สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหัวเถิก ต้องรีบแก้ก่อนไม่ทันการ

#1หัวเถิกเกิดจากใช้สารเคมีกับเส้นผม

การย้อมด้วยน้ำยาย้อมผมที่เต็มไปด้วยสารเคมีเป็นการทำลายเส้นผมโดยตรง ซึ่งหากทำเป็นประจำเส้นผมจะอ่อนแอและขาดหลุดร่วงในที่สุด อีกทั้งปัญหาหัวเถิกก็จะตามมา และไม่ใช่แค่ยาย้อมผมเท่านั้นที่เต็มไปด้วยสารเคมี เจล แว๊กซ์ หรือยาสระผมก็มีส่วนผสมของสารเคมีค่อนข้างมากเช่นกันดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมควรเน้นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและไม่ทำร้ายทั้งเส้นผมและหนังศีรษะเพื่อลดปัญหาเส้นผมอ่อนขาดหลุดร่วงจนเกิดเป็นปัญหาหัวเถิก

 

ผมต่อมัดละ 900 แก้หัวเถืก

 

#2หัวเถิกเกิดจากการขาดธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็กเป็นสิ่งสำคัญต่อเส้นผมซึ่งเมื่อไหร่ที่เส้นผมไม่ได้รับการบำรุงจากธาตุเหล็กแล้่วนั้น เส้นผมจะมีสภาพอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงง่ายจนกลายเป็นหัวล้าน หัวเถิกได้ในที่สุด

 

ต่อผมนาโนริง

 

# 3 หัวเถิกเกิดจากการรวบผมเป็นประจำ

การรวบหรือรัดผม เป็นการทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะรวมถึงการถักเปียด้วยเพราะการทำแบบนี้จะทำให้เส้นผมไม่สามารถลำเลี้ยงสารอาหารเพื่อหล่อเลี้ยงรากผมได้

 

ต่อผมแบบไมโครริง วิธีแก้หัวเถิก

 

#4หัวเถิกเกิดจากการรับประทานยาคุมกำเนิด

การรับประทานยาคุมกำเนิดเป็นการเพิ่มปริมาณฮอร์โมน ดังนั้นการที่ฮอร์โมนเพิ่มขึ้นอาจทำให้ผมร่วงได้ ซึ่งก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนอยู่ที่ว่าใครจะถูกกับยาคุมกำเนิดตัวไหนมากกว่า หากใครใช้ยาคุมกำเนิดตัวไหนแล้วมีอาการผมร่วงขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนยี่ห้อดู

 

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร วิธีแก้หัวเถิก

 

 

#5หัวเถิกเกิดจากเชื้อราบนหนังศีรษะ

ห้ามปล่อยปะละเลยเส้นผมหลังการสระผมเด็ดขาด หลังการสระผมควรเช็ดหรือเป่าผมให้แห้ง ห้ามนอนทั้งๆที่ผมเปียกอยู่เพราะจะทำให้เกิดเชื้อราได้

 

เบอกาม็อท แฮร์โทนิค วิธีแก้หัวเถิก

 

#6 หัวเถิกเกิดจากความเครียด

ความเครียดเป็นตัวการส่งผลกระทบต่อร่างกายมากมายโดยเฉพาะเส้นผม จะเห็นได้ชัดทันทีว่าผมจะมีอาการหลุดร่วงเมื่อมีความเครียดและเมื่อผมหลุดร่วงเป็นจำนวนมากจึงก่อเกิดเป็นปัญหาหัวเถิกตามมา

 

แฮร์โทนิคแก้ผมร่วง วิธีแก้หัวเถิก

 

 

แก้ปัญหาหัวเถิก ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

คงจะมีสาวๆ และหนุ่มๆ จำนวนไม่น้อยที่กำลังมีปัญหาหัวเถิกและผมบางไม่ว่าจะเกิดจากกรรมพันธุ์หรือสภาพแวดล้อมซึ่งก่อให้เกิดความกังวลใจและสูญเสียความมั่นใจเป็นอย่างมาก ทางเราจึงจัดวิธีแก้ปัญหาหัวเถิกเสกผมหนาฉบับที่ตัวคุณเองก็ทำได้มาฝาก จะได้ไม่ต้องทรมานใจเวลาเพื่อนๆ ล้อให้เปิดเหม่งหรือหน้าผากส่องแสงมาแต่ไกล มีทั้งวิธีแก้แบบรวดเร็วหายเบบทันใจแล้วก็วิธีแก้ปัญหาหัวเถิก เสริมความมั่นใจในระยะยาวด้วย

 

แก้ปัญหาหัวเถิก

ภาพจาก twitter

 

#แก้ปัญหาหัวเถิกด้วยการใช้เซรั่มบำรุงเส้นผม

วิธี แก้ปัญหาหัวเถิก วิธีแรกที่เราจะนำเสนอก็คือการใช้เซรั่มบำรุงผม
การให้อาหารผมหรือการให้เซรั่มคือวิธีที่อาจจะเห็นผลช้าในการแก้ปัญหาหัวเถิก แต่มันคือการแก้ไขที่เห็นผลแบบยั่งยืนที่สุดในระยะยาวเพราะนอกจากจะทำให้เส้นผมนั้นดูดกหนาขึ้นแต่ยังทำให้หนังศีรษะของคุณมีสุขภาพดีขึ้นด้วยและการมีหนังศีรษะที่แข็งแรงก็คือการหายเหม่งแบบยั่งยืนถาวร

 

เซรั่มปลูกผม pantip

ภาพจาก omgthailand.net

 

การใช้เซรั่มในการบำรุงเส้นผมนั้นมีข้อดีตรงที่มันสามารถจะช่วยปลูกผมที่อยู่ตรงกรอบหน้าผากเพราะโดยปกติแล้ว เราทุกคนจะมีผมเส้นเล็กๆ หรือที่เรียกว่า “ลูกผม” ประปรายอยู่บริเวณกรอบหน้าผากอยู่แล้ว แต่บางคนอาจมีน้อยมาก หรือเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ จนกลายเป็นหัวเถิกเพราะรากผมบริเวณนี้อ่อนแอ โดนอะไรดึงนิดหน่อยก็หลุดร่วงแล้ว แต่ถ้าเราใช้เซรั่มที่ถูกต้องและดูแลหนังศีรษะอย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้ลูกผมบริเวณกรอบหน้าผากของเราแข็งแรงขึ้นและลดเหม่งได้อย่างถาวร วิธีนี้มีข้อดีก็คือมันคือการแก้ปัญหาหัวเถิกที่ยั่งยืนมากที่สุดเพราะเป็นการบำรุงถึงราก ผมงอกแล้วงอกเลย แถมยังช่วยให้เส้นผมบริเวณอื่นๆ แข็งแรงขึ้นไม่หลุดร่วงง่ายเช่นกัน มีตัวเลือกมากมายหลายราคาให้เลือกในท้องตลาดและยังมีเซรั่มที่ทำจากสมุนไพรสำหรับหนุ่มสาวสายออแกนิค อาทิเช่นการใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นอาหารผม ทำง่ายและไร้สารอันตรายทั้ง SLS, Paraben, Alcohol, และ Silicone ปลอดภัยแน่นอน หนุ่มๆ สาวๆ ที่แพ้ง่ายก็ไม่ต้องเป็นห่วง แต่อาจจะไม่แนะนำสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ใจร้อนเพราะการปลูกผมนั้นต้องใช้เวลาบำรุงนานและเป็นวิธีแก้ปัญหาหัวเถิก ที่ต้องอาศัยความสม่ำเสมอและการดูแลเอาใจใส่มากๆ บางคนที่ไม่ชอบสมุนไพรก็อาจจะไม่ประทับใจกลิ่น จึงไม่เหมาะเอามากๆ สำหรับคนที่ไม่ชินหรือขี้เกียจ

 

 

#แก้ปัญหาหัวเถิกด้วยยาสระผมออร์แกนิก

 

 

หัวเถิกที่เกิดจากการที่ผมบริเวณหน้าผากค่อยๆร่วงๆ จนแทบจะหมดหัวนั้นแก้ได้ง่ายๆด้วยการใช้ยาสระผมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และไร้สารเคมีเป็นส่วนประกอบโดยเฉพาะสารที่เรียกว่าซิลิโคน เจ้าสารที่เรียกว่าซิลิโคนเป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะเป็นอย่างมากถ้าล้างไม่สะอาดหมดจดล่ะก็ มันจะตกค้างอยู่บริเวณเส้นผมและหนังศีรษะของเราจนทำให้หนังศีรษะเกิดการอุดตันและเส้นผมขาดหลุดร่วงในที่สุด และยิ่งไปกว่านั้นผมที่หลุดร่วงบริเวณหน้าผากยิ่งแล้วใหญ่ทำให้ดูหัวเถิกเข้าไปอีก

 

ผมเสียจากการยืด วิธีแก้หัวเถิก

 

#แก้ปัญหาหัวเถิกด้วยCUSHION ปกปิดปัญหาหัวเถิก

มาต่อที่แก้ปัญหาหัวเถิกวิธีต่อไปนั่นก็คือการใช้คุชชั่นหรือเครื่องสำอางในการปกปิดหัวเหม่ง
ซึ่งวิธีการนี้จะได้ผลเร็วแต่อาจจะต้องใช้ฝืมือในการแต่งหน้าเสียหน่อย เมคอัพปิดเถิก หรือตัว Hair Shadow ก็มีขายมากมายหลายยี่ห้ออาทิเช่น Mamonde, 3CE, และ THE FACE SHOP หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ตามห้าง สะดวกง่าย ปิดผมเถิกทันใจไม่ต้องรีบร้อน เสริมความมั่นใจอย่างเร่งด่วน แถมยังเนียนสุดๆ และยังสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเฉดสีที่เหมาะหรือใกล้เคียงกับสีผมได้ ช่วยให้โครงหน้าชัดเจนและดูมีมิติมากขึ้น แต่มีข้อเสียก็คือช่วยได้ชั่วคราวเท่านั้น พอล้างออกก็กลับเป็นเหมือนเดิมและต้องอาศัยฝีมือ ถ้าใครยังไม่โปรก็อาจจะใช้เวลานานหน่อย

 

แก้ปัญหาหัวเถิก

ภาพจาก youtube

 

 

#แก้ปัญหาหัวเถิกด้วยสมุนไพร

สมุนไพรไทยนั้นมีประโยชน์มากมายนำมาเป็นยารักษาโรคได้หลายชนิดและหนึ่งในสรรพคุณของสมุนไพรคือช่วยปลูกผมได้!

 

วิธีแก้หัวเถิก

ภาพจาก Kapook.com

 

สมุนไพรชนิดไหนกันที่ช่วยปลูกผม แก้ปัญหาหัวเถิกได้?

  • น้ำมันมะรุม

วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกด้วยน้ำมันมะรุม คือ การนำน้ำมันมะรุมมาทาบริเวณหน้าผากหรือไรผม ใช้ทาเป็นประจำเป็นเวลา 1 เดือนว่ากันว่าไรผมจะขึ้นมาให้เพียบ

  • น้ำมันละหุ่ง

วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกด้วยน้ำมันละหุ่ง คือ นำน้ำมันละหุ่งนวดบริเวณไรผมด้านหน้า นวดอย่างเบามืออย่างน้อย 10 นาที ทำเป็นประจำเช้า-เย็น ผมบริเวณหน้าผากจะงอกขึ้นมาอย่างน่าทึ่ง

  • น้ำต้มใบฝรั่ง

วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกด้วยน้ำใบฝรั่งสูตรนี้ขอบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะมีชายหัวล้านท่าหนึ่งทดลองทำแล้วผลน่าทึงจนเป็นข่าวดังช่วงหนึ่ง เพราะเขานำใบฝรั่งมาต้มและนำน้ำของใบฝรั่งมาทาบริเวณที่ต้องการให้ผมขึ้น ผลลัพธ์คือผมดกดำหนาอย่างเห็นได้ชัด

#แก้ปัญหาหัวเถิกด้วยวาสลีน

ไม่ต้อง งง กันไปหรอกขนาดขนตายังนิยมทาด้วยวาสลีนเพื่อให้ขนตางอนยาวสวยเลย แล้วกับเส้นผมบริเวณหน้าผากทำไมจะทำไม่ได้! แน่นอนว่าเส้นผมที่เพิ่งขึ้นมาใหม่บริเวณหน้าผากหากขาดความชุ่มชื้นอาจกลายเป็นผมเสียแห้งกร้านและหลุดร่วงจนกลายเป็นหัวเถิกในที่สุด แต่เจ้าวาสลีนนั้นช่วยให้ความชุ่มชื้นดีนัก วิธีง่ายๆแก้หัวเถิกแค่นำวาสลีนทาบริเวณหน้าผากที่มีไรผมก่อนนอนเป็นประจำ

 

วาสลีนหมักผม วิธีแก้หัวเถิก

ภาพจาก Konvy.com

 

#แก้ปัญหาหัวเถิกด้วยเบบี้ออยล์

เบบี้ออยล์สารพัดประโยชน์มากๆสามารถใช้เป็นที่ลบเครื่องสำอางต์ยามจำเป็นก็ได้หรือจะใช้ลบรอยเปื้อนน้ำยาย้อมผมก็ทำได้ดี และอีกหนึ่งสรรพคุณของเบบี้ออยล์ก็คือ ช่วยทำให่ผมงอกและแก้ปัญหาหัวเถิกได้ วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกก็ทำได้ง่ายๆเพียงแค่นำสำลีชุบเบบี้ออยล์อย่างเบามือ และป้ายบริเวณไรผมที่หน้าผากทำเป็นประจำก่อนนอนทุกวัน แต่ตื่นมาอย่าลืมสระผมล่ะ

 

วิกผมสีชมพู วิธีแก้หัวเถิก

 

#แก้ปัญหาหัวเถิกด้วยการตัดผมหน้าม้า

หัวเถิกมากนักแก้ยังไงก็ไม่หายก็ตัดผมหน้าม้ามาปิดหัวที่เถิกมันซะเลย! วิธีนี้ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงทำได้ง่ายนิดเดียวเพียงแค่หาแบบทรงผมหน้าม้าที่ถูกใจ หลังจากนั้นพุ่งตรงไปยังร้านทำผมใกล้บ้านได้มาตรฐาน จากนั้นให้ช่างที่ไว้ใจตัดแต่งทรงหน้าม้าให้ถูกใจปกปิดผมทีเถิกสะท้อนแสงกันได้เลย!

ทรงผมผู้ชายหัวเถิก