หมดกังวลปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูจากการดัด ด้วยวิธีง่ายๆฉบับทำได้ด้วยตนเอง

ปัจจุบันคงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า อิทธิพลจากไอดอลเกาหลี หรือญี่ปุ่นมีผลต่อแฟชั่นของวัยรุ่นหนุ่มไทยสมัยนี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายจนกระทั่งเรื่องทรงผม ซึ่งหากลองสังเกตทรงผมของหนุ่มวัยรุ่นไทยสมัยนี้ จะเห็นได้ว่าการดัดผมนั้นได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ แน่นอนเพื่อความหล่อ ไม่ว่าราคาดัดผมจะแพงสักเท่าใดหนุ่มๆก็พร้อมควักเงินจ่ายอย่างไม่ลังเล แต่จะดีกว่าหรือไม่ หากหนุ่มๆทั้งหลายไม่ต้องเสียเงินเพิ่มจากปัญหาผมเสียจากการดัดอีก ดังนั้นวันนี้ทางเราจึงนำวิธีดูแลผมเสียจากการดัดง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำเองได้ที่บ้านมาฝาก

ผมเสียจากการดัด


สาเหตุที่ทำให้ผมเสียจากการดัดเกิดจากอะไรบ้าง

  • น้ำยาดัดผม หากใช้น้ำยาดัดผมที่มีส่วนผสมแรงเกินไปก็จะส่งผลเสียต่างๆกับเส้นผม เช่น ผมแห้งชี้ฟู เป็นต้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจดัดผมร้านไหน อย่าลืมตรวจสอบหรือสอบถามพนักงานช่างตัดผม เกี่ยวกับตัวน้ำยาดัดผมให้ดีก่อนล่ะ ไม่งั้นผมจะเสียจากการดัดโดยไม่รู้ตัว
  • การเลือกใช้โรลม้วนผมดัดผมที่แกนผอมหรือเล็กเกินไป เพราะการใช้โรลม้วนผมที่แกนเล็กเกินไป จะทำให้ผมม้วนพันหลายรอบหรือหลายครั้งมากเกินไป แม้บางคนหวังอยากได้ลอนแน่นๆ แต่รู้หรือไหมว่าการทำลอนแน่นเกินไปก็ส่งผลเสียต่อเส้นผมต่างๆ นานา เช่น ทำให้เซ็ตผมยากขึ้น ทำให้ผมแห้งขึ้น และทำให้ผมแตกปลายง่ายขึ้น เป็นต้น ดังนั้นจึงไม่ควรเลือกทรงผมที่มีลอนแน่นมากเกินไป เพื่อเลี่ยงปัญหาผมเสียจากการดัด
  • ไม่ระมัดระวังเรื่องการใช้เครื่องเป่าผม แน่นอนว่าปลายผมที่ผ่านการดัดมาแล้ว ย่อมมีโอกาสเสียมากกว่าผมธรรมชาติหรือผมที่ไม่ผ่านกระบวนการทางสารเคมีใดๆ ดังนั้นจึงยิ่งควรระมัดระวังในการเป่าผม เพราะหากเป่าแห้งเกินไป ก็จะทำให้ผมแห้งเสียชี้ฟูมากกว่าเดิม กลายเป็นปัญหาผมแห้งเสียจากการดัด

ผมเสียจากการดัด


เคล็ดลับดูแลผมไม่ให้เสียจากการดัดด้วยการทำผมให้แห้ง

บางคนอาจสงสัยว่าการทำผมให้แห้งจำเป็นต้องมีเทคนิคด้วยหรือ ในเมื่อการทำผมให้แห้งก็เป็นกิจวัตรที่ทุกคนทำเป็นประจำหลังอาบน้ำอยู่แล้ว แต่เพราะเป็นเรื่องพื้นฐานนี่แหละ จึงไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง เพราะการทำผมให้แห้งก็ช่วยเลี่ยงปัญหาผมเสียจากการดัดได้เช่นกัน

  • ใช้ผ้าเช็ดศีรษะหลังจากอาบน้ำเสร็จเพื่อไล่ความชื้นออก แทนการเป่าผมด้วยเครื่องเป่าผม เพราะลมร้อนจากเครื่องเป่าผม จะทำร้ายสุขภาพของเส้นผม ดังนั้นควรใช้ผ้าเช็ดแทนและเน้นบริเวณหนังศีรษะเป็นพิเศษ จะช่วยเลี่ยงปัญหาผมเสียจากการดัดผมได้
  • ใช้ครีมบำรุงเส้นผมชนิดไม่ต้องล้างออกกับปลายผม เพราะการดัดผมจะทำให้ปลายผมเสีย ดังนั้นการใช้ครีมบำรุงเส้นผมชนิดไม่ต้องล้างออกกับปลายผมก่อนทำผมให้แห้งจะช่วยเลี่ยงปัญหาผมเสียจากการดัดผม
  • เน้นเป่าผมบริเวณโคนผม จะช่วยทำให้ผมมีวอลลุ่ม ทำให้ผมที่ดัดแล้วสามารถเคลื่อนที่ได้ง่ายขึ้น เพราะหากเน้นเป่าผมบริเวณปลายผม จะทำให้ผมแห้งเสียบ้าง หรือทำให้บริเวณเหนือปลายผมเรียบ ขาดวอลลุ่ม จำกัดการเคลื่อนที่ของผมดัด ซึ่งเป็นสาเหตุของทำให้ผมเสีย
  • หลีกเลี่ยงการเป่าผมนานเกินไป เพราะการเป่าผมนานเกินไปเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา อาทิ ผมแห้งเสีย เป็นต้น

ผมเสียจากการดัด


เคล็ดลับดูแลผมไม่ให้เสียจากการดัดด้วยการเซ็ตผม

เนื่องจากผมที่ผ่านการดัดมาแล้ว ย่อมมีโอกาสผมเสียง่ายกว่าปกติ ดังนั้นการเซ็ตผมก็ยิ่งต้องระวังมากกว่าเดิม เพราะไม่อย่างนั้นผมที่สุขภาพไม่ดีจากการดัดอยู่แล้วจะยิ่งมีโอกาสเสียกว่าเดิม ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ควรใช้ทาตั้งแต่บริเวณกลางผมเป็นต้นไปจนถึงปลายผม เลี่ยงการใช้กับบริเวณหนังศีรษะโดยตรง เพราะจะทำเกิดอาการคัน และเน้นส่วนบริเวณที่อยากให้ผมดัดเคลื่อนที่หรือบริเวณที่ผมชี้ฟูแทน จะทำให้ผมดูเงางามและสามารถซ่อนปัญหาผมแห้งชี้ฟูจากการดัดได้


สรุป การดัดผมย่อมทำให้ผมเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณปลายผม ทว่าการดูแลผมเสียหลังจากการดัดผมอย่างถูกวิธี ย่อมช่วยลดโอกาสปัญหาผมเสียหรือผมแห้งชี้ฟูได้ ดังนั้นหนุ่มๆทั้งหลายควรหันกลับมาใส่ใจกับการทำผมให้แห้ง เช่น การเช็ดผม และเซ็ตผมด้วยการเน้นที่กลางผมหรือปลายผม เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆเท่านี้ ก็สามารถลดโอกาสผมแห้งเสีย ทั้งประหยัดเงินและทำได้ด้วยตนเองอีก สะดวกสุดๆไปเลย

เคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับการบำรุงผมเสียจาก"หัวล้านได้หวี"ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ติดตามกันต่อได้จากบทความด้านล่างนี้เลย!

★หมดกังวลเรื่องผมเสียมาก เพราะเรามีเคล็ดลับง่ายๆมาฝาก

★บำรุงเส้นผมให้สวยด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Pantene

★มารักษาผมแห้งแตกปลายให้หายเป็นปลิดทิ้งกันเถอะ!

★สยบปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูด้วยทรีตเม้นต์