแห้งติดหนังหัว เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจอย่างมาก ซึ่งผู้ชายหลายคนเมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้นก็มักเข้าใจว่าวิธีที่ดีสุดในการกำจัดมันออกไปจากชีวิตอย่างถาวร คือ “การโกน” เส้นผมทิ้งให้หมด แต่ที่จริงแล้วการทำเช่นนั้นไม่ได้ผลเสมอไปแถมหลายครั้งยังทำให้ปัญหามากขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย ถ้าหากคุณอยากที่จะทำการขจัดปัญหารังแคแห้งติดหนังหัวออกไปอย่างรวดเร็ว และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดขอแนะนำให้อ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ รับรองว่าจะมีทางออกเจ๋งๆ ที่ช่วยให้คุณขจัดครบจบทุกปัญหารังแคแห้งติดหนังหัวได้อย่างแน่นอน

 

รังแค ติด หนัง หัว

 

จบปัญหารังแคแห้งติดหนังหัว

 

การโกนศีรษะช่วยขจัดปัญหารังแคแห้งติดหนังหัวได้จริงหรือเปล่า?

คำตอบที่ถูกต้องคือ “ไม่!” เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณใช้มีดโกนกับหนังศีรษะนั่นหมายความว่าคุณกำลังรบกวนการทำงานของรูเส้นผมเช่นกัน การโกนที่บาดลึกลงในรูเส้นผมนี้ก่อให้เกิดความเครียดกับต่อมไขมันในหนังศีรษะทำให้เกิดแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการแห้งของหนังศีรษะมากขึ้นกระทั่งหลุดลอกออกทำให้เกิดปัญหารังแคกวนใจตามมาในที่สุด นอกจากนี้หากรูเส้นผมเกิดการผลิตน้ำมันขึ้นมากจนเกินไปจากการเกิดผิวหนังอักเสบ Seborrheic ก็จะส่งผลทำให้ผิวหนังศีรษะอักเสบ และในที่สุดก็จะทำให้เกิดปัญหารังแคขึ้นได้เช่นกัน

 

รังแคแห้งติดหนังหัวสามารถขจัดมันได้หรือเปล่า?

คำตอบคือ “ได้แน่นอน” เพียงแต่คุณต้องทำตามขั้นตอนที่กำลังจะขอแนะนำดังต่อไปนี้ด้วยความตั้งใจ เป็นประจำ และสม่ำเสมอ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ในการจัดการกับรังแคแห้งติดหนังหัวอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ดังต่อไปนี้

 

หลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่เย็นหรือร้อนจัด

สภาพแวดล้อมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากในการก่อให้เกิดปัญหารังแคแห้งติดหนังหัวขึ้น ถ้าหากคุณอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหนาวมาก หรืออยู่กลางแดดร้อนแรงจนแสบผิวตลอดทั้งวัน สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดปัญหารังแคแห้งติดหนังหัวขึ้นได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น การพยายามหลีกเลี่ยงสถานที่เหล่านี้ หรือหากจำเป็นก็อยู่ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ก็จะจะช่วยป้องกันและลดปัญหารังแคแห้งติดหนังหัวให้น้อยลงได้เป็นอย่างมาก

 

รังแค ติด หนัง หัว

 

ผ่อนคลายความเครียด

ความเครียด เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหารังแคขึ้นอย่างไม่ทันรู้ตัว ถ้าหากคุณสามารถหาทางขจัดความเครียดของตัวเองให้น้อยลงได้ ปริมาณของรังแคแห้งติดหนังหัวก็จะลดน้อยลงตามไปด้วยเช่นกัน ถ้าหากคุณคิดไม่ออกว่าตัวเองควรผ่อนคลายความเครียดอย่างไรลองมองหากิจกรรมที่คุณชื่นชอบ หรือออกนอกบ้านไปเปลี่ยนบรรยากาศกับเพื่อนๆ รับรองว่าจะช่วยลดความเครียดของคุณให้น้อยลงได้เป็นอย่างดี

 

สระผมบ่อยขึ้น

ถ้าหากคุณมีปัญหารังแคแห้งติดหนังหัวจำนวนมาก การสระผมเป็นประจำสามารถช่วยให้คุณลดปริมาณของพวกมันให้น้อยลงได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามแชมพูที่นำมาใช้ในการสระผมนั้น ควรเป็นแชมพูที่มีความอ่อนโยน และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะด้วย เพื่อเป็นการช่วยขจัดปัญหาศีรษะแห้งอันเป็นบ่อเกิดสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหารังแคแห้งติดหนังหัวขึ้น

การเยียวยาด้วยตัวเองผ่านความใส่ใจ และขั้นตอนต่างๆที่มีประสิทธิภาพเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการจัดการกับปัญหารังแคแห้งติดหนังหัว เอาล่ะ... คุณพร้อมแล้วหรือยังในการขจัดปัญหานี้ ให้หายไปจากชีวิตของคุณ?